Nguyên tắc nào tốt nhất trong điều trị bệnh gút

lolem196

Banned
Tham gia
15/8/2017
Bài viết
0
Nguyên tắc trong điều trị bệnh gout là vấn đề vô cùng quan trọng trong việc khôi phục và cải thiện tình trạng bệnh, giúp bệnh nhân có thể cải thiện cuộc sống sinh hoạt. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến một số nguyên tắc giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh gout hiệu quả.
Những nguyên tắc trong điều trị bệnh gout
* Tinh thần thoải mái

Khi mắc phải bất cứ bệnh gì, việc có được tinh thần thoải mái và tâm lí ổn định là vô cùng quan trọng vì như vậy sẽ giúp bệnh nhân có ý thức về căn bệnh của mình từ đó sử dụng thuốc và có những kiêng cữ hợp lí.

* Chế độ ăn uống khoa học

Khi bị gout, điều quan trọng nhất đó là có chế độ ăn uống hợp lí, khoa học . Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên hạn chế ăn đồ ăn có chứa nhiều đạm để tránh gây tình trạng rối loạn chuyển hóa dẫn đến việc hình thành các tinh thể muối urat và các cục tophi gây đau đớn và khó chịu. Vì vậy, cần tuân thủ nguyên tắc ăn uống nhằm đẩy lùi bệnh gout như sau:

– Tránh ăn những thực phẩm có hàm lượng đạm cao như hải sản, nội tạng động vật, các loại trứng đã hình thành phôi như trứng vịt lộn,…

– Chất béo không hề tốt cho bệnh nhân gout bởi vậy cần hạn chế ăn chất béo, đặc biệt là chất béo no nhằm phòng tránh bệnh tật.

– Đối với nước uống, bạn nên tuyệt đối không sử dụng rượu bia, trong bia có hàm lượng purine cao sẽ đẩy nhanh những cơn đau bệnh gout của bạn lên tới đỉnh điểm.

– Rau có tốc độ tăng trưởng nhanh sẽ không hề tốt nếu bệnh nhân gout ăn phải chúng. Vì vậy, hãy tuân thủ chế độ ăn uống cho người bệnh gout để có sức khỏe tốt ngay cả khi đang mắc phải căn bệnh mạn tính này.

Ngoài ra, để đảm bảo cho người bệnh gout luôn có được cơ thể khỏe mạnh, những nguyên tắc trong điều trị bệnh gout trong việc lựa chọn cho mình những thực phẩm tốt nhất, được các chuyên gia tư vấn nên dùng như:

– Ăn nhiều chất xơ: Rau có chứa rất nhiều chất xơ như cải bẹ xanh, đậu xanh, rau cần vì vậy hãy lựa chọn chúng và ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, thay vì việc uống nước có ga, hãy lựa chọn cho mình những loại nước ép trái cây có chứa nhiều vitamin, khoáng chất để ngăn ngừa sự gia tăng của các acid uric trong máu.

– Uống sữa ít béo: Sữa ít béo cũng rất tốt cho bệnh nhân gout tránh được tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, giúp cân bằng và cải thiện sức khỏe cơ thể.

protein-614x381.png


Những nguyên tắc điều trị bệnh gout

* Phương pháp điều trị bệnh gout

Kh bị gout, bạn cần đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra, xét nghiệm máu để biết được chỉ số và sau đó là tìm cho mình biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Gout sẽ có nhiều giai đoạn với nhiều cấp độ khác nhau nhưng chủ yếu chia ra là gout cấp tính và gout mạn tính. Đối với giai đoạn cấp tính, nên dùng thuốc chữa bệnh gout và có chế độ ăn hợp lí là có thể tránh được những cơn đau bệnh gout nhưng khi đến giai đoạn mạn tính thì tình trạng đau đớn lại có dấu hiệu gia tăng kèm theo các cục tophi, việc dùng thuốc sẽ không mấy tác dụng mà đòi hỏi phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cục tophi và tiến hành nội soi tẩy rửa khớp.

images-5.jpg


Phương pháp điều trị gout hiệu quả

Những nguyên tắc trong điều trị bệnh gout cần được các bệnh nhân nắm bắt để từ đó có cho mình những phương hướng khắc phục bệnh triệt để nhất.
Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/nhung-nguyen-tac-trong-dieu-tri-benh-gout-can-biet/
 
Top