Nhà chật không còn là nỗi lo với thiết kế thông minh

nguyentho0

Thành viên mới
Tham gia
2/3/2011
Bài viết
2
Một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng như các thiết kế biệt thự đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện được ước mơ đó, đặc biệt là các ngôi nhà trong các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà có diện tích nhỏ thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn có cách thiết kế và bố trí đồ nội thất giúp tạo cảm giác rộng rãi và tiện nghi hơn trong sinh hoạt.
thiet%20ke%20nha%20dep-%20nha%20pho%20hien%20dai%2011.jpg
Chỉ với một chiếc gi.ường gấp giấu vào tường là bạn đã có thể biến một không gian làm việc hiện đại thành một phòng ngủ ấm cúng, thoải mái. Đây là một phương pháp tận dụng không gian cực kỳ thông mình, ngay cả khi chiếc gi.ường được hạ xuống rồi bạn vẫn có thể ngồi làm việc bình thướng mà không hề có sự phiền hà nào cả. Nên sử dụng các thiết kế thanh mảnh với đường nét sắc cạnh như trong các thiết kế biệt thự hiện đại nhằm giúp cho không gian trông thoáng đãng hơn. Không nên lựa chọn các đồ nội thất dạng khối bưng bọc kín mít. Chẳng hạn, thay vì chọn các loại bàn có thiết kế quây kín xung quanh, ta nên chọn các loại bàn có nhiều chức năng. Các ngăn kéo được giấu sát dưới mặt bàn có thể làm nơi lưu trữ đồ đạc mà vẫn tạo được không gian thoáng phía dưới chân. Đồng thời điều này còn hỗ trợ gia chủ trong việc giữ gìn mặt bàn luôn gọn gàng và trông rộng rãi hơn.
NOI%20-THAT-%20BIET%20-THU-%20DEP%20-HIEN%20-DAI-%20DONG-%20NAI%20-07.jpg
Một bí quyết hữu ích giúp thiết kế nhà đẹp có diện tích nhỏ trông rộng hơn là sử dụng một cửa sổ lớn. Cửa sổ lớn giúp mang ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn, làm căn phòng trở nên sớm sủa. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa không gian bên trong và bên ngoài. Đối với gian bếp chật, ta có thể sử dụng các loại tủ treo cao trên tường hoặc tận dụng khoảng không dưới đảo bếp.
 
Top