Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi thùy bạn cần biết để tránh

datttran

Thành viên mới
Tham gia
13/12/2018
Bài viết
0
Bệnh viêm phổi thùy là gì?
Viêm phổi thùy là tình trạng viêm nhiễm ở nhu mô phổi, bao gồm viêm túi phế nang, viêm ống phế nang, tiểu phế quản tận cùng,…
nhung-phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-phoi-thuy-ban-nen-biet
Viêm phổi thùy có thể là do nhiễm khuẩn gây nên.
Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi thùy chủ yếu là do vi khuẩn, virus và nấm ký sinh trùng. Bệnh thường xảy ra ở những người có cơ địa yếu như trẻ em suy dinh dưỡng, người già, người nghiện rượu hoặc có tiền sử mắc viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, v.v,…
Dấu hiệu, triệu chứng của viêm phổi thùy được chia làm 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1 (giai đoạn khởi phát): Bệnh nhân có thể sốt cao đột ngột, rét run, ho khan, đau tức ngực và có thể khó thở.
Giai đoạn 2 (giai đoạn toàn phát): Người bệnh có triệu chứng lâm sàng như sốt cao liên tục, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, khát nước và đau tức ngực, khó thở tăng lên kèm ho có đờm nhiều, đờm đặc, nước tiểu ít và có thể sẫm màu.
Giai đoạn cuối cùng (giai đoạn lui bệnh): Với những người có sức đề kháng tốt thì việc điều trị đúng phương pháp bệnh có thể giảm, khỏi hoàn toàn chỉ sau 7-10 ngày. Biểu hiện triệu chứng ở giai đoạn này là nhiệt độ sốt giảm dần, nước tiểu tăng lên, ăn ngon miệng, ho có đờm loãng và tình trạng đau tức ngực, khó thở cũng giảm dần.
Như vậy, để điều trị viêm phổi thùy nhanh, đạt hiệu quả cao thì ngoài việc phát hiện sớm bệnh thì cần có cách chữa trị kịp thời, đúng phương pháp!
 
Top