Nhật Bản – địa điểm du học lý tưởng

minhphuong87

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2011
Bài viết
26
Trong loạt danh sách các điểm đến du học, Nhật Bản vẫn luôn là địa điểm lý tưởng mà các bạn trẻ muốn nhắm tới. Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển, nền văn hóa phong phú giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, Nhật Bản còn đặc biệt chú tâm đến đào tạo với số lượng các trường đại học chính quy, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á.
Nguồn : ST
Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng tốt đẹp đã rộng mở cơ hội học tập trên đất nước hoa anh đào cho các du học sinh Việt Nam. Nền giáo dục Nhật Bản không chỉ đa dạng về loại hình đào tạo mà còn phong phú về lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy với những khối ngành, nghề có tính hướng nghiệp, đáp ứng nhu cầu lao động thực tiễn cho xã hội.
Nguồn : ST
Nhật Bản đặc biệt coi trọng giáo dục và đưa ra các quy định khá khắt khe đòi hỏi sinh viên phải học tập thực sự nghiêm túc. Cụ thể như việc đi học muộn hay về quá sớm cũng đều không được tính trong khi tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học. Nghỉ quá số buổi cho phép (dưới 90% số buổi học), nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho gia đình, thậm chí sẽ đuổi học. Các trường ở Nhật cũng cấm tuyệt đối việc hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, sử dụng điện thoại… trong các giờ học. Bên cạnh đó, giảng viên Nhật đánh giá cao những sinh viên cần cù, chăm chỉ. Vì vậy, để học tập tốt tại Nhật Bản, du học sinh cần tích cực trau dồi tiếng Nhật, nghiêm túc chấp hành kỷ luật đồng thời làm đủ bài tập, không ngừng học hỏi.
Nguồn : ST
Theo số liệu của Tổ chức Các dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), có khoảng 132.000 lượt sinh viên nước ngoài đến học tập tại Nhật Bản trong năm 2009, và con số này trong năm 2010 là khoảng 141.000 sinh viên. Với số lượng du học sinh khổng lồ từ khắp các châu lục, Nhật Bản trở thành một thế giới thu nhỏ với những mối giao lưu quốc tế vô cùng phong phú. Du học sinh tại Nhật sẽ mở rộng thêm được mạng lưới quan hệ cá nhân với bạn bè đến từ rất nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Canada, Thụy Điển, Nga, Phần Lan…
Nguồn : ST
Ngoài ra, một điểm cộng nữa cho du học Nhật Bản chính là khí hậu cùng các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trên đất nước hoa anh đào. Thời tiết bốn mùa rõ rệt luôn khiến phong cảnh trên đất nước này chuyển mình rực rỡ. Các du học sinh sẽ lần lượt được trải nghiệm với cả mùa đông lạnh tuyết rơi lẫn mùa hè nắng rực. Hơn thế, các danh lam thắng cảnh tại đây cũng sẽ là điểm dừng chân thú vị giúp sinh viên tìm hiểu về Nhật Bản nữa đó.
Nguồn : ST
Bạn đã thấy háo hức về du học Nhật Bản chưa? Ghé qua: Triển lãm du học Nhật Bản 2012 http://www.facebook.com/trienlamduhoc.NhatBan2012 để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn : ST

(Bài viết có tham khảo thêm http://kenhtuyensinh.vn & http://www.duhocnhatban.edu.vn)
 
Top