Người mẹ 19 tuổi nhẫn tâm vứt đứa con mới sinh

thiensubongdem_1995

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/7/2011
Bài viết
53
Hai tay bé còn nắm chặt vào nhau

Sau khi sự việc Lê Thị M (19 tuổi, người trong thôn) đang tâm vứt bỏ đứa con mình xuống ao cá ngay lúc vừa mới sinh vào sáng ngày 1/8 khiến cho người dân xôn xao. Với người dân xã Hòa Phú, đây được coi là nỗi xót xa và là "sự việc lịch sử chưa từng có trong khu vực".

Anh Dân chính là người đầu tiên phát hiện ra sự việc, trong phút bần thần anh Dân cho biết: "Ao nhà tôi ở ngay đằng sau nhà cháu M, mọi ngày, cứ 5h sáng là tôi lại ra ao chèo thuyền đi vòng quanh để vớt rác nổi trên mặt ao.

Đến sáng sớm ngày 1/8, tôi đang chèo thuyền đến khu vực giáp nhà dân thì phát hiện ra một túi bóng đen, không buộc, nổi lập lờ trên mặt nước. Tưởng đó chỉ là chiếc túi bóng bình thường nên tôi cầm nhấc lên thì thấy từ trong túi bóng rơi ra băng vệ sinh, quần lót và một vật nặng có màu hồng hồng...

572cc9bf6d-2-images1245572-rfc.jpeg

Anh Dân kể lại giây phút phát hiện cháu bé sơ sinh bị mẹ vứt bỏ ngoài ao.
Vì lúc đo trời tờ mờ sáng nên tôi nhìn không rõ, cứ tưởng đó là con búp bê. Để kiểm tra lại chính xác, tôi mới bấu và chân thì thấy chơn chơn. Hoảng hốt quá, tôi mới chạy về gọi thêm vợ mình kể rõ sự tình. Đến lúc gần 7h sáng hai vợ chồng tôi chạy ra, xác nhận lại một lần nữa thì đó quả đúng là một cháu bé sơ sinh bị gói trong túi ni lông vứt ra ao".

Theo anh Dân kể lại, cháu bé sơ sinh đó là nữ giới, đã có đủ đầu tóc trùm một phần khuôn mặt. "Lúc vớt cháu bé lên khiến cho tôi không khỏi điếng lòng khi đó là một đứa trẻ xinh xắn, đầy đặn như một búp bê vậy, dây rốn ở bụng còn dài mà chưa được cắt bỏ. Hai bàn tay của cháu còn nắm chặt vào nhau khiến cho rất nhiều người nhìn thấy cũng phải rớt nước mắt".

Nhiều người dân ở thôn Thống Nhất, xã Hòa Phú cũng vì sự việc đó mà cả ngày 1/8 chẳng thể làm nổi việc gì để tập trung đến chứng kiến sự việc, họ tiếc thương cho cháu bé và góp sức đưa cháu bé về nơi an nghỉ.

8f8589fe0b-3-images1245573-adc.jpeg

Khu vực phát hiện ra cháu bé (đằng sau ngôi nhà lợp tôn màu đỏ).
Người vợ bật khóc trước sinh linh
Chị Nguyễn Thị Bình, là người nhận cháu bé từ tay anh Dân để lau chùi, rớt nước mặt kể lại: "Bế cháu bé trên tay mà tôi không tin là cháu bé đã qua đời vì nhìn da còn hồng hào lắm, khuôn mặt tươi tắn, mắt nhắm nghiền như đang ngủ.

Cháu bé bụ bẫm, tóc đen láy, ngón tay, ngón chay thon nhỏ đến nỗi mà nhiều người còn tưởng là tôi bế búp bê. Nhưng không ngờ đó lại là một sinh linh bé bỏng bị chính mẹ chối bỏ khi mới vừa sinh ra đời".

Một người trong thôn Thống Nhất chia sẻ: "Vợ chồng tôi có tất cả 3 cháu nhưng không may cả 3 cháu nhà tôi sinh ra đều không may mắn, lành lặn như người bình thường. Nhìn thấy cháu bé bụ bẫm bị vứt bỏ khiến cho tôi không khỏi xót xa. Làm sao có thể đang tâm từ chối sự sống của một con người, mà người đó lại chính là con đẻ của mình!".

Ông Vũ Văn Minh, Trưởng xóm Thống Nhất, xã Ứng Hòa cho biết: "Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 1/8, mẹ của cháu bé được xác định là Lê Thị M, 19 tuổi, người dân trong xóm. Hiện tại, cơ quan công an đã đưa M lên bệnh viện điều trị, chờ đến khi sức khỏe ổn định sẽ tiếp tục điều tra sự việc".


Viet Bao.vn ( Theo Đất Việt )
 
Top