1. capslocks5652

  capslocks5652 Thành viên mới

  Người dân xây nhà từ 3 tầng sẽ phải thuê khảo sát, thiết kế

  Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 10/2014/TT-BXD quyết định về việc quy định một số nội dung về quản lý chất lượng xây dựng nhà ở riêng lẻ. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/9/2014.

  xem thêm : Giá khoan khảo sát địa chất công trình

  Theo ngừng thi côngĐây, đối với nhà ở có diện tích sàn =< 250m2, từ 2 tầng trở xuống, chủ nhà tự thực hiện khảo sát địa chất xây dựng nếu như có thương hiệu thực hiện công việc tương tự và chịu trách nhiệm trước luật pháp về chất lượng khảo sát nhằm đảm bảo an toàn công trình nhà ở và những dự án kế bên.

  xem thêm: Dịch vụ khoan khảo sát địa chất công trình

  [​IMG]

  Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng > 250m2, trên 3 tầng, chủ nhà phải thuê các công ty nhà thầu khảo sát xây dựng công trình có đủ điều kiện năng lực theo quy định để thực hiện khảo sát địa chất công trình.

  Về thiết kế xây dựng nhà ở, đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng lớn hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên, nhà ở trong khu di sản, di tích lịch sử hoặc trường hợp nâng tầng nhà ở, việc thiết kế phải do tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện năng lực hoạt động thiết kế xây dựng thi công thực hiện.

  Mặt khác, đối với nhà ở có từ 7 tầng trở lên, chủ nhà phải gửi hồ sơ thiết kế tới cơ quan chuyên môn về xây dựng theo phân cấp của chính quyền địa phương để thẩm tra thiết kế theo quy định tại Nghị định số 15/2013/NĐ-CP và Thông tư số 13/2013/TT-BXD ngày 15/8/2013 của Bộ Xây dựng quy định thẩm tra, giám định và ưng chuẩn thiết kế xây dựng công trình.

  không những thế, đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng bằng hoặc nhỏ hơn 250m2, từ 2 tầng trở xuống, mọi tổ chức, tư nhân được tự thi công xây dựng nếu có kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở có quy mô như vậy và chịu nghĩa vụ về chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường; Đối với nhà ở có tổng diện tích sàn xây dựng to hơn 250m2, từ 3 tầng trở lên hoặc trường hợp nâng thêm tầng nhà ở, tổ chức thi công xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định.

  Bộ Xây dựng cũng quy định trong quá trình thi công xây dựng, chủ nhà chịu phận sự tổ chức giám sát hoặc giao cho cho người đại diện giám sát thi công xây dựng kiểm tra; có các giải pháp bảo đảm an toàn lao động trong thời kỳ thi công; bưng bít để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường cho người và công trình liền kề, phụ cận.

  Đối với nhà ở từ 7 tầng trở lên, ngay sau khi khởi công và hoàn tất chủ nhà phải gửi Báo cáo tới Sở Xây dựng để rà soát trước khi triển khai dư án vào dùng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP