Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt lại gây vô sinh?

phuong89tb

Thành viên mới
Tham gia
3/8/2016
Bài viết
2
Bệnh viêm tuyến tiền liệt khá thường gặp ở nam giới chúng không chỉ nguy hiểm đến sự bài tiết nước tiểu trong cơ thể mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý của phái mạnh và là một trong những nguyên nhân khiến đấng mày râu bị benh vo sinh, Nguyên nhân lại như vậy bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ trả lời rõ nguyên do “Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến lại gây vô sinh” tới các bạn.
tai-sao-viem-tuyen-tien-liet-lai-gay-vo-sinh.jpg


> Có khả năng bạn quan tâm : suat tinh som: lý do và cách điều trị bệnh

Tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận đặc trưng ở cơ thể đấng mày râu , tuyến tuyền liệt có chức năng chính là tiết ra một chất dịch được hoà với tinh dịch, giúp bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh giúp cho t.inh tr.ùng hoạt động thuận lợi và tạo điều kiện cho sự thụ thai đơn giản hơn.

Tuyến tiền liệt nằm ở dưới đáy bọng đái , phía sau niệu đạo và bao quanh niệu đạo, chúng có hình nón hoặc hình trứng giống như quả óc chó, khối lượng trung bình của tiền liệt tuyến là tầm 15g-20g trung bình là 18g.

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng tiền liệt tuyến bởi vì khá nhiều các nguyên do người ta chia các nguyên nhân này thành 2 nhóm chính là:
  • Viêm tuyến tiền liệt vì vi khuẩn: lý do chủ yếu do làm ch.uyện ấy không an toàn với các người bệnh bị bệnh viêm nhiễm khác và các người bệnh bị bệnh lan truyền . Đôi khi viêm tiền liệt tuyến là vì các bệnh nhiễm khuẩn đường tiểu hay bởi vì việc vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục. Các loại vi khuẩn gây bệnh thường là E.coli, khuẩn lậu, chlamydia, gonocoque, trichomonas...
  • Viêm tiền liệt tuyến không vì vi khuẩn: Viêm tuyến tiền liệt vì các yếu tố miễn dịch, do hóa chất, bởi vì tâm lý và nhiều khi không tìm thấy nguyên do nào cả. Người ta không tìm thấy vi khuẩn gây viêm nhiễm trong mọi xét nghiệm mà chỉ thấy bạch cầu tăng cao bất thường trong dịch thử.
Nguyên nhân viêm tiền liệt tuyến lại gây nên vô sinh?
Nếu bị viêm tuyến tiền liệt khiến cho tiền liệt tuyến bị biến chứng rất nhiều nó không thể làm tốt vai trò của mình đó là việc tạo ra các dịch hòa với tinh dịch bảo vệ t.inh tr.ùng được hay các dịch này có khả năng chứa nhiều loại khuẩn gây hại cho t.inh tr.ùng.

Các lý do viêm tuyến tiền liệt có khả năng gây vô sinh là do :
  1. Thay đổi thành phần tinh dịch
Thời gian tuyến tiền liệt bị viêm việc tạo ra các dịch hòa với tinh dịch mang theo một lượng lớn các vi khuẩn, các tế bào viêm, mủ viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá chảy hòa vào trong tinh dịch. Các vi khuẩn gây hại không những tiêu diệt đi các t.inh tr.ùng khỏe mạnh nó còn hấp thụ tiêu hóa lượng lớn ôxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh dịch bị nguy hiểm , t.inh tr.ùng bị yếu hay không thể tạo thành t.inh tr.ùng. Chính bởi vì vậy mà viêm tiền liệt tuyến sẽ gây ra vô sinh do các t.inh tr.ùng thời điểm vào âm hộ phụ nữ sẽ bị chết ngay sau đó hay bởi vì quá yếu mà không gặp gỡ với trứng được.
  1. Thay đổi lượng PH trong tinh dịch
Thông thường tinh dịch có tính kiềm, viêm tiền liệt tuyến khiến cho tính kiềm giảm lượng PH tăng lên môi trường tinh dịch thay đổi không thích hợp với t.inh tr.ùng khiến cho chất lượng và số lượng t.inh tr.ùng giảm, việc thụ tinh bị tác hại vì thế gây trở ngại trong việc có con.
  1. Làm t.inh tr.ùng di chuyển phức tạp hơn
Khi bị viêm tuyến tiền liệt , hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hay giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối không có lợi cho sự hoạt động của t.inh tr.ùng, làm t.inh tr.ùng di chuyển khó khăn hơn. Việc di chuyển của t.inh tr.ùng là yếu tố quan trọng để việc thụ tinh được xảy ra, thời điểm di chuyển kém cũng có nghĩa là khả năng thụ tinh kém.

Với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay rất hy vọng các bạn có thể nắm được rõ hơn Lý do viêm tuyến tiền liệt lại gây vô sinh cho đàn ông . Nếu các bạn đang bị viêm tuyến tiền liệt thì nên đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt không để chúng gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu có câu hỏi hay cần trả lời gì thêm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chat với các chuyên gia hay trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội chúng tôi liên tục mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần để có thể phục vụ các bạn một cách hiệu quả nhất .
 
Top