Nhớ mẹ

Sunny mưa bụi

just be yourself
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/11/2018
Bài viết
136
Bạn có định nghĩa được từ “mẹ” hay không?Nghe thật lạ! Ai sinh ra đều hiểu khái niệm người mẹ. Nhưng không đối với tôi mẹ không chỉ là người sinh ra mình , khái niệm của từ “mẹ” là những kỉ nệm mà người phụ nữ cảm nhận khi chứng kiến con lớn lên và đến lúc trưởng thành.

Những câu chuyện mà tác giả Phoenix Ho gọi là “các đoạn văn ngắn” đã được thành hình bằng cuốn sách Mẹ dắt con đi.

Từ lúc sinh ra cậu đã được mẹ yêu thương, chăm sóc như bao người mẹ khác. Cuốn sách ghi lại biết bao khoảnh khắc trong cuộc sống của hai mẹ con từ trong nhà ra đường phố, từ chuyện ăn ngủ đến chuyện cư xử với những người xung quanh…

“Mẹ dắt con đi” là những câu chuyện ngắn mang tiêng cười đến cho mọi người vì những hành động ngây thơ lúc nhỏ của cậu bé Gấu-tên được mẹ đặt cho ở nhà. Cũng là những câu chuyện làm chúng ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình, khiến chúng ta phải bùi ngùi xúc động trước tình thương bao la mà chị dành cho con trai của mình.


Đến với cuốn sách Mẹ dắt con đi của tác giả Phoenix, bạn đọc càng thêm tin rằng: không ai yêu thương ta bằng mẹ. Bạn đọc sẽ đồng cảm với cảm giác lần đầu tiên làm mẹ của Phonenix Ho khi chị có những thương lo không biết giãi bày cùng ai. Không gì có thể che kín bằng nỗi đau của mẹ, dù buồn dù rất đau nhưng không bao giờ có thể thấy được nét mặt ấy của mẹ.Bạn có bao giờ oán trách mẹ khi mẹ la mắng mình khi mẹ đánh mình(đó chính là những lúc mà mẹ quan tâm đến mình nhất).


Bạn đọc sẽ hiểu thêm về kinh nghiệm làm mẹ ,cũng như hiểu thấu về cảm xúc của con mình. Đặc biệt là cách chị vượt qua khó khăn của giai đoạn làm mẹ đơn thân để yêu thương con, không để con phải thiếu thốn về tình cảm. Và giờ đây, khi đã vượt qua rất nhiều khó khăn của lần đầu làm mẹ, để chứng kiến con từng bước trưởng thành, chị cảm thấy rõ hơn về vai trò thiêng liêng của mình: “Đến ngày hôm nay tôi mới tự tin rằng mình sẽ làm tốt vai trò này. Tôi cảm thấy hãnh diện vì những gì mình đã đạt được và tôi tin mình sẽ còn tiếp tục học hỏi được thật nhiều mỗi ngày trong cuộc hành trình nuôi dạy con dài đằng đẵng này”.

Cảm ơn bạn đã đọc cảm nhận của mình

NGAN_2441507770754.jpg
 
Hiệu chỉnh:
Top