Nhạc baroque là gì?

nangbanmai529

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2014
Bài viết
61
Nhạc thư giãn Baroque là thể loại âm nhạc phương tây được sáng tác vào khoảng năm 1600-1750 sau thời kì phục hưng và trước kỷ nguyên của nhạc cổ điển. Từ “baroque” xuất phát từ tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “ngọc trai thô”, một sự miêu tả không tốt đối với nền âm nhạc hoành tráng thời bấy giờ. Sau đó, cái tên này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến lối kiến trúc thời kì này.

Nhạc thư giãn Baroque đã hình thành thành phần cốt lõi của “khẩu thần công nhạc cổ điển” hiện đang được phổ biến rộng rãi và được rất nhiều chuyên gia âm nhạc nghiên cứu, biểu diễn với lượng thính giả phủ khắp toàn thế giới. Những nhà soạn nhạc cực kì tên tuổi thời kì này không thể không kể đến là Sebastian Bach, Frideric Handel, Antonio Vivaldi, Henry Purcell, Tomaso Albinoni, Johann Pachelbel.

Thời kì này có thể nói là kỉ nguyên của Baroque với những giai điệu thuần khiết và sáng tạo. Trong suốt kỉ nguyên âm nhạc này các nhà soạn nhạc và những nghệ sĩ biểu diễn đã sử dụng nhiều hơn những kỹ thuật âm nhạc tinh xảo, thay đổi ký âm và phát triển những kỹ thuật hòa tấu nhạc cụ mới. Nhạc thư giãn Baroque đã phát triển quy mô, phạm vi ảnh hưởng và kỹ thuật biểu diễn phức tạp và hình thành các thể loại nhạc như opera, cantata, oratorio, concerto, and sonata. Rất nhiều thuật ngữ âm nhạc thời kì này vẫn còn được sử dụng đến bây giờ.
Nguồn: nhạc thư giãn
 
Quay lại
Top