Nhựa Teflon có những ứng dụng gì? - Nhựa kỹ thuật

Ung Nhoc

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2017
Bài viết
2
PTFE_3.jpg

Ứng dụng của nhựa Teflon (PTFE), TEFLON ( Poly Tetra Fluorethylene ) hay còn gọi theo tên tiếng Anh là PTFE được biết đến bằng cái tên “Vua của ngành nhựa”.

ỨNG DỤNG

- Vật liệu nhựa Teflon đặc chủng: Nhựa Teflon có thể được nén hoặc ép đùn, hoặc làm bằng các chất phân tán dung dịch, chất phủ, chất ngâm tẩm hoặc chế tạo sợi.

- Nhựa Teflon đặc chủng được ứng dụng trong năng lượng nguyên tử, quốc phòng, hàng không vũ trụ, điện tử, điện, hóa chất, máy móc, dụng cụ, đồng hồ, xây dựng, dệt may, xử lý bề mặt kim loại, dược phẩm, y tế, thực phẩm, công nghiệp luyện kim.

- Nhựa Teflon đặc chủng chịu được nhiệt độ cao thấp khác nhau, chất cách điện, chống ăn mòn, không dính, tự bôi trơn, tính chất điện môi tuyệt vời, hệ số ma sát thấp.

- Được sử dụng để làm nhựa kỹ thuật, có thể làm thành nhựa Teflon ống, thanh, màng.

- Ống thường được sử dụng trong các yêu cầu hiệu suất cao chống ăn mòn như thùng chứa, máy bơm, van và radar hệ thống, thiết bị thông tin liên lạc tần số cao, thiết bị vô tuyến.

- Trong nhựa Teflon đặc chủng có độn thêm các chất phụ gia khác thì tính chất cơ học của nó có thể được thu được cải thiện rất nhiều, mà vẫn duy trì được tính năng ưu việt ban đầu, trong các loại đó có sợi thủy tinh, kim loại, oxit mạ kim loại, than chì, molybdenum disulfide, sợi carbon, PA, vv. ...

Bạn cũng có thể xem đầy đủ hơn tại Nhựa PTFE

PTFE_!.jpg

Ngoài ra bên mình còn bán lẻ & nhận phần cắt lẻ các loại nhựa tấm khi đặt hàng bên mình nha.

- Xem thêm nội dung về Nhựa Kỹ Thuật Tại đây.

- Xem thêm nội dung về Kiến thức về nhựa Tại đây.

Nguồn: Nhựa kỹ thuật IDO
 
Top