Nguyên Nhân Chính Gây Ô Nhiễm Môi trường

thienthany

Thành viên mới
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
1
Chăn nuôi súc vật chính là nguyên nhân chính gây thay đổi khí hậu hiện nay. Chăn nuôi tạo ra 9% khí C02, 65% lượng nitrous oxide, và 37% lượng methan. Cả hai loại khí methan (độc gấp 20 lần so với C02) và nitrous oxide (độc gấp 296 lần so với C02) là khí thải gây hiệu ứng nhà kính nguy hiểm hơn thán khí. Súc vật cũng tạo nên 64% khí amoniac, góp phần cho hiện tượng mưa a-xít.
Chăn nuôi cũng là nguồn phá hủy đất đai, nước và tạo ô nhiễm. Súc vật hiện sử dụng 30% mặt đất; và càng nhiều đất và nước hơn được dùng để trồng thức ăn cho súc vật.

-Khủng hoảng lương thực:43% lượng ngũ cốc và 90% lượng đậu nành trên toàn thế giới được dùng để nuôi hơn 50 tỷ nông súc trong khi 1,2 tỷ người đi ngủ với cái bụng đói mỗi ngày.
Mỗi ngày trên thế giới có 5000 người chết vì phải uống nước bẩn, trong khi 70% nước sạch trên toàn thế giới được dùng cho nông súc uống.
-Khủng hoảng y tế: mỗi năm có hàng triệu người thiệt mạng do các bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường, béo phì. Dịch bệnh cúm gia cầm,cúm heo,bò điên..v.v..lan tràn khắp mọi nơi trên thế giới.
1 Kg Thịt Bò = 16kg Ngũ cốc + 10 Vạn lít nước (100.000 lít nước) + Ăn Mòn 36kg đất xốp + Sản Sinh 40kg chất thải + 13kg CO2 + Phân Bò có hơn 100 chất khí gây ô nhiễm.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội tiết chế Mỹ (ADA) và Hiệp hội Y tế Anh (BMA) “Ăn chay đáp ứng tất cả nhu cầu về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và người lớn. Người ăn chay không còn bị thiếu máu hơn là người ăn thịt. Ngoài ra ăn chay còn có thể hạn chế được các bệnh béo phì, bệnh mạch vành, huyết áp cao, rối loạn ruột, ung thư, sỏi mật…”
Xin giới thiệu bài viết “Không lo thiếu chất khi ăn chay”,
thông tin từ B.sĩ Nguyễn T. Kim Hưng và B.sĩ Minh Kiều http://www.daophatngaynay.com/vn/van-hoa/an-chay/5513-Khong-lo-thieu-chat-khi-an-chay.html

Chúng ta đang chờ một hội nghị mới về biến đổi khí hậu?
Chúng ta đang chờ các quốc gia cam kết giảm khí thải nhà kính?
Chúng ta đang chờ điều gì? Bao lâu để thực hiện những điều này? Không ai biết câu trả lời!
Cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Al Gore và Giám đốc Viện nghiên cứu Không gian Goddard Tiến sĩ James Hansen, cả hai đều viện dẫn việc loại bỏ thịt như “một điều hiệu quả nhất” chúng ta có thể làm để làm giảm thán khí thải trên thế giới.
Không cần phải chờ nữa, có một điều chính bạn có thể làm ngay bây giờ là:

Ăn Chay! Sống Xanh! Để Cứu Địa Cầu
http://vn.360plus.yahoo.com/dtmtinh
 
Top