Nhật Ký " Mối Tình Đầu Của Em "

BéKẹoBông

Thành viên mới
Tham gia
27/7/2022
Bài viết
0
Tạm biệt "Thanh Xuân".
Tạm biệt "Mối Tình Đầu" của em.
Xin lỗi về những gì đã qua.
Và cảm ơn anh về tất cả.

05/06/2020.
Ngày đầu tiên anh nhắn tin làm quen em.
10/06/2020.
Ngày đầu tiên chúng ta gặp mặt.
Khi lần đầu tiên ánh mắt bé nhìn thấy mèo ở trạm xe buýt. Ngay ánh mắt đó bé biết bé trúng tiếng sét ái tình với mèo mất rồi.
( Ngày đầu tiên bé biết nắm tay 1 người con trai là như thế nào ).
18/06/2020.
Một ngày rất đặc biệt.
Ngày bé và mèo yêu nhau ❤.
( Ngày bé biết thế nào là nụ hôn đầu ).
--- 3 cột mốc quan trọng rất gần nhau ---
Nhưng nó đã làm cho 2 con người từ không quen biết trở nên gần gũi, gắn bó với nhau trong suốt khoảng thời gian hơn 2 năm qua.
Có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ đối với bé, vui có buồn có.
Bé còn nhớ những lần đầu tiên gặp mặt, bé từ thẹn thùng không biết nói gì, đến nói nhảm rất nhiều những câu chuyện linh tinh để xua đi những ngại ngùng đó.
Bé nhớ bé từng bảo với mèo rằng: " bé mù đường à" làm làm những lần đi đâu chơi hay đi chỗ nào. Đều là mèo dắt bé chỉ bé đi á. Bé nhớ những lần cùng mèo đi Hồ Gươm, thật đẹp. Nhớ có 1 lần mưa bé cùng mèo trú 1 chỗ, rồi 1 lần đi chơi trung thu sớm thật đẹp ạ.
Bé nhớ những lần bé ốm sốt, ở bên cạnh chồng chăm bé. Nhớ hôm đó đi chơi về, tối đó bé bị sốt rét. Xong nóng như vậy mà lúc ý bị ốm mk bị lạnh, cứ bắt mèo đắp chăn cùng cho khỏi lạnh cùng bé. Xong vì sau mèo nóng mồ hôi nhễ nhại luôn ạ. Mèo ngốc vậy mà cũng chiều theo bé, xong lúc mua thuốc về, rồi lại bón bé ăn từng thìa cháo, bé còn nằm vắt vẻo trên gi.ường để thừa đầu ra ngoài gi.ường cho mèo giúp bé gội đầu nữa. Thật đẹp!
Cả những lần bé buồn, bé khó chịu, bé mệt mỏi. Bé luôn nhắn tin, gọi điện cho mèo. Lúc ý chỉ cần nhìn mèo, mèo an ủi thì bé sẽ đỡ hơn, bình tĩnh hơn.
Bé nhớ đợt mới yêu, chồng chưa có xe. Nên là lúc đầu chồng toàn sang chỗ bé, chồng đi xe buýt sang chỗ bé. Đi chơi cùng bé 1 lúc rồi về, lúc ý bé thật không nghĩ làm chồng sang á. Đi như vậy xa bé sợ chồng mệt, thương ạ mà chồng lúc ý còn bận đi làm. Còn bé lúc ý thì được nghỉ 2 ngày cuối tuần. Nhưng bé lại không kiềm lòng được mà muốn gặp chồng, nên những lần sau đó bé sang chỗ chồng á. [Bé nhớ hôm đầu tiên sang chỗ chồng (18/06/2020) bé đi xe buýt với hằng sang. Lúc ý bé nôn náo nào luôn ạ, nhưng gặp chồng bé thật vui.] Những lần đầu bé có thử đi xe buýt, nhưng bé thật sự say ko tài nào đi được. Cùng lắm đi được 1 đoạn hoặc nửa đường là cùng phải xuống xe, sau sang toàn gọi xe đi không à cho đỡ say.
Sau lúc bé về Nam Định học 1 kỳ, lúc ý thật lâu thật lâu bé chưa được gặp chồng. Lúc đó là tháng 3/2021, chồng đã đi xe từ Hà Nội về để đón bé lên chơi á. Hức lúc đó bé không hiểu sao bé vô tâm vậy luôn ý, bắt chồng vất vả đi gần 3h về để đón bé lên. Nắng nôi, mưa gió rồi đi đường xa vậy nguy hiểm ra ạ. Xong lúc về cũng bắt phải chồng lai về á, lúc ý bé nhớ chồng vào nằm nghỉ có 30p rồi lại lên xe về Hà Nội. ( Lúc ý chồng về đón bé lên, bé rất vui vì được gặp chồng, cũng rất vui và trân trọng cái khoảng khắc theo con đường dài đó đi cùng chồng). Sau lần đó, bé thà đi xe khách lên. Say thì say nghỉ 1 lúc là đỡ, còn hơn bắt mèo về đón bé. Lúc đó đến h mỗi lần nghĩ lại cảnh mèo đón bé lên rồi trở bé về, bé cảm động lắm ạ. Nhưng vẫn thật sự rất sợ, đi xe vậy nguy hiểm mà lúc ý mèo còn đi mấy tiếng vậy á. Không có được nghỉ ngơi chút nào, đã lại phải tiếng tục đi tiếp mấy tiếng nữa.
