Nguy cơ gây vô sinh ở phụ nữ

tuyetmai1103

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2016
Bài viết
0
Vô sinh ở phụ nữ là một thiệt thòi rất lớn với chị em, vậy đâu là những căn nguyên có thể gây ra vô sinh ở phụ nữ để biết cách phòng tránh và chữa trị?
vo-sinh-o-phu-nu.jpg

1. U xơ tử cung
Ở phụ nữ , u xơ tử cung là căn bênh phổ biến nhất , hầu như đều là u lành tính và không ung thư nên chị em thường bỏ qua căn bệnh này . Tuy nhiên , nếu thờ ơ không chữa trị thì khối u sẽ phát triển lớn và có nguy cơ cắt bỏ tử cung để điều trị và điều đó đồng nghĩa với việc vô sinh ở phụ nữ.
2. U nang buồng trứng
Với phụ nữ độ tuổi sinh nở hoặc phụ nữ vừa sinh con thì nguy cơ mắc bệnh u nang buồng trứng rất cao. U nang buồng trứng là một dạng túi chứa dịch nhầy nằm ở trong hay ngay bên trong bề mặt của buồng trứng, làm giảm khá năng thụ thai và giảm chất lượng trứng. Khi chị em gặp phải những triệu chứng như khó chịu ở âm đạo , kinh nguyệt thất thường …. Thì nên đi khám và tim phương pháp chữa trị kịp thời.
3. Tắc vòi trứng
Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng đến tử cung và là nơi noãn thụ tinh , sau đó mới đi đến buồng tử cung, nguyên nhân gây tắc vòi trứng có thể do lạc nội mạc tử cung hoặc do nhiễm khuẩn. Bệnh này khiến cho trứng gặp t.inh tr.ùng nhưng không di chuyển qua vòi trứng để về tử cung làm tổ được, do đó nó sẽ phát triển tại vòi trứng , sinh ra mang thai ngoài tử cung dẫn đến các trường hợp vô sinh.
4. Viêm âm đạo
Viêm âm đạo là 1 căn bệnh lành tính không ảnh hưởng đến tính mạng , tuy nhiên nó thường xuyên gây ra khó chịu , bức rức trong quá trình làm việc , sinh hoạt đời sống t.ình d.ục. Ở phụ nữ đã quan hệ thì càng dễ bị viêm âm đạo . Viêm âm đạo do nấm Candida , trùng roi và tạp khuẩn gây nên. Khi bệnh còn ở mức độ nhẹ thì có thể tự khỏi nhưng nếu phát triển mạnh có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.
5. Rối loạn kinh nguyệt
Phụ nữ mắc phải rối loạn kinh nguyệt không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến chị em trở nên vô sinh , nguyên nhân do rối loạn hormone sinh dục , stress nhiều ngày và nhiễm khuẩn vùng kín.
Thông tin xem thêm tại : suckhoe.thuoctructuyen.com/suc-khoe-gioi-tinh/3430-vo-sinh-o-phu-nu
 
Quay lại
Top