Người có hàng nghìn con giun, sán trong đầu

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.542
Lúc hộp sọ của người bệnh được mở ra, các bác sỹ đã phải một phen kinh hoàng khi thấy trong đầu bệnh nhân là hằng hà sa số giun, sán dây và trứng của chúng.

Theo ước tính thì lúc ấy, trong đầu của ông Sota Fudzivara có đến mấy nghìn con giun, sán dây và trứng của các loài ký sinh này.

Ông Sota Fudzivara ở làng chài Gifu, nước Nhật, từ lâu đã có một sở thích đặc biệt: trong các bữa ăn hàng ngày của mình, ông rất thích ăn các món gỏi cá và rau sống. Với ông, “càng sống, càng tươi, càng tốt!”.Cách đây 3 năm, ông bắt đầu cảm thấy thường xuyên bị nhức và âm ỉ đau đầu. Bệnh mỗi ngày một tiến triển ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Cho đến một hôm, không còn chịu đựng được nữa, ông đến bệnh viện khám...

Các bác sỹ đã cho chụp cắt lớp và siêu âm não của bệnh nhân nhưng vẫn chưa phát hiện được gì thật rõ ràng. Thế nhưng, khi khám lớp da bọc ở vùng chẩm họ phát hiện thấy những con vật nhỏ li ti đang chuyển động dưới lớp da đầu.

Trong lúc gây mê cục bộ, thấy rõ những con giun nhỏ đang bò dưới da. Ngay lập tức, bệnh viện quyết định phải phẫu thuật não để cứu sống bệnh nhân.

Lúc hộp sọ của người bệnh được mở ra, các bác sỹ đã phải một phen kinh hoàng khi thấy trong đầu bệnh nhân là hằng hà sa số giun, sán dây và trứng của chúng. Đấy chính là nguyên nhân gây nên những cơn đau đầu của người bệnh hàng năm nay. Nếu mổ chậm chút nữa thì chắc chắn, bệnh nhân này sẽ tử vong.

Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật là ăn cá biển, nhất là cá sống dưới dạng các loại gỏi. Thế nhưng, các bác sỹ và chuyên gia y tế cũng cảnh báo rằng trong các loại cá và hải sản tươi sống thường có chứa nhiều giun, sán và trứng.

Các loại ký sinh trùng hết sức nguy hiểm này chỉ bị tiêu diệt khi cá và hải sản được nấu chín. Còn trứng vẫn có thể sống trong môi trường ướp lạnh từ 0°C - 4°C một thời gian dài đến cả một tuần.

Vì vậy, khi ăn các loại cá và hải sản tươi sống cần phải coi khâu bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm là cần thiết số một . Hết sức tránh mọi trường hợp đã để cho giun, sán chui vào và làm tổ trên đầu hàng mấy năm như của bệnh nhân người Nhật Sota Fudzivara nói trên.
 

bin_bin147258

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
12
Xin chừa, không bao giờ dám ăn đồ sống nữa. Ám ảnh .....
Giun trong đầu không biết nó có phá hủy não bộ nặng không nhỉ: mất trí nhớ, tâm thần...?
 

angel1412

thiền thần năm xưa
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2013
Bài viết
1.953
Chui wa đuong nao mà lên não hay thế . Bọn nó sống dai thật
 
Top