Nguyên nhân khiến mùa hè của bạn trôi qua nhanh chóng

Hãy để khoảng thời gian ít ỏi còn lại của mùa hè trở nên có ý nghĩa hơn.

Chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc kỳ nghỉ hè thế mà nhiều bạn vẫn than thở rằng sao mới đó mà sắp đi học lại rồi, hè gì mà chán thế, những dự định mình tính vẫn chưa làm được cái nào cả… Vậy thì lý do đâu mà bạn để mùa hè trôi qua một cách vô nghĩa như vậy?

Suốt ngày ngủ

Đây là lý do mà nhiều bạn mắc phải. Vì thời gian nghỉ hè dài và bạn ko có một kế hoạch cụ thể nào nên suốt ngày bạn chỉ biết ăn và ngủ cho hết giờ.

H.Nhung (SV năm 2 ĐH KT) cho hay: “Suốt cả năm trời học hành rồi nên thời gian nghỉ hè là để nghỉ ngơi hoàn toàn. Dự định hè này ở lại thành phố học thêm Anh văn nhưng ba má ở quê điện thoại kêu về chơi mấy bữa. Những ngày ở quê mình chỉ có việc ăn, ngủ, ba mẹ xót con gái ốm nên cũng không cho đụng tay đụng chân làm cái gì cả. Thế là buổi sáng thì nướng tẹt ga tới trưa, trưa ăn xong ngủ tới chiều, tối có khi đi chơi tới khuya.”

Cả ngày luyện phim, Facebook

Mùa hè đúng là thời điểm thích hợp để cho để luyện phim tẹt ga, nhiều bạn có thể xem phim cả ngày, Facebook cả buổi mà không hề cảm thấy chán. Một số bạn thậm chí 2,3 tuần không hè bước chân ra khỏi nhà, chỉ muốn suốt ngày ngồi online.

M.Linh (SV năm 2 ĐH NN) kể rằng: “Trước đây mình cũng không thích đi ra ngoài nhiều, đi học còn chuồn miết do mãi mê ngủ nướng. Mùa hè này mình y như con sâu lười suốt ngày quanh quẩn trong nhà, ôm khư khư cái máy tính từ trưa cho tới khuya vì buổi sáng là mình đi ngủ mà. Xem phim tới 2, 3h sáng là chuyện thường đối với mình. Ngoài việc xem phim, online Facebook thì mình nghiện truyện nặng, có khi ngồi mỏi lưng quá thì mình bê nguyên cái laptop để trên bụng ngồi đọc.”

Đi học thêm quá nhiều

nguyen-nhan-khien-mua-he-cua-ban-troi-qua-nhanh-chong.jpg

Trái với những bạn lười ở trên thì những bạn này muốn tận dụng hết quỹ thời gian hè để đầu tư vào việc học. Đối với nhiều bạn có thể là do ép buộc từ cha mẹ, nhưng cũng có nhiều bạn vì trong năm học thành tích rất yếu nên quyết tâm hè “cày” để lấy lại kiến thức.

N.Anh (SV năm 3 ĐH NN) cho hay: “Hồi năm 2 mình học quá tệ, điểm thấp cực kỳ do mải ăn chơi nên mình sợ lên năm 3 sẽ chạy không kịp với bạn bè. Thế nên mình dành nguyên kỳ nghỉ hè để tập trung ôn lại kiến thức. Vì mình đang học tiếng Nhật nên ngoài việc đi học thêm tiếng Nhật ở trung tâm, mình còn phải đi học Anh văn để có bằng Toiec ra trường. Bên cạnh đó mình còn phải học thêm cái bằng tin học, sắp tới vô năm học mình còn tính học thêm cái bằng nghiệp vụ sư phạm nữa.”

Mải mê với những chuyến đi

Mùa hè là dịp để các tổ chức các chiến dịch tình nguyện, mùa hè xanh... Thế nên vẫn có nhiều bạn mãi mê với những hoạt động ấy mà quên mất là sắp tới mình phải đi học lại, chữ nghĩa thì bay đi hết.

nguyen-nhan-khien-mua-he-cua-ban-troi-qua-nhanh-chong.jpg

Duy Anh (SV năm 3 ĐH Mở) chia sẻ: “Mình vốn thích những hoạt động tình nguyện nên mình khá là hăng hái đăng ký tham gia mấy chiến dịch này. Các hoạt động như tình nguyện trên các vùng dân tộc, đạp xe đạp trong hành trình xanh, hiến máu, tham gia tiếp sức mùa thi…mình đều tham gia. Mình còn trẻ mà tham gia như vậy sẽ giúp mình rèn luyện tính tự lập, hòa đồng hơn.”

Một số bạn khác thì thích thú với việc đi phượt, có bạn bỏ nguyên cả tháng trời để phượt từ Bắc vào Nam. Những bạn ấy muốn có một cái gì đó làm kỷ niệm của tuổi trẻ.

Mải mê kiếm tiền

Mùa hè ai nấy cũng đều náo nức tìm kiếm cho mình một việc làm thêm thích hợp. Với mỗi sinh viên thì việc làm thông thường là gia sư, phụ vụ nhà hàng, cà phê… Thế nhưng không phải ai cũng làm chủ được hết quỹ thời gian của mình, nhiều bạn sẵn sang làm từ sáng tới tối kiếm tiền. Với một số bạn có điều kiện khó khăn thì tranh thủ hè kiếm thêm ít tiền để vô năm có tiền nộp học.

M.Tuấn (SV năm 2 ĐH BK) cho biết: “Hè này mình đi làm gia sư 4 suất ban ngày và làm cà phê ban đêm. Mình tận dụng thời gian này để kiếm tiền cho năm học mới, nhà mình cũng không khá giả gì, 4 chị em ăn học nên mình muốn phụ giúp thêm. Về chuyện nghỉ ngơi, chơi bời với bạn bè thì mình nghĩ vô năm học gặp lại bạn bè nói chuyện cũng được mà. Vô năm mình cũng phải trả nợ một số môn nên bây giờ ra sức làm dành dụm.”

Tạm kết

Thời gian nghỉ hè cũng sắp hết rồi, nếu như bạn còn những dự định nào chưa hoàn thành thì nên làm ngay, đừng quá mải mê làm và cũng đừng quá lãng phí thời gian vào việc chơi bời. Hãy để khoảng thời gian ít mỏi mùa hè còn lại trở nên có ý nghĩa hơn.
Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.656
Hết tuần sau là lại phải đi học =_____= hè này tui chưa chơi đk gì mà TT_TT
 

JamesPotter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
554
thôi thì đừng mơ tưởng tới hè làm chi, thích nghỉ ngơi cứ nghỉ ngơi, thích đi chơi thì cứ chơi thôi :KSV@05:
 
Top