Nguồn gốc của xăm hình nghệ thuật

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tattoohochiminh, 28/11/2016. — 927 Lượt xem

 1. tattoohochiminh

  tattoohochiminh Thành viên mới

  Nguồn gốc của xăm hình nghệ thuật

  Xăm nghệ thuật Việt Nam được khởi nguồn bằng một việc rất đơn giản, đó là xăm, lâu dần trở thành môn nghệ thuật vẽ trực tiếp lên cơ thể con người với những bức tranh vẽ đẹp tuyệt hay tác phẩm điêu khắc.

  Cách đây chưa đến mười năm, có lẽ xăm nghệ thuật đẹp tại tphcm còn khá mới mẻ với công chúng, một phần vì định kiến xưa cũ vẫn còn in đậm khá sâu trong tâm thức người dân Việt Nam, một phần vì có lẽ, truyền thông chưa phát triển rộng rãi, nên chúng ta chưa có nhiều dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm xăm nghệ thuật từ nhiều nước, những nơi mà nghệ thuật xăm tattoo đã phát triển mạnh mẽ đi trước chúng ta khá nhiều năm.

  Vậy xăm nghệ thuật Việt Nam bắt nguồn từ đâu?


  Có phải nó bắt nguồn từ du nhập văn hóa bên ngoài vào đất nước ta? Không bắt nguồn từ riêng nền văn hóa của quốc gia nào, xăm nghệ thuật được khởi nguồn bằng một việc rất đơn giản, đó là “ xăm”. Các dân tộc bắt đầu việc xăm như một hình thức đánh dấu thứ tự và vị trí của các chiến binh hay các ngư dân, trong đó có cả dân tộc Việt Nam. Xa hơn nữa, vào thời chiến tranh loạn lạc, xăm trở thành hình thức đánh dấu các tù nhân. Có lẽ vì vậy, mà định kiến về hình xăm trở thành dấu ấn khó có thể phai mờ.

  [​IMG]
  Hình xăm mao-ri trên mặt của tù trưởng một bộ lạc thời xưa

  Những năm gần đây, xăm nghệ thuật Việt Nam đặc biệt phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì định kiến đã dần dần trở nên thoải mái hơn, người ta đã thôi hà khắc khi thấy các tác phẩm xăm nghệ thuật Việt Nam giờ đây trông giống như những bức tranh vẽ đẹp tuyệt hay những tác phẩm điêu khắc, chứ không phải chỉ đơn giản như những gì họ đã tưởng tượng về các hình vẽ ngoằng nghoèo, mực trổ xanh trổ đỏ.

  Việc các họa sĩ thực thụ trở thành nghệ nhân xăm hình đã không còn hiếm, việc nhập máy xăm, kim xăm và mực xăm loại tốt trên thế giới đã không còn khó khăn. Các nghệ nhân thoải mái sáng tạo và thực hiện các tác phẩm xăm nghệ thuật trong những điều kiện tốt và tinh thần phấn chấn, thoải mái hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  Hình xăm cá chép full lưng - by TADASHI TATTOO

  Vì vậy, có thể nói ngành xăm nghệ thuật Việt Nam chưa bao giờ rực rỡ hơn như thế


  Tuy nhiên, những khách hàng đi xăm nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi lựa chọn một tiệm xăm nghệ thuật mà mình sẽ đến, bởi lẽ, cái đẹp cũng do quan niệm quyết định, ngoài việc lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín, sạch sẽ, hãy để ý đến phong cách xăm hình mà mình mong muốn, mỗi tattoo artist sẽ có một đặc điểm nghệ thuật đặc trưng, lựa chọn thế nào là tùy thuộc vào bạn.

  Suy nghĩ thật kĩ, lựa chọn thật kĩ, lắng nghe ý kiến của người xung quanh, đó là con đường đưa bạn đến một trong các tiệm xăm hình đẹp ở TPHCM.

  [​IMG]
  Artist Trung Tadashi tại Tadashi Tattoo

  Với sự du nhập và phát triển của mình, xăm nghệ thuật đã không còn bị người dân kì thị nữa mà nó như trở thành một môn nghệ thuật được giới trẻ cực kì ưa chuộng, có người phải nói là “nghiện” xăm. Hình xăm không chỉ đơn giản là vẽ lên người mà đó còn là cách thể hiện phong cách sống, phản ánh thế giới nội tâm của mỗi người.

  Nếu bạn là người yêu thích hình thức xăm nghệ thuật Việt Nam, hãy đến với Tadashi Tatto Studio - một trong những địa chỉ xăm hình đẹp, uy tín nhất TP.HCM để thể hiện tính cách cũng như niềm đam mê của mình với hình thức nghệ thuật này nhé. Hoặc đơn giản nhất gọi ngay đến HOTLINE 01239 1919 78 để được tư vấn và đặt lịch xăm nhanh nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP