Nhìn qua 6 triệu chứng phổ biến khi mắc viêm xương khớp gối.

ngobinh88

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2016
Bài viết
0
Viêm xương khớp là bệnh thường gặp hiện nay, ngoài những cơn đau nhức thì bệnh còn gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh. Nếu không phát hiện kịp thời và tìm ra cách điều trị hiệu quả bệnh có thể dẫn đến dị tật hoặc nặng hơn là tàn phế. Cùng nhìn qua 6 biểu hiện phổ biến của bệnh viêm xương khớp gối phổ biến hiện nay nhé.
Bệnh viêm xương khớp gối có nhiều biểu hiện dễ nhận biết nhưng lại có thể gây nên những nhầm lẫn với các vấn đề về xương khớp khác, từ đó dẫn đến những sai lầm trong việc điều trị. Nhận định tốt được các biểu hiện bệnh sẽ hỗ trợ người bệnh rất nhiều trong việc chủ động điều trị và phòng bệnh tốt.
6 biểu hiện phổ biến khi bị viêm xương khớp gối.
1. Đau khớp gối:
Các cơn đau do viêm xương khớp gối xuất hiện sau khi bệnh nhân vận động, luyện tập thể thao, càng dần về sau, các cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi cơn đau cũng có thể xuất hiện. Bệnh lý viêm xương khớp có biểu hiện đau rõ nhất ban đêm với tần xuất lớn làm người bệnh khó ngủ.
2. Tình trạng cứng khớp: Khi bị viêm khớp gối, mỗi khi thức dậy vào lúc sáng sớm bệnh nhân thường có cảm giác khó chịu. Bên cạnh đó, các khớp của người bệnh sẽ có hiện tượng cứng dần và có tiếng kêu rắc rắc mỗi khi vận động.
3. Các cơ bắp yếu dần đi: Các cơ xung quanh khớp gối như đùi và bắp chân sẽ ngày càng trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ – xương – khớp ở vị trí đầu gối. Những cơ này sẽ dễ bị tổn thương, hoặc trở nên nhão hơn không còn giữ được sự mạnh mẽ và linh hoạt. http://tribenhmeday.blogspot.com/
4. Sưng tấy khớp gối: Bệnh lý viêm xương khớp gối còn có thể gây ra cho bạn tình trạng sưng tấy quanh các khớp, khiến cơ thể người bệnh có cảm giác đau khi chạm vào. Khớp đầu gối sẽ trở nên tấy đỏ và sưng hẳn lên trên bề mặt da. Sưng tấy khớp không chỉ khiến ngoại hình bên ngoài bị ảnh hưởng mà còn khiến cho các hoạt động thường ngày bị gián đoạn rất dữ dội, ngay cả trong việc đi lại.
5. Khó hoặc mất khả năng vận động: Càng về sau, các khớp bị tổn thương ngày càng nặng, tình trạng sưng, đỏ, và viêm nóng ở khớp xuất hiện ngày càng thường xuyên khiến bệnh nhân mất dần khả nặng vận động. Họ thậm chí không thể xoay người, bước đi hoặc cử động chân để thực hiện các công việc nhà đơn giản.
6. Tình trạng biến dạng khớp và mất cân bằng, đối xứng hai bên khớp: Khi mắc bệnh viêm xương khớp gối, tình trạng xương khớp biến dạng sẽ xảy ra với bạn khi mà một bên khớp bị mài mòn và xập xuống. Điều này dẫn đến phần khớp gối bị viêm trở nên biến dạng.
Khi mắc phải bệnh viêm xương khớp thì ngoài việc dùng thuốc thì bên cạnh đó kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục hằng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh có hiệu quả và cũng giúp bệnh không tái phát lại.
Nguồn: Đông y Trường Khang.
 
Top