Người dùng đang mất lòng tin ở tính năng của Face ID trên iPhone X.

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Người dùng báo chậm dần theo thời gian, lại có thêm mối lo mới cho Apple
tong dai panasonic
Apple đang phải nhận rất nhiều lời than phiền và chỉ trích của những khách hàng đang sử dụng iPhone X bởi tính năng nhận diện khuôn mặt không còn nhạy như trước kia, dần dần nó tốn nhiều thời gian để nhận diện khuôn mặt. Nhưng hiện tại thì Apple, vẫn chưa tìm ra được những lí do để giải đáp và khắc phục những lỗi này, thậm chí họ còn chưa phân biệt được đó là thuộc phần phàn cứng hay phềm mềm của máy.
Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID), được xem là chức năng mới được bổ sung sau thế hệ iPhone trước, làm điểm nhấn cho chiếc điện thoại iPhone X này. Qua cuộc thí nghiệm kiểm tra đánh giá về mức độ nhận diện khuôn mặt (Face ID) với Touch ID ta nhận thấy kết quả là: Touch ID chạy nhanh hơn so với tính năng Face ID.
Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) tiện lợi hơn so với những loại mở khóa khác như: dễ dàng nhận diện được khuôn mặt kể cả khi tay bạn không khô hay là bạn đang đeo bao tay...
So với tính năng Face ID thì Touch ID có ưu điểm hơn đó chính là: khả năng nhận diện chính xác hơn kể cả khi là song đôi hay đeo mặt nạ....
Nhiều ý kiến cho rằng: nếu Apple chịu thay đổi bằng cách không vuốt lên và nhận diện gương mặt để mở khóa nữa thì thời gian để mở khóa với tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ nhanh hơn nhiều. Mặc dù đã được kiểm tra trước khi đưa ra thì Apple cũng đã kiểm nghiệm về độ chính xác và thời gian mở khóa nhnah nhạy, tuy nhiên khi đưa ra thị trường thì lại mắc phải nhiều lỗi khó lường trước được.
Bằng mắt thường và sự cảm nhận thông thường thì người dùng có thể nhận thấy thời gian mở khóa chậm hơn rất nhiều so với lúc đầu mới mua (dù ở bât cứ điều kiện ánh sáng nào). Khuôn mặt để bình thường thế nhưng có nhiều lúc phải thực hiện nhiều lần mới có thể mở được.
Việc reset tính năng Face ID và đặt lại nhận diện gương mặt mới gần như không xoay chuyển được vấn đề. Nhiều người xác nhận, hiện tượng trên chỉ xảy ra sau khi họ cài bản cập nhật iOS 11.1.1 mới nhất.
Tính tới thời điểm này, hiện tượng Face ID chậm dần chỉ mới xuất hiện trên một vài trường hợp và chưa có dấu hiệu trên quy mô lớn. Bên cạnh một số người dùng gặp lỗi, hầu như đa số đều khẳng định, máy vẫn chạy bình thường và chưa có lỗi phát sinh.
Face ID đã trở thành đề tài bàn tán nóng hổi hơn bao giờ hết của giới công nghệ sau khi lên kệ chưa đầy 2 tuần. Face ID cũng chính là tính năng được đem ra thử nghiệm nhiều nhất.
Gần đây đã có trường hợp Face ID bị đánh lừa một gương mặt bằng giấy, hạt olive, và nắp chai. Hoặc với một thử nghiệm cao hơn, công ty bảo mật BKAV đã sử dụng mặt nạ in 3D để đánh lừa iPhone X thành công.
 
Top