Nhận xét của J.K. Rowling về Harry Potter

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
346
13645091244304202.jpg

Crookshanks


Hermione_and_Crookshanks.sized.jpgTôi không thích mèo lắm. Như Hagrid, tôi bị dị ứng với mèo và thích chó hơn. Nhưng có 1 ngoại lệ. Khi đang làm việc ở London vào cuối những năm 1980, tôi thường đi ăn trửa ở một quảng trường lớn và ở đó thường có một con mèo hoang lông màu nâu vàng với bộ mặt bẹt bẹt như là vừa bị đâm vào tường lượn lờ quanh đó. Tôi không bao giờ đến gần nó quá nhưng tôi bắt đầu thấy thích con mèo này và nó thường đi quanh những người xunh quanh trông hết sức kiêu ngạo và không cho ai động tới nó cả. Khi tôi quyết định cho Hermione một con mèo thông minh một cách bất thường tôi cho nó vẻ bề ngoài của con mèo này, và còn cho thêm cái chân vòng kiềng nữa.

Crookshanks, với những người đã đoán được từ khi đọc cuốn Sinh vật huyền bí và nơi tìm thấy chúng, là mèo lai Kneazle. Nếu bạn không biết Kneazle là con gì thì hãy nhanh đi mua cuốn Sinh vật huyền bí và nơi tìm thấy chúng vì doanh thu bán sách đều được quyên góp cho những hoạt động từ thiện cho trẻ em quanh thế giới.


Gilderoy Lockhart


lockhart_flourish.jpg

Tôi mới chỉ có một lần duy nhất tạo ra một nhân vật dựa trên một người thật mà tôi từng gặp. Và dù có khó tin thế nào, nhân vật đó là Gilderoy Lockhart. Tôi cam đoan với bạn người thật mà tôi dựa nhân vật này trên còn khó chịu hơn nhân vật tưởng tượng kia. Ông ta thường kể những câu chuyện nghe thật tuyệt vời về cuộc đời của mình, để cho mọi người đều biết ông ta là người dũng cảm, tuyệt vời và thông minh đến thế nào. Tại sao thì tôi cũng chẳng bao giờ có cơ hội tìm hiểu.

Bạn có thể nghĩ tôi hơi quá đáng khi viết ông ta vào sách nhưng hãy yên tâm là ông ta sẽ không bao giờ đoán được đó là mình. Chắc ông ta đang ở ngoài kia nói với mọi người là ông ta là nguồn cảm hứng cho nhân vật Albus Dumbledore. Hay là ông ta là tác giả của bộ sách và đã hào phóng cho tôi hưởng lợi nhuận.

Hermione Granger


harry-potter-hermione-phoenix-400.jpg

Có một thời câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất là "Tên cô bé đọc thế nào?" Chắc các bạn cũng đã thấy, tôi đã trả lời câu hỏi này trong Goblet of Fire, lúc Hermione dạy Viktor Krum cách nói tên mình một các chính xác: Her - my - o - nee . Thường thì tôi nghe mọi người đọc là 'Her - moyne' nhưng các đọc sai mà tôi thích nhất là 'Hermy - one.' Tôi nghĩ tôi lại thích cách đọc đó hơn là cách đúng.

Trong thủa xa xưa, họ của Hermione đã từng là 'Puckle', nhưng nó chẳng hợp với cô ấy tí nào nên đã sớm được đổi thành một cái tên nghe bình thường hơn.

Sinh nhật của Hermione là 19 tháng 9.
Khi các nhà biên tập của tôi đọc bản thào của Philosopher's Stone, họ muốn cắt chương Harry, Ron và Hermione đánh nhau với con quỷ khổng lồ. Mặc dù tôi chấp nhận những khâu cắt nhỏ, tôi đã đấu tranh để giữ chương này. Hermione quá hống hách và khó chịu trong phần đầu của cuốn sách nên tôi phải cần một cái gì thật to lớn (theo nghĩa đen) để đưa cô ấy lại với Harry và Ron.

Tôi đã từng nói là Hermione hơi giống tôi hồi nhỏ. Tôi nghĩ mọi người đều nghĩ tôi là đứa biết tuốt, nhưng tôi hy vọng là mọi người đều thấy là ở dưới sự thông minh của Hermione có rất nhiều tự ti và nỗi sợ hãi sự thất bại (như ta thấy ở trong Prisoner of Azkaban).

Nick Suýt mất đầu


Nearly-Headless-Nick.jpg

Trong bản nháp đầu tiên của Chamber of Secrets, Nick đã hát một khúc balat do ông tự viết về việc đầu ông đã (suýt) bị mất như thé nào. Nhà biên tập của tôi không thích bài hát lắm nên tôi đã bỏ nó. Nhưng cho những người muốn biết, đây là câu chuyện của Nick Suýt Mất đầu, theo lời kể của ông.


