Nhật kí số 16 bên gi.ường ngủ - Music Box.

Music Box

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2021
Bài viết
9
22:16, ngày 13 tháng 1 năm 2022.
Đã tối mờ mịch rồi, thật sự thì tôi mới vừa học thêm online xong, việc học trong tuần này hay tuần trước như muốn bòn rút th.ân thể tôi vậy. Vốn dĩ điều đó không quá xa lạ, nhưng đây là học online, mắt tôi mỏi nhứt như muốn phát nổ đây này! Đêm hôm trước, giữa đêm tôi thức dậy, bật đèn lên, ôi ôi, mắt nó như muốn sưng lên vậy, ánh đèn trắng chá vào mắt lại càng khó chịu thêm.
Thật tình là, tuần sau tôi sẽ tiến vào kì thi học kì 1. Nhưng thời gian lại sẵn sàng muốn làm trái ý tôi vậy: học bù, học thêm, nộp mấy bài chết tiệt trên azota nữa. Hệ thống nó còn bị lỗi nữa chứ, chấm sai điểm. 200 câu Toán tôi còn bỏ ngỏ, và chỉ nộp được 100 câu thôi, còn quá xa, xa hơn đường về ngoại của tôi vậy.
Trước khi đi ngủ, ghi mấy dòng này cũng đủ khiến tâm trạng tôi nguôi ngoai một chút. Mong ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay.
 

Music Box

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2021
Bài viết
9
10:30, ngày 16 tháng 1 năm 2022.
TRƯỚC NGÀY THI


Ngày mai tôi sẽ tiến vào kì thi học kì một rồi, môn văn luôn luôn là môn đầu tiên tôi sẽ kiểm, thi online, và trong cái buổi dịch covid 19 bùng phát dữ dội thế này. Thật nói rằng tạo ra Azota liệu có kiếm bộn tiền gì không?

Việc học có Azota, việc kiểm tra cũng có Azota, nhà nhà đều có Azota, thật sự! Hôm trước nó còn thiếu tôi vài con 0.5 điểm, khi mà nó chấm quá sơ suất, chấm quá lỗi.

Để chuyện đó ra một bên, mai tôi thi rồi. Và chính là một môn thế mạnh của tôi, môn văn. Tôi nghĩ rằng, tôi sẽ hoàn thành tốt nó như mọi khi, và ước chi thời gian có thể kéo dài ra thì tốt biết mấy.

Kì thi online này tôi đoán chắc rằng, những đứa bạn của tôi, nó sẽ thi với số điểm cao chót vót. Đó không phải vì nổ lực mà đó là gian lận, thi online ai không gian lận, tôi cũng có gian lận, và bọn nó cũng vậy. Nhưng gian lận đến độ thi tiếng anh nữa kì trước bọn nó lại được 9 điểm hết vậy. Tôi không thể tin được đâu. Đề cô ôn trặt hết, chỉ có vài câu đồng nghĩa, trái nghĩa mới có. Có lần sinh hoạt, cô hỏi rằng, mấy em thích học trực tiếp hay trực tuyến, thì mấy đứa nói thích học trực tuyến cơ! À ừm! Dù sao cũng học trực tiếp? Nghỉ bàn tới.

Và cho đến hôm qua tôi mới biết mánh khóe của bọn nó. Bọn nó sẽ lập ra một nhóm meet, vào đó một đứa nói, mấy kia sẽ vào ghi. Thật là một kế hoạch quá hoàn hảo đến không nào. Hoàn hảo đến độ tôi từ hạnh ba trượt dài xuống hạng mười sáu. Còn lớp trưởng lớp tôi từ quán quân tuột xống hạng bảy. Riêng đứa hạng hai vẫn giữ phong độ, lên một hạng.

Tôi không có ghen ăn tức ở gì cả, tôi chỉ cố bình tĩnh và cũng không bức xúc. Tôi thật khâm phục, bái phục!

Trong mùa dịch học online này, tôi luôn luôn chép đủ bài, luôn luôn lắng nghe giáo viên giảng dạy, trong khi ai đó.

Chơi chơi và chỉ chơi. Giáo viên gọi không trả lời, điều đó thật xúc phạm. Mùa dịch này giáo viên đã đủ khổ, phụ huynh lại cứ ức hiếp nhiều cái vô cớ, và có cả cái vô cớ của những đứa con họ trong đó nữa.

Có đứa kêu tôi chụp bài, nó một lần nó không kêu chụp bài mới nhất đâu, nó muốn kêu tôi chụp nguyên cuốn tập vậy. Chụp cho tôi lịch sử từ bài hai đến bài mười một với, chụp cho tao giáo dục công dân từ đầu năm đến giờ với.. (bà đã không chép môn văn ba tuần nay rồi đó) nó cười hì hì, biết đâu, thông cảm đi, lạy đó trời! Rồi ai biết, có mình nó biết đó, nó không biết bản thân mình rất là làm biếng, làm phiền người khác như thế à! Thông cảm bởi việc gì? Bất đắc dĩ thì mới có thông cảm, không thể nào đồng cảm với cái lười biếng như thế đâu!

Vậy vậy đó, học như thế thì sao lại được điểm cao chót vót đến như thế! Gian lận và chỉ có gian lận. Đã không nổ lực mà có điểm cao chỉ có một là gian lận và hai là gian lận, một trăm một nghìn lần là gian lận. Mãi mãi là gian lận!

Ai cũng như nhau gian lận đúng không, tôi cũng thế nhưng không có cái kiểu thiếu "chỉnh tề" trong việc học đến như thế! Nếu tôi làm giáo viên. Nếu việc học của bọn nó như một chiếc áo, thì tôi sẽ là cái bàn là ủi cho bọn nó bay đi hết cái "nhăn nhúm", còn không được, thì tôi do nó khét đen luôn.

Nhiêu đây thôi, đủ rồi!
 
Top