Nguyên tắc rửa rau củ quả bạn cần biết

fxvnbaonguyen

Thành viên mới
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Nguyên tắc rửa rau quả

Ngâm rau quả chỉ trong một hoặc hai phút trong nước cũng có tác động loại bỏ chất độc hại, nó cũng tương như việc bạn rửa sạch trái cây trong nước ozone.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ rằng chỉ rửa rau quả dưới vòi nước máy hay nước cất là chưa đủ để loại bỏ những vi trùng và vi khuẩn khỏi sản phẩm tươi của bạn, thì bạn có thể áp dụng phân loại rau củ quả khi rửa.

>>>>> Kẹo dẻo hồng sâm Hàn Quốc

Rau có vỏ cứng, vết nứt

Đối với các loại rau lá xanh, cứng và các loại rau củ có nhiều vết nứt và khe nứt (như bắp cải, súp lơ), bạn có thể sử dụng dung dịch dấm để rửa ( sử dụng giấm trắng, giấm táo, giấm gạo hoặc nước chanh). Pha theo tỷ lệ - ½ chén giấm với 2 cốc nước. Sau đó cho vào bình xịt phun lên rau quả hoặc ngâm rau quả vào dung dịch vài phút và rửa sạch lại với nước.

Rau có nhánh

Đối với các loại rau có nhánh (như cần tây, măng tây) hay rau chân vịt, nguyên tắc chung là để chúng ngâm trong nước khoảng hai phút, sau đó rửa từng nhánh rau trong 15 giây, bạn sẽ có được những sản phẩm sạch nhất.

Rửa từng lá rau

Thực tế là bụi bẩn và hạt cát có thể nằm lẫn trong tất cả các khe và nếp nhăn của lá, mà ta khó lòng rửa sạch được.Để chúng hoàn toàn sạch sẽ, hãy ngâm rau vào trong một chậu nước. Vuốt từng lá ra giúp loại bỏ hạt cát, sau đó để chúng trong vài phút để bụi bẩn lắng xuống đáy sau đó lấy rau ra. Nếu có nhiều bụi bẩn xuất hiện trên rau, hãy lặp lại quy trình với một bát nước sạch cho đến khi bạn nhìn thấy ít hoặc không còn hạt cát nào.

Trái cây mọng nước

Đối với những quả mọng, hãy rửa chúng trực tiếp dưới vòi nước. Bạn có thể biết những quả mọng dễ hư hỏng và đây là một phương pháp đơn giản mà không chỉ giữ cho chúng sạch sẽ mà còn giữ cho chúng chống lại nấm mốc.

Nhiệt độ trong phòng có thể làm những quả mọng trở nên mềm, làm chúng rất khó để rửa, nhưng nếu bạn cho chúng vào trong tủ lạnh khoảng một giờ trước khi rửa, bạn sẽ thấy rằng chúng đã cứng và dù có rửa dưới vòi nước chảy mạnh, quả không chỉ sạch mà vẫn không hề bị mềm.

>>>>> Kẹo hồng sâm gói 200g

Trái cây vỏ cứng

Đối với các loại quả có lớp vỏ ngoài cứng như dưa hấu, xoài, nếu muốn loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, là dùng một bàn chải đánh răng cọ nhẹ vào xung quanh quả dưới vòi nước chảy. Hãy luôn rửa sạch trước khi gọt vỏ.
 
Top