Những bí mật khiến người đời “ngả mũ” của CEO

lejun

♡ Ti aspetto domani ♡
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/10/2011
Bài viết
3.093
Các CEO trên thế giới không chỉ lắm tiền, nhiều của, mà cuộc sống của họ cũng có những thú “tiêu khiển” mà không phải ai cũng biết đến.1. Bơi và đạp xe, chạy marathon


mike-zafirovski-runs-the-ironman-triathlon.jpg


Cựu giám đốc điều hành Motorola – Mike Zafirovski luôn có cách để chứng tỏ khí phách của mình. Ông tham gia cuộc thi 3 môn phối hợp Ironman (gồm bơi 2,4 dặm, đạp xe 112 dặm và chạy marathon) với thời gian 13 giờ 37 phút. Dù phải tham gia một lúc nhiều môn thể thao như vậy, song ngày hôm sau ông vẫn đến công ty làm việc bình thường.

2. Lướt ván bằng khinh khí cầu do thám

jeff-taylor-waterskis-behind-a-blimp.jpg


Jeff Taylor được gọi là một trong những CEO lập dị nhất thế giời, có lẽ vì Taylor hâm mộ Richard Branson – một tỷ phú cũng khá lập dị. Jeff Taylor là người giữ kỷ lục lướt ván với khoảng cách dài nhất bằng khinh khí cầu do thám. Ông đã phá vỡ kỷ lục trước đó được Branson nắm giữ khi lượt được 3,3 dặm nhờ khinh khí cầu do thám.

3. Thích lái du thuyền

larry-ellison-races-enormous-yachts.jpg


Larry Ellison – CEO của Oracle Corporation đã 4 lần kết hôn và tất cả đều đổ vỡ. Nhưng đó không phải là sở thích của ông, thay vào đó Ellison có tình yêu đặc biệt với du thuyền và đua du thuyền.

Ellison lần đầu học lái du thuyền từ hồi những năm 1960 tại đai học California. Kể từ đó, ông sở hữu một trong những du thuyền lớn nhất thế giới và cạnh tranh trong nhiều cuộc đua đẳng cấp thế giới như giải Maxi.

4. Du lịch để lập kỷ lục

richard-branson-breaks-extreme-world-records.jpg


Richard Branson – CEO của Virgin Group có sở thích đi du lịch để phá các kỷ lục. Ông đã lập nhiều kỷ lục khác nhau tại những hành trình khác nhau bao gồm vòng quanh thế giới trên một khinh khí cầu nhưng không thành công.

Một số trải nghiệm khác phải kể đến là băng qua eo biển Anh trên chiếc xe lội nước (1 giờ 40 phút) và trở thành
tiên vượt qua cùng một kênh trong một khí cầu khí nóng một năm sau đó.
5. Đam mê khám phá vũ trụ

guy-lalibert-vacations-in-space.jpg


Ông Laliberte – CEO của công ty Cirque Du Soleil. Ông là người làm nên tên tuổi của rạp xiếc được đánh giá hay nhất thế giới. Nhưng, đam mê của CEO này là vũ trụ. ng là người Canada đầu tiên du lịch vào vũ trụ trong chuyến bay hồi tháng 9/2009. Chuyến đi đã được phát sóng 2 tiếng trên truyền hình ở nhiều thành phố tren thế giới.

6. Đam mê đàn Hawaii

warren-buffet-plays-a-mean-ukulele.jpg


CEO công ty Berkshire Hathaway là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng ít người biết đến Warren Buffett là người có tình yêu với những cây đàn Hawaii. Ông đã từng đưa các nhạc cụ và bài học đến dạy cho câu lạc bộ trẻ em ở Omaha. Chiếc đàn Hawaii màu trắng của Buffett đã được bán đấu giá trên Ebay với giá 11.211 USD, tất cả số tiền thu được sẽ dành ủng hộ tổ chức từ thiện.
7. Đai đen Taek kwon do

william-clay-ford-jr-is-a-black-belt.jpg


William C.Ford – Chủ tịch điều hành Ford và cháu nội Henry Ford từng xuất hiện trong một số quảng cáo xe hơi khá điềm đạm và vui tính. Nhưng, William Ford là một cao thủ đai đen Tae Kwondo.

8. Tỷ phú Ấn Độ chạy thể dục mỗi sáng

anil-ambani-runs-marathons.jpg


Tỷ phú giàu thứ tư Án Độ đồng thời là chủ tịch tập đoàn Reliance ADA – Anil Amrbani thường chạy thể dục vào mỗi buổi sáng cùng các vệ sĩ. Tỷ phú này từng được huấn luyện để tham gia cuộc thi Marathon ở Boston vào năm 2003.

9. Chỉ ăn con vật do tự tay mình giết

mark-zuckerberg-only-eats-what-he-kills.jpg


Hôm 4/5/2011, trang facebook của Mark Zukerberg đã khiến mọi người xôn xao khi có ghi trên trạng thái: “Tôi vừa giết một con lợn và một con dê”. Nhưng đây là một phần trong công việc của Zukerberg. Trong một lần trả lời phỏng vấn tạp chí Fortune, chính anh đã nói: “Tôi chỉ ăn thịt động vật mà tôi tự tay giết. Con mồi đầu tiên của tôi là một con tôm hùm”.

10. Quay video giết voi

bob-parson-hunts-for-problem-elephants.jpg


Giám đốc điều hành
Go Daddy – ông Bob Parsons khiến dư luận bị sốc khi đăng tải một clip về cảnh giết voi tại Zimbabwe. Đoạn video ghi lại hình ảnh một con voi bị một người đàn ông bắn và sau đó cả dân làng đổ ra tranh nhau xẻ thịt.
Thành Công
 
Top