Nhật ký: tuổi trẻ và môi trường

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi sujichan, 29/3/2011. — 3.916 Lượt xem

 1. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Nhật ký: tuổi trẻ và môi trường

  Chào cả nhà ^^
  Đây là ý tưởng của mình (trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng thành lập CLB KSV vì trái đất xanh ^^): mở 1 topic để mọi người chia sẻ với nhau những câu chuyện về giới trẻ hiện nay với môi trường sống quanh mình dưới hình thức nhật ký. Đó có thể là những sự việc bạn mắt thấy tai nghe hàng ngày, để lại cho bạn ấn tượng về ý thức, thái độ với môi trường của những người xung quanh. Câu chuyện của mỗi bạn có thể là 1 tấm gương nhưng cũng có thể là 1 bài học, 1 lời cảnh tỉnh cho mọi người về thái độ đối với môi trường. Vì trên KSV các bạn đến từ khắp mọi miền Tổ quốc nên những câu chuyện của các bạn góp lại chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh về mối quan hệ giữa giới trẻ với vấn đề môi trường. Và từ những câu chuyện này mỗi người có thể rút ra cho mình rằng cần phải làm gì, ko được làm gì...
  Tuy nhiên một mình Suji thì không thể làm được nhiều điều như thế, cho nên mình hy vọng các bạn sẽ cùng mình viết nên cuốn nhật ký môi trường này!
  Có thể trong đó chiếm đa số sẽ là những sự việc đáng trách về hành vi với môi trường... nhưng cũng sẽ không thiếu những việc làm rất có ý thức, rất văn minh mà mọi người cần học hỏi ^^
  Các bạn thân mến, hãy bớt chút thời gian của các bạn để quan sát, ghi nhận và chia sẻ những "câu chuyện môi trường" với mình nhé!
  Ý tưởng mới dừng ở đây, mong các bạn góp ý cho tớ. Cám ơn các bạn rất nhiều!
  :KSV@06:Uhm và sau đây sẽ là những dòng nhật ký đầu tiên:
  Một câu chuyện rất nhỏ, nhưng chính từ nó mà mình mới có ý tưởng này ^^
  T7 tuần trước mình cùng chị vào 1 bệnh viện lớn tại Hà Nội để thăm người ốm. Có 1 khoảng thời gian khá lâu 2 chị em phải ngồi đợi bên ngoài vì chưa đến giờ người nhà vào thăm bệnh nhân. Rất nhiều người nhà bệnh nhân, người đi thăm bệnh cũng ngồi chờ, và để khỏi bẩn quần áo họ kê giấy báo, túi nilon hoặc bất cứ thứ gì tiện bên dưới chỗ ngồi. Những ghế đá trong khuôn viên bệnh viện là hạn chế nên mọi người có thể ngồi bất cứ chỗ nào gần phòng bệnh nhất được cho phép. Khi thông báo là đến h vào thăm bệnh thì mọi người đều đồng loạt đứng dậy... nhưng không phải ai cũng nhớ dọn dẹp chỗ mình vừa ngồi. Chuyện này là phổ biến đúng ko mọi người?
  Có hai bạn gái trạc tuổi mình thì khác. Các bạn ấy cẩn thận thu dọn giấy mà lúc nãy lấy ra kê để ngồi, ko nhìn thấy thùng rác gần đấy nên hai bạn ấy cho giấy vào cặp. Không chỉ có vậy mà hai bạn ấy còn dọn luôn cả mấy tờ giấy vương vãi gần đấy rồi mới đi.
  Thật sự mình thấy đó là 1 hành động rất có ý thức và văn minh. Đơn cử là nếu ai cũng như 2 bạn gái ấy thì làm gì có thảm họa rác sau đại lễ 1000 năm Thăng Long vừa rồi, hay là sau mấy cái sự kiện tổ chức ngoài trời đâu...
  Cho nên nói là việc nhỏ mà cũng ko hề nhỏ chút nào... Nhiều lúc mình nghĩ là phải chi VN cũng phạt nặng nếu vứt rác ra đường như ở nước ngoài thì chắc đường phố của mình sẽ ko như thế này :KSV@18:
  Đó là ấn tượng về 2 cô bạn trong bệnh viện của Suji. Hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ khác của các bạn ^^
  :KSV@01:
   


  dgoanh, anhnt.anh, comet_db8 bạn khác thích điều này.


 2. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  588
  Lượt thích:
  709
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  TOPICA
  ...cách đây gần 1 năm thôi! Huzzzz
  :KSV@18:
  Chính bản thân green cũng là người hoàn toàn thiếu trách nhiệm với Môi trường sống quanh mình. Đại loại như việc sử dụng nguồn nước và các thiết bị điện, phải nói là rất lãng phí và đáng trách. Ngay cả việc xả rác bừa bãi mà bây giờ xã hội văn minh đang chỉ trích, thì green cũng không phải là một ngoại lệ.