Bé nhớ lúc ý bé nói muốn đi lượn 1 vòng hồ tây, vâng mèo ngáo vậy mà cũng chiều theo bé đèo bé đi dạo 1 vòng luôn. Lúc ý bé còn kêu: "eo ơi sao lâu hết 1 vòng vậy mèo!, lúc nào mới hết vậy mèo!, sắp hết chưa zợ!.." đòi đi cố rồi ngồi than. Nhưng h nghĩ lại bé thấy thật trân trọng những lần đi chơi đó: được ở cạnh mèo, được vi vu trên những con đường dù là trời nắng hay mưa đều rất vui và thật đẹp.
2 năm hơn quen mèo, nhưng khoảng thời gian chúng ta ở cạnh nhau không được nhiều. Do tình hình dịch bệnh nên bé phải học on ở nhà, rồi hết kỳ học lại đến kỳ nghỉ hè. Cứ vậy mà thời gian gặp lại càng ngày càng ngắn, càng xa. Lúc đầu 1 tuần gặp 1 lần lúc bé còn đi học trên trường đã cảm thấy lâu ơi là lâu rồi á, sau sau là 2 tuần gặp 1 lần. Rồi đợt đó, chưa yêu được 1 tháng thì bé nghỉ hè (2020). Phải về quê 2 tháng hơn, lúc đó thật lâu. Lúc lên trường được gặp gặp mèo thật vui ạ. Xong đến lúc dịch bệnh phải về quê học on, thì lại bắt đầu khoảng thời gian xa hơn không được gặp mèo. Rồi 1 tháng, lại 2 tháng - hết kỳ học vẫn chưa gặp mèo. Lúc ý lại đến Tết Nguyên đán, và cứ ngỡ và tưởng là qua tết sẽ được lên gặp mèo rồi. Nhưng lúc ý dịch vẫn bùng phát mạnh, nên bé lại có thêm 2 tháng học on ở nhà và cuối cùng dịch tạm ổn và bé cũng được đến trường. Nhưng kỳ này bé phải học dưới cơ sở ở Nam Định ( do quy định của trường phải lưu chuyển 1 kỳ giữa 2 cơ sở cửa trường HN-NĐ ). Lúc ý mèo xuống đón bé bé thật vui, lúc ý phải 5-6 tháng bé mới được gặp lại mèo ạ. Xong đến cuối kỳ đó, sau kì nghỉ 30/04-01/05/2021 do tình hình dịch bệnh lại phức tạp lên là phải ở nhà và kỳ đó thi on. Xong kỳ học đó, đến kỳ học tiếp theo bé lại mong chờ được lên trường đi học để được gặp mèo. Nhưng không vẫn là 1 kì học on- thi on, đến kỳ tiếp theo nữa vẫn là 1 kỳ học on- thi on. Nhưng đến cuối tháng 2/2022 bé được gặp mèo rồi, sau gần 1 năm không được gặp ( Hôm ý thật đẹp, dù trời sầm sầm và mưa nhỏ ). Rồi mãi mới đến nghỉ hè, và cuối cùng bé cũng được lên gặp mèo (17/06/2022). 1 ngày thật đẹp với bé dù nó nắng to, nắng xỉu, nắng ngất lên ngất xuống xỉu đao thì bé vẫn vui. Lâu không đi xe khách say xe vẫn vui. Lúc ý lên chơi ăn bám tuần trời với mèo mới chịu về. Lúc ý lên mèo chỉ nghỉ có 1 ngày cùng bé đi chơi, những ngày khác đi làm nhưng tối về vẫn cùng bé đi chơi đi dạo bộ. Thật vui!
Rất nhiều những kỉ niệm bé muốn giữ lại cho riêng mình không muốn nói ra, bé nhớ! Nhớ từng những lần ở cạnh mèo, đi chơi, đi dạo với mèo! Bé nhớ những lần cãi nhau, ở cạnh chỉ cần 1 cái ôm là hết. Nhưng ở xa thì thật khó, nhưng bé vẫn luôn an ủi mình rồi lại làm lành với mèo. Có những lần bé dỗi mà mèo còn không biết bé dỗi nữa ý. Bé biết mèo không nói được những câu tình cảm sến súa, nhưng nhiều lúc bé thật sự muốn nghe ạ. Bé biết mèo chỉ muốn thể hiện tình cảm của mình qua hành động, lúc ở gần thù thật tốt, nhưng lúc xa thì nó thật khó. Nên bé toàn bám mèo bắt bạt mèo nói nói mấy câu tình củm không à. Bé toàn hở ra là bắt nạt mèo á, nhưng đến lúc mà làm mèo giận cáu lên ( rất ít- mèo toàn nhường bé không ) thì bé sợ lắm ý, lại mếu mếu khóc khóc " mèo quát bé - mèo không thương bé chứ gì - mèo xin lỗi bé đi ".
( Những kỉ niệm này thật đẹp ạ, và cả rất nhiều những kỉ niệm bé nhỏ mỗi khi ở cạnh mèo).🖤
( Và cả những kỉ niệm mà chỉ 2 chúng ta biết - nó sẽ là bí mật không bao giờ bật mí với ai chứ! Phải không mèo?) 🖤
Bé biết bé và mèo đã thật khó khăn trong 2 năm qua, khi mà khoảng thời gian ở cạnh nhau gộp lại chắc chỉ bằng 1/8 hoặc 1/4 quãng thời gian yêu nhau thôi ạ.
Nhưng bé vẫn rất vui, rất hạnh phúc!

