Nhìn mắt, đoán bệnh

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Những triệu chứng về mắt phổ biến sẽ tiết lộ sức khỏe của bạn dưới cái nhìn của các chuyên gia về mắt, theo Mirror ngày 18.7.

Bác sĩ nhãn khoa Andy Hepworth làm việc tại Hiệp hội Mắt (Anh) giải thích: "Đôi mắt là cửa sổ vào cơ th.ể, nó cung cấp những cảnh báo trước cho nhiều căn bệnh đe dọa tính mạng”.

Dưới đây là một số triệu chứng mắt thường được phát hiện bởi chuyên gia nhãn khoa và những tiết lộ về sức khỏe (có thể) của bạn.

Mắt đỏ: Cao huyết áp

Khi một bác sĩ nhãn khoa chiếu ánh sáng vào mắt của bạn, họ sẽ nhìn thấy các mạch m.áu nhỏ trong võng mạc. Huyết áp cao có thể làm cho các mạch m.áu xuất hiện xoắn - hoặc thậm chí làm mắt có màu đỏ.
Theo thống kê, 1/4 số người lớn bị huyết áp cao không biết họ có bệnh.
mat5.jpg

Nhìn mắt đoán những rủi ro về sức khỏe có thể - Ảnh minh họa: Shutterstock
Giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc: Bệnh tiểu đường

Giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2. Chẩn đoán sớm bệnh để tránh biến chứng có thể.

Vòng màu trắng quanh tròng đen: Cholesterol cao

Vòng trắng quanh tròng đen, hoặc điểm mờ trắng xung quanh mí mắt là dấu hiệu của mức cholesterol cao. Nghiên cứu cho thấy những người có những triệu chứng này có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Mí mắt bên trong nhợt nhạt: Thiếu m.áu

Nếu bên trong của mí mắt trông nhợt nhạt khi kéo xuống, bạn có thể bị thiếu m.áu. Bệnh thiếu m.áu có thể được điều trị bằng cách bổ sung sắt.

Mắt lồi: Có vấn đề tuyến giáp

Đôi mắt lồi có thể do di truyền, nhưng cũng có thể là bằng chứng của việc tuyến giáp hoạt động quá mức. Mức độ bất thường của hormone tuyến giáp khiến các mô xung quanh mắt sưng lên.

Mắt vàng: Bệnh gan

Viêm gan và xơ gan có thể biến tròng trắng thành màu vàng. Màu vàng do một chất hóa học có tên bilirubin, được tạo ra bởi sự phá hủy của hemoglobin - phân tử mang oxy nằm bên trong các tế bào hồng cầu.
Theo TN
 
Top