Đó là một lỗi bất cứ ai cũng có thể phạm

Khi mệt mỏi và chịu sức ép,

Một lỗi làm nhỏ và tôi đã hoảng sợ,

Tự mang mình đến chỗ đao phủ.

Thật không may cho đêm tôi gặp Tiểu thư Grieve

Đi dạo trong công viên lúc hoàng hôn.

Cô đã nghĩ tôi có thể làm răng cô thẳng

Nhưng tôi lại làm cô mọc nanh.

Tôi đã kêu cả đêm là sẽ sửa được

Nhưng công lý đâu có khoan dung;

Họ mang dao chém nhưng lại không có viên đá

Mà họ dùn để mài dao.

Bình minh hôm sau, với bộ mặt thảm hại

Linh mục nói với tôi cô gắng đừng khóc

"Anh có thể cứ đi như thế này mà không cần đội mũ"

Và lập tức tôi biết tất cả kết thúc ở đây

Người đàn ông đeo mặt nạ có công việc

Phải chặt đầu tôi khỏi cái cổ

Nói: "Nick, phiền anh hãy quỳ xuống"

Và tôi bắt đầu khóc nức nở.

"Có thể hơi đau đấy," tên khốn hậu đậu nói,

Và hắn đưa dao lên thật cao

Nhưng mà con dao cùn! Nó chẳng làm được gì cả,

Đầu tôi hiển nhiên vẫn còn đó.

Tên đao phủ chém và chặt và băm,

"Sẽ không lâu đâu," hắn nói với tôi.

Nhưng đâu có nhanh, và tên đầu bã đậu

Cần 45 cú chém trước khi giết được tôi.

Và tôi thế là tôi chết nhưng cái đầu trung thành

Vẫn không muốn bỏ tôi

Và nó vẫn ở lại và đó là kết thúc bài hát

Xin hãy vỗ tay nếu không tôi sẽ đau lòng.
Một vài nét về nhà Weasley

Ron là một trong 3 nhân vật chính mà tên chưa bao giờ thay đổi; từ đầu cậu đã là Weasley. Ở Anh, con chồn (weasel) có cái tiếng không tốt là một con vật xui xẻo. Nhưng từ khi nhỏ tôi đã thích gia đình loài chồn và tôi nghĩ chúng không xui mà người ta làm xui chúng.

Có nhiều lý do có nhiều lời mê tín cho là những người tóc đỏ có nhiều xui xẻo, nhưng toàn là chuyện không có cơ sở. Tôi lại thích cả tóc đỏ và cả chồn.ayne_wslychibi.jpgMặc dù tôi chưa bao giờ dựa Ron trên Sean, khi bắt đầu viết Ron, cậu ta luôn hành động như người bạn thân nhất của tôi, người rất hài hước và trung thành với bạn bè. Ngoài Gilderoy Lockhart, tôi chưa bao giờ hoàn toàn dưa bất cứ nhân vật nào trên bất cứ người thật nào.

Trước khi lấy chồng bà Weasley có tên Molly Prewett. Chắc bạn cũng thấy từ tập 1 bà đã mất gia đình vào tay Voldemort.

Arthur Weasley là một trong 3 anh em trai. Ginny (tên thật Ginevra, không phải Virginia), là đứa con gái đầu tiên trong gia đình Weasley trong nhiều thế hệ.

Sinh nhật của Fred và George là 1 tháng 4.

Cây đũa cơm nguội


511B6M42KWL._SS500_.jpg

Tôi đã quyết định là lõi của cây đũa Cơm nguội là lông đuôi con Threstral - một thứ có nhiều sức mạnh và rắc rối, chỉ có một pháp sư hay phù thủy sẵn lòng chấp nhận cái chết mới thuần chủng được nó

Một số ngày sinh nhật của các nhân vật trong HP

January 9 - Severus Snape

February 6 - Arthur Weasley

March 1 - Ron Weasley

March 10 - Remus Lupin

April 1 - Fred and George Weasley

May 15 - Ponoma Sprout

June 5 - Draco Malfoy

June 28 - Dobby

July 30 - Neville Longbottom

July 31 - Harry Potter

August 11 - Ginny Weasley

August 22 - Percy Weasley

September 19 - Hermione Granger

October 4 - Minerva McGonagall

October 17 - Filius Flitwick

October 30 - Molly Weasley

November 29 - Bill Weasley

December 6 - Rubeus Hagrid

December 12 - Charlie Weasley
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top