Hôm nay bé nói ra những tâm sự nhỏ này, nó có thể coi là "Nhật ký tình đầu của em".

Em đã khóc rất nhiều, rất nhiều cũng như đã phải suy nghĩ rất lâu, rất lâu để nói ra những dòng sau rồi ạ. Em suy nghĩ nó thật lâu về trước rồi, nhưng mỗi lần như vậy em lại tự mình tủi thân, tự mình khóc, tự mình gạt đi cái suy nghĩ đó, chỉ để có thể lại thêm lại thêm 1 chút ở bên cạnh mèo thui. Nhưng hôm nay em khi viết những dòng chữ này, em đã phải thật sự lấy hết can đảm và dũng khí để viết. Nhưng em biết nếu em không viết, không chọn nhanh 1 chút để quyết định thì em sẽ lại chần chừ và sau cùng đau khổ vẫn phải là em và anh, chỉ là sớm hay muộn thôi. Em biết anh đọc đến đây đã biết em muốn nói gì rồi đúng không ạ. Em thật sự không thể tưởng tượng được người nói ra câu nói đó sẽ là em trong khi em còn rất yêu anh, em thật sự không biết bây giờ mình nên như nào và làm gì ạ. Em thật sự thật sự không muốn điều này xảy ra 1 chút nào á, em không biết không biết nên nói như nào ạ. Em chỉ có thể nói ra 1 câu: "Em thấy chúng ta không có tương lai để có thể bước đến 1 bến đỗ hạnh phúc cùng nhau được ạ".
Có phải em rất tàn nhẫn không ạ?
Yêu nhau hơn 2 năm rồi, vậy mà h em nói ra những câu như vậy á.
Nhưng em không muốn, không muốn chúng ta ( hoặc là với em) thấy rõ điều đó mà lại vẫn làm như không thấy, để rồi nó đi xa hơn nữa mà cuối cùng vẫn không thấy được kết quả mà chúng ta mong muốn. 2 năm này đã cùng anh trải qua tất cả, em rất vui, cũng rất trân trọng tình cảm của anh - mối tình đầu của em.
Em xin lỗi, xin lỗi rất nhiều!
Cũng cảm ơn anh đã cho em 1 mối tình đầu, 1 mối tình thời sinh viên thật đẹp và đáng nhớ.❤

