Người mẹ kế

Kun candy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/4/2013
Bài viết
48
Cả đời tôi chưa bao giờ nhìn thấy mặt mẹ thật của tôi. Tôi chỉ biết bà qua những câu truyện bố tôi đã kể cho tôi nghe. Tôi lớn lên trong tình thương của bố và sự chăm sóc của bà nội. Bà yêu tôi lắm, bà nói rằng khuôn mặt của tôi rất giống mẹ và tôi là đứa cháu quý báu mà mẹ đã để lại cho bà.
Cuộc sống của tôi hạnh phúc trước khi bố tôi lấy vợ kê. Đối với tôi, quan niệm của tôi về mẹ kế từ hồi nhỏ rằng họ là những kẻ khó chịu, độc ác như những dì ghẻ tôi đã đọc trong các câu truyện cổ tích. Bố tôi luôn là một người đàn ông trung thành với mẹ tôi, vẫn yêu mẹ dù bà đã không còn. Và ông cũng yêu tôi nữa, không đời nào ông để tôi phải sống trong cảnh dì ghẻ con chồng. Lúc mới nghe tin, tôi đã đau đớn, đã chống đối bằng mọi cach. Tôi không bao giờ chấp nhận một cuộc hôn nhân như vậy. Tôi khóc và nói với ông:
-Tại sao bố lại lấy vợ kế? bố luôn yêu mẹ con cơ ma?
Bố tôi ôm lấy đầu tôi bằng cả hai tay mình,nói âu yếm:
-Con phải có một người mẹ. Cha không thể để con lớn lên như vậy mà không có mẹ. Cha không thể làm một vai trò người mẹ đối với con được. Con cũng biết mà.
Tôi nói gấp gáp:
-Cha có thể, cha có thê. Làm sao con có thể sống với một người mà không phải mẹ ruột của con, người không có m.áu mủ gì với con cả? Con tin rằng cô ta sẽ ghét con lắm
 
Top