1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Nhìn nhận của nhiều người về trình độ của kỹ sư Bkav.

  Bkav là người đã trực tiếp sáng tạo nên khung máy cho smartphone tại nhà máy Deahan Precision của Hàn Quốc, chi nhánh ở Bắc Giang.
  tong dai panasonic
  Một CEO của Bkav- ông Nguyễn Tử Quảng chia sẻ: "Những bước khó khăn nhất trong quá trình sản xuất điện thoại đó chính là: in mạch và gia công khung máy.. là 2 công đoạn khó khăn nhất. Công ty của Nhật chuyên sản xuất bảng mạch PCB và có nhiều khách hàng đó chính là: Meiko. Những hãng điện tử lớn như: Fuji Xerox, Apple, Samsung, Panasonic... Theo thống kê thì: bốn nhà máy tại Nhật Bản, hai nhà máy tại Trung Quốc và một nhà máy tại Việt Nam... đều thuộc Meiko và được thành lập năm 2006.
  Ngoài ra, ông Bkav còn cùng với các kĩ sư đã cùng nhau sang tạo và tại nhà máy Meiko Electronics Việt Nam với bảng mạch Bphone 2017. Thêm vào đó, để sản xuất 1 cách đồng bộ, ông đã đổi từ đối tác ở Mỹ Đình (Hà Nội) sang Deahan ở Bắc Giang nhằm mục đích sáng tạo từng chi tiết, hóa công nghệ, hoàn thành khuôn mẫu cho Bphone 2017 tại nhà máy cơ khí.
  Với thiết kế rất riêng:
  -Kích thước mỗi khung nhôm được xác định là: 180 x 95 x 8 mm.
  -KHối lượng: 340g.
  -Thời gian diễn ra: 2 tiếng đồng hồ
  -Quy trình: 24 công đoạn chính (14 công đoạn phay cắt cơ khí CNC (điều khiển bằng máy tính) với độ chính xác gần như chính xác nhất).
  Vì ban đầu khi chưa tìm được đối tác sản xuất, nhà máy cơ khí của Bkav đã không kịp đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng dù đơn đặt hàng cũng chưa phải cao so với các thương hiệu khác.
  Ông Tea Young Cho, Giám đốc nhà máy Deahan, cho biết việc hợp tác sản xuất Bphone mới bắt đầu từ tháng 8/2017 nhưng hai bên đã liên hệ trao đổi kỹ thuật từ năm 2016.
  "Ban đầu, Deahan cũng không kỳ vọng nhiều vì các kinh nghiệm, kỹ thuật liên quan đến sản xuất điện thoại ở Việt Nam không cao so với các nước khác. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, chúng tôi ngạc nhiên trước sự nhiệt tình trong công việc, cũng như kỹ thuật phần cứng và phần mềm của Bkav đều đạt mức độ cao. Deahan cũng học hỏi được rất nhiều điều", ông Cho chia sẻ.
  Ông HeaRock Ryu, Tổng Giám đốc Deahan, cho hay, qua hai tháng, việc sản xuất Bphone 2017 đã dần ổn định và kỳ vọng số lượng đơn hàng của Bkav sẽ tăng lên trong năm tới. Trong khi đó, ông Nguyễn Tử Quảng cũng chia sẻ với mục tiêu chinh phục thị trường, họ đã đặt ra doanh số ban đầu không cao cho Bphone 2017 nhưng luôn sẵn sàng nâng năng suất lên tùy theo nhu cầu của thị trường.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP