Người phụ nữ ăn đá suốt 20 năm

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959
Hơn 20 năm nay, cô Teresa Widener đến từ Virginia (Mỹ) chỉ dùng một thứ thức ăn duy nhất là đá.
Bà mẹ hai con này đang mắc phải chứng bệnh pica, một hội chứng thích ăn những thứ không phải là thức ăn.

Cô Teresa (45 tuổi) cho biết, cô có thể nghiền nán đá trong miệng một cách dễ dàng hơn 20 năm nay: "Tôi thích ăn đá vì chúng có hương vị của đất. Nếu có một vài viên trong nhà tôi sẽ thấy tốt hơn, nhất là những khi cảm thấy không vui. Tôi nghiền chúng ra bằng chính hàm răng của mình".


da3.jpg

da2.jpg

Thỉnh thoảng, cô Teresa cũng không kịp rủ bỏ những chất bẩn bám xung quanh hòn đá vì quá thèm thuồng. Theo cô, thứ thức ăn khó tiêu hóa này giúp cô có thêm chất sắt cho cơ thể.

Cô thường xuyên phải dùng búa để làm nhỏ những tảng đá to sau khi kiếm được ở đâu đó. Sau đó lại cho chúng vào một cái lọ bé và luôn mang theo bên mình.

da1.jpg

Nói về sở thích kỳ quái của người phụ nữ 45 tuổi, tiến sĩ Jordana Mansbacher cho biết: "Hành vi của người phụ nữ này không có gì là bất bình thường vì những người bị hội chứng pica luôn ăn những thứ như vậy. Nhiều người con ăn cả giấy vệ sinh, thảm trải nhà, giấy, gỗ, quần áo, da và có khi là cả kim loại".

Việc cô Teresa thường xuyên ăn đá, sỏi hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của cô. Ngoài ra, những vi khuẩn kí sinh trong đá có thể làm dạ dày của cô bị nhiễm trùng hoặc cạnh sắc nhọn của nó có thể làm cô bị chảy máu.

Dori (Theo D)
 
Top