Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

tottri

Thành viên mới
Tham gia
12/9/2016
Bài viết
0
Bệnh trĩ ngoại được coi là một bệnh phổ biến trong những năm gần đây do những ảnh hưởng từ xã hội công việc cũng như nhiều ảnh hưởng khác từ cá nhân. Vậy bệnh trĩ ngoại có những nguyên nhân nào? Và triệu chứng bệnh trĩ ngoại như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cần thiết nhé!

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại
Bệnh trĩ ngoại có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh và phổ biến có những nguyên nhân sau đây:

Do thói quen ăn uống thiếu khoa học
Thói quen ăn uống thiếu chất xơ khiến cơ th.ể dễ bị táo bón, lâu dần gây bệnh trĩ ngoại. Hoặc do hàng ngày không cung cấp đủ nước cho cơ th.ể khiến phân bị khô, cứng gây khó khăn khi đi đại tiện, chèn ép hậu môn làm tắc mạch m.áu tạo thành búi trĩ.

Do thói quen sinh hoạt chưa hợp lý
Ngồi lâu, đứng lâu, không vận động là những thói quen cần được thay đổi nếu như không muốn mắc bệnh trĩ ngoại. Sử dụng các chất k.ích th.ích cũng là nguyên nhân bệnh trĩ ngoại tăng nhanh trong những năm gần đây.

Do ảnh hưởng từ quá trình mang thai
Phụ nữ mang thai khiến hậu môn bị chèn ép bởi thai nhi, lâu dần khiến mao mạch bị chèn ép tạo thành các búi trĩ.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại
Mỗi giai đoạn bệnh trĩ ngoại lại có một triệu chứng, dấu hiệu nhận biết khác nhau. Những triêu chứng bệnh trĩ ngoại phản ánh mức độ của bệnh từ đó người bệnh dễ dàng đưa ra phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Ngứa rát hậu môn
Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh có thể phát hiện khi có nghi ngờ bệnh trĩ ngoại.

Chảy m.áu khi đi đại tiện
Triệu chứng này là khi bệnh trĩ ngoại đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, các búi trĩ chèn ép lên hậu môn gây khó khăn khi đi đại tiện. Mỗi khi đi sự cọ xát khiến các mạch m.áu bị nứt gây chảy m.áu, rất nguy hiểm.

Sa búi trĩ
Khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn sau, các búi trĩ sa xuống không thể đẩy lên theo ý muốn người bệnh. Phương pháp điều trị duy nhất lúc này là cắt búi trĩ bằng các phương pháp Tây y.

Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trĩ ngoại, nếu như bạn có những phát hiện triệu chứng này thì cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám để được theo dõi, điều trị kịp thời tránh để nặng hơn.
 
Top