Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm đại tràng mãn tính là gì ?

phongvtit

Thành viên mới
Tham gia
29/12/2016
Bài viết
0
Viêm đại tràng mãn tính là bệnh về đường tiêu hóa đang có chiều hướng tăng hiện nay. Lý do gây ra căn bệnh là gì và căn bệnh có biểu hiện như thế nào ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ ngay sau đây.dai-trang.jpgNguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm đại tràng mãn tính là gì ?Bệnh viêm đại tràng mãn tính do 4 lý do chính sau đây gây ra :Viêm nhiễm loét đại tràng vô căn : lý do có thể liên quan đến những rối loạn miễn dịch, xảy ra trên những bạn đọc bị căng thẳng nặngDo amip : tác nhân này có thể lây qua đường tiêu hóa, kén amip đi vào và tấn công vào cơ th.ể. Phân nhày, có lẫn m.áu, kèm theo biểu hiện mót rặn, bụng đau từng cơn là những cảm giác thường gặp khi nhiễm amip.Tác nhân gây bệnh viêm đại tràng mãn tính do vi khuẩn clostridium difficile, đây là 1 loại vi khuẩn thường trú ở ruột, bình thường sẽ không gây bệnh nhưng do sử dụng kháng sinh dài ngày gây nên loạn khuẩn ruột.


Do lao : Người bị nhiễm khuẩn đại tràng mãn tính thường thứ phát sau lao phổi, có tới 50% các bạn lao ruột có hình ảnh lao khi chụp X quang phổi.dai-tien-ra-mau.jpgBệnh viêm đại tràng mãn tính có những cảm giác gì ?Đi đồng nhiều lầnViệc thay đổi thói quen đi ngoài cũng là triệu chứng của bệnh lý viêm nhiễm đại tràng mãn tính mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt đối cùng với những bạn ăn phải đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, đồ ăn tươi sống sẽ bị đi cầu nhiều hơn.

Đau bụng

Đối với những người bệnh có đại tràng bị nhiễm khuẩn thì những cơn đau thường xuất hiện ở vùng hạ sườn, vùng dưới rốn và các cơn đau xuất hiện theo từng cơn kèm theo đó là hiện tượng buồn đi cầu.Bụng căng cứng, khó tiêuBụng căng cứng khó tiêu cũng là một triệu chứng của bệnh lý viêm nhiễm đại tràng mãn tính. người bệnh khi ăn phải đồ ăn khó tiêu sẽ khiến bụng bị căng cứng, đau nhức và khó chịu.

Không chỉ vậy, khi mắc phải căn bệnh nhiễm khuẩn đại tràng mãn tính, bạn sẽ gặp những cảm giác khác như : chán ăn, phiền não, nóng sốt, sức khỏe bị giảm sút.Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính. Bạn nên tìm hiểu thêm những phương pháp chữa trị bệnh viêm đại tràng mãn tính này tại dieutridaday.com. Chúc bạn luôn vui vẻ
 

tao_babimảt

Thành viên mới
Tham gia
11/5/2016
Bài viết
0
Đại tràng là đoạn cuối của đường tiêu hóa nối với trực tràng, thường được gọi là ruột già. Vậy bệnh đại tràng là gì? Viêm đại tràng có nguy hiểm không? nguyên nhân là gì và cách phòng ngừa bệnh như thế nào? mình thấy bài này nói rất chi tiết và hay nữa mọi người cùng xem nè http://benhdaitrang.vn/benh-dai-trang-la-gi-p74.html
 
Top