Người nhiễm virus máy tính

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862Một nhà khoa học người Anh, Tiến sĩ Mark Gasson cho biết, ông đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm virus máy tính.
Gasson thuộc trường đại học Reading, làm một con chip máy tính bị nhiễm virus sau đó cài chip vào tay. Con chip này cho phép Gasson đi qua các cửa an ninh và kích hoạt điện thoại di động. Đây là một phiên bản tinh vi của chip nhận dạng thường được dùng để đánh dấu vật nuôi và những con vật khác.
Trong các lần thử nghiệm, Tiến sĩ Gasson có thể chứng tỏ rằng con chip có thể chuyển virus tới hệ thống kiểm soát bên ngoài. Nếu những con chip khác lại kết nối với hệ thống thì chúng cũng bị nhiễm virus, Gasson cho hay.
Những phát hiện mới của nhà khoa học này có ý nghĩa quan trọng với tương lai, nơi mà các thiết bị y tế như ốc tai và thiết bị chỉ đạo tốc độ trở nên tinh vi hơn. Trong tương lai, những thiết bị này có thể bị nhiễm virus từ các thiết bị cấy khác.
"Với tác dụng này, sẽ có nhiều rủi ro. Chúng ta có thể cải tạo bản thân theo một số cách, nhưng giống như cải tạo với những công nghệ khác, điện thoại di động là một ví dụ, chúng rất dễ gặp nguy hiểm ví dụ như các vấn đề an ninh và virus máy tính", ông Gasson giải thích.
"Loại công nghệ này đã được thương mại hoá ở Mỹ như một dạng vòng tay cảnh báo sức khoẻ, vì vậy, khi bạn bị phát hiện đã bất tỉnh, cơ thể bạn sẽ được đưa vào máy quét và thông tin sẽ được nạp vào sổ sức khoẻ".
Những lo ngại mà Tiến sĩ Gasson đưa ra khiến nhiều nhà khoa học khác lo lắng. Giáo sư Rafael Capurro ở Viện đạo đức thông tin, Đức nói: "Nếu ai đó có thể truy cập vào thiết bị cấy ghép của bạn, việc đó sẽ vô cùng nghiêm trọng".
Theo ông Capurro, "từ quan điểm đạo đức, việc theo dõi thiết bị cấy ghép vừa tích cực và tiêu cực. Theo dõi có thể là một phần của chăm sóc sức khoẻ nhưng nếu ai đó muốn làm hại bạn, đó sẽ là một vấn đề".
Tiến sĩ Gasson sẽ đệ trình kết quả nghiên cứu tại Hội nghị chuyên đề về Công nghệ và Xã hội ở Australia vào tháng tới. Giáo sư Capurro cũng có mặt ở sự kiện này.
 
Top