CHÚNG MÌNH CHIA TAY NHA ANH!🖤


Em không biết anh có đọc hết không nhưng những gì em viết bên trên không.
Nhưng em chỉ muốn nói rằng: "Mèo nhỏ của em ơi, cố lên nha! Em không thể thực hiện được lời hứa luôn ở bên cạnh mèo, yêu thương, ủng hộ mèo nữa rồi!"


Mèo ơi, em xin lỗi. Em tổn thương mèo rồi đúng không ạ. Lúc đầu em định khi gặp mèo sẽ nói những lời này á, khi ấy em có thể lưu luyến ôm mèo, hun mèo thêm 1 chút. Nhưng mỗi lần thật lâu, em đợi thật lâu mới có thể được gặp mèo. Em không dám, và khi gặp mèo em cũng không còn có thể nhớ mình phải nói ra những lời này ạ. (Gặp mèo trong đầu em chỉ còn hình bóng mèo chứ nhớ nổi j đâu). Nên em mới viết những dòng tâm sự này, nó có lẽ là cách tốt nhất để em có thể nói ra hết tất cả những gì em muốn nói. Chứ em sợ khi nhìn thấy mèo, ở bên cạnh mèo. Em chỉ biết khóc chứ không biết nên mở lời hay nói như nào ạ.
Thà đau 1 còn hơn đau 10 đúng không ạ, đau sớm còn hơn để lâu để dài sẽ càng đau. Nên dù bé còn yêu mèo rất nhiều, rất nhiều 🖤, thì bé vẫn phải nói ra ạ.

Mèo phải sống thật tốt nha mèo!
Mối tình đầu - Lần đầu của bé.
( Bé sợ rất nhiều thứ đằng sau này bé phải đối mặt, bé sợ bé không biết nên phải làm gì bây giờ ạ, nhưng bé sẽ kiên trì ạ, bé hứa đó. Vậy nên mèo phải sống thật tốt, thật cố gắng biết không ạ. Vì những người mèo yêu nha mèo!). Mèo ơi, chiếc vòng tay(món quà đầu mèo tặng em, cùng với con tà tưa. 2 món quà ý nghĩa này em sẽ giữ lại cho riêng mình nha, nó sẽ là món quà em trân trọng nhất. Cả những tấm ảnh chúng ta chụp chung nữa ạ, đều là vô giá lúc này đối với em ạ.)


02:39
Ngày 01/07/2022.
Em sẽ chọn 1 ngày thật đẹp để nói với mèo. Nó sẽ là kỉ niệm khó quên của chúng ta phải không mèo!

Kem ❤.
Tạm biệt anh!
Thanh xuân - Tình Đầu của em!

---
Những ngày trước khi em nói với mèo, cho mèo xem những dòng chữ này. Em đã khóc, khóc thật nhiều ạ. Em không biết quyết định này của mình có đúng hay không, em đã phân vân rất là nhiều. Em thật sự rất rối loạn ạ, em không biết mình nên như nào mèo ơi. Em lại nhớ mèo rồi mèo ơi!
 
Mối tình đầu - mối tình khó quên nhất, mối tình làm ta xao xuyến nhất. Khi dừng lại, nó có thể là một kết thúc buồn hoặc vui. Nhưng nó sẽ là một kỉ niệm mà chúng ta không bao giờ có thể quên được 🖤
 
Nhật ký "Mối tình đầu của em" : nói về những kỉ niệm khó quên của 1 người thiếu nữ tuổi đôi mươi về người con trai ấy. Cùng với những giây phút thăng trầm, vui có - buồn có. Để lại những cảm xúc khó quên gợi cho những bạn đọc nhớ về "mối tình đầu" của mình. 🖤
 
Lần đầu Bông đăng bài. Cả nhà đọc rồi cho Bông xin ý kiến, để Bông có thể tiếp thu và hoàn thiện hơn ở bài viết sau nha. 🥰🥰
 
Quay lại
Top