'Nhật kí ma cà rồng' trở lại ấn tượng

lego

Thành viên mới
Tham gia
21/8/2010
Bài viết
17
:KSV@13::KSV@13:...Và đe dọa sự thống trị của 'Twilight' trong dòng tiểu thuyết vampire.


Dù rất thành công và nổi đình nổi đám trên toàn thế giới, nhưng Twilight ắt hẳn chưa phải là sê-ri tiểu thuyết ăn khách nhất về đề tài ma cà rồng tại nước Mĩ, mà cái tên phải nhắc tới đầu tiên chắc chắn sẽ là Nhật kí ma cà rồng (tựa gốc: The Vampire Diaries). Loạt truyện 7 tập của nữ tác giả L.J.Smith ra mắt lần đầu tiên từ năm 1991 được yêu thích tới mức vốn ban đầu chỉ là một bộ tiểu thuyết ba cuốn, nhưng dưới sức ép của các độc giả đã được cô liên tục sáng tác thêm. Nhật kí ma cà rồng lại càng nổi tiếng và thu hút thêm nhiều độc giả hâm mộ sau khi được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên ra mắt hồi mùa thu năm ngoái.
Nhật kí ma cà rồng thuộc nhóm tiểu thuyết dành cho độc giả tuổi teen với câu chuyện tình giữa vampire và con người lấy bối cảnh tại 1 thị trấn nhỏ ở Mystic Falls, bang Virginia. Bộ truyện xoay quanh câu chuyện tình tay ba giữa Elena Gillbert - một nữ sinh trung học dễ thương với Damon và Stefan - hai anh em ruột đều là ma cà rồng nhưng lại tính cách hoàn toàn trái ngược. Trong khi Stefan luôn cố gắng sống hòa bình với con người, thì anh trai Damon lại là hiện thân của một vampire hung ác và khát máu. Nhưng mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối, khi cả hai người cùng rung động trước Elena...
Sau khi vắng bóng trên văn đàn một thời gian, đầu tháng 8 này, nữ tiểu thuyết gia L.J.Smith bất ngờ quay trở lại với một thông tin khiến các fan của Nhật kí ma cà rồng sung sướng tột độ: cô đang viết một bộ tiểu thuyết ngoại truyện đặc biệt mang tên The Vampire Diaries: Stefan's Diaries. Tác giả L.J.Smith tiết lộ đây sẽ là phần tiền truyện (prequel) được kể dưới góc nhìn của riêng nhân vạt Stefan và sẽ giải đáp được rất nhiều khúc mắc về quan hệ của hai anh em ma cà rồng trong phim. Ngay khi bìa sách được công bố, Vampire Diaries: Stefan's Diaries ngay lập tức đã được các fan chờ đợi và xếp hàng đặt mua qua mạng. 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top