  Hic! Nói chung, tại thời điểm đó green là người hoàn toàn không có ý thức bảo vệ Môi trường. Không hiểu được tầm quan trọng của Môi trường đối với bản thân mình và xã hội cũng như tương lai cho thế hệ mai sau...
  :KSV@17:


   
  sujichan thích điều này.
 3. h.dung_15

  h.dung_15 Em luôn trong tâm trí anh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/1/2011
  Bài viết:
  359
  Lượt thích:
  244
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Ngân hàng
  Topic này rất hay. ^^ Chúng mình hãy chung tay bảo vệ Môi trường nhé:KSV@04:
   
  sujichan thích điều này.
 4. BẢO NHIÊN

  BẢO NHIÊN Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/12/2010
  Bài viết:
  539
  Lượt thích:
  152
  Kinh nghiệm:
  0
  mình hồi đó cũng giống vnGreener vậy đó. bây giờ thì khác rồi, từ lúc vào diễn đàn:KSV@01:
   
  sujichan thích điều này.
 5. simon108

  simon108 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/11/2010
  Bài viết:
  54
  Lượt thích:
  75
  Kinh nghiệm:
  0
  một ý tưởng rất hay, mình sẽ ủng hộ suji cả 4 tay luôn ...........:KSV@05:
   
  sujichan thích điều này.
 6. diep63

  diep63 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2011
  Bài viết:
  260
  Lượt thích:
  191
  Kinh nghiệm:
  0
  :KSV@07:CẢM ƠN ...Cảm ơn... bạn rất rất nhiều. Nói cho thật chính xác. " Ý TƯỞNG NÀY XẼ LÀ LIỀU THUỐC TIÊN" Nó giúp cho tình trạnh "hấp hối" của CLB nhanh chóng qua đi.
  Bởi đây mới chính là nhũng hoạt động chủ yếu của CLB . Nhưng mọi người chỉ mải miết tìm cách đánh bóng cho cái tên. VÔ VỊ. Còn công việc chính của CLB thì ....
  Lẽ ra bạn phải nằm trong BQL của CLB mới đúng. Tiếc thay:KSV@11:
   
  sujichan thích điều này.
 7. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  787
  Lượt thích:
  1.057
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  Bạn Diep thân mến ^^
  Như Suji đã nói ở trên thì topic này là 1 hoạt động nằm trong khuôn khổ hưởng ứng sự thành lập CLB mà
  Hơn nữa thì Suji cũng là 1 thành viên của Ban QLNS của CLB ^^
  Cám ơn bạn đã dành sự quan tâm cho CLB, mình hy vọng sẽ được thấy những dòng nhật ký về môi trường của bạn trong topic này ^^
  Trở lại với nhật ký tuổi trẻ và môi trường:
  Sau giờ học buổi sáng, mình và 1 số đứa bạn ở lại trường vì chiều tiếp tục có ca học nữa. Đang lúi húi thu dọn sách vở và tán gẫu chút đỉnh thì có 2 cô lao công vào dọn vệ sinh nên tụi mình ra ngoài. Đứng bên ngoài cửa lớp nghe 2 cô ấy nói chuyện: 1 cô kêu lên rằng sao cái lớp này bẩn kinh khủng vậy, còn cô thứ 2 thì nói thế này đã là gì, nhiều lớp còn bẩn hơn. Mình ngó lại vào giảng đường. Thôi thì đủ thứ quà sáng ăn xong để luôn trong ngăn bàn, vỏ hạt hướng dương thành đống trên mặt bàn, cốc nước uống dở bày la liệt rồi giấy tờ rơi dưới đất... Thùng rác không phải không có, nhưng dường như nó có vẻ quá nhỏ bé, không hề thu hút sự chú ý của mọi người để họ làm 1 việc đơn giản là ăn uống xong bỏ rác vào đó. Mặc dù chính mình không phải là người vứt rác bừa bãi nhưng khi nghe các cô ấy bảo không hiểu sao ngồi trên đống rác vẫn học được thì mình thấy xấu hổ quá... hix :KSV@18:
  Các khoa ở trường mình có yêu cầu về vấn đề vệ sinh trên giảng đường và lớp học. Cuối giờ, nhiều thầy cô nhắc nhở sinh viên thu dọn rác quanh chỗ mình ngồi. Nhưng lắm khi sinh viên cứ "giả điếc" kéo về trước, để đứa nào chậm chân ở lại sau thì dọn hộ. Không ít ý kiến cho rằng nếu bọn em dọn hết cả thì các cô lao công lấy đâu ra việc mà làm... Thế đó, chắc bạn nào mà ở lại dọn rác thì sẽ bị coi là "giành công việc" của các cô lao công hết :KSV@13:
   
  vnGreener thích điều này.
 8. komkom

  komkom học hành dài cổ...đời là bể khổ:( Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/12/2010
  Bài viết:
  942
  Lượt thích:
  1.180
  Kinh nghiệm:
  0
  ủng hộ c suji liền :KSV@10:
   
  sujichan thích điều này.
 9. hondacodon

  hondacodon Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2011
  Bài viết:
  751
  Lượt thích:
  476
  Kinh nghiệm:
  0
  có quy định rõ ràng là ra khỏi phòng học thì tắt điện và tắt vòi nước nhưng dường như mọi người bỏ quên cái thông báo đó.
   
 10. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/6/2010
  Bài viết:
  787
  Lượt thích:
  1.057
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  Uhm số sinh viên có thể bớt chút thời gian tắt đèn, quạt sau khi tan học ra khỏi giảng đường là rất ít... chuông reo là ai nấy cũng nhanh nhanh chóng chóng đi về.
  Có thể ở nhà mỗi nguời sẽ có ý thức phải tiết kiệm điện, tắt hết các thiết bị điện sau khi dùng nhưng ở trường học hay công sở thì lại là chuyện khác... "cha chung không ai khóc" mà :KSV@08:
  Nhưng mình có 1 cô bạn cùng lớp thì lại ko thờ ơ như thế, bạn ấy thường là nguời đến sớm lau bảng dù ko phải là phiên trực nhật, cuối giờ nếu ở lại sau cùng thì cũng luôn tắt hết điện rồi mới về... thậm chí có hôm đang đi với nhau qua 1 lớp học chưa thấy tắt đèn cô bạn cũng chạy vô tắt giùm... Cho nên bây giờ cứ nhắc tới chuyện tắt điện sau h học là mình lại nghĩ đến cô bạn này ^^ 1 sv rất ý thức đúng ko???
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP