[Ngôn tình] Quân Tử Hoài Bích -Mộc Mộc Tử

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Tên tác phẩm: Quân Tử Hoài Bích
Tác giả: Mộc Mộc Tử
Thể loại: ngôn tình cổ đại
Nguồn: tangthuvien
Tình trạng: đang sáng tác
Editor: Xuân Mộc Đăng Phong

Văn án:

Vệ Gia Ngọc mười tuổi lên núi, bái nhập Cửu Tông; mười bảy tuổi thành Văn Uyên thủ tịch, toàn tông có một không hai ; hai mươi lăm tuổi được ký thác kỳ vọng cao, được chọn làm chưởng môn đời tiếp theo; hai mươi bảy tuổi xuống núi, gặp được Văn Ngọc.

Văn Ngọc mười tuổi, đánh khắp bọn trẻ con núi Nghi Sơn không ai có thể là địch thủ; Mười lăm tuổi, lên núi xuống nước chiếm núi làm vua; Hai mươi tuổi về nhà, phát hiện một thanh niên yếu đuối thanh tú đứng ở trước mặt, rũ mắt đem nàng từ trên xuống dưới đánh giá một lượt, bỗng nhiên nói: "Ta là huynh trưởng của muội."

Văn Ngọc xoay cây đao trên tay, thốt lên một tiếng cười lạnh: "Ta là cha ngươi".

Một câu tóm tắt: Quân tử không có tội, giữ hòn ngọc quý lại thành có tội.
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Phần 1 Trăng trong núi
Chương 1 Văn Ngọc


Đúng là đầu hạ, lúc cỏ cây trong núi sum suê.
Một con thỏ hoang từ trong bụi cỏ nhảy ra, ngừng ở giữa đường núi dựng lỗ tai nghe động tĩnh bốn phía, bỗng nhiên chỉ nghe thấy trong rừng một chút động tĩnh sột soạt, thỏ hoang bỗng nhiên kinh hoảng lại chui vào lùm cây, đảo mắt biến mất không thấy. Đỉnh đầu ngọn cây xao động, có bóng người từ một thân cây nhảy đến trên một cây khác, cành lá nhẹ nhàng đong đưa, lá cây hòe bên khe núi rơi xuống suối nước, trong rừng lặng yên không một tiếng động.

Bóng người kia ngừng ở trên nhánh cây, nhíu mày nhìn chằm chằm rừng cây bờ bên kia không có một bóng người, như là có cái gì ngăn cản đường đi của nàng. Liền như vậy một lát công phu, phía sau lại có người đuổi tới, là hai thiếu niên tuổi xấp xỉ nhau. Đi đầu chính là thiếu niên mặc áo gấm, hắn ngẩng đầu nhìn thấy cô gái ngồi xổm trên cây, kỳ quái nói: "Tại sao lại không đuổi theo?"

Người trên cây liếc mắt nhìn sắc trời: "Mặt trời muốn hạ xuống núi rồi."

"Thì tính sao?"

"Mặt trời xuống núi, chướng khí trong rừng muốn bốc lên. Đuổi theo thêm chút nữa sẽ có nguy hiểm."

Phía tây, mặt trời rơi xuống ở đỉnh núi, đem trầm không trầm, cỏ lá nhiễm ráng màu, nơi xa có tiếng quạ kêu sương lạnh lẽo, làm cho mảnh núi rừng vô biên này càng thêm trống trải tịch liêu.

Chậm một bước đuổi tới thiếu niên áo đen nghe xong, cũng kịp thời dừng bước: "Nếu như vậy.. Không bằng liền đi về trước đi, dù sao vừa rồi nghe cô nương bắt được gà rừng, cộng thêm những quả dại này, cũng đủ chúng ta đêm nay ăn."

Nam Cung Ngưỡng mắt nhìn chiếc túi chứa quả dại trên người đối phương, ba người đi ra tìm ăn, kết quả là chỉ có hắn một người hai tay trống không trở về.. Hắn mấp máy môi:
"Ta tự đi, trước khi mặt trời xuống núi, ta nhất định có thể bắt lấy con thỏ kia!"

Nói xong lời này, giống như là để chứng minh cái gì, hắn không còn lưu lại, chỉ mấy bước vượt qua khe núi, đảo mắt liền biến mất tại trong rừng ở đầu kia suối nước.

"Này..!" Đô Tấn ngăn không được hắn, đành phải nhìn về phía cô gái đang ở trên cây xin giúp đỡ.

"Lời tốt lành cũng khó khuyên quỷ cố chấp."

Cô gái từ trên cây nhảy xuống, giống như thật là không định quản chuyện này. Đô Tấn gặp nàng quay đầu đi trở về:
"Lỡ không may xảy ra chuyện gì.."

"Đó cũng là hắn tự tìm." Văn Ngọc lãnh đạm nói.

Đô Tấn á khẩu không trả lời được, trong lòng âm thầm oán thầm: Đây chính là Nam Cung gia tiểu thiếu gia, nếu là hắn có chuyện bất trắc, phía sau liền có rất nhiều chuyện phiền toái.

Nghĩ đến đây, hắn đành phải lại đuổi theo, uyển chuyển khuyên nhủ:
"Vị Dịch chưởng quỹ kia không thấy tiểu công tử trở về, nhất định phải đến trong rừng tìm kiếm, trái phải tìm không được, nhất định là sẽ nhờ cậy công tử nhà ta, đến cuối cùng hơn phân nửa vẫn là phải phiền cô nương ra tay giúp đỡ.."

Văn Ngọc nghe thấy lời này, quả thật bước chân lại ngừng lại. Đô Tấn gặp nàng nhíu mày, trong lòng biết có hi vọng, bận bịu rèn sắt khi còn nóng:
"Cô nương bản lĩnh thông thiên, liền xem như là phát phát thiện tâm đi."

Hắn so Nam Cung Ngưỡng nhỏ hơn mấy tuổi, tính nết cũng hoạt bát, dọc theo con đường này cùng ai cũng quan hệ thật tốt. Văn Ngọc yên lặng đứng một hồi, nửa ngày giống như là thở dài, lại quay người trở lại, hướng bên dòng suối đi đến:

"Trở về tìm những người khác tới hỗ trợ, nếu là động tác nhanh, nói không chừng còn có thể nhặt về một cái mạng của hắn."

Đô Tấn mừng rỡ vô cùng, biết đây là nàng đồng ý rồi. Trước khi lên núi sư huynh liền đã phân phó, đến trên núi, một mực nghe theo, nàng nói cái gì thì chính là cái đó. Lúc này sợ nàng đổi chủ ý, cũng không dám hỏi nhiều, bận bịu vội vàng chạy về trong rừng.

Nam Cung Ngưỡng đuổi theo thỏ rừng, một đường chạy vào trong rừng, rất nhanh hắn liền ý thức được lời vị cô nương kia vừa mới nói cũng không phải là nói chuyện giật gân. Trong núi mặt trời lặn còn nhanh hơn so với trong tưởng tượng của hắn, cơ hồ chỉ là một cái chớp mắt, rừng liền đã tối xuống.

Con thỏ rừng kia vô cùng nhạy bén, rút vào trong rừng chớp mắt đã không thấy tăm hơi tung tích, Nam Cung Ngưỡng đuổi một đoạn, chờ lúc hắn ý thức được bốn phía tia sáng dần dần tối xuống, xoay người mới phát hiện đã không biết thân ở nơi nào.

Bốn phía yên tĩnh, chẳng biết tại sao ngay cả một tia chim hót đều nghe không được. Hắn cuối cùng hậu tri hậu giác sinh ra mấy phần cảm giác nguy cơ, thế là cũng không dám ở lâu, lập tức quay đầu trở về theo phương hướng lúc đi đến.

Nhưng là mùa hạ cỏ cây tươi tốt, trong rừng cây cảnh vật cơ bản giống nhau, hắn ở trong rừng dạo qua một vòng, mới phát hiện chính mình lại về tới chỗ cũ. Lúc ý thức được chính mình có khả năng đã lạc đường, hắn ảo não đưa tay đập một cái bên cạnh thân cây, đỉnh đầu có lá cây rì rào rơi xuống. Nam Cung Ngưỡng hít sâu vài khẩu khí, nỗ lực gọi mình trước tỉnh táo lại, cúi đầu xuống lại phát hiện bên cây tựa hồ có một cái xa lạ dấu chân. Hắn ngồi xổm người xuống cẩn thận phân biệt một phen, nhìn cái này dấu giày lớn nhỏ, xác định cũng không phải là chính mình lưu lại.

Trong núi chính là mùa mưa, ánh nắng chiếu không tới địa phương bùn đất còn ướt át, dấu chân này nhìn qua còn rất mới, lại không có bị nước mưa cọ rửa mất, chẳng lẽ trong núi này bên lại còn có những người khác?

Ý niệm này mới vừa hiện lên ở đầu óc hắn, liền khiến hắn tinh thần chấn động -- nhất định phải mau chóng chạy trở về đem chuyện này nói cho thúc phụ.

Nam Cung Ngưỡng bỗng nhiên đứng dậy, chợt cảm giác được một trận đầu váng mắt hoa. Chẳng biết lúc nào, trong rừng dậy sương mù. Mặt trời đã nhanh phải xuống núi, rậm rạp lá rừng tựa hồ chặn còn sót lại một điểm yếu ớt tia sáng.

Đang lúc lúc này, hắn lại bỗng nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh, bốn phía như có một đôi mắt chính sâu kín nhìn chăm chú lên chính mình. Nam tử chậm rãi xoay người, chỉ gặp xa mấy bước bên ngoài, trong sương mù xuất hiện một đôi mắt với ánh sáng màu lục -- đó là một rắn có chấm đỏ đang trườn.

Trong rừng chướng khí dẫn tới trong núi sẽ có động vật có độc lớn nhỏ, đến trong đêm, chung quanh đây rắn độc côn trùng độc sẽ chỉ càng nhiều.

Nam Cung Ngưỡng đưa tay đè lại bội kiếm bên hông, không dám hành động thiếu suy nghĩ, nhưng tinh thần lại xuất hiện hoảng hốt, cơ hồ đứng thẳng không ngừng. Tiếp tục như vậy, cũng là ngồi chờ chết. Nam Cung Ngưỡng quyết định, cắn răng rút ra bội kiếm bên hông, trước một bước hướng đầu con rắn kia chém tới.

Xa mấy bước bên ngoài nhánh cây ứng thanh rơi xuống đất, tiếc là con rắn màu đỏ ở quấn ở trên cây kia nhưng còn nhanh nhạy vượt xa so với tưởng tượng của hắn, thanh kiếm hắn vừa ra khỏi vỏ, đã quấn quanh lấy thân cây, tránh về giữa cây lá rậm rạp lập tức không thấy tăm hơi.

Nam Cung Ngưỡng nhẹ nhàng thở ra, hắn sử dụng một kiếm này làm động chân khí, trong bất tri bất giác lại hút vào mấy ngụm chướng khí, lúc này cơ hồ đã có chút không thở nổi.

Nơi đây không thích hợp ở lâu, hắn không dám nghỉ ngơi nhiều, lại lập tức xuất phát, chuẩn bị tìm kiếm con đường rời khỏi rừng.

Ngay tại hắn vừa mới buông lỏng cảnh giác trong nháy mắt đó, đỉnh đầu cây lá nhoáng một cái, rắn đỏ như điện chớp hướng sau lưng của hắn phóng tới!

Nam Cung Ngưỡng nghe thấy động tĩnh, lập tức quay người giơ kiếm đón đỡ, rắn đỏ tránh thoát mũi kiếm, mặc dù không thể quấn lên cổ của hắn, nhưng vẫn là cắn một cái vào tay phải hắn.

Nam Cung Ngưỡng tâm thần đại chấn, tay phải hắn tê rần, kém chút cầm không được kiếm, chỉ có thể bỗng nhiên vung tay muốn đem con rắn đang quấn ở trên tay vãi ra. Nhưng hắn vừa mới hút vào chướng khí, lại bị rắn cắn một cái, lúc này hoa mắt váng đầu, sớm đã mất lực, th.ân thể không thể khống chế tựa vào đại thụ sau lưng, chậm rãi trượt xuống.

Con rắn đỏ gặp hắn dần dần mất đi chống cự, rất nhanh lại theo cánh tay của hắn vây quanh đầu vai. Con mắt như hạt đậu sáng phát ra lục quang, yếu ớt nhìn qua trước mắt con mồi, phun ra cái lưỡi tinh hồng, lại một lần hướng hắn mở miệng lộ ra răng sắc nhọn, lần này rõ ràng là nhằm vào chỗ xung yếu, lấy cổ họng của hắn táp tới –

Ngay tại thời khắc ngàn cân treo sợi tóc này, chỉ nghe thấy "Phốc" một tiếng, Nam Cung Ngưỡng chỉ cảm thấy có cái gì bay qua sát gương mặt của hắn, một dòng chất lỏng ấm áp tung tóe tràn đầy mặt mũi hắn, cánh mũi ở giữa có một mùi hôi thối khiến người ta buồn nôn. Hắn mở mắt ra một cách khó khăn, chỉ thấy đầu vai còn lại một đoạn thân rắn bị cắt ra, một cái đầu rắn mở rộng miệng ra, huyết dọc theo hắn vạt áo lăn xuống trên mặt đất, mà trên cây khô bên tai hắn cắm một cái đoản đao màu xanh biếc sáng loáng.

Cách đó không xa có người đi về phí hắn, trước tiên rút ra cây đoản đao cắm ở trên cây, rồi mới xoay người xem xét tình huống của hắn. Người kia đưa tay đẩy ra mí mắt của hắn, chú ý tới con ngươi hắn đã tan rã, nhưng như cũ dùng hết khí lực cố gắng đem ánh mắt tập trung tại trên mặt nàng, giống như là muốn nhìn rõ mặt của nàng.

Trong mơ mơ màng màng, hắn nghe thấy một mùi cỏ cây cay đắng. Đối phương quỳ thân dưới xuống, dùng vải bó lại trên cánh tay của hắn, cầm đao rạch ra vết thương trên tay hắn bị răng rắn cắn rách. Sự đau đớn dù rất nhỏ vẫn giúp hắn giữ vững một lát thanh tỉnh, cánh tay dần dần mất đi tri giác đã truyền đến cảm giác ấm áp, hắn cúi đầu trông thấy làn tóc đen huyền đang chuyển động của đối phương, hậu tri hậu giác ý thức được đối phương đang thay mình hút ra máu độc.

Lúc nàng ngẩng đầu lên, khuôn mặt theo trong sương mù hiển hiện, tuy thấy không rõ ngũ quan, nhưng thần sắc như máu, như là yêu mị trong núi hóa hình.

Nam Cung Ngưỡng muốn đưa tay đụng vào nàng, để xác định chính mình cũng không phải là lâm vào mơ mộng, nhưng là đối phương nâng người lên không cho hắn đụng đến, thế là bàn tay hắn đang giơ lên giữa không trung lại trở xuống chỗ cũ, cuối cùng lâm vào trong bóng tối vô biên..

Lúc Đô Tấn mang theo những người khác vội vàng chạy đến, Nam Cung Ngưỡng đã bị ném ở bên dòng suối bất tỉnh nhân sự. Đám người tiến lên thử qua hơi thở của hắn, xác định chỉ là đã hôn mê, cuối cùng buông lỏng một hơi.

Trước khi bọn họ đến đã nghe Đô Tấn nói chuyện từ đầu đến cuối, lúc này nhìn trái nhìn phải lại chỉ thấy được một mình Nam Cung Ngưỡng. Đang lúc cảm thấy kỳ quái, trong rừng bên cạnh truyền ra một điểm vang động.

Đám người đồng thời quay đầu nhìn lại, chỉ chốc lát sau liền nhìn thấy một thân ảnh cao gầy đang đi ra từ trong rừng cây. Thiếu nữ đang ngậm lấy một mảnh cây cỏ trong miệng, thấy mọi người đều có mặt, nàng lấy từ trong ngực ra cái bao vải ném đến cho Đô Tấn:
"Ta ở trong núi hái được một chút cỏ táo chua, trong đêm chướng khí sẽ tràn qua khe núi thổi tới chỗ này, các ngươi mỗi người đều thả một mảnh ở trong miệng nhai nát, không được nuốt xuống."

Đô Tấn bận bịu mở ra bao vải, phát hiện bên trong để vài miếng cây cỏ màu xám đen cuộn lại, xích lại gần đặt ở dưới mũi cẩn thận ngửi được một chút hương vị gay mũi. Lại nghe nàng bổ sung:
"Cầm vài miếng lá cây bỏ vào trong lửa đốt thành tro, đặt dưới mũi, hắn liền sẽ tỉnh."

Nam Cung Dịch Văn thần sắc vẫn là không khỏi có chút khẩn trương:
"Tổn thương trên tay hắn là chuyện thế nào?"

"Bị rắn cắn một cái thôi."

"Vậy cái này.."

"Rắn chấm đỏ độc tính không mạnh, vết thương cũng xử lý qua, không chết được."

Bên trên cổ tay nàng còn quấn một đoạn thân rắn không có đầu, gặp hắn không muốn hỏi gì nữa, thế là nàng đi đến bên dòng suối, lấy ra một cái đoản đao, bắt đầu xử lý thịt rắn thật lưu loát, không đầy một lát máu tươi liền nhuộm đỏ dòng suối nhỏ. Mấy người còn lại hai mặt nhìn nhau, nửa ngày không một người nói chuyện

Vào đêm, đống lửa được đốt lên trong rừng. Khắp nơi yên tĩnh, chỉ nghe củi ở trong lửa keng keng rung động. Đô Tấn rửa xong quả dại trở về, nghe trong rừng truyền đến một trận loáng thoáng tiếng răn dạy, âu sầu đem quả đưa cho người ngồi tại bên cạnh đống lửa, nhỏ giọng nói:
"Ta lúc trước còn cảm thấy vị này Nam Cung gia Nhị trang chủ ngoại hình được nhìn thật là hòa khí, không nghĩ tới nổi giận lên cũng rất đáng sợ."

Nam tử đang tựa ở dưới cây nhắm mắt nghỉ ngơi mở mắt ra, thản nhiên nói:
"Chớ có nghị luận sau lưng người khác."

Đô Tấn nhẹ nhàng le lưỡi:
"Có điều vị Văn cô nương kia ngược lại xem như có chút bản lĩnh thật, khó trách chưởng quỹ khách sạn kia nói thời điểm này chỉ có nàng mới có thể mang chúng ta lên núi."

Người bên cạnh không có trả lời, cũng không biết có phải hay không có ý ngầm thừa nhận. Đô Tấn gẩy đẩy mấy lần đống lửa, lại quay đầu nhìn về nhìn quanh một vòng bốn phía. Lúc này lên núi hết thảy có mười một người, bọn họ đêm nay ở trong rừng qua đêm, lúc này những người khác vây quanh đống lửa riêng phần mình tựa ở dưới cây cách đó không xa, cùng người bên cạnh duy trì một cái không gần không xa khoảng cách. Ngoại trừ trong đống lửa củi tuôn ra tiếng vang bên ngoài, quanh mình không một người nói chuyện.

Thiếu niên chịu không được cái này không khí trầm mặc dị thường, hướng bên cạnh nam tử ngồi tới gần chút, nhỏ giọng nói:
"Sư huynh, ngươi có cảm giác được hay không bọn người lúc này lên núi đều không đơn giản.."

Một câu chưa nói xong, lúc này không cần người bên cạnh nhiều lời, thiếu niên liền tự giác im lặng, bởi vì đôi chú cháu mới trong rừng nói chuyện đã trở về. Nam Cung Dịch Văn mặt như băng sương, Nam Cung Ngưỡng đi theo phía sau thì là ủ rũ, hiển nhiên bị thúc phụ giáo huấn rất hung ác, cũng tự biết hôm nay là hắn làm việc lỗ mãng.

Hai người một trước một sau đi đến bên cạnh đống lửa ngồi xuống. Bên cạnh đống lửa, một gã nam nhân có ria mép cười ha hả lên tiếng giảng hòa:
"Ta nhìn tiểu lang quân tuổi vẫn còn nhỏ, khó tránh khỏi tâm lý muốn chơi đùa hơi nhiều, Dịch chưởng quỹ cũng không cần quá khắc nghiệt."

Cơn giận Nam Cung Dịch Văn vẫn còn sót lại chưa tiêu, nghe thấy lời này cũng không đáp lời. Ria mép bị mất mặt, lại đi xem ngồi tại một đầu khác một gã đàn ông cường tráng, đối phương là cái đồ tể, nghe nói họ Cần, bên hông cài lấy thanh đao, nhìn tính tình cũng không được tốt lắm, xử lý thịt rừng ngược lại là rất có phương pháp.

Gà rừng mà Văn Ngọc buổi tối bắt đem về, được hắn đặt tại trên lửa nướng đến bóng loáng không dính nước, cả ngọn núi đều có thể nghe thấy mùi thơm. Một con gà làm sao cũng chia không đủ cho mười một người, ria mép thấy hắn theo trên lửa đem gà nướng lấy xuống, dùng sức xé ra hơn phân nửa con gà liền đưa vào trong miệng hắn, lập tức có chút nóng nảy:

"Này, ngươi cái này.."

Đồ tể nguýt hắn một cái:
"Làm gì? Lông là lão tử nhổ, thịt là lão tử nướng, lão tử một người ăn nhiều như vậy ngươi cũng có ý kiến?"

Hắn ngoại hình được một mặt hung tướng, đầy người dữ tợn đều nhanh bằng gấp đôi đối phương thân mình, ria mép bị hắn vừa hô lập tức không có tiếng vang, chỉ có thể xin giúp đỡ giống như nhìn về phía những người khác. Trong rừng này trừ hắn ra, còn có một người nam nhân mặc chiếc áo diễn tuồng cổ quái cùng một cái lão hòa thượng lông mày râu bạc trắng, nhìn qua đều đối con gà rừng này không có gì hứng thú, ria mép đành phải nén giận lại ngồi trở xuống.

Đồ tể thấy thế có chút đắc ý liếc nhìn hắn một cái, vênh váo tự đắc theo miệng bên trong phun ra khối xương gà tới. Cùng ria mép đi chung lên núi chính là cái tượng bị bệnh lao, hình dung tiều tụy nhìn như đến năm sáu mươi tuổi, lúc này lại khục lên, cơ hồ để ngưởi khác người lo lắng hắn sẽ đem phổi cho ho ra tới.

Đồ tể cảm thấy không kiên nhẫn, đang muốn mở miệng mắng một câu, chú ý tới nam nhân cao lớn đi theo bên cạnh Nam Cung Dịch Văn giống như cảnh cáo giương mắt nhìn lại. Nam nhân kia một thân ăn mặc dáng vẻ như hộ vệ, nhìn kỹ liền biết là có công phu hộ thân. Đồ tể không mò ra hắn nội tình, cũng không muốn cùng hắn cứng đối cứng, đành phải nhỏ giọng mắng một câu "Xúi quẩy", dứt khoát đứng dậy rời đi đống lửa, đi đến xa một chút địa phương đi tới.

Không ai để ý tới vị trí hắn rời đi, trong rừng lại lần nữa khôi phục yên tĩnh. Ngồi dưới tàng cây nam tử áo trắng ngẩng đầu nhìn một chút cô nương ở trên cây đối diện, đối phương một tay gối lên sau đầu, một cái chân gấp lấy tùy ý tựa ở trên nhánh cây, tựa hồ dự định buổi tối cứ như vậy trên tàng cây qua đêm, khiến hắn không khỏi nhớ tới tình cảnh mấy ngày trước đây lần thứ nhất nhìn thấy nàng.
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 2. Vệ Gia Ngọc
Ngọn núi mà đám người này đang dừng lại tên là Nghi Sơn, thời điểm mùa mưa, trong núi nhiều mưa nước. Liên tiếp mấy trận mưa rào xông hủy đỉnh phía tây đầu rồng, núi đá lăn xuống chặn đường chính lên núi, một đám khách nhân chờ để lên núi đều bị vây ở trấn Ninh Khê dưới chân núi. Trấn Ninh Khê là cái địa phương nhỏ, trên trấn chỉ có một cái khách sạn. Mấy ngày liền mưa dầm liên miên, làm khách thương lo sầu muốn chết, ở chân núi lui lui tới tới.

Nhưng chuyện này đối với khách sạn chưởng quỹ tới nói lại là một chuyện tốt. Khách sạn hồi lâu chưa từng chiêu đãi qua nhiều khách như vậy, thiếu chút nữa là không còn phòng trống.

Ngày hôm đó hoàng hôn, lại bắt đầu mưa. Hạt mưa lớn chừng hạt đậu đánh vào trên ván cửa cũ kỹ bên ngoài, rung động đùng đùng. Chưởng quỹ một bên vội vàng dặn dò tiểu nhị cầm miếng vải che lại mấy lỗ hổng cho cánh cửa dột gió, còn vừa phải bận rộn chiêu đãi khách hàng đang lục tục ngo ngoe xuống lầu ăn cơm, ở lại.

Chính là ở trong hôm này, Vệ Gia Ngọc đến trấn Ninh Khê. Hắn mặc một thân quần áo dài phổ thông không đáng chú ý, nhìn như là một người thư sinh, sau lưng còn đi theo một thiếu niên vác lấy hành lý trên lưng, bên hông treo một thanh trường kiếm, nhìn như cái tùy tùng biết chút công phu quyền cước. Hai người chợt nhìn như là một đôi chủ tớ phải vào kinh đi thi lại bị mưa gió ngăn trở đường đi, chỉ có thể tới khách sạn tìm nơi ngủ trọ.

Chưởng quỹ hai ngày này đối dạng này khách trọ từ xứ khác tới thấy nhưng không thể trách, nghe được hắn muốn lấy một gian phòng trống, liền đưa cái sổ đi qua:

"Xin khách nhân lưu cái tên tuổi. Hai ngày này trong thành ra án mạng, trên trấn cũng không thái bình, quan phủ yêu cầu lữ điếm chung quanh đây đều ghi lại tên tuổi khách cùng lai lịch, thuận tiện tra soát."

Tiểu nhị lúc này không biết đi nơi nào, chờ Vệ Gia Ngọc viết xong tên tuổi, chưởng quỹ đành phải tự mình lên lầu đem một gian phòng còn trống cuối cùng dọn dẹp sạch sẽ cho bọn hắn, còn gọi phòng thu chi giúp đỡ Đô Tấn đem bọn hắn hành lý mang lên đi một thể.

Trong lúc Vệ Gia Ngọc chờ ở trong đại đường, mắt nhìn khách sạn trên tường dán bố cáo. Kia phía trên là một vụ hung án vài ngày trước phát sinh ở bên trong thành Duy Châu, trong thành một nhà gánh hát gặp cường đạo, toàn bộ gánh hát bên trong nam nữ già trẻ không có lưu lại một cái người sống. Nơi đó huyện nha lão gia gấp đến độ phát hỏa, sai người lùng bắt bốn phía, chính là trấn Ninh Khê cách thành Duy Châu không xa cũng dán đầy bố cáo. Vấn đề này lúc hắn đi ngang qua đến đã nghe không ít nghị luận, cũng xem như không phải là chuyện mới mẻ gì.

Đúng lúc này, sau lưng bỗng nhiên vang lên một trận tranh chấp.

"Đừng lải nhải những thứ vô dụng này, ngươi chỉ cần nói lão tử lúc nào có thể vào núi?"

Một người đàn ông lưng hùm vai gấu, đen chắc khỏe mạnh, kéo lấy cổ áo kiểu nhị, phẫn nộ quát:

"Là ngươi trước đây mấy ngày thế nhưng vỗ ngực cam đoan có biện pháp có thể đưa lão tử đi thôn Vạn Niên, lúc này ngươi nói với ta đều không được rồi?"

Tiểu nhị kia bị hắn mang theo cổ áo, run lẩy bẩy giải thích nói:

".. Cái này, con đường núi này lún, nhỏ không còn biện pháp nào mà."

"Lão tử không cần biết, ta nhìn ngươi chính là cố tình đùa nghịch lão tử!"

Đại hán kia hai mắt trừng một cái, tức giận trong lòng, mắt thấy nắm đấm như chum lớn của hắn liền muốn rơi xuống, đột nhiên bị người ở giữa không trung ngăn cản đường đi. Kia đồ tể tập trung nhìn vào, phát hiện là tùy tùng của chú cháu nhà kia, hai ngày này cùng ở tại trong khách sạn, hình như tên là Kỷ Thành. Hắn có một khuôn mặt lạnh, nhìn qua khó đối phó.

Động tĩnh của hắn bên này hiển nhiên đã làm cho những người khác ngồi tại trong hành lang chú ý, đồ tể ở trong lòng mắng một câu, đến cùng trong lòng có chút lo lắng, vẫn là buông lỏng ra cổ áo của tiểu nhị, hung hăng trừng người mới xuất hiện một cái, không có tiếp tục nháo sự, lại ngồi trở lại bên cạnh bàn.

Tiểu nhị buông lỏng một hơi, bận bịu cúi mình đối Kỷ Thành nói lời cảm tạ. Đối phương lắc đầu trở về ngồi xuống, ngược lại là Nam Cung Ngưỡng ở Kỷ Thành sau lưng thò đầu ra, tò mò cùng hắn tìm hiểu hỏi:

"Bây giờ thật không có biện pháp gì có thể vào núi?"

Thúc thúc hắn là Nam Cung Dịch Văn an vị tại bên cạnh hắn, hai người tuy là thúc cháu nhưng nhìn tuổi tác cũng không có chênh lệch bao nhiêu, nếu nói là huynh đệ cũng có người tin tưởng.

Tiểu nhị thấy bọn họ ăn mặc như những người buôn bán, nghe nói là vội vã đi phía bắc nhập hàng, lại bị mưa núi ngăn lại đường đi, vậy mới ở chỗ này chậm trễ mấy ngày.

"Không phải tiểu nhân không muốn giúp đỡ, nhưng chỉ có con đường này, khách quan nếu là không sốt ruột, không ngại đợi thêm mấy ngày."

"Muốn chờ bao lâu?"

"Quan phủ đã phái người gấp rút khơi thông, có lẽ chờ mấy ngày hẳn là liền có thể để người đi qua."

Nam Cung Ngưỡng nghe nói còn muốn mấy ngày lại còn là không chắc chắn, lại nhíu chặt lông mày:

"Liền không có đường khác có thể lên núi?"

"Ngược lại là có một con đường núi, tiếc là thời tiết này, không ai dẫn đường căn bản vào không được núi."

Nam Cung Ngưỡng nghe xong, vội nói:

"Vậy tìm người quen thuộc đường núi dẫn chúng ta đi vào là được."

Tiểu nhị cười khổ nói: "Không dối gạt khách quan, mùa mưa thế núi phức tạp, thời tiết này lên núi, hơi không chú tâm liền bị mất mạng, không ai dám tùy tiện dẫn người đi vào."

"Vì cái gì?"

Nam Cung Ngưỡng nói,

"Bạc không là vấn đề."

"Vấn đề không phải là tiền nhiều hay ít."

Tiểu nhị sợ hắn không tin, còn nói,

"Nghi Sơn có linh tính, năm nay mưa lớn như thế này người người đều nói là Sơn Thần nổi giận, ai dám lên núi?"

Nơi hẻo lánh truyền đến một tiếng cười nhạo:

"Cái nào ngọn núi Sơn Thần nhỏ mọn như vậy?"

Nam Cung Ngưỡng mặc dù không tin những thứ này, nhưng nghe người lại dám trước mặt mọi người nói dạng này đại bất kính, vẫn là không khỏi giật nảy mình. Hắn quay đầu lại lần theo thanh âm, phát hiện là trong khách sạn cái kia cả ngày mặc trang phục tuồng cổ quái nam tử, tên là Liễu Hựu Linh.

Nghe nói hắn vốn là diễn viên tuồng của gánh hát Hồng Tụ, chỉ là sinh một trận bệnh nặng, trở nên có chút điên điên khùng khùng, liền bị gánh hát đuổi đi. Kết quả chân trước hắn vừa đi, chân sau gánh hát liền xảy ra chuyện, ngược lại giúp hắn tránh thoát một kiếp.

Ngày bình thường những người khác thấy hắn đáng thương, niệm tình hắn là thằng điên cũng không cùng hắn so đo. Nhưng lần trở lại này, nghe hắn lại mỉa mai đến Sơn Thần, vẫn là làm cho tiểu nhị tức giận đến mặt đỏ rần:

"Ngươi.. Ngươi dạng này, còn muốn lên núi! Ta nhìn ngươi lên núi, Sơn Thần cũng không thể tha ngươi, nhất định một tia sét đánh xuống tới, đem ngươi đánh chết mới tốt!"

Liễu Hựu Linh nghe hắn chửi mắng một trận, cũng không sốt ruột, ngược lại chậm ung dung nhấp một hớp rượu trên bàn, cười hì hì nói:

"Tốt lắm, ta ngược lại muốn xem xem là cái này Sơn Thần bản lãnh lớn, hay là của ta mạng lớn."

"Ngươi.."

Bên ngoài một tiếng sấm rền vang, tiếng mưa rơi càng phát ra lớn. Có lẽ là bởi vì một phen vừa rồi, đám người trong khách sạn không hẹn mà cùng ngậm miệng lại, trong phòng khách lặng ngắt như tờ, tiếng mưa gió bên ngoài càng có vẻ thê lương, tại trong tiếng gió như quỷ khóc, bên ngoài bỗng nhiên vang lên tiếng đập cửa. "Rầm rầm rầm” --
Trong gió rét, thanh âm này lộ ra vô cùng đột ngột, giống như bên ngoài gõ cửa chính là cái vô thường lấy mạng, gõ làm cho lòng người phiền giận nóng nảy.

Tiểu nhị sắc mặt trắng bệch, rón rén đi tới cửa một bên, lấy tấm ván gỗ ngăn cửa xuống, mới vừa mở ra một cánh cửa khe hở, bên ngoài vừa vặn lại là một đạo sấm sét kinh hoàng, bạch quang lóe lên, lập tức có mưa sa bị gió bên ngoài quét vào bên trong, thổi đến ngọn đèn dầu ở nhà giữa làm nó sáng tối lấp lóe một trận.

Giữa tiếng mưa rơi vang dội, người ở ngoài một chân bước vào đại đường, chờ tiểu nhị một lần nữa chắn cánh cửa, tiếng gió lại bị giam tại ngoài phòng, chỉ còn lại cánh cửa bên cạnh một chỗ nước mưa.

Trên bàn đèn dầu lại sáng lên, sảnh trước đứng đấy một cái bóng người cao gầy gò, trên đầu mang theo một chiếc mũ rộng vành, một cái khăn vải bụi bẩn vây quanh nửa bên mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt đen nhánh sáng láng có thần, người tới giữa trời chiều mang theo hàn khí đầy người.

Vệ Gia Ngọc đứng tại bên cạnh quầy hàng, thấy người tới đảo mắt một vòng hướng phía phòng khách lớn, trực tiếp hướng phía chỗ này đi tới. Chờ đối phương đứng vững tại bên quầy, liền đè ép mũ rộng vành cúi đầu mơ hồ nhẹ nói câu gì. Hắn chưa trả lời, người tới thế là ngẩng đầu lại nói một lần.

"Cái gì?"

Hắn hậu tri hậu giác ý thức được đối phương hẳn là đang nói chuyện cùng chính mình.

"..."

Người kia đem mũ rộng vành kéo xuống, lộ ra hơn phân nửa khuôn mặt. Vệ Gia Ngọc vậy mới phát giác đối phương là nữ tử, nàng mặc vô cùng đơn giản mộc mạc, mái tóc dài đen mượt được tiện tay quấn vào sau đầu, bên dưới tóc mái bị gió thổi loạn là một khuôn mặt thanh lệ, ngũ quan xuất chúng. Trên cổ treo một cái trang sức có hình dạng cổ quái, nhìn qua giống như là dùng xương thú làm ra, trên lưng vác lấy một thanh trường kiếm được dùng vải quấn lên cùng một cái bao, nhìn hình dáng hẳn là thợ săn trong núi này.

"Ta hỏi ngươi còn có phòng trống hay không?"

Lúc nàng mở miệng âm sắc lành lạnh, mang theo không kiên nhẫn lại đem lời nói lặp lại lần thứ ba. Người ở quầy hàng lại chậm chạp không ra tiếng, hai người hai bên nhìn nhau, rõ ràng đều từ đối phương trong mắt nhìn thấy nước đổ đầu vịt, nghi hoặc không hiểu.

Trên lầu hai truyền đến tiếng bước chân, chưởng quỹ từ trên lầu đi xuống, rất nhanh liền chú ý người mới tới ở phòng lớn, hơi kinh ngạc hô:

"Tiểu Mãn trở về rồi?"

Hắn vòng ra sau quầy, cực kỳ thân quen mà hỏi thăm:

"Trước đó ngươi vào thành bán da thú, không phải nói tối thiểu muốn chờ nửa tháng, làm sao liền trở lại sớm rồi?"

Văn Ngọc xoay người, cuối cùng đem ánh mắt từ trên người Vệ Gia Ngọc dời, thuận miệng hồi đáp:

"Thành Duy Châu xảy ra hung án, ta không yên lòng chạy về đi xem một chút.".

Chưởng quỹ nghe âu sầu trong lòng, nói:

"Cũng đúng, Dương Liễu Điền chỗ kia mặc dù thanh tịnh, đến cùng vắng vẻ một chút. Ta nói ngươi bây giờ cũng lớn, hay là nên khuyên cha ngươi cùng nhau dọn đến địa phương náo nhiệt chút, bình thường hương thân hương lý cũng tốt có thể chăm sóc lẫn nhau."

Lúc Vệ Gia Ngọc nghe thấy "Dương Liễu Điền", không khỏi nhìn người bên cạnh một cái, chỉ gặp Văn Ngọc vút xuống khóe môi:

"Hắn không thích náo nhiệt, tùy ý hắn đi. Khách sạn còn có phòng trống hay không?"

"Không khéo, một gian phòng trống cuối cùng mới vừa cho thuê rồi, hoặc là vẫn là đến nhà sau chen một chút?"

"Được."

Hai người hiển nhiên là quen biết, không coi ai ra gì hàn huyên vài câu. Văn Ngọc lại hững hờ mà liếc nhìn Vệ Gia Ngọc đứng ở bên cạnh, dùng một ngụm giọng nói quê hương cùng chưởng quỹ nói ra:

"Ngươi mới nhận cái phòng thu chi này không quá thông minh."

Chưởng quỹ ngẩn người, qua một hồi lâu mới phản ứng được nàng nói cái gì, không khỏi cười lên:

"Ta làm sao thuê được phòng thu chi tuấn tú như vậy, đây là khách nhân hôm nay vừa tới."

Văn Ngọc lúc này mới ý thức được chính mình nhận lầm người, lại gặp người trước mắt này quanh thân khí chất như băng như tuyết, giống như bức tượng Bồ Tát không có nhân vị, cùng những thư sinh lúc trước đến nhà nàng cầu học xác thực không giống nhau lắm, nhìn xem giống như là cái đường đường chính chính có thể thi đậu cử nhân, làm phòng thu chi cho khách sạn ở tiểu trấn hương dã này là có chút đáng tiếc.

Nàng nghĩ như vậy, ánh mắt dừng lại rơi vào trên người đối phương liền không khỏi lâu một chút. Vệ Gia Ngọc nhẹ nhàng nâng mắt, ánh mắt cùng nàng đụng thẳng, Văn Ngọc hơi sững sờ, dẫn đầu dời đi chỗ khác mắt. Đúng là rất tuấn tú.

Chưởng quỹ không có lưu ý đến động tĩnh của bọn hắn, tự lo hỏi:

"Đường đằng trước đi không được nữa, ngươi dự định ở ở chỗ này của ta mấy ngày?"

"Sáng mai liền đi."

Bàn tay gẩy bàn tính của chưởng quỹ dừng lại:

"Đây là dự định đi đường núi trở về nhà?"

Hắn lại có chút nhọc lòng,

"Ta xem con đường này chờ mấy ngày liền có thể thông suốt, nếu không thì chờ một chút đi."

"Không có việc gì, cũng không phải lần thứ nhất."

Văn Ngọc đáp được hững hờ. Lúc này người bên cạnh một mực không có mở miệng nói chuyện bỗng nhiên mở ra giọng:

"Ngươi có thể vào núi?"

Hắn câu nói này thanh âm không lớn, tiếc là đại đường chính yên tĩnh, Nam Cung Ngưỡng cách gần nhất, là cái thứ nhất bỗng nhiên quay đầu. Văn Ngọc nhất thời cảm giác được chung quanh có mười mấy ánh mắt nhìn lại.

"Ngươi mới vừa rồi không phải nói thời tiết này không ai có thể vào núi?"

Nam Cung Ngưỡng quay đầu đối tiểu nhị kia nghi hoặc.

"Văn cô nương cũng không đồng dạng."

Tiểu nhị lộ ra chút thần sắc khó xử,

"Xung quanh chỗ này hơn mười dặm cũng chỉ có nàng có khả năng này."
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 3 Thợ săn

"
Nàng làm sao lại có khả năng này?"

"Văn cô nương từ nhỏ tại bên trong núi này đi săn, đối một vùng này quen thuộc còn hơn nhà mình."

Nghe hắn kiểu nói này, Nam Cung Ngưỡng lại nhìn bộ trang phục này của nàng, lúc này mới có chút tỉnh ngộ lại.

Thợ săn đa số đều là nam tử, hắn trước kia không nghĩ tới nữ tử cũng có thể ở trong núi săn thú:

".. Nàng thật sự có thể mang bọn ta lên núi?"

Văn Ngọc còn chưa kịp phản ứng, đồ tể kia đã đứng lên trước, đi mấy bước đến trước quầy:

"Tiểu nương tử cũng muốn lên núi, không bằng tiện đường mang lên lão tử, muốn bao nhiêu bạc cứ mở miệng."

Hắn móc ra từ ngực một cái túi tiền màu lam thêu hoa, có chút đắc ý trên cầm trong tay áng chừng mấy lần.

Nam Cung Ngưỡng vốn là còn có chút do dự, lúc này gặp người chiếm trước cơ hội, cũng không đoái hoài tới cái khác, lập tức nói:

"Không được, bạc chúng ta cũng có, muốn nói tới trước tới sau, vậy cũng nên chúng ta tới trước."

"Làm sao lại là các ngươi rồi?"

Liễu Hựu Linh ở nơi hẻo lánh nhướng mày, giống như là sợ đám người này nhao nhao không nổi, "Muốn nói tới sớm, chỗ này còn có thể có người còn đến sớm hơn ta? Nói như vậy, liền nên là ta được đi."

"Thôi đi, ngươi là cái con hát lại tới xem náo nhiệt gì?"

* * * Mắt thấy mấy người làm ầm ĩ lên, chưởng quỹ thấy bọn người xứ khác này nhìn qua không phải hiền lành gì, sợ họ tại trong tiệm động thủ, đành phải nhỏ giọng cùng nữ tữ đang tựa tại trước quầy, khuyên:

"Ngươi nghĩ như thế nào? Đi ra ngoài bên ngoài cũng không dễ dàng, nếu có thể thì giúp đỡ người ta một chút?"

Văn Ngọc lúc này cuối cùng cũng biết rõ tâm tư của đám người này, nàng nhìn cách mình gần nhất là Nam Cung Ngưỡng, hỏi:

"Các ngươi lên núi muốn làm gì?"

"Lên núi nhận chút hàng, xong mang đi phía nam bán."

Lần này trước lúc đi ra, Nam Cung Dịch Văn đã căn dặn hắn, nếu trên đường có người hỏi, thì chỉ nói bọn họ là đi ra buôn bán. Trên đường này Nam Cung Ngưỡng đáp nhiều lần, bởi vậy lúc này trả lời cũng là vô cùng dứt khoát. Không ngờ Văn Ngọc lại hỏi:

"Là làm cái gì buôn bán?"

"Lên núi buôn chút nấm."

"Xanh hay là trắng?"

Nam Cung Ngưỡng nghẹn lời một lúc, được cái lại rất nhanh kịp phản ứng, đón lời nói:

"Chỉ cần bán được giá tốt, không phân biệt những thứ này."

Văn Ngọc nghe xong lại không lên tiếng, giương mắt lại đem hắn trên dưới quan sát một phen, lập tức dời đi chỗ khác mắt, không hứng thú lắm nói:

"Còn có mấy hôm mưa sẽ tạnh rồi, đến lúc đó lên núi cũng không chậm trễ."

Nam Cung Ngưỡng biết mình chỉ sợ là đã lộ sơ hở, khiến nàng nhìn ra, trong lòng không khỏi có chút ảo não, lại vội nói:

"Chuyến này đi ra ngoài đã lâu, thực sự là trì hoãn không được nữa. Cô nương nếu là sợ chúng ta sau khi vào núi đổi ý không thể cho đủ bạc, chúng ta có thể cùng ngươi lập cái giấy tờ."

Văn Ngọc không kiên nhẫn, đành phải thuận miệng qua loa nói:

"Ta không biết chữ."

Trong núi nữ nhi được đọc sách tập viết xác thực cũng không nhiều, lời nàng nói không có gì đáng giá ngạc nhiên. Có điều ước chừng là thấy mặt nàng thanh lệ, cử chỉ không tầm thường, bởi vậy lúc này đột nhiên nghe được nàng không biết chữ, vẫn là khiến Nam Cung Ngưỡng trong lòng sinh ra mấy phần tiếc hận.

Ai biết Văn Ngọc chú ý tới thần sắc hắn, tựa hồ cảm thấy thú vị:

"Ngươi xem thường không biết chữ?"

"Sao lại thế!"

Nam Cung Ngưỡng nghiêm mặt nói, "Vậy.. Không cần lập giấy, cô nương nếu là sợ ta đổi ý, ta có thể hiện tại liền đem bạc cho nàng."

Ngược lại là đã lâu không gặp qua người ngốc, nhiều tiền còn khắp nơi ồn ào như thế. Văn Ngọc còn không có lên tiếng, một bên đồ tể lại đã kìm nén không được:

"Ngươi không nghe ra người ta tiểu cô nương không thích sao? Ngươi thật sự cho rằng trên đời này chỉ cần có tiền liền cái gì cũng có thể làm được?"

Nam Cung Ngưỡng cắn răng nguýt hắn một cái:

"Nàng không chịu mang bọn ta lên núi, ngươi cho rằng lại có thể mang lên ngươi lên sao?"

"Vậy cũng khó mà nói, bên trong khách sạn này người muốn vào núi cũng không ít, nói không chừng tiểu cô nương này chính là phá lệ không thích người như ngươi mà thôi."..

Văn Ngọc dựa vào quầy hàng đứng đấy, tại bên trong âm thanh tranh chấp nghe người bên cạnh ho nhẹ một tiếng. Nàng nghiêng đầu, chỉ thấy nam tử áo trắng bắt đầu từ lúc nãy vẫn không lên tiếng, bỗng nhiên mở miệng nói:

"Tại hạ cũng dự định lên núi."

"Ngươi vì cái gì muốn lên núi?"

"Lên núi tìm người."

Hắn đáp được cũng rất thành khẩn. Nhà giữa ồn ào, người muốn vào núi hoàn toàn xác thực không ít, thoạt đầu vẫn chỉ là Nam Cung Ngưỡng cùng đồ tể ở nơi đó cãi lộn, về sau chưởng quỹ cùng tiểu nhị tiến lên khuyên can, lại có những người khác cũng tham dự vào đó, nhất thời thanh âm như muốn lật ngược nóc nhà, người người lớn tiếng, cơ hồ nghe không rõ người đối diện đang nói cái gì.

Nam Cung Dịch Văn trong lúc vô tình quay đầu nhìn thấy bên quầy thanh niên áo trắng hơi hơi nghiêng người tới gần bên cạnh nữ tử, cúi đầu tại bên tai nàng không biết nói câu gì.

Nữ tử thần sắc thoạt đầu lơ đễnh, nghe xong trên mặt vậy mà có chút thay đổi, nghiêng người sang không biết nói cái gì với hắn, thanh niên thần sắc tự nhiên gật đầu một cái.

Bởi vì bốn phía ồn ào, hai người cách rất gần, hiện ra mấy phần thân cận, không giống với những người khác.

Nam Cung Dịch Văn trong lòng lướt qua một loại dự cảm không tốt, vừa vặn chung quanh những người khác cũng dần dần an tĩnh lại, thế là trong lúc yên lặng ngắn ngủi, bỗng nhiên nghe thấy một tiếng dứt khoát

"Thành giao".

Lời này của nàng vừa ra, cả sảnh đường đều giật mình, đám người làm sao cũng nghĩ không ra, chuyện tốt như vậy tự nhiên liền bị người khác nửa đường chắn ngang. Liễu Hựu Linh là kẻ trước hết âm dương quái khí mà chất vấn:

"Vị lang quân này có lai lịch gì, sao làm thủ đoạn sau lưng người khác? Không bằng ngươi đem điều kiện nói ra, chưa chắc ở đây không có người khác chịu ra cái giá tiền cao hơn."

Lời nói hắn nói thật sự khó nghe, Văn Ngọc trước cười lạnh một tiếng:

"Ngươi cũng nghĩ lên núi?"

Gã kép hát trả lời cũng rất giảo hoạt:

"Trong khách sạn này người muốn vào núi không ít, cũng không chỉ có một mình ta, cô nương không bằng cũng nghĩ đến những người khác một chút?"

Văn Ngọc giật khóe miệng, cố ý nói:

"Một phần việc phải làm mà nhận hai phần tiền công cũng không tốt lắm, có điều nói không chừng khách hàng mới này của ta đồng ý dẫn theo bạn bè gì đó.."

Nàng nói những lời này xong, những người khác lập tức nghe được ý tứ trong lời nói của nàng, không khỏi tỏa sáng hai mắt, chỉ có Liễu Hựu Linh lộ ra thần sắc là cổ quái nhất.

Hắn mới vừa đối Vệ Gia Ngọc nói một phen lời ác ý, lúc này tất nhiên là không thèm hạ mình xin Vệ Gia Ngọc dẫn mình ngày mai lên núi, trong lúc này hắn hết sức khó xử.

Gặp tên điên này ăn quả đắng, những người khác vừa cười trên nỗi đau của người khác, đồng thời lại có chút may mắn vừa rồi chính mình không có làm kẻ dẫn đầu, đắc tội gã thư sinh trước mắt này.

Vệ Gia Ngọc cũng nghe được ra Văn Ngọc nói lời này là vì làm nổi bật mình, chuyện này thực có chút nằm ngoài sự dự liệu của hắn, không khỏi trong lòng hơi động một chút, đón lấy mười mấy ánh mắt tại nhà giữa, qua nửa ngày mới chậm rãi nói:

"Tại hạ không ngại cùng đi."

Hắn như vậy bằng phẳng, ngược lại để cho những người khác lại không có lời nào dễ nói. Chẳng những lộ ra bọn họ mới ở một bên tranh chấp cùng những người khác là có vẻ tầm thường, còn thuận nước đẩy thuyền nhận của hắn một phần ân tình thật lớn.

Đô Tấn ở trên lầu cũng sớm nghe thấy được trong đại đường động tĩnh, chờ người dưới lầu đều tản đi, sau khi Vệ Gia Ngọc trở về phòng, hắn mới đóng cửa lại hỏi:
"Phía dưới kia đều là một đám người lai lịch không rõ ràng, nhìn thân phận cũng không đơn giản, cô nương kia nếu có thể đồng ý chỉ mang chúng ta lên núi chẳng phải là rất tốt sao? Sư huynh sao lại đáp ứng cho bọn hắn đi cùng? Đệ sợ trên đường đi không được yên ổn."
Vệ Gia Ngọc lắc đầu:
"Đường núi không phải của chúng ta mở, nếu bọn họ một lòng muốn lên núi, cho dù ta không đồng ý, bọn họ liền sẽ không cùng đi đến sao?"
Đô Tấn không nghĩ tới tầng này, lại nghe hắn tiếp tục nói ra:
"Huống chi dù chưa biết thân phận những người khác, nhưng tiểu công tử giả trang thương nhân vừa rồi hẳn là người của Nam Cung gia."
"Người của Thác Kim sơn trang——"
Đô Tấn kinh ngạc nói:
"Làm sao sư huynh lại biết?"
" Vải vóc hắn mặc trên người có xuất từ Giang Nam Vân Cảnh các, đó chính là sản nghiệp của Nam Cung gia. Chất vải bọn họ đưa đi Nam Cung gia sẽ may thêm một tầng vân lăng sa, có thể phòng đao thương. Người giàu có bình thường là không dùng được vải vóc dạng này, nhưng bọn họ ba người chủ tớ trên người vải áo lại đều là loại vải vóc này."
Thác Kim sơn trang là thế gia Giang Nam đúc kiếm nổi danh, võ lâm lừng lẫy. Đô Tấn nghe vậy không khỏi lẩm bẩm nói:
" Người của Thác Kim sơn trang chạy đến chỗ này làm gì?"
Hắn nghĩ nửa ngày, tự nhiên là nghĩ không ra nguyên nhân, nhưng lại nghĩ đến cái gì, quá sợ hãi.
"Sư huynh đã nhìn ra thân phận của bọn họ, vậy bọn họ có phải là cũng đã xem thấu lai lịch của chúng ta?"
"Biết cũng không sao, chúng ta chuyến này cùng bọn họ chắc hẳn không liên quan gì nhau."
Lần này Đô Tấn xuống núi chỉ là thụ mệnh lệnh của sư môn bảo hộ Vệ Gia Ngọc, kì thực cũng không biết bọn họ đến tột cùng phải vào núi đi tìm người nào. Nhưng từ trước đến nay Vệ Gia Ngọc làm việc đáng tin, hắn không chủ động nói, Đô Tấn liền cũng không hỏi, chỉ gật đầu nói:
"Đã như vậy, Thác Kim sơn trang cũng xem như danh môn chính phái, đi cùng bọn họ, đối với chúng ta nói không chừng còn là một chuyện tốt."
Nghĩ đến đây hắn lại bắt đầu vui vẻ, không khỏi tò mò đến chuyện khác:
"Có điều vừa rồi sư huynh ở dưới lầu cùng cô nương kia nói cái gì, làm sao nàng bỗng thay đổi ý định, đồng ý thay chúng ta dẫn đường?"
"Ta đồng ý mua hết da thú trong bao của nàng."
"Chỉ như vậy thôi?"
Vệ Gia Ngọc nhớ lại nữ tử dưới lầu, ánh mắt trong vắt thuần thẳng, chỉ làm việc nàng yêu thích, giống như là thú nhỏ trong núi:
"Chưởng quỹ nói trước đó nàng đi trong thành bán hàng, bởi vì trong thành xảy ra hung án nên mới trở về sớm, ta đoán đồ vật nàng mang vào thành bán chắc hơn phân nửa còn chưa kịp bán đi. Ta mua lại tất cả hàng chưa bán được của nàng, có thể làm cho nàng lần này đi một chuyến tay không. Nàng đáp ứng mang ta lên núi là nhận tình của ta, cũng không phải là lợi dụng ta."
Đô Tấn nghe xong nở nụ cười:
"Cô nương này thật có ý tứ, còn có chút cốt khí của người đọc sách."
Ngày thứ hai trời chưa sáng, Văn Ngọc đúng giờ đi ra ngoài , chờ đi đến đầu cầu thang, mới phát hiện có rất nhiều người đã ngồi trong hành lang.
Có người sau lưng vỗ vỗ bờ vai của nàng, là một người thiếu niên mà nàng không có ấn tượng gì.
Văn Ngọc nhìn một cái, nhìn thấy Vệ Gia Ngọc đi theo phía sau hắn, hiểu rõ đem một bao quần áo đưa cho hắn:
"Cái này da cừu dễ dàng bẩn, cần phải cẩn thận một chút, có điều cũng không cần ba ngày hai lượt lấy ra giặt, dính bụi thì cầm bàn chải nhỏ chà xát vài lần là có thể sạch sẽ."
Đô Tấn vội vươn tay tiếp nhận cái kia bao quần áo, rồi lại từ trong ngực lấy ra bạc đưa đi qua, còn chưa tới kịp nói tiếng cảm ơn, nữ tử đã đi về phía dưới lầu.
Những người muốn vào núi hôm nay đều ngồi ở tầng một, Văn Ngọc còn chưa ngồi xuống bên cạnh bàn, liền có một gã ria mép, ngoại hình như đầu trâu mặt ngựa đụng lên đến, đưa cái danh thiếp:
"Tại hạ Ngỗi Hòa Thông, đang muốn lên núi hái thuốc, làm phiền cô nương chiếu cố đoạn đường này."
Văn Ngọc thấy hắn ăn mặc như thầy thuốc trên giang hồ, mở ra danh thiếp phía trên một hàng chữ nhỏ, viết
"Mê hồn hương, chuyển thế hoàn, thanh tâm minh mục thảo, các loại thần đan diệu dược, cái gì cần có đều có; bên trên thông thiên, dưới biết địa lý, ở giữa biết nhân gian, các dạng giang hồ truyền văn, không gì không biết."
Loại này giang hồ lừa đảo nàng từng gặp không ít, nhưng lúc này nhìn chằm chằm danh thiếp vẫn là không nhịn được hỏi:
"Cái này chuyển thế hoàn là cái gì?"
Ngỗi Hòa Thông nghe thấy nàng có hứng thú, cao thâm khó lường nói:
"Người ta sau khi chết phải nhập lục đạo luân hồi, nếu là sợ đời sau đầu thai vào đường súc sinh, có thể ăn một viên chuyển thế hoàn này của ta, cam đoan miễn nhập mười tám tầng địa ngục, khỏi phải chịu nỗi khổ dầu chiên lửa nấu."
Hắn một bên nói một bên mở ra cái bao hắn mang theo bên mình, quả nhiên bên trong để những bình thuốc muôn hình muôn vẻ, không sai biệt lắm có đến mười mấy loại. Bên trên bình thuốc dán nhãn hiệu, đều là các loại danh tự cổ quái.
"Tiên đan của ngươi nếu thật là linh nghiệm như vậy, ngươi còn lên núi hái thuốc làm gì?"
Một bên có người đem danh thiếp trong tay Văn Ngọc rút ra, ném lại trước ngực đối phương. Nói xong lại nhìn ông lão tóc xám trắng mắt hình như có bệnh nặng đang đứng ở sau lưng hắn, khuyên nhủ nói:
"Mặc dù ta không biết ông bị bệnh gì, nhưng ta thấy ông vẫn là nên tìm đại phu đứng đắn nghiêm chỉnh trị liệu mới tốt, đừng lãng phí một cách vô ích thời gian với tên lang băm giang hồ này nữa".
Nam Cung Ngưỡng đem người đuổi đi xong mới quay đầu lại nhìn Văn Ngọc nghiêm túc nói:
"Ngươi làm sao người ta nói gì cũng đều tin, lúc này còn nhìn không ra là hắn đang lừa gạt ngươi sao?"
Văn Ngọc liếc nhìn hắn một cái, cảm thấy hắn xen vào việc của người khác, nhưng lúc này cũng có ý tốt, liền không có lên tiếng.
Nam Cung Ngưỡng nhưng lại chợt nhớ tới cái gì, sắc mặt bỗng nhiên âm trầm xuống:
"Hôm qua ngươi không phải nói là ngươi không biết chữ?"
Văn Ngọc giật mình, vậy mới nhớ tới hôm qua nói qua loa gạt hắn. Nam Cung Ngưỡng thấy thái độ này của nàng, còn có cái gì là nghĩ không hiểu đâu, không khỏi tức giận:
"Lần trước là ngươi gạt ta?"
Trong lời nói của hắn có một cỗ oán khí không thể tin, Văn Ngọc nhíu mày:
"Ngươi làm sao người ta nói gì cũng đều tin, lúc này còn nhìn không ra là ta đang lừa gạt ngươi sao?"
"..."
Văn Ngọc vứt xuống câu này liền đi hướng bên ngoài khách sạn. Dưới bậc thang ngồi một lão tăng, trong tay cầm phật châu khép mắt tụng kinh. Lúc Văn Ngọc bước qua bên cạnh hắn, lão hòa thượng nghe thấy tiếng vang mở to mắt nhìn lại, đưa tay cùng nàng được rồi cái Phật lễ.
Ngoài khách sạn, mưa to trút xuống liên tiếp mấy ngày sáng nay đã ngừng, bên ngoài không khí sáng sủa, bên trên ngọn cỏ còn treo lấy giọt sương.
Vệ Gia Ngọc chậm rãi đi theo phía sau nàng, trước khi xuất phát ngửa đầu nhìn dãy núi liên miên trập trùng cách đó không xa, mặt trời phía sau đỉnh núi để lọt ra một chút ráng màu, đỉnh núi kim đỉnh nhìn qua càng thêm xa xôi không thể chạm đến.
Văn Ngọc nhìn qua đỉnh núi nơi xa, chắp tay trước ngực nhắm mắt im lặng tụng niệm. Gió núi thổi qua, hơi nước tinh mịn lẫn trong gió vương trên mái tóc của nàng, dưới nắng sớm nàng như lữ nhân hành hương, vừa trang nghiêm, lại như thần nữ thánh khiết.
Hắn chợt nhớ tới tối hôm qua sau khi đám người kia rời đi, tiểu nhị thuận miệng vui đùa, cùng hắn nhắc đến biệt danh của nàng. Ở chỗ này, bọn hắn gọi nàng biệt danh là —— "Cô gái được Sơn Thần che chở " .
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 4 Phong Minh
Buổi sáng trong núi tựa hồ so bên ngoài còn phải sớm chút.
Trong rừng, trời mới vừa tảng sáng, Văn Ngọc liền bị tiếng chim hót bốn phía đánh thức. Nàng từ nhỏ đã đi săn trên núi này, qua thời gian đã quen màn trời chiếu đất, dù có ở trên tàng cây ngủ một đêm cũng không thấy đau lưng.
Lúc nàng từ trên cây nhảy xuống, đám người ở trong rừng mỗi người đều còn vùi đầu ngủ say. Thời điểm này còn sớm, nàng cũng không vội vã đem mọi người đánh thức, liền một mình đi về phía dòng suối để rửa mặt.
Sáng sớm, sương mù trong rừng cây bờ bên kia đã dần dần tản đi, trong núi vạn vật yên lặng tường hòa, chỉ thở ra hít vào phảng phất liền có thể xua tan hết thảy mỏi mệt khi đi đường.
Văn Ngọc ngồi xổm người xuống, vốc đầy một vốc nước suối mát, liếc mắt phát hiện sau lưng mình có bóng người chẳng biết lúc nào theo tới.
Nam Cung Ngưỡng đứng cách đó mấybước, thấy nàng chú ý tới mình, thần sắc lộ ra mấy phần khẩn trương, lập tức xoay mặt sang hướng khác, nửa ngày không có lên tiếng.
Văn Ngọc không để ý đến hắn, chỉ lo lấy nước suối rửa mặt đơn giản một chút. Lúc nàng đứng lên,Nam Cung Ngưỡng còn đứng ở sau lưng, trong chốc lát giống như là đã nghĩ xong lời muốn nói, có chút khó mất tự nhiên mở miệng nói:
"Ta nghe nói hôm qua là ngươi đã cứu ta ..."
Văn Ngọc không nói chuyện, ước chừng là muốn nghe xem hắn đến cùng muốn nói gì.
Sáng sớm trong rừng, ánh nắng xuyên qua khe lá rơi vào trên mặt nàng, Nam Cung Ngưỡng nhìn nàng thần sắc như băng tuyết, mặt mày lại giống như nụ hoa ngậm sương buổi sớm mai, tĩnh mịch lại diễm lệ.
Có giọt nước liền theo gương mặt của nàng trượt xuống, tại trên môi lan tràn ra, nổi bật lên sắc môi thắm như máu. Hắn không khỏi nhớ tới hôm qua, trước lúc mất đi ý thức trong phút cuối mông lung đã thấy rõ cánh môi nhuốm máu. Trái tim hắn không biết làm sao lại nhảy nhanh lên mấy phần, càng là đem những lời muốn nói trước đó quên sạch sành sanh.
"Ngươi đến cùng muốn nói cái gì?"
Văn Ngọc thấy hắn nói đến một nửa lại không có đoạn sau, cuối cùng cau lại lông mày.
Nam Cung Ngưỡng lúc này mới như ở trong mộng sực tỉnh, quay mặt đi, ho nhẹ một tiếng:
"Ta ... Ta tới nói lời cảm tạ ngươi.Hôm qua là ta làm việc lỗ mãng, còn kém chút nữa liên lụy ngươi."
Nghe hắn vừa sáng sớm cố ý theo nàng tới là vì nói lời cảm tạ nàng, Văn Ngọc sắc mặt hơi dịu lại. Nàng vốn tưởng rằng Nam Cung Ngưỡng là cái thiếu gia lớn lên trong nhunglụa, làm người tự phụ làm việc khoa trương.Không nghĩ hắn cũng biết nói lời cảm tạ nhận sai, cũng không hoàn toàn là cái thiếu gia ăn chơi không có thuốc chữa :
"Không có lần sau là được rồi."
Nam Cung Ngưỡng trong lòng buông lỏng, lại nghĩ tới một chuyện khác:
"Đúng rồi, ta tới tìm ngươi, còn có một chuyện muốn hỏi ngươi."
Hôm qua trong rừng hắn phát hiện một cái lạ lẫm dấu chân, sau khi tỉnh lại còn chưa kịp cùng những người khác nói qua, nhưng trải qua một đêm, lại càng nghĩ càng thấy quái lạ. Tiểu nhị trong khách sạn rõ ràng nói qua, thời tiết này sẽ không ai mạo hiểm lên núi, như vậy dấu chân trong rừng này đến tột cùng là ai lưu lại? Chẳng lẽ lại núi này bên trong ngoại trừ bọn họ, lại còn có những người khác?
Văn Ngọc nghe xong lời hắn nói, cũng cảm thấy kỳ quặc. Lúc này trời vừa mới sáng, những người khác còn không có dậy, nàng suy nghĩ một lát, rất nhanh quyết định:
"Ngươi ở chỗ nào phát hiện dấu chân? Mang ta tới nhìn xem."
Hai người vượt qua suối nước, lại một lần đi vào hôm qua rừng cây nơi gặp rắn. Nam Cung Ngưỡng mặc dù không nhớ rõ địa điểm cụ thể, nhưng được cái Văn Ngọc còn nhớ được nơi mình hôm qua cứu hắn. Thế là không cần tốn nhiều công sức, hai người đã tìm được gốc cây ngày hôm qua
"Ở chỗ này."
Nam Cung Ngưỡng gỡ ra cây cỏ, Văn Ngọc quả nhiên nhìn thấy dấu chân kề bên rễ cây. Vào ban ngày nhìn lại, dấu chân càng thêm rõ ràng, nhìn dấu giày lớn nhỏ hẳn là là nữ tử lưu lại. Bây giờ bên trong núi này, ngoại trừ Văn Ngọc đâu có nữ tử nào khác?
Nam Cung Ngưỡng biểu tình nghiêm túc, hơi hơi nắm chặt ngón tay. Văn Ngọc phát giác được thần sắc hắn khác thường:
"Ngươi biết dấu chân này là của ai sao?"
"... Không biết."
Văn Ngọc liếc hắn một cái, thấy hắn không muốn nói, thế là cũng không có hỏi thêm, vỗ vỗ tay lại đứng lên:
"Đi thôi."
"Lúc này đi sao?"
Nam Cung Ngưỡng kinh ngạc nói,
" Bên trong núi này có lẽ còn có những người khác."
"Dấu chân này hẳn là lưu lại từ hai ngày trước, có điều được cây cỏ che chắn lấy mới không có bị nước mưa cọ rửa mất. Mấy hôm qua đi, chủ nhân dấu chân này hoặc là đã thuận lợi lên núi, hoặc là đã vây chết ở trên núi."
Văn Ngọc lãnh đạm ngẩng mắt lên nhìn hắn,
"Người ngươi muốn đi tìm là nàng?"
Nam Cung Ngưỡng á khẩu không trả lời được, sắc mặt hình như có băn khoăn. Trải qua chuyện ngày hôm qua, hắn cũng rõ ràng bằng vào chính mình là không có khả năng tại trong núi này tìm người. Văn Ngọc vốn là tiện đường dẫn bọn hắn lên núi, cũng không thể nào bỏ xuống những người khác đi xung quanh tìm người cho hắn. Huống chi, nàng nói dấu chân này đã là hai ngày trước lưu lại ...
Trên đường đi hai người không có nói thêm câu nào, một trước một sau về tới chỗ ngủ trong rừng tối qua. Những người khác đã tỉnh, đang bàn bạc đi xung quanh tìm hai người bọn họ. Lúc này gặp bọn họ trở về mới thở phào nhẹ nhõm.
Hôm qua vừa mới xảy ra sự cố, Nam Cung Dịch Văn dĩ nhiên là lo lắng cho sự an toàn của Nam Cung Ngưỡng. Những người còn lại hơn phân nửa là sợ Văn Ngọc bỏ rơi bọn hắn, một mình lặng lẽ đi. Trải qua cả ngày hôm trước, mọi người đã ý thức được tầm quan trọng của người dẫn đường trong núi này.
Nam Cung Ngưỡng vừa về đến liền kêu lên Nam Cung Dịch Văn đi tới bên kia nói chuyện. Đám người gặp bọn họ đi chỗ xa, cố ý tránh người bên ngoài cũng không biết đang thương lượng cái gì, trên mặt dù chưa hiện ra tâm tình gì, nhưng trong lòng cũng không khỏi dậy lên chút tâm tư khác nhau, đều có tự mình suy tư.
Chỉ có Văn Ngọc từ trong túi đeo bên mình lấy ra một cái màn thầu đã khô cứng, ngồi xuống dùng điểm tâm, không quan tâm mọi việc.
Ngỗi Hòa Thông trước hết nhất cẩn thận từng li từng tí mở miệng nghi hoặc:
" Sáng sớm cũng không thấy bóng dáng cô nương cùng tiểu lang quân, hai người là đi nơi nào?"
Lời này của hắn vừa hỏi xong, những người khác mặc dù giả bộ như cũng không thèm để ý, nhưng cũng đều lặng lẽ dựng lên lỗ tai.
Văn Ngọc tự nhiên phát giác được tâm tư của bọn hắn, một đám người xa lạ lên núi rất kiêng kị sau lưng ngờ vực lẫn nhau, chuyện hồi sáng này cũng xác thực không có cái gì cần thiết phải giấu giếm, thế là liền rất thẳng thắn đem đầu đuôi câu chuyện nói một lần cùng bọn hắn.
Đám người nghe xong thần sắc khác nhau, lại nhất thời không có ai lên tiếng, cũng không biết nghĩ đến cái gì. Cuối cùng vẫn là Liễu Hựu Linh mở miệng đầu tiên:
"Bây giờ gánh hát Hồng Tụ xảy ra chuyện, quan phủ đang lùng bắt hung phạm toàn thành, có phải hay không chính là hung phạm kia chạy trốn trên núi?"
Hắn người này một hồi điên điên khùng khùng, một hồi lại rất chững chạc đàng hoàng, đúng là làm ngườ ta không phân biệt rõ đến tột cùng là hắn điên thật hay là giả điên. Giống như lúc này, sự phỏng đoán của hắn nghe liền cực kỳ có lý.

Đồ tể lại xem thường:

"Không có khả năng, đều nói dấu chân kia là nữ nhân để lại, nữ nhân kia có thể đem gánh hát Hồng Tụ trên dưới giết hết sao?"

Đô Tấn bản năng phản ứng phản bác:

"Lời này của ngươi có thể nói không đúng rồi, lỡ như cái hung án này chính là do một nữ ma đầu gây ra thì sao?"

Đồ tể cười nhạo một tiếng:

"Nữ ma đầu khi không giết hết ngườit rong gánh hát làm gì? Tóm lại các ngươi tin hay không tùy thích, nơi này nước sâu"

Đám người thấy hắn một bộ dáng vẻ cao thâm khó đoán, giống như là biết chuyện bí mật gì, nhưng lại không nắm chắc được hắn đến tột cùng là cố làm ra vẻ hay hắn thật sự biết một chút gì.

Đúng lúc lúc này Nam Cung Dịch Văn cùng Nam Cung Ngưỡng ba người trở về, thấy mọi người thần sắc khác nhau, bầu không khí có chút nghiêm túc, thế là chủ động hỏi:

"Các vị đang nói cái gì?"

Ngỗi Hòa Thông cười khan nói:

"Văn cô nương nói sáng nay tại bờ suối trong rừng cây đối diện, phát hiện dấu chân của nữ nhân, Liễu huynh đệ đoán là hung phạm giết người từ thành Duy Châu chạy đến trên núi, Cần đại ca lại nhất định nói hung phạm là nam giới."

Lời nói của hắn có vài phần ý tứ cười cợt, giống như cũng không tin lời của đồ tể. Nam Cung Ngưỡng nghe xong, quả nhiên cũng hỏi tới:

"Làm sao ngươi biết hung phạm kia nhất định là nam nhân?"

Đồ tể còn chưa mở miệng, Liễu Hựu Linh trước lành lạnh nói:

"Ngươi tin lời hắn? Quan phủ bây giờ treo thưởng rất nhiều tiền cho người biết chuyện, nếu như hắn thật sự có manh mối, sao còn có thể đi theo chúng ta vào núi chịu khổ?"

Kia đồ tể quả thật chịu không nổi kích động, mở to hai mắt cao giọng hét:

"Ai nói lão tử nói bậy? Người thân thiết của lão tử chính tai nghe nói.."

Hắn nói được nửa câu, thấy mọi người đều ngước mắt nhìn chính mình, bỗng nhiên híp mắt cười nói:

"Tốt, các ngươi cả đám đều nghĩ dẫn dụ ta nói hớ, đúng hay không? Thật sự cho rằng lão tử dễ lừa gạt?"

Hắn cũng không phải là không có một chút đầu óc nào, những người khác gặp từ trong miệng hắn moi không ra lời nói, tựa hồ cũng liền đối với chuyện này không có hứng thú rồi.

Đồ tể thấy thế, ngược lại đắc ý:

"Cũng không phải là lão tử không chịu nói, chỉ có điều nếu ta nói, chuyện này thâm sâu khó lường, chưa biết chừng ta liền sẽ mất đi tính mạng. Nói thật cho các ngươi biết, ta tại gánh hát Hồng Tụ có cái nhân tình, hai ngày trước khi gánh hát xảy ra chuyện, lão tử vừa vặn đi gánh hát thăm nàng, nàng kể cho ta nghe một số chuyện, có liên quan đến vị Huyết Quỷ khóc trên giang hồ kia."

Đô Tấn nghe vậy giật mình:

"Huyết Quỷ khóc Phong Minh?"

"Không tệ, chính là hắn."

Đồ tể nhìn Đô Tấn, chợt cười lên, "Một gã thư đồng như ngươi lại biết được rất nhiều chuyện, ta thấy lai lịch ngươi cũng không đơn giản a."

Hắn nói xong có ý riêng hướng về phía Vệ Gia Ngọc đang ở bên cạnh Đô Tấn, trong ánh mắt hàm ẩn mấy phần quan sát. Đô Tấn trẻ tuổi, mặt giấu không được tâm sự, trong lòng mấy phần ảo não, nhưng lúc này cũng không rụt rè, mạnh miệng nói:

"Đại ma đầu như Huyết Quỷ khóc thì có người nào không biết, chỉ tính bên trên quầy sách đã có không ít sách truyện về hắn rồi. Ta còn đi theo công tử nhà ta đọc được mấy quyển."

Trong đám người này, tựa hồ chỉ có Văn Ngọc là thật sự không có nghe qua cái danh hiệu này:

"Hắn là ai?"
Từ lúc nghe thấy tên của Phong Minh, mọi người thần sắc cũng biến thành ngưng trọng, cả một lúc lâu cũng không ai hé răng, cuối cùng vẫn là lão hòa thượng đang ngồi một bên mở miệng nói:
"Phong Minh là cao thủ tám năm trước ngang trời xuất thế, bộc lộ tài năng lúc chưa tới tuổi trưởng thành,trong hai năm hắn hạ chiến thiếp bốn phía, cơ hồ các danh môn chính phái hơi nổi tiếng ở Trung Nguyên đều tới mấy lần, mấy trận chiến xuống tới, chưa từng bại trận. Trên giang hồ nhân tài xuất hiện lớp lớp vốn là một chuyện tốt, nhưng mà người này tâm tính không tốt, làm việc quái đản, mỗi lần thắng trận nhất định phải đem đối thủ nhục nhã một phen, không ít người bởi vậy rốt cuộc không mặt mũi nào cầm kiếm, thậm chí còn có người không chịu nhục nổi, xấu hổ giận dữ tự sát. Không ít người bởi vậy đối với hắn căm thù đến tận xương tuỷ, nhưng lại không thể làm gì."
Văn Ngọc hỏi:
"Vậy về sau hắn có thua không?"
Chỉ cần là người, liền có một ngày nào đó sẽ thua, Phong Minh cũng không ngoại lệ.
Lão hòa thượng chắp tay trước ngực chậm rãi nói: "Sáu năm trước tại trận chiến Lạc Hà cốc, hắn bại bởi Nam Cung Nhã Ý của Thác Kim sơn trang, từ đó về sau, hắn liền mai danh ẩn tích, cơ hồ không xuất hiện ở trên giang hồ."
Văn Ngọc lại hỏi:
"Đã như vậy, người này nghe như cũng không làm qua chuyện thương thiên hại lý gì, vì sao hắn có danh hiệu là Huyết Quỷ khóc?"
Lần này Ngỗi Hòa Thông ở một bên chủ động tiếp lời:
"Ta đây biết, bởi vì nghe nói về sau hắn một lòng muốn rửa sạch nhục nhã, bởi vậy luyện công tẩu hỏa nhập ma, bắt đầu lạm sát kẻ vô tội. Lại thêm kẻ thù trước kia của hắn quá nhiều, tám môn phái lớn ở Trung Nguyên từng tại Tẩu Mã xuyên kém chút nữa bao vây diệt trừ hắn, nhưng không ngờ lại để cho hắn giết ra khỏi trùng vây lại chạy ra ngoài. Đến cuối cùng lại là hắn ta thì lông tóc không tổn hao gì, ngược lại trong trận chiến ấy tám đại môn phái lại hao tổn không ít cao thủ, còn bị người trong thiên hạ chế giễu một trận. Sau trận chiến ấy, Phong Minh liền có danh hiệu Huyết Quỷ khóc, nói hắn kiếm ra uống máu như quỷ khóc, dưới Tẩu Mã xuyên chim hồng kêu lên lẻ loi."
Những chuyện này, trong mọi người ở đây chỉ có Văn Ngọc nghe nói lần đầu, mấy người còn lại thì phản ứng không giống nhau. Ngỗi Hòa Thông cùng đồ tể trên nét mặt ẩn ẩn có chút sợ hãi, đám người Nam Cung thì trong ánh mắt có chán ghét khó nén. Mà Vệ Gia Ngọc, Liễu Hựu Linh cùng lão tăng kia thần sắc không thay đổi, có mấy phần không để ý việc không liên quan đến mình.
Đồ tể khẽ quét mắt nhìn mọi người, sờ lên cằm, nụ cười có phần không có ý tốt:
"Các ngươi lúc thấy rõ chưa? Nếu là cái hung án bình thường, lão tử đã sớm đi quan phủ lĩnh thưởng, nhưng án này liên lụy đến chuyện trên giang hồ, không cẩn thận trêu chọc vào người nào đó liền muốn mất mạng. Tiền này có mạng cầm nhưng lại không còn mạng để xài thì có ích lợi gì? Có điều nha, lỡ như ngày nào trên tay của ta không có bạc, thục sự cùng đường mạt lộ, liền nhớ ra chuyện gì đó, nói không chừng cũng là cái biện pháp ..."
Hắn nói xong những lời này, những người khác có lòng muốn từ trong miệng hắn lại moi ra một chút chuyện nữa, nhưng đồ tể này lại là cắn chặt răng, một chút ý tứ đều không muốn lại lộ ra.
Trải qua sự việc buổi sáng, mọi người cũng không có khẩu vị gì, chỉ qua loa dùng chút lương khô, rất nhanh liền thu dọn đồ đạc tiếp tục hướng đi về phía trên núi.
Văn Ngọc là người ở lại cuối cùng, dùng đất cát đem đống lửa đốt tối hôm qua chôn xuống, phòng ngừa có than lửa tử đón gió lại bùng lên, lúc đứng dậy chợt dừng một chút, hướng bốn phía nhìn thoáng qua.
Đô Tấn liền đi phía trước nàng, thấy nàng đứng tại chỗ đột nhiên không có động tĩnh, kỳ quái nói:
"Cô nương còn không đi sao?"
"Tới."
Nàng lên tiếng, cuối cùng mắt nhìn rừng cây sau lưng, quanh mình yên tĩnh, trừ bỏ một đoàn người đã hướng phía trước đi, không thấy nửa điểm vết chân. Nàng chợt nhớ tới chuyện buổi sáng Nam Cung Ngưỡng hỏi nàng, bên trong núi này ngoại trừ bọn họ có lẽ thật sự còn có những người khác.
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 5 Đồ tể
Không biết có phải bởi vì đã hơi thích ứng hoàn cảnh trên núi hay không, hành trình ngày thứ hai trong núi của đoàn người đúng là thuận lợi đến kỳ lạ.Mặt trời xuống núi trước đó, họ đã tìm được một chỗ sơn động tránh được mưa gió để đặt chân.
Ngày vừa tắt nắng, đống lửa đã được đốt lên trong sơn động. Sơn động mặc dù không so được nhà ngói, nhưng tốt xấu không cần lại màn trời chiếu đất, ở trong động cũng so tại bên ngoài thêm an toàn một chút. Có điều trong núi thường có dã thú ẩn hiện, mặc dù đã ở trong sơn động nhưng mọi người sau khi thương nghị vẫn là quyết định đêm nay phái người thay phiên gác đêm.
Văn Ngọc rút được phiên nửa đêm về sáng, chính là thời điểm khó chịu nhất. Đô Tấn cùng nàng giống nhau, hai người ngồi tại một chỗ, nhìn đoạn cây dài ở trong tay nhau, đồng loạt yên lặng thở dài.
Đúng lúc này, bỗng nhiên một đôi giày da hươu xuất hiện, từ mũi chân ngẩng đầu nhìn lên, đúng là Nam Cung Ngưỡng đang cầm một đoạn cây nhỏ đứng trước mặt họ. Nhánh cây trên tay hắn so với ngón cái còn ngắn hơn, xem ra vận may của hắn phá lệ tốt, rút được phiên gác nửa đêm trước.
Văn Ngọc nhìn nhánh cây trong tay mình,dài gấp ba so với hắn, cảm thấy tâm tình càng thêm nặng nề mấy phần, lại có lòng nghi ngờ hắn là tới để đặc biệt khoe khoang.
Kết quả không nghĩ tới thiếu niên nghiêm mặt nhẫn nhịn nửa ngày, bỗng nhiên nói:
"Ta có thể cùng ngươi đổi một cái."
Vô sự mà ân cần, không phải lừa đảo thì là đạo chích. Văn Ngọc không khỏi lại nhìn hắn nhìn một cái, ước chừng là thần sắc trên mặt nàng quá mức dễ hiểu, Nam Cung Ngưỡng không khỏi mặt đỏ lên, lại mạnh miệng nói:
"... Coi như là trả lại ân tình ngươi hôm qua cứu ta ở trong rừng."
Hắn nói xong, lại cảm thấy lẽ thẳng khí hùng chút,
"Đúng, ta không thích nhất là nợ người, hoặc là ngươi có tâm nguyện gì khác, ta cũng có thể thay ngươi làm được."
"Thật?"
Văn Ngọc nghe xong dường như thật có chút động chủ ý.
"Nhất ngôn ký xuất tứ mã nan truy."
Nghe nàng giọng điệu này, tựa hồ có chuyện khó khăn cần hắn làm. Nam Cung Ngưỡng đem nhánh cây thu lại, nghiêm nghị nói,
"Ngươi nói."
"Gác đêm thì thôi đi ——"
Văn Ngọc chậm rì rì nói,
" Trước khi xuống núi, ta ở hàng thịt đặt trước một con lợn, lần này trở về cũng nên giết tốt ..."
Nam Cung Ngưỡng nháy mắt mấy cái, ẩn ẩn cảm thấy có chút không đúng, một giây sau liền nghe nàng nói:
"Nhà ta ở nơi vắng vẻ, nếu ngươi có thể giúp ta đem thịt heo cùng lúc cõng về hết, coi như trả ân tình này của ta."
"..."
Đô Tấn ngồi ở một bên, mắt nhìn mũi mũi nhìn tâm nín cười, không dám ngẩng đầu nhìn biểu cảm của Nam Cung Ngưỡng sau khi nghe xong lời này. Một lát sau liền nghe người bên cạnh không vui nhỏ giọng lầm bầm nói:
"Hắn trừng ta làm gì?"
Trong đêm sơn động đốt lên đống lửa, đến sau nửa đêm cuối cùng dần dần đốt hết, chỉ còn một chút ấm áp sót lại, nửa đêm có người giống như là sợ lạnh, lại đứng dậy tăng thêm chút củi đi vào.
Đang lúc nửa tỉnh nửa mê, Văn Ngọc bị người lay tỉnh, mở mắt ra đầu ánh trăng sáng sủa xa lạ, giống như chỉ mới canh ba sáng. Nàng xoa mắt ngồi xuống, không khỏi đưa tay xoa thái dương, cảm giác đêm nay ngủ trầm hơn một chút so với thường ngày.
Nàng nghiêng đầu nhìn bên cạnh, mới phát hiện chính là Vệ Gia Ngọc đánh thức mình, nhưng theo lý thuyết tối nay là không tới phiên hắn gác đêm.
Vệ Gia Ngọc giống như là nhìn ra nghi ngờ của nàng, nói khẽ:
"Trong sơn động không thấynhững người khác."
Không thấy?
Văn Ngọc ngẩn ra, nàng đã từ từ thích ứng bóng tối chung quanh, dựa vào ánh trăng bên ngoài chiếu vào trong động hướng bốn phía xem xét: Bên trong hang núi này trống rỗng, ngoại trừ Vệ Gia Ngọc cùng nàng hai người, thật sự là không thấy bóng dáng những người khác.
Đêm hè không gió, đống lửa bên cạnh cũng còn có nhiệt lượng còn sót lại, nhưng bây giờ tình hình này thực sự rất quỷ dị. Trong đêm mùa hạ Văn Ngọc lại có một nháy mắt cảm giác được một thân mồ hôi lạnh.
Vệ Gia Ngọc tỉnh so với nàng sớm một chút, lúc này đã trấn định lại:
"Trước tiên phải ra bên ngoài nhìn xem."
Văn Ngọc ổn định lại tâm thần, đi theo đến. Hai người vịn vách đá cẩn thận từng li từng tí hướng đến phía ngoài động.
Đêm nay, một vòng trăng tròn treo giữa không trung, ngoài động yên tĩnh, không có nửa điểm tiếng người.
Trong rừng cây cối tươi tốt, cành lá giao thoa trùng điệp như là bóng quỷ, xótgiữa rừng núi có thể nghe mùi cỏ cây chua xót. Nhưng cũng là loại này mùi quen thuộc này làm Văn Ngọc cảm giác được chính mình dần dần bình tĩnh lại.
Nàng đi đến bên ngoài sơn động, đang chuẩn bị đi một vòng quanh sơn động, xem xét thoáng qua tình huống xung quanh.
Vừa đi không bao xa, liền cảm giác được mũi chân đá phải đồ vật mềm mềm, cúi đầu xuống mới phát hiện phía sau bụi cỏ cao cỡ nửa người lộ ra một cái chân. Khóe mắt Văn Ngọc giật một cái, lập tức ngồi xổm người xuống xem xét, phát hiện trong bụi cỏ quả thật nằm một người —— đó là Đô Tấn.
Lúc này hai mắt hắn nhắm nghiền, đồng thời trên người cũng không có ngoại thương gì, ngực hơi hơi lên xuống, hiển nhiên chỉ là đã ngất đi. Chẳng biết tại sao cái này ngược lại để nàng thở ra nhẹ nhàng: Cũng không phải là quỷ đánh ngất xỉu đi?
Dưới sự hỗ trợ của Vệ Gia Ngọc, hai người hợp lực đem Đô Tấn chuyển về sơn động. Văn Ngọc lại một mình đi bên ngoài sơn động dạo qua một vòng, xác định không có những người khác tung tích, vậy mới trở lại trong động một lần nữa.
Trong chốc lát này, Vệ Gia Ngọc đã nhặt được chút cỏ khô tối hôm qua không dùng đến, một lần nữa đốt đống lửa bên trong động, vừa cẩn thận tra xét một phen thương thế của Đô Tấn, phát hiện hắn có tổn thương ở cái ót, chắc hẳn là bị người đánh lén từ phía sau lưng dẫn đến hôn mê. Có điều tốt là thương thế không nghiêm trọng lắm, lại đợi một hồi hẳn là cũng liền tỉnh.
Văn Ngọc thêm củi vào trong đống lửa, mở miệng hỏi:
"Lúc ngươi tỉnh lại, có chú ý đến cái gì cổ quái địa phương hay không?"
"Ta chỉ so ngươi tỉnh sớm nửa khắc, phát hiện dị thường trong sơn động về sau liền lập tức đánh thức ngươi."
Vệ Gia Ngọc trả lời xong sau lại hỏi,
"Ngươi đêm nay có phát hiện chỗ nào không giống bình thường không?"
Văn Ngọc cẩn thận lo nghĩ , theo lý thuyết lấy nàng trong núi cảnh giác trình độ, không đến mức trong động liên tiếp nhiều người đi như vậy, đều không có phát hiện:
"Ta đêm nay ngủ được giống như trầm hơn một chút so với bình thường."
Vậy liền hơn phân nửa là bị người hạ thuốc. Nhưng nếu là có người hạ thuốc, lại sẽ đem thuốc giấu ở đâu?
Đám người bọn họ mỗi ngày lương khô đều là chính mình mang theo bên người, uống nước cũng chỉ dùng tùy thân ấm nước ——
Vệ Gia Ngọc ánh mắt rơi vào một cái đống lửa khác đã tắt, bỗng nhiên đưa tay từ một bên nhặt lên một que gỗ, ở trong đống lửa khua trong chốc lát, cũng không lâu lắm liền khua ra một que củi còn không bị đốt qua. Hắn từ ống tay áo lấy ra khối khăn đem que củi kia nhặt lên, Văn Ngọc thấy thế cũng không nhịn được tranh thủ đến nhìn:
"Que củi này thế nào?"
"Đống lửa đốt đến nửa đêm, những que củi khác đã sớm đốt sạch sẽ, chỉ có que này vẫn là mới, nói rõ mới vừa bị ném vào không lâu . Còn tại sao phải ném que củi vào ..."
Hắn thoáng một trận,
" Trên người cô nương có đao không?"
Văn Ngọc chần chờ một cái chớp mắt, vẫn là theo trong tay áo lấy ra một đoản đao cho hắn. Đao kia không sai biệt lắm dài sáu tấc hai ngón tay rộng, lưỡi đao mỏng như cánh ve, màu sắc hiện xanh, quang hoa lưu chuyển, cực kì nhẹ nhàng linh hoạt. Liền xem như Vệ Gia Ngọc dạng này người đọc sách không tinh thông võ nghệ, cũng nhìn ra được đây là một cây đao tốt hiếm có.
Hắn giơ khối củi đốt một nửa kia, tại trong ánh lửa xem xét tường tận thật lâu, cuối cùng như phát hiện cái gì, cầm đao nhẹ nhàng tại bên trên củi chà xát mấy lần, trên khăn tay một tầng than tro rì rào rơi xuống, nhìn kỹ bên trong còn trộn lẫn một chút bột phấn màu xanh lá.
Hắn dùng khăn vê mấy lần, hắn không có nghe thấy, nhưng Văn Ngọc lại lập tức ngửi được trong không khí quả thật nhiều hơn một tia hương khí như có như không, cau mày nói:
"Chính là cái này, có người đem mê hương bôi ở trên gỗ ném vào trong lửa?"
"Gỗ bị lửa đốt qua, khí thuốc mê liền phát ra, có điều cái que củi còn không có đốt được bao lâu, dược tính không có hoàn toàn tản ra, bởi vậy chúng ta mới không có hút vào bao nhiêu."
Hắn nhìn ra Văn Ngọc đối mùi tựa hồ so với người thường càng thêm mẫn cảm, có lẽ cũng nguyên nhân chính là như thế, nên đêm nay mình mới lại tỉnh sớm hơn nàng.
Vệ Gia Ngọc đem phần mê hương còn lại dùng khăn bọc lại, để ngăn ngừa lại tràn ra cái gì khí vị, lại chú ý tới trong đống củi còn có thứ gì. Hắn cầm gậy gỗ lựa đi ra nhìn xem, phát hiện là tờ giấy còn chưa bị đốt hết, to gần bằng móng tay, cẩn thận phân rõ có thể nhìn ra phía hình như viết một chữ "Anh".
Vệ Gia Ngọc ánh mắt khẽ nhúc nhích, ngón tay vô thức vân vê mảnh giấy kia, trong đầu có cái gì chợt lóe lên, làm người ta trong chốc lát khó mà nắm lấy.
Đô Tấn hôn mê bất tỉnh, trong nhất thời những người khác lại không rõ tung tích. Khoảng cách hừng đông còn có một đoạn thời gian, trước mắt bọn họ đứng trước hai lựa chọn: Hoặc là lưu tại trong động chờ trời sáng lại xem tình huống, hoặc là hiện tại ra ngoài tìm xem những người khác đi chỗ nào.
Văn Ngọc không có suy nghĩ nhiều liền tuyển con đường thứ hai, tối nay lại muốn ngủ lại cũng là không có khả năng. So với việc trong động này chờ đợi uổng công, không bằng chủ động xuất kích.
Vệ Gia Ngọc thấy nàng đứng dậy đi hướng phía ngoài động, liền lập tức rõ ràng tâm tư nàng, mở miệng gọi lại nàng:
"Ta đi cùng với ngươi."
Văn Ngọc dừng bước đem hắn quan sát trên dưới một lần, chần chờ nói:
"... Hiện tại còn không biết bên ngoài đến tột cùng là cái tình huống gì, ngươi đi cũng không giúp được một tay, không bằng ở lại nơi này chăm sóc hắn."
Vệ Gia Ngọc nhìn ra nàng là ngại chính mình đi theo hơn phân nửa giúp không được gì, ngược lại sẽ còn là cái vướng víu, không muốn dẫn hắn cùng đi. Thế là hắn lo nghĩ, cố ý hạ tầm mắt, cúi đầu thấp giọng nói:
"Nhưng là một mình ở chỗ này ta cũng có chút sợ hãi."
Văn Ngọc vốn dĩ là rất chướng mắt những nam nhân ở trong làng chỉ biết khoác lác, thời khắc mấu chốt nhưng lại không phát huy được tác dụng gì. Thế nhưng nhìn thấy Vệ Gia Ngọc dạng này thản nhiên yếu thế, ngược lại để cho nàng không khỏi nghẹn họng một chút.
Cô nương ở trước mặt hắn nửa ngày không có trả lời, Vệ Gia Ngọc trong lòng thở dài, giương mắt nhìn về phía nàng, trong mắt ánh lửa chiếu đến như sóng nước lóng lành, Văn Ngọc mềm lòng xuống, đành phải bất đắc dĩ nói:
"... Vậy ngươi ra ngoài phải theo sát ta."
Lúc này tính toán canh giờ, ước chừng đã là giờ sửu quang cảnh. Hai người đi ở trong rừng, vì không muốn đánh cỏ động rắn nên cũng không có đốt đèn. Cũng may Văn Ngọc đối vùng này rất tinh tường, coi như sờ soạng đi tại trong đêm cũng như tại ban ngày. Để nàng ngoài ý muốn chính là Vệ Gia Ngọc đang đi theo bên cạnh, đi tới một mạch cũng xem như là từ đầu đến cuối theo sát ở sau lưng nàng, không có chậm trễ nửa bước.
Vệ Gia Ngọc gặp nàng quay đầu, tựa hồ cũng nhìn ra tâm tư của nàng:
"Ta từ nhỏ thị lực cực tốt, trong đêm nhìn vật so người bình thường nhìn càng thêm rõ ràng chút."
Văn Ngọc tâm niệm vừa động:
"Ngươi cũng có thể?"
"Cô nương còn nhận biết người giống vậy?"
"Là có một kẻ, chỉ có điều lúc trước ta vẫn cho là hắn đang khoác lác gạt ta."
Vệ Gia Ngọc nghe ngược lại không ngoài ý muốn:
"Người như vậy ta cũng nhận biết một kẻ, nghĩ đến trên đời này có lẽ có không ít người như thế, có điều bình thường chúng ta chưa từng gặp phải thôi."
Vậy nhưng thật sự cũng là không ít. Văn Ngọc nghĩ thầm, nàng trước đó chỉ biết là Văn Sóc có bản lãnh này, nhưng ngắn ngủi trong vòng một đêm, nàng thoáng cái lại nghe nói có hai cái.
Hai người leo lên một cái dốc nhỏ, tầm mắt hơi mở rộng chút, nhưng vẫn như cũ không thấy bóng dáng những người khác. Thế là lại dọc theo đường núi ở gần đó đi một vòng, vẫn như cũ không thu hoạch được gì.
Đang lúc bọn hắn dự định quay trở lại sơn động nhìn xem tình huống, Vệ Gia Ngọc bỗng nhiên thoáng nhìn đằng trước, cách đó không xa dưới sườn núi tựa hồ có bóng người. Dựa vào ánh trăng nhìn lại, bóng người kia nằm rạp trên mặt đất không nhúc nhích, không biết đến cùng là cái gì tình huống.
Văn Ngọc hơi chút do dự, quay đầu nói với hắn:
"Ngươi ở chỗ này đừng nhúc nhích, ta đi xuống xem một chút."
"Cô nương chính mình cẩn thận."
Nơi đây là dốc núi chênh vênh, mấy ngày trước đây mưa to, mặt đất còn có chút trơn ướt. Văn Ngọc tìm một cái tương đối nhẹ nhàng địa phương, vịn lấy hai bên nhánh cây một đường chạy đi xuống, còn chưa đi đến gần đã ngửi thấy một mùi máu tươi gay mũi. Nàng nhướng mày, bước chân chậm lại.
Nhờ ánh trăng, dần dần có thể thấy rõ ở giữa cây cỏ dưới chân dính lấy máu tươi màu đỏ sậm, một đường kéo dài đến dưới sườn núi. Người này nếu không phải chính mình lăn xuống dốc núi, chính là bị người khác từ phía trên ném xuống. Bốn phía yên tĩnh, tiếng chân nàng bước đi trên cỏ cũng càng lộ ra rõ ràng.
Lúc gần đến dưới sườn núi, bóng người nằm rạp trên mặt đất đột nhiên động cử động khẽ, xem ra còn lại một hơi. Hiện nay nàng đã có thể thấy rõ trên mặt đất người kia th.ân thể cường tráng.
Người kia nghe thấy tiếng động, cực kì khó khăn quay đầu lại. Văn Ngọc chỉ một thoáng dừng bước, dưới ánh trăng, nàng đã nhận ra nằm dưới sườn núi bóng người chính là đồ tể cùng bọn hắn cùng đi hai ngày nay.
Nhưng hôm nay, đồ tể này máu me đầy mặt, trong miệng mũi còn có máu tươi không ngừng tuôn ra, một đôi mắt như mắt trâu trừng lớn, lúc nhìn thấy nàng ánh mắt hắn lóe lên ánh sáng trong một nháy mắt, giống như là dùng hết tất cả khí lực, khàn giọng phát ra vài âm tiết hàm hồ, dẫn đến tứ chi cũng giống như co giật run run mấy lần.
Hắn ước chừng không biết bộ dáng hiện tại của mình có bao nhiêu dọa người. Văn Ngọc thấy hắn một ngụm máu dường như bị sặc yết hầu, toàn thân co quắp, liền biết hắn đã là đại la thần tiên cũng không cứu được, chỉ có thể chờ đợi chết thôi. Đang muốn tiến lên xem xét thoáng thương thế của hắn, bỗng nhiên trong lòng hơi động, theo bản năng hướng sau lưng nhìn lại, đồng thời bên trên sườn núi truyền đến một tiếng nam tử kinh hô:
"Cẩn thận!"
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 6 Người thổi sáo
Trong bóng đêm yên lặng truyền đến tiếng nhánh cây đứt gãy, ngay sau đó là tiếng cây gỗ lớn rơi xuống đất. Một thân cây thô ráp to lớn chẳng biết tại sao bỗng nhiên gãy ngang thân, đập ầm ầm trên mặt đất, thân cây thô to từ trên sườn núi lăn xuống. Cây lớn mang theo đất đá dọc đường, hướng phía sườn núi trượt xuống, lại cuốn theo nhánh cây rơi xuống trên đường đi, gần như mạnh mẽ bay thẳng đâm tới, như khối cầu tuyết càng lăn càng lớn, không đầy một lát đã tạo thanh thế to lớn giống như một trận tuyết lở.

Liên tiếp mấy ngày mưa to, núi đá vốn là xốp ẩm ướt, đất đá như là nước chảy trút xuống, tạo nên một trận đất rung núi chuyển, vẻ bề ngoài rất đáng sợ, làm cho lòng người kinh hoảng.

Văn Ngọc đứng ở dưới sườn núi, ngẩng đầu nhìn lên. Cách đó không xa, phía sau nàng chính là vách đá dựng đứng. Nếu là bị đất đá đang rơi xuống đánh trúng, nhất định phải bị cuốn xuống dốc núi, dưới dạng này xung lực to lớn, tuyệt đối sẽ không còn khả năng sống sót.

Nhưng cùng lúc đó, chim chóc đang ngủ trong rừng cũng đã giật mình tỉnh lại, tới tấp vỗ cánh xông lên bầu trời. Chỉ thấy bầy chim lít nha lít nhít trên đỉnh đầu, che khuất một điểm ánh trăng còn sót lại, trong rừng gần như đưa tay ra đã không thấy được năm ngón.

Nàng thả người nhảy lên, hai ba bước nhảy đến trên một thân cây gần nhất, đưa tay bảo vệ khuôn mặt để tránh bị núi đá xông ra đánh trúng. Nhưng là cứ như vậy tầm nhìn cũng càng khó khăn hơn, gần như khó mà mở mắt ra, chớ đừng nói chi là xem xét tình huống chung quanh.

Thời khắc nguy cấp, chỉ nghe bên trên sườn núi có người đối nàng hô:

"Chính bắc một trượng xa có tảng đá lớn có thể đặt chân!"

Dưới loại tình huống này, Văn Ngọc căn bản không kịp nghĩ nhiều. Lời hắn còn chưa dứt, thân ảnh nàng vốn đang dừng ở tại chỗ đã vọt lên mấy bước, như chuồn chuồn lướt nước, đạp đúng vị trí hắn mới chỉ điểm.

Gần như ngay tại trong nháy mắt, khi nàng vừa mới rơi xuống đất, sau lưng nơi nàng vừa đứng lúc nãy có chỗ gốc cây kia đã bị đá lớn trên sườn núi rơi xuống đụng gãy tận gốc.

Văn Ngọc trong lòng chưa buông lỏng, lại nghe người bên trên sườn núi tiếp tục điềm tĩnh chỉ huy:

"Chỗ Tây Bắc xa ba trượng có cây."

Lúc này nàng cơ hồ không chút do dự, thẳng tắp hướng phía Tây Bắc liền lao đi, một chân ôm lấy nhánh cây, trên không trung quay nửa vòng liền vững vàng đứng tại trên cây.

"Tây Bắc hai trượng có cây."

"Hướng đông một trượng -- lại nhảy!"..

Chỉ thấy giữa núi rung cát bay đá chạy, một bóng người giống như một con thú nhỏ linh hoạt, dựa vào rơi xuống hòn đá, đạp nhẹ núi đá phi thân giẫm ở trên từng tảng đá nhô ra, tránh đụng phải cây lớn đang lao đến. Tại vàng thau lẫn lộn trên sườn núi, nghịch thế mà đi.

Có đến vài lần, Vệ Gia Ngọc cơ hồ cảm giác chỉ kém mảy may nàng liền muốn theo hòn đá lăn xuống vách núi, nhưng tại mỗi lúc này, nàng lại luôn có thể nắm lấy một khoảnh khắc trong lúc nguy cấp nhất, đưa bản thân rời khỏi hiểm cảnh.

Đợi sơn cốc rung chuyển cuối cùng lắng xuống, Văn Ngọc đứng vững th.ân thể nhìn lại, cây lớn lăn xuống đã trượt dọc theo dốc núi xuống vách núi, ngay cả thi thể đang nằm dưới núi cũng bị cái này khí thế rào rạt đá núi cùng lúc cuốn rơi vào vực sâu, không biết rơi xuống chỗ nào, cũng không biết bị chôn ở nơi nào.

Trận này ngoài ý muốn tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, không chờ Văn Ngọc thở ra một hơi đi đến dốc núi, bỗng nhiên hòn đá dưới chân nàng buông lỏng, vốn dĩ tầng đất kiên cố bởi vì mới có đá rơi đã hơi buông lỏng, lại tiếp nhận thêm trọng lượng của một người liền lập tức đổ sụp xuống dưới.

Văn Ngọc giật mình, nàng giẫm hai bước tại trên tảng đá, không chờ nàng mượn lực hướng phía trên nhảy lên, dưới chân tảng đá đã nhanh chóng lăn xuống hướng dốc núi, mắt thấy sẽ đem nàng một khối cuốn vào dưới núi. Thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, bỗng nhiên có người nắm chặt tay phải nàng, sau đó xoay ngược tay nắm chặt cổ tay của nàng.

Văn Ngọc dưới chân không còn chỗ tựa, nhưng người không có đi theo tuột xuống sườn núi. Nàng ngẩng đầu hướng phía trên nhìn lại, chỉ thấy nam tử áo trắng vốn đang đứng tại trên núi lúc này đã quỳ sát tại bên trên sườn núi, nắm chắc cổ tay nàng. Cũng là nhờ hắn phản ứng nhanh chóng, mới để nàng tránh thoát một kiếp.

Còn may là sườn núi này cũng không phải vách núi cheo leo, có thể lướt qua được lúc này. Có điều thời gian qua một lát, Vệ Gia Ngọc đang giữ chặt của nàng cũng đã khuôn mặt trắng bệch, trên trán thấm ra một tầng mồ hôi lạnh, chỉ sợ không kiên trì được bao lâu cũng muốn bị nàng kéo xuống một lượt.

Tay áo bên trái của Văn Ngọc trượt ra một thanh đoản đao, dùng sức hướng xuống đâm vào. Thân đao hoàn toàn đi vào trong đất, đỡ được rất nhiều trọng lượng, Vệ Gia Ngọc sắc mặt liền có chỗ chuyển biến tốt đẹp. Lại nghe Văn Ngọc quát khẽ một tiếng:

"Hướng về sau!"

Hắn một tay ôm lấy thân cây bên cạnh, đem hết toàn lực hướng về sau kéo một cái, Văn Ngọc thừa cơ duỗi chân đạp bên trên sườn núi một cái, trong chớp mắt đã tới trên mặt đất, ổn định thân hình.

Sống sót sau tai nạn, Văn Ngọc lúc này mới ý thức được trên lưng mình cũng toát ra một tầng mồ hôi lạnh. Nàng tiến lên kéo người đang vịn thân cây, tay mới vừa đặt trên bả vai hắn, liền phát giác được không đúng, bả vai nam tử thoáng run rẩy, dù là nhỏ bé cơ hồ không nhận ra. Thế là nàng lập tức ngồi xổm người xuống xem xét, mới phát hiện tay phải hắn đúng là trật khớp.

Văn Ngọc nhìn hắn một lúc, ánh mắt không khỏi có chút phức tạp. Vừa rồi lúc hắn tại bên trên sườn núi chỉ huy nàng tránh đi cát bay đá chạy một cách bình tĩnh tự nhiên, như tướng quân lâm trận có thể địch thiên quân vạn mã, nhưng cuối cùng chỉ vì đưa tay kéo nàng một cái, cánh tay phải thế mà liền trật khớp --

"Chịu đựng."

Nàng duỗi tay nắm chặt cánh tay của hắn, không đợi Vệ Gia Ngọc hoàn hồn đã cảm thấy trên bờ vai đau đớn một hồi, hắn vội vàng không kịp chuẩn bị phát ra một tiến rên lên, ánh mắt cơ hồ tối sầm lại. Nhưng rất nhanh, sau một nháy mắt đau đớn cuối cùng rút đi, tay phải vốn dĩ đang cứng ngắc lại dần dần khôi phục tri giác.

Văn Ngọc chờ khuôn mặt hắn lại lần nữa có huyết sắc buông ra cắn chặt hàm răng, lúc này nàng mới thu tay lại dặn dò:

"Mấy ngày sau này phải chú ý bả vai không được gặp gió bị cảm lạnh."

Nàng đứng lên, nhìn nam tử hơi có vẻ chật vật đang ở trước mặt. Vừa rồi lúc cây trên sườn núi đứt gãy lăn xuống, hắn hốt hoảng ở trong đó né tránh, thế nên là quần áo hắn vốn dĩ chỉnh tề cũng không thể tránh khỏi bị nhánh cây dọc đường móc rách, lại thêm vừa rồi tay trật khớp, lúc này đau đến trên trán một tầng mồ hôi lạnh, làm ướt tóc trán, cả người như là trong nước mới vớt ra.

"Ngươi đi theo ta."
Vệ Gia Ngọc vốn đang xuất thần, đột nhiên gặp nàng đứng dậy đi về phía trong rừng, nhìn phương hướng lại không phải đường về sơn động. Hắn không nói gì, cũng chỉ đành vịn cây đứng lên đi theo.

Được cái Văn Ngọc đi không bao xa, liền đến dưới một cái dốc nhỏ, lập tức vung lên vạt áo, giẫm trên tảng đá nhẹ nhàng nhảy một cái, liền nhảy tới bên trên sườn núi, lại xoay người vươn tay hướng về người phía dưới.

Vệ Gia Ngọc không rõ ràng cho lắm, nhìn nàng một cái, đến cuối cùng vẫn là đưa tay cho nàng. Văn Ngọc hơi dùng chút sức lực liền đem hắn kéo đi lên.

Đợi Vệ Gia Ngọc đứng lên, sau đó thấy rõ bên trên sườn núi cảnh tượng, cũng không khỏi được sững sờ. Thì ra phía sau cái dốc nhỏ này là đầm nước nhỏ trong vắt thấy đáy. Dưới ánh trăng, đầm nước tĩnh lặng giống như một khối ngọc thạch trơn bóng, giấu ở giữa rừng cây đen nhánh không tiếng động.

"Ngươi có thể ở chỗ này nghỉ ngơi rửa mặt một chút, ta ở phía dưới chờ ngươi."

Ước chừng là sợ chính mình ở đây làm đối phương cảm thấy không được tự nhiên, Văn Ngọc nói xong liền không đợi Vệ Gia Ngọc cự tuyệt, lại từ đống đá ven bờ đầm nhảy xuống, vừa đảo mắt bóng dáng liền biến mất tại sau dốc nhỏ.

Bây giờ là giữa mùa hè nóng bức, nước suối lại mát lạnh. Vệ Gia Ngọc đứng ở bên cạnh ao, do dự thật lâu, cuối cùng vung lên vạt áo ngồi xổm người xuống, đưa tay nhẹ nhàng đụng vào mặt nước..

Chờ hắn dùng nước đầm đơn giản rửa sạch bụi đất trên người, mới lại nghe thấy đầu bên kia đầm đá truyền đến tiếng bước chân:

"Văn cô nương?"

"Ừm."

Phía dưới có người khẽ lên tiếng, Vệ Gia Ngọc nhẹ nhàng thở ra, lại nghe bên dưới truyền đến tiếng hòn đá chạm vào nhau có quy luật, cũng không biết nàng đang làm gì.

Đầu phía trên đầm đá có một loạt tiếng nước, Vệ Gia Ngọc vắt khô chiếc khăn mang theo bên người, đêm hè yên tĩnh một lúc, ngẫu nhiên còn có thể nghe thấy con cá trong nước nhẹ nhàng đớp bóng.

"Vừa rồi cô nương là trở về rừng xem xét tình huống phải không?"

Tiếng gõ đá ở đầu bên kia ngừng một chút, Vệ Gia Ngọc liền biết chính mình đoán đúng:

"Nhưng có phát hiện gì không?"

"Cái cây kia chắc hẳn là bị người nào đó cố ý làm gãy."

Văn Ngọc không yên lòng hồi đáp.

Đáp án này cũng không ngoài dự liệu, Vệ Gia Ngọc có một hồi không có lên tiếng, một lát sau lại hỏi:

"Cô nương có thấy rõ đêm nay tại dưới sườn núi thi thể là ai không?"

Văn Ngọc nói:

"Là đồ tể họ Cần, giống như là bị người ta bẻ gãy cổ ném xuống."

Vệ Gia Ngọc nghe xong im lặng một cái chớp mắt, hỏi một cái vấn đề không liên quan:

"Cô nương hôm nay trông thấy máu me cũng không cảm thấy kinh hoảng sao?"

"Ta ở trong núi đi săn, tự nhiên là không sợ cảnh máu me."

Văn Ngọc giọng điệu cũng rất bình thường, mang theo vài phần đương nhiên.

Nhưng trông thấy sơn dã tẩu thú chết tại trước mặt cùng trông thấy một cái người sống sờ sờ chết tại trước mặt hẳn là cũng không giống nhau.

Câu nói này Vệ Gia Ngọc cũng không nói ra miệng.

Văn Ngọc nửa ngày không nghe thấy hắn đáp lại, nhịn không được ngẩng đầu, mới phát hiện người kia đã từ đầm nước bên cạnh đi xuống. Hắn vẫn là mặc bộ quần áo trước đây, có điều đã được sửa sang lại bằng phẳng sạch sẽ rất nhiều. Mái tóc vốn ngổn ngang cũng đã được chải đi lên một lần nữa, lại khôi phục vẻ tuấn tú xinh đẹp nho nhã như trước.

Văn Ngọc quan sát hắn nhìn một cái, tựa hồ hết sức hài lòng:

"Đưa tay cho ta."

Vệ Gia Ngọc không rõ ràng cho lắm, nhưng vẫn là hướng nàng đưa tay ra.

Hắn trên cổ tay nhỏ gầy trước đó bị đá rạch lấy chảy ra một chút tơ máu, lúc này vết máu đã rửa ráy sạch sẽ, chỉ còn lại mấy đường vết cắt. Nhưng là bởi vì lúc trước tại trên sườn núi kéo nàng lại nên xương cổ tay có bị chút tổn thương, lúc này còn hơi đỏ lên.

Hắn vừa định nói không sao, lại cảm giác được trên cổ tay mình mát lạnh. Hắn cúi đầu thấy Văn Ngọc đang ở trên cổ tay hắn bôi cái gì, nhìn kỹ mới phát hiện trên tay nàng cầm một chút thảo dược, đã bị nàng ép ra nước, nghĩ đến vừa rồi nghe thấy động tĩnh chắc là nàng đang ép thuốc.

"Bôi thuốc này tay của ngươi ngày mai liền sẽ không sưng lên"

Văn Ngọc lại lấy ra chiếc khăn thay hắn băng bó bên trên, một bên nhắc nhở nói,

"Mấy ngày tiếp theo không được cầm vật nặng, không quá ba ngày liền có thể tốt."

Nàng nhanh chóng gọn ghẽ buộc xong nút thắt khăn, vừa nhìn đã biết là có kinh nghiệm nhiều năm.

"Đa tạ!"

Vệ Gia Ngọc nói khẽ,

Hắn rủ mắt xuống nhìn chiếc khăn trên cổ tay, dù đã phai cũ nhưng được giặt rất sạch sẽ, chú ý tới góc khăn có thêu một cái mộc mạc hoa văn, hắn đưa tay mở ra nhìn một chút, mới phát hiện là một chữ "Ngọc" được thêu lên. Chữ "Ngọc" này đường may không được ngay ngắn lắm, nhưng coi như tạm được.

Văn Ngọc chú ý tới ánh mắt của hắn, quỷ thần xui khiến giải thích một câu:

"Là cha ta may."

Vệ Gia Ngọc nhịn không được đưa tay sờ một chút đường may thô ráp trên khăn:

"Cô nương một thân võ nghệ cũng là đi theo lệnh tôn học sao?"

"Ừ."

Văn Ngọc trả lời ngắn gon, lại giống nghĩ đến cái gì, liếc hắn một cái,

"Học võ cường thân kiện thể, ngươi nếu là có hứng thú, bình thường cũng có thể luyện một chút."

Đại khái là nàng nhớ tới việc hắn vừa rồi tại bên trên sườn núi bị trật khớp, chê hắn yếu đuối mà thôi.

Vệ Gia Ngọc trong lòng yên lặng cười một tiếng, coi như không biết:

"Tổ phụ của ta không thích ta tập võ."

"Vậy tổ phụ của ngươi quản cũng thật nhiều."

Nàng nói xong ước chừng cũng phát giác được chính mình không có lịch sự, lại đền bù nói,

"Có điều ngươi đọc sách chắc hẳn rất tốt, một người biết một thứ cũng liền đủ rồi, cũng như ta là sẽ không đọc sách tốt vậy."

Vệ Gia Ngọc khẽ cười một cái, cô nương này từ lúc cùng bọn họ lên núi lên vẫn kiệm lời ít nói, cũng không biết có phải hay không bởi vì hắn hôm nay cứu được nàng, lúc này lại lộ ra một chút đáng yêu ngoài vẻ thanh lãnh thường ngày.

Văn Ngọc thu tay lại, trong lòng hiển nhiên còn băn khoăn chuyện mới xảy ra, lại nhịn không được chủ động hỏi:

"Ngươi cảm thấy là ai ra tay giết đồ tể kia?"

Vệ Gia Ngọc nhìn một cái đã nhìn ra tâm tư của nàng:

"Cô nương cảm thấy là người nào trong đám người ở sơn động đêm nay?"

"Trên ngọn núi này ngoại trừ chúng ta cũng không có người khác."

Lúc nàng nói lời này càng lẽ thẳng khí hùng chút, Vệ Gia Ngọc nhìn nàng một cái, nói tiếp theo ý nàng,

"Đã như vậy, cô nương cảm thấy là ai?"

"Ta không biết."

Văn Ngọc có chút bực bội nhíu mày,

"Người kia muốn giết đồ tể lại vì cái gì cũng muốn giết ta?"

Vệ Gia Ngọc thản nhiên nói:

"Có lẽ căn bản hắn cũng không phải là muốn giết ngươi, mà là vì ngăn cản ngươi đi điều tra thi thể dưới sườn núi kia."

Văn Ngọc nghe lời của hắn về sau, phảng phất lâm vào trầm tư, một lát sau, lại thở dài giống như từ bỏ, nói lầm bầm:

"Được rồi.. Nói không chừng bên trên núi này thật sự còn có những người khác."

Hai người đơn giản thu thập một phen, đang dự định trở về, lúc này, không biết từ nơi nào bỗng nhiên vang lên tiếng sáo. Trong đêm yên lặng như tờ, tiếng sáo này lên đột ngột, kia tựa hồ là một điệu hát dân gian bi thương. Tiếng sáo bi ai lại tịch liêu thê lương, có một loại thảm thiết không nói ra được, gợi lên sầu tư trong lòng người.

"Khúc nhạc này.."

Văn Ngọc dừng bước lại, lộ ra mấy phần kinh ngạc. Ai sẽ tại dạng này trong đêm thổi sáo? Nghe thanh âm, người thổi sáo hẳn là ngay tại kề bên chỗ này.

Vệ Gia Ngọc thần sắc cũng nghiêm túc lên, lông mày hơi chau lại, giống như đang cẩn thận phân rõ làn điệu kia. Không chờ hắn nghe ra cái gì, nữ tử bên cạnh đã trước một bước có động tác, nàng một tay nắm lấy Vệ Gia Ngọc cổ tay, lôi kéo hắn hướng phí dưới sườn núi phóng đi:

"Hắn ở nơi đó!"
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 7 Thương nhân
Ánh trăng chiếu vào trên vách núi, gió núi thổi qua tà áo của nam tử đang đứng trên vách đá, làm nó bay phất phới. Trong tay hắn một chiếc sáo trúc màu xanh giống như là đã nhiều năm chưa từng được sử dụng. Tiếng sáo bập bẹ trào triết, mới đầu thổi đến đứt quãng, chờ thổi đến một đoạn ngắn mới rốt cục không còn gập ghềnh, dần dần có thể nghe ra được làn điệu. Tiếng sáo tản mát trong gió, quanh quẩn trong sơn cốc, truyền đi rất xa.

"Bọn họ đang tới."

Một khúc nhạc được thổi xong, sau lưng có nữ tử mặc áo đỏ từ trong bóng tối chậm rãi đi đến dưới ánh trăng, cùng hắn cùng nhau ngắm nhìn núi rừng dưới chân.

Người thổi sáo trên sườn núi chậm rãi rủ tay cầm sáo ngắn xuống, màn đêm còn bao phủ Nghi Sơn, núi rừng còn đang say giấc.

Hắn quan sát rừng cây đen nhánh dưới chân, có hai bóng người đang xuyên qua bóng cây trùng trùng hướng phía này chạy như bay, chỉ trong chớp mắt đã đến dưới vách núi, chắc hẳn không đến thời gian đốt một nén nhang liền có thể chạy tới chỗ này.

Nam tử cầm sáo ngắn nhìn chăm chú bọn họ một lúc lâu, ánh mắt ảm đạm không rõ. Sau một hồi lâu, cuối cùng xoay người:

"Đi thôi."

"Không gặp bọn họ một lần sao?"

Nữ tử cảm thấy ngoài ý muốn. Người thổi sáo không có trả lời, bóng dáng hắn lướt trên bóng trăng, cuối cùng hoàn toàn ẩn vào bóng đêm, biến mất ở trong rừng cây.

Nữ tử đứng trên vách núi thấy vậy cũng thở dài, cuối cùng nàng hướng về rừng cây dưới chân núi liếc mắt nhìn chằm chằm, lập tức cũng không quay đầu lại đuổi theo nam tử. •

Vệ Gia Ngọc cảm giác mình đời này hình như chưa bao giờ chạy nhanh như thế này.

Hai bên cây cối rất nhanh nhanh bị bỏ lại sau lưng, hắn không biết mình đang ở nơi nào, chỉ biết là bọn họ đi ngang qua một mảnh rừng quả. Quả mọng trong núi chín rục rơi xuống đầy đất, lăn xuống giữa bụi cỏ, giống như là ở trên mặt đất tỉ mỉ trải lên một cái thảm trân châu màu tím.

Dưới chân bùn đất sau cơn mưa, ẩm ướt tơi xốp, mỗi một bước chân đạp qua cũng giống như giẫm ở trên đám mây. Không biết quả rừng chín mọng bị ép vỡ là chua hay ngọt lại tản mát ra một chút mùi vị thanh ngọt.

Hai bên đường có cành cây duỗi ra, móc rách vạt áo hắn, nhưng là mặc dù như thế cũng chưa ngăn cản được bước chân của hắn.

Quá nhanh --

Nhất là lúc hắn lao xuống dốc núi, hắn cơ hồ cho là mình đang bay trên không trung, nhưng mỗi một lần, ngay tại hắn cảm thấy mình sắp té ngã, người ở phía trước đang lôi kéo hắn luôn có thể cầm thật chặt cổ tay của hắn, một khắc không ngừng càng giữ chặt hắn, tiếp tục hướng phía xa xa vách núi chạy tới.

Nhưng chắc hẳn đối người trước mặt hắn mà nói, cho dù với tốc độ như vậy vẫn là quá chậm.

Vệ Gia Ngọc nhiều lần muốn lên tiếng bảo nàng bỏ lại mình, nhưng hắn lại biết rõ việc này là không có khả năng.

Văn Ngọc không có khả năng để lại một mình hắn ở lại mảnh núi rừng ngập tràn nguy cơ này. Hắn cũng không khả năng dựa vào chính mình tìm tới con đường xuyên qua vách núi.

Thế là chỉ có thể tiếp tục chạy, ở trước khi tiếng sáo biến mất, tiếp tục chạy về phía trước.

Nhưng tiếng sáo vẫn là ngừng.

Thời điểm hắn ý thức được tiếng sáo dừng lại, đã là rất lâu sau đó. Trong một lúc lâu, hắn chỉ có thể nghe thấy nhịp tim chính mình đập như sấm cùng với tiếng thở dốc nặng nề. Lúc hắn chạy đến đỉnh núi, cơ hồ đã cảm giác không thấy chân mình còn tồn tại.

Hắn chỉ cảm thấy nữ tử phía trước, người từ đầu đến cuối lôi kéo chặt chẽ hắn cuối cùng cũng chậm lại. Nàng buông lỏng cánh tay đang kéo hắn ra, gió đêm phất qua cổ tay của hắn, mang đến một chút ý lạnh.

Trên sườn núi chỉ có một chỗ vỡ vụn ánh trăng cùng gió núi đang điên cuồng gào thét.

Văn Ngọc nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, trong gió tựa hồ còn lưu lại một tia đàn mộc hương khí, như có như không.

Ai tới qua nơi này?

Ai thổi sáo đêm nay?

Ánh sao ảm đạm, cây cỏ lặng im không hề có một tiếng động, đáp án cũng chôn giấu tại trong đêm trường.

Phương đông xuất hiện vầng sáng, bầu trời lật lên ánh sáng trắng bạc. Khi hai người trở lại sơn động tối hôm qua, bên trong đã truyền ra tiếng người.

Văn Ngọc cùng Vệ Gia Ngọc trao đổi một ánh mắt, chờ đi vào trong động, phát hiện trừ bỏ đồ tể, những người khác đã ngồi tại chỗ cũ, hình như liền chỉ còn đợi hai người bọn họ.

"Sư huynh, Văn cô nương!"

Đô Tấn ngồi tại nơi hẻo lánh trước nhất chú ý tới bọn hắn vào đây, nhẹ nhàng thở ra:

"Chúng ta đang thương lượng muốn đi tìm các ngươi thì các ngươi đã trở về."

Ngỗi Hòa Thông hỏi:

"Hai vị một đêm này là đi đâu đấy?"

Văn Ngọc cười lạnh một tiếng:

"Lời này đáng lý ra không phải là từ bọn ta tới hỏi sao?"

Những người khác nghe, thần sắc một lúc có chút xấu hổ. Văn Ngọc quét mắt nhìn một vòng đám người, cuối cùng dừng lại ở trên người Ngỗi Hòa Thông, bởi vì, chủ yếu là ở trong một đám người bên trong chỉ có mình hắn nhìn qua thật sự là bộ dáng thê thảm nhất. Chẳng những quần áo trên người dơ dáy bẩn thỉu, mặt cũng có máu ứ đọng, giống như là trong đêm bị người ta trùm bao tải đánh cho một trận.

Ngỗi Hòa Thông chú ý tới ánh mắt của nàng, không được tự nhiên gượng cười hai tiếng:

"Để cô nương chê cười, ta tối hôm qua trong đêm đi vệ sinh, cái này, cái này trời tối đường trượt, không cẩn thận tại bên ngoài ngã một phát, lăn đến dưới sườn núi, thật vất vả mới sờ soạng tìm lấy đường trở về."

Lời này của hắn cũng không có mấy người tin tưởng, Liễu Hựu Linh cười như không cười, nói:

"Ngươi cái này một phát ngã cũng thật xa."

Ngỗi Hòa Thông xanh cả mặt, chưa kịp nói chuyện, lão giả ốm yếu ở bên cạnh hắn bỗng nhiên cất giọng khàn khàn hỏi ngược lại:

"Còn ngươi lại đi đâu đây?"

Suốt một đường đi đến đây, Văn Ngọc vẫn là lần đầu nghe hắn lên tiếng, những người khác cũng không tránh khỏi hơi kinh ngạc.

Ai biết Liễu Hựu Linh lại chỉ liếc nhìn hắn một cái:

"Ta đi đâu huynh đài quản được sao?"

Bầu không khí trong sơn động cứng đờ, hình như có phần giương cung bạt kiếm.

Vệ Gia Ngọc dẫn đầu đi đến bên cạnh đống lửa, khoác vạt áo ngồi xuống, phá vỡ cục diện bế tắc:

"Chúng ta tối hôm qua ở dưới sườn núi phía tây phát hiện thi thể của Cần đồ tể."

Hắn câu nói này như một tiếng sét, đem bầu không khí trong động vốn đã cổ quái liền đẩy tới điểm đóng băng, đám người hai mặt nhìn nhau, trong mắt khó nén kinh dị.

Nam Cung Dịch Văn cau mày nói:

"Chuyện này đến tột cùng là thế nào?"

"Có lẽ là tối hôm qua hắn không cẩn thận trượt chân té chết, cũng có lẽ là có người thừa dịp lúc ban đêm hành hung."

Vệ Gia Ngọc thản nhiên nói,

"Đã các vị về sau nếu còn muốn cùng đi, không bằng riêng phần mình đem chuyện tối ngày hôm qua nói rõ ràng cho thỏa đáng, miễn cho sinh nghi lẫn nhau, lại gây chuyện."

Mấy người còn lại nghe thấy lời này, im lặng không nói, trong lòng tựa hồ cũng có tính toán, nhưng cũng chưa phản bác.

Vệ Gia Ngọc gặp bọn họ không phản đối, thế là làm cái thứ nhất mở miệng, hắn dăm ba câu liền đem chuyện xảy ra tối hôm qua nói đơn giản. Chờ hắn nói xong, Đô Tấn liền theo sát nói ra:

"Ta tối hôm qua đột nhiên rất buồn ngủ, rất nhiều chuyện nhớ không rõ, chỉ nhớ rõ ta mơ mơ màng màng đi đến bên ngoài sơn động, vừa muốn ngồi xuống, liền bị người khác đánh ngất xỉu."

Giọng hắn có chút ảo não, hiển nhiên không nghĩ tới nguyên nhân là do tối hôm qua có người ở trong đống lửa bỏ thuốc mê.

"Người gác đêm trước ngươi là ai?"

Đô Tấn nhìn về phía nam tử cao lớn ngồi bên cạnh Nam Cung Dịch Văn, muốn nói lại thôi. Được cái Kỷ Thành cùng lúc đó không có ý giấu diếm, cũng rất nhanh mở miệng giải thích:

"Ta tối hôm qua nghe thấy được tiếng sáo bên ngoài động, thế là muốn lần theo thanh âm đi xem một chút đến tột cùng ai đang thổi sáo. Không nghĩ tới đi đến nửa đường, tiếng sáo kia liền biến mất. Ta phát hiện bị lạc đường trong núi, không dám hành động thiếu suy nghĩ, vốn dự định tại ngồi đợi tại chỗ, hừng đông lại tìm đường trở về. Không nghĩ tới lúc trời gần sáng, tiếng sáo trong rừng lại vang lên một lần nữa, ta lần theo tiếng sáo đi, trên đường gặp được chưởng quỹ bọn họ, vậy mới về tới đây."

Vệ Gia Ngọc nghe vậy lại hướng Nam Cung Dịch Văn chứng thực, Nam Cung Dịch Văn đang muốn mở miệng, Nam Cung Ngưỡng đã thay hắn đáp trước một bước:

"Ta không nghe thấy tiếng sáo nào, có điều sau khi tỉnh lại, phát hiện Kỷ đại ca không ở bên cạnh, ta lo lắng hắn đã xảy ra chuyện gì, thế là đánh thức tiểu thúc thúc cùng nhau đi bên ngoài sơn động tìm hắn."

Lúc hắn nói lời này, ngữ khí có chút cứng nhắc, lộ ra không được tự nhiên. Vệ Gia Ngọc liếc hắn một cái, cũng không nhiều lời.

Phiên gác của Kỷ Thành là tại canh ba sáng, nếu là hắn không có nói sai, như vậy xem ra tối hôm qua tiếng sáo xuất hiện hai lần.

Lão hòa thượng ngồi ở trong góc chắp tay trước ngực, nói một tiếng A Di Đà Phật:

"Bần tăng tối hôm qua cũng nghe thấy tiếng sáo, thế là cùng Liễu thí chủ cùng nhau rời đi sơn động, muốn đi tìm tìm người thổi sáo này."

Những người khác cũng không nghĩ tới tối hôm qua hai người bọn họ là cùng đi ra, Vệ Gia Ngọc hỏi:

"Sau khi hai vị rời đi sơn động, có một mực ở cạnh nhau không?"

Lão hòa thượng lắc đầu:

"Sau khi rời đi sơn động, bần tăng liền cùng Liễu thí chủ tách ra, sáng nay mới trở lại trong động."

Cứ như vậy, liền chỉ còn lại người bệnh đang cùng Ngỗi Hòa Thông lên núi tìm thuốc.

"Lão phu cảm giác nhẹ, nửa đêm ốm đau quấn thân, muốn đi ra ngoài hít thở một lúc."

Vệ Gia Ngọc hỏi:

"Khi đó Ngỗi thầy thuốc còn ở hay không?"

"Trong động củi lửa tắt, đen kịt một màu, ta cũng không có lưu ý."

Cứ như vậy, tối hôm qua một đám người ngược lại là đều có giải thích vì sao bọn họ đều không có ở trong sơn động. Có điều chuyện này đến cùng là họ có bao nhiêu nói thật, nhiều hay ít lời nói dối, vẫn còn đáng giá bàn bạc.

Liễu Hựu Linh hài hước nhìn nam tử áo trắng giống như trầm tư, hỏi:

"Vệ công tử thế nhưng là nghĩ ra cái gì rồi?"

Vệ Gia Ngọc giống như là mới vừa hoàn hồn, hướng hắn khẽ cười cười:

"Tại hạ ngu dốt, cũng không nghĩ ra cái gì."

Hắn không có nói ra việc thuốc mê tối hôm qua được hạ ở trong đống lửa, cũng không có đề cập đến tờ giấy chưa đốt sạch kia, Văn Ngọc thế là cũng không có chủ động nhắc tới.

Ngoài động sắc trời đã sáng rõ, liên quan tới cái chết của đồ tể, mặc dù để người ta ngoài ý muốn, nhưng chẳng qua là mới cùng đi hai ngày, ở giữa mấy người cũng không có cái gì được gọi là tình cảm, có lệ cảm khái vài câu, lập tức liền không có người nhắc lại. Đám người lại yên lặng thu thập đồ đạc, chuẩn bị khởi hành tiếp tục đi xuống chân núi.

Chỉ có điều trải qua tối hôm qua, một ngày này mấy người đi trong núi, bầu không khí rõ ràng là có khác biệt rất lớn. Mười người trong núi ghé qua, xa xa nhìn lại tốp năm tốp ba kéo dài như một cái dây dài, phảng phất như cố ý cùng người bên cạnh tách rời ra một khoảng cách
Vệ Gia Ngọc trải qua một đêm bôn ba, cũng không có bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi, lúc này lại lên đường ngay sau đó, rất nhanh liền hiện ra mấy phần xuống sức. Mặc dù trên đường nửa câu không có nói ra, nhưng sắc mặt hắn trắng bệch như tờ giấy, cẩn thận nhìn một chút rất nhanh liền có thể nhìn ra hắn không đúng.

Lại đi mấy bước, hắn dừng lại nhẹ nhàng thở dốc một hơi, chờ hắn lại ngẩng đầu, phát hiện trước mắt có một cây đoản đao màu xanh.

Vệ Gia Ngọc sững sờ, sau một lúc lâu mới đưa tay để lên vỏ đao, đao kia cũng không biết là cấu tạo gì, bên trong hình như có nút ngầm, nếu không hiểu được cơ quan trong đó thì không thể tuỳ tiện rút ra được.

Thế là chủ nhân cầm đoản đao trên tay chỉ thoáng dùng sức, Vệ Gia Ngọc liền mượn lực nhẹ nhàng linh hoạt đạp lên trên dốc nhỏ. Chờ dựa vào khí lực trên vỏ đao đi qua một đoạn đường núi dốc đứng, nam tử mới buông tay ra nhẹ giọng nói câu cảm ơn cùng người phía trước:

"Đao này có tên không?"

"Thảo Mộc Thanh."

"Nghe nói ít có thợ đúc kiếm có thể sử dụng đá Thanh Ly của núi Côn Luân, thành công rèn đúc ra một thanh kiếm tốt. Không biết cây đao này của cô nương là từ chỗ nào có được?"

Văn Ngọc nghe lời này, không khỏi cúi đầu cẩn thận nhìn thoáng cái cây đao trong tay, nàng giống như lần đầu biết đao này có lẽ đáng giá không ít tiền:

"Cha ta cùng người ta đánh cược thắng được, đưa cho ta dùng lúc đi săn."

Đây là qua đi một đêm Vệ Gia Ngọc lần thứ hai nghe nàng nhắc đến cha của nàng, không khỏi cười nhạt một tiếng:

"Lệnh tôn chắc hẳn vô cùng yêu thương cô nương."

"Tạm được, đánh ta cũng không ít."

Văn Ngọc nhớ lại nam nhân trong nhà thở hổn hển giơ đế giày đuổi theo nàng khắp sân âu sầu trong lòng,

"Cha ngươi có đánh ngươi không?"

Vệ Gia Ngọc sững sờ, lại như thật cẩn thận nghĩ lại một chút:

"Không có."

"Vậy cha ngươi cũng không tệ."

Văn Ngọc hậm hực nói.

Một đoàn người đi hai ngày trong núi, được cái ngày thứ ba cơ hồ đều là đường xuống núi, so sánh với hai ngày trước bước chân lại nhanh hơn rất nhiều.

Đến xế chiều, xa xa liền trông thấy khói bếp trên núi bay lên, thì ra sườn núi này có tòa miếu sơn thần. Đến cái này miếu sơn thần, khoảng cách xuống núi cũng không còn xa nữa. Mọi người nhất thời mừng rỡ gắng sức đuổi theo, cuối cùng tại lúc mặt trời xuống núi đến được trong miếu.

Miếu sơn thần có một miếu chúc đã già, hắn cùng Văn Ngọc cũng là quen biết, thấy nàng dẫn người từ bên kia núi tới trong khí trời mưa gió này cũng không thấy kinh ngạc.

Đám người hợp sức thu dọn ra mấy gian phòng có thể ở lại, lại đi nấu canh rau dại ăn uống xong.

Văn Ngọc thường qua lại bên trong núi này, trở lại chỗ này như là về nhà bình thường, dùng xong cơm liền không biết đi đâu, đợi trời tối trở lại lúc, nàng mới phát hiện bọn hắn đều đã trở về phòng riêng nghỉ ngơi.

Nàng đi đến bên ngoài một gian phòng, đang muốn đưa tay gõ cửa, lại nghe thấy bên trong truyền đến tiếng đồ vật rơi xuống đất trầm đục, lập tức có người tiếng trầm thét hỏi:

".. Ngươi tối hôm qua đến tột cùng là đi làm cái gì?"

Tay Văn Ngọc đặt ở trên cửa dừng ở giữa không trung, trong một lúc cũng không biết có nên kinh động đến người trong phòng hay không. Có điều người bên trong vô cùng cảnh giác, trong chớp mắt đã phát giác được ngoài phòng có người, trong phòng yên tĩnh một lát, chỉ chốc lát sau cửa phòng liền mở ra, Kỷ Thành mặt không thay đổi đứng ở phía sau cửa nhìn nữ tử ngoài phòng.

"Đêm nay nổi sương mù, trong rừng sẽ có chướng khí, sáng mai trước khi xuống núi đem cái này ngậm trong miệng."

Văn Ngọc như không có việc gì cầm trong tay dược thảo mới vừa hái đưa lên, Kỷ Thành đưa tay tiếp nhận thấp giọng nói câu cảm ơn, rất nhanh liền một lần nữa khép cửa phòng lại. Xuyên thấu qua khe cửa, Văn Ngọc chỉ nhìn thấy Nam Cung Dịch Văn cùng Nam Cung Ngưỡng ở phía sau hắn, chếch ngồi ở bên cạnh bàn, sắc mặt rất khó coi, cũng không biết câu nói mới vừa rồi là ai nói với ai.

Sát vách căn phòng này là Vệ Gia Ngọc ở, lúc Văn Ngọc đến gõ cửa, Đô Tấn đang trải gi.ường chiếu trong phòng, Liễu Hựu Linh thì ngồi tại phía trước cửa sổ, so sánh cùng phòng cách vách, bầu không khí chỗ này của bọn họ ngược lại coi như hòa hợp.

Nhìn như vậy đến, còn lại một gian phòng chính là Ngỗi Hòa Thông cùng kia lão nhân bệnh lao đang ở.

"Cô nương đêm nay ở chỗ nào?"

Lúc Vệ Gia Ngọc nhận thảo dược từ tay nàng, giống như là vô tình hỏi nhiều một câu.

"Bên cạnh đại điện phía trước còn có một phòng trống."

Vệ Gia Ngọc nghe vậy gật đầu:

"Tối nay gió lớn, cô nương trước khi ngủ nhớ khóa kỹ cửa phòng."

Văn Ngọc liếc hắn một cái, luôn cảm thấy bên trong lời hắn nói có chuyện. Có điều Vệ Gia Ngọc chưa giải thích thêm, sau khi cùng nàng nói một tiếng cảm ơn liền cũng đóng cửa lại.

Cùng đêm qua so sánh, đêm nay có một điểm nhỏ ảm đạm.

Không biết sáng canh mấy, một cái cửa phòng bị người nhẹ nhàng đẩy ra, có cái bóng đen từ trong nhà rón rén dán góc tường đi ra.
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 8 Bệnh nhân
Bóng đen kia lặng lẽ âm thầm vào trong phòng đối diện, xác định người trong phòng đã ngủ say, lại quay trở lại cửa, đối người bên ngoài khoát tay. Chỉ chốc lát sau liền có người sờ soạng cùng đi theo hắn vào phòng.
Kẻ đi đầu bước vào, từ trong ngực lấy ra cây châm lửa muốn thắp đèn dầu trên bàn, kẻ còn lại kinh hãi, đem nó đoạt lấy, quát lớn:
"Ngươi làm gì?"
Kẻ đi đầu ngượng ngùng nói: "Yên tâm đi, bọn hắn một lát cũng không tỉnh lại được."
"Nếu đem những người trong phòng khác dẫn tới thì làm sao bây giờ?"
" Ta hạ độc ở trong đồ ăn tối, tận mắt nhìn bọn họ uống vào."
Mặt khác cái kia cười lạnh một tiếng: "Thuốc mê của ngươi nếu thật sự có tác dụng, tối hôm qua làm sao lại không có hiệu quả?"
Nghe xong hắn nhắc đến tối hôm qua, kẻ đi đầu nói nhỏ: "Tối hôm qua, tối hôm qua là cái ngoài ý muốn."

"Hừ, bớt nói nhảm, chờ xuống núi xong ta sẽ tính sổ với ngươi." Người kia thâm trầm nói một câu, lại đem một vật ném tới đối phương trong ngực, thúc giục nói,
"Tranh thủ thời gian ra tay , chờ bọn hắn tỉnh, ngươi cùng ta đều không sống nổi."
Người kia phản ứng bản năng, trong bóng tối đưa tay bắt được đồ vật phía đối diện ném qua tới, cúi đầu xem xét mới phát hiện là thanh chủy thủ.
"Cái này. . ."
"Không hạ thủ được?"
"Làm sao lại thế?" Người đang cầm lấy chủy thủ cười khô khốc hai tiếng. "Chỉ là ta xem ra cũng không nhất định cũng phải đem người giết, chờ sáng mai xuống núi. . ."
Một người khác cười lạnh một tiếng: "Ngươi cũng đừng quên ngươi tới đây vì mục đích gì, chuyện cho tới bây giờ, sớm đã không còn đường rút lui. Đợi đám người Nam Cung Dịch Văn kịp phản ứng, ngươi cùng ta còn có đường sống sao?"
"Nhưng là đám người ở phòng cách vách kia ..."
"Chờ Nam Cung gia mấy cái này phiền phức chết rồi, giết sạch những người khác còn không dễ dàng? Ít lải nhải, còn chưa động thủ?"
Tên nhỏ con cầm chủy thủ trong tay im lặng một lát, nuốt xuống từng ngụm từng ngụm nước miếng, giống như là cuối cùng hạ quyết tâm, hắn run rẩy sờ soạng hướng đi phía gi.ường.
Dưới chăn mền bao trùm bên dưới vùi đầu nằm ba người, trong bóng tối tuyết trắng mũi nhọn ra khỏi vỏ, cổ tay cầm đao còn có chút phát run, sau lưng một đôi mắt nặng nề mà nhìn chằm chằm vào điểm này ánh sáng lạnh lẽo, ngay sau đó chỉ thấy ánh mắt hắn khép lại, vừa hạ quyết tâm liền hướng phía dưới chăn đâm xuống.
Đầu dưới chăn vang lên một tiếng rên, chưa kịp giãy dụa liền không có tiếng vang. Một kích trúng đích, bóng đen cầm chủy thủ hiển nhiên có chút hưng phấn lên. Chỉ thấy hắn dùng cả tay chân bò lên gi.ường, sờ lấy chăn mền lần thứ hai ra tay liền không có do dự, giơ tay chém xuống, không có mấy lần trên chủy thủ đã biến đỏ. Đợi đâm xong ba đao, lúc hắn quay đầu, trong mắt cũng giống như nhiễm máu.
"Xong, xong rồi. . ." Hắn có chút thất thần ngồi liệt trên gi.ường tự lẩm bẩm.
"Thứ không có tiền đồ." Người đứng phía sau hừ cười một tiếng, đi lên phía trước. Hắn đưa tay muốn đi vén gi.ường chiếu kia, mới vừa đi tới một bên gi.ường, cũng cảm giác mắt tối sầm lại, trên gi.ường một bóng người nhanh chóng nhảy lên, bỗng nhiên đem chăn xốc lên hướng trên đầu của hắn ném tới.
Cùng lúc đó, lại có một đạo trường kiếm theo bên cạnh đâm tới, bóng đen kinh hãi, cuống quít lui lại. Được cái hắn cũngsớm lưu lại chút chú ý, lại cũng có chỗ phòng bị. Trong nháy mắt chăn mền trùm lên đó, tay hắn như móng chim ưng chỉ một phát bắt được chăn mền, cách không chặn một kiếm bất ngờ này.
Trường kiếm thế như chẻ tre, trong nháy mắt phá vỡ đệm chăn, đúng lúc này, bóng người đã sớm mai phục tại trên xà nhà nhảy xuống, cơ hồ trong chớp mắt, một kiếm đã đâm thủng bờ vai bóng đen. Người lẻn vào bị trọng thương, mới vừa đưa tay che vết thương, một thanh trường kiếm đã gác ở trên cổ của hắn.
Trong phòng lại an tĩnh lại, chỉ nghe "xoẹt..." một tiếng, có ánh lửa trong phòng yếu ớt sáng lên, cây châm lửa đốt sáng lên ngọn nến, căn phòng không quá rộng rãi chỉ một thoáng đã sáng bừng.
Phòng nhỏ lúc này chen lấn năm người, Kỷ Thành quỳ chân tại trên gi.ường, bên hông một thanh trường kiếm đã ra khỏi vỏ, đang cảnh giác nhìn chằm chằm người ngay giữa phòng.
Ngỗi Hòa Thông thì sớm tại lúc hắn đứng dậy lật ngược chăn mền, liền đã lăn đến trốn đi một bên.
Trong phòng này một cái khác bị Nam Cung Ngưỡng dùng trường kiếm gác ngang cổ, chính là lão nhân bị bệnh lao vẫn đi cùng Ngỗi Hòa Thông. Có điều chỉ bằng mấy bộ pháp mà hắn vừalui tránh, đủ để thấy thân hình hắn linh hoạt, tuyệt không phải già nua như vẻ bề ngoài thường thấy.
"Âm Dương Hóa Cốt chưởng…" Nam Cung Dịch Văn cầm kiếm đứng tại trong phòng, lạnh lùng nhìn đối phương, "Ngươi là Tiêu Tiển?"
Đối phương che lấy vết thương cũng không đáp lại, hắn lúc này cũng ý thức được chính mình là bị người đâm sau lưng, thế là đưa ánh mắt tàn nhẫn nhìn chằm chằm vào Ngỗi Hòa Thông đang ở nơi hẻo lánh, hung ác nham hiểm nói: "Ngươi cùng bọn họ nội ứng ngoại hợp… "
Ngỗi Hòa Thông rùng mình một cái, hận không thể đem th.ân thể co lại thành một cụm, sợ hãi rụt rè không dám nhìn hắn.
Tiêu Tiển giận quá thành cười: "Uổng cho ngươi cái này tham sống sợ chết cẩu vật có thể nghĩ ra loại này chủ ý. Bọn hắn có biết ngươi đã làm gì không?"
Nam Cung Dịch Văn hỏi: "Ngươi lên núi là vì Phong Minh? Ngươi tìm hắn là vì cái gì?"
Tiêu Tiển cười lạnh một tiếng: " Bộ dạng người không ra người quỷ không ra quỷ của ta bây giờ chính là nhờ hắn ban tặng, ngươi nói ta tìm hắn muốn làm gì?"
Nam Cung Ngưỡng nghe vậy căm ghét nhíu mày. Hắn trước kia không biết thân phận của người này, bây giờ mới biết được người này chính là Âm Dương Thủ Tiêu Tiển, mấy năm trước trên giang hồ tiếng xấu truyền xa. Nghe nói người này luyện một thân tà công, chuyên bắt các cô gái trẻ tuổi trở về, mỗi tháng lấy máu cho mình dưỡng khí, cũng là danh tiếng xấu mời gọi gọi ác nhân.
Chỉ là không biết tại sao, về sau người này đột nhiên mai danh ẩn tích, người người đều cho là hắn chết rồi, không nghĩ tới lại là thành bộ dáng này. Cũng khó trách một đoàn người cùng đi đã vài ngày như vậy, lại không ai nhận ra hắn. Hắn bây giờ rơi vào kết cục như thế, đã cùng Phong Minh có quan hệ, có thể thấy được ác nhân còn cần ác nhân trị.
Nam Cung Ngưỡng một mặt cảm thấy ma đầu kia Phong Minh coi như làm chuyện tốt, một mặt truy vấn: "Ngươi nói ngươi tìm Phong Minh, nói như vậy hắn quả nhiên tới nơi này?"
Tiêu Tiển nghe thấy lời này, ánh mắt khẽ nhúc nhích: "Xem ra các ngươi quả thật cái gì cũng không biết ..."
Hắn lại nhìn Ngỗi Hòa Thông đang co quắp trong góc xó, cùng Nam Cung Dịch Văn nói: "Lão phu cùng các ngươi Nam Cung gia không oán không cừu, hôm nay muốn động thủ với các ngươi cũng là vì nhìn ra cái này họ Ngỗi lòng mang kế hoạch nham hiểm, nghĩ thử hắn một lần thôi. Các ngươi đem cái này họ Ngỗi giao cho ta, ta có thể nói cho các ngươi biết Phong Minh ở nơi nào."
"Nhị trang chủ tuyệt đối không thể tin hắn, người này làm nhiều việc ác, ta chịu hắn bức hiếp hỗ trợ hắn lên núi, may mắn gặp phải các vị mới được thoát thân."
Nghe thấy lời này, Ngỗi Hòa Thông trong góc xó vội vã kêu to lên, khóc ròng ròng nói,
" Ta tối hôm qua lặng lẽ đem tờ giấy cho Kỷ đại hiệp, trong đêm chạy ra sơn động, kết quả hắn Tiêu Tiển nổi lên lòng nghi ngờ cùng đi ra, ta đầy người tổn thương chính là bị hắn đánh. Lúc này ta nếu là lại rơi vào trong tay hắn, nhất định là không thể còn mạng sống sót. Các vị đại hiệp nhất định phải mau cứu tiểu nhân!"
Nam Cung Dịch Văn còn không có lên tiếng, Tiêu Tiển trước cười lạnh nói: "Ta liền biết ngươi tối hôm qua lặng lẽ ở trong đống lửa hạ thuốc mê là có mưu đồ khác."
Hắn gặp chưa để ý đến Nam Cung Dịch Văn, thế là quay đầu nhìn về phía Kỷ Thành: "Kỷ Anh là ngươi muội muội?"
Nghe thấy cái tên Kỷ Anh này, mấy người khác thần sắc biến đổi. Tiêu Tiển mập mờ nói: "Các ngươi tìm đến Phong Minh chẳng lẽ không là vì nàng? Nam Cung Dịch Văn có tư tâm, ngươi là ca ca của nàng, cũng không thể nhìn tận mắt nàng chết ở bên ngoài a?"
Nam Cung Ngưỡng nghe ra hắn châm ngòi ly gián trong lời nói, trước hết không cam lòng nói: "Ngươi nói hươu nói vượn cái gì!"
Hắn nói xong gặp Kỷ Thành nhíu mày tựa như có mấy phần chần chờ, lo lắng nói: "Kỷ đại ca, ngươi đừng tin chuyện hoang đường này của hắn!"
Hắn đến cùng tuổi trẻ, trong lòng sốt ruột trên tay liền có sơ hở, liền bị người bên cạnh lợi dụng thời cơ. Tiêu Tiển thấy thế một chưởng thẳng bổ vào ngực đối phương. Nam Cung Dịch Văn bước lên phía trước ngăn cản, nhưng vẫn là chậm một bước, Nam Cung Ngưỡng chịu một chưởng của hắn, lảo đảo thối lui mấy bước, đổ vào một bên phun ra một ngụm máu.
Được cái Tiêu Tiển hôm nay đã sớm không còn là Âm Dương Hóa Cốt chưởng năm xưa, một chưởng đánh ra cũng không đến một nửa công lực, còn không đến mức không khiến người mất mạng. Kỷ Thành phi thân đỡ lấy Nam Cung Ngưỡng trước, đầu kia Nam Cung Dịch Văn đã cùng Tiêu Tiển ra tay.
Tiêu Tiển có thương tích trong người tự biết mình không phải là Nam Cung Dịch Văn đối thủ, bởi vậy cũng không ham chiến. Mấy chiêu xuống tới, quay người liền muốn phá cửa sổ mà chạy. Nam Cung Dịch Văn như thế nào sẽ cho hắn cơ hội này, đang muốn một kiếm đuổi theo, thời khắc nguy cơ, Tiêu Tiển đột nhiên đưa tay bắt lấy cổ áo Ngỗi Hòa Thông đang trong góc, đem người đưa tại trước ngực mình.
Ngỗi Hòa Thông la thất thanh, Nam Cung Dịch Văn vội vã thu hồi mũi kiếm. Tiêu Tiển ánh sáng trong mắt lóe lên, một tia đắc ý trãi dài ánh mắt mà qua, đang muốn lôi kéo người phía trước mình xô cửa sổ mà chạy, chợt thân hình dừng lại, trùng trùng té ngã trên mặt đất.
Mấy người khác còn chưa kịp phản ứng, bận bịu tập trung nhìn vào, mới phát hiện vừa rồi lúc Ngỗi Hòa Thông bị hắn kéo, giữa lúc kinh hoảng nhặt lên thanh chủy thủ trong tay kia, thừa dịp thời điểm hắn chưa phòng bị, ở giữa lúc giãy dụa đem chủy thủ cắm vào lồng ngực của hắn.
Tiêu Tiển chưa hề đem Ngỗi Hòa Thông để vào mắt, bởi vậy loại thời điểm này cũng chỉ lo cảnh giác Nam