Nhiều người may mắn được thoát chết khi nhà ba tầng bị sụp đổ

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Mọi người trong gia đình đang ngủ thì bỗng tường đổ sập, nhiều bàn tủ đè bẹp lên giường ngủ. Ai nấy cũng hoảng hốt khi thấy căn nhà 3 tầng sát bên đang đè nghiêng lên căn nhà mình, họ tháo chạy ra khỏi nhà.
Tại địa chỉ số 6, đường 66, khu phố 2, phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương, Cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường sáng ngày 23/10 để điều tra nguyên nhân khiến căn nhà 3 tầng bị đổ nghiêng sang một bên.
tong dai panasonic
Cả căn nhà dịch chuyển khỏi nền móng khoảng 3 mét và đè lên nhà anh Bửu với tầng trệt ngôi nhà 1 trệt, 3 lầu đã bị sập.
Người đứng tên căn nhà đó anh Tạ Quốc Lân (SN 1982) đứng tên làm chủ bỗng đứt móng, đổ nghiêng qua bên phải đè lên căn nhà bên cạnh của người anh trai ruột là Tạ Quốc Bửu vào khoảng 20h tối 22/10, SN 1978. Tổng giá đầu tư xây dựng khoảng 2 tỷ đồng bị hư hỏng rất nặng.
“Nhiều người trong nhà bị tủ, giường đè kẹt. Hoảng quá nhưng tôi còn kịp bình tĩnh tìm được cây xà ben nằm ở tầng trệt chạy đến từng phòng giải thoát cho người thân. May chỉ có vài người bị thương nhẹ” – Anh Bửu kể sự cố xảy ra lúc hơn 10 người trong gia đình anh chuẩn bị ngủ.
Lực lượng Công an phường Phú Tân đã có mặt phụ giúp gia đình đình đưa những vật dụng giá trị còn lại ra ngoài ngay trong đêm. Các thành viên trong gia đình ông Nguyễn Văn Toàn (ở sát nhà anh Bửu) sơ tán vì sợ “sập dây chuyền”.
Nhiều vật dụng giá trị bị hư hỏng nặng như: 5 chiếc xe máy bị đè nát dưới các mảng tường của nhà ông Bửu, 2 cổ máy sản xuất nước đá được anh Bửu đầu tư khoảng 1,2 tỷ đồng; 1 giàn lọc nước suối đóng chai hơn 500 triệu đồng.
Được biết đơn vị thi công công trình là Công ty TNHH Hiệp Phước, có địa chỉ đặt tại quận 12, TP.HCM, do ông Lê Văn Khoẻ làm giám đốc. Ông Khoẻ nhận thầu theo hình thức chìa khoá trao tay. Căn nhà đang trong gia đoạn hoàn thiện thì xảy ra sự cố.
Anh tạ Quốc Bửu cho biết khi xây nhà, cả 2 bên đều có lập hợp đồng xây dựng với nhiều điều khoản ràng buộc khi xảy ra sự cố, gia đình đã điện báo cho chủ thầu đến ghi nhận sự việc, để thoả thuận mức bồi thường thiệt hại.
Qua ghi nhận, phường sẽ báo sự việc lên UBND TP.Thủ Dầu Một để tìm ra nguyên nhân sự cố, có phương án giải quyết sự việc một cách hợp tình, hợp lý. "Trước mắt, phường sẽ sắp xếp nơi ở tạm thời cho gia đình anh Bửu. Nếu gia đình anh Bửu không tìm được nơi ở, thì phường bố trí ở tạm tại văn phòng khu phố"- Ông Đoàn Thành Danh, Bí thư Đảng uỷ phường Phú Tân.
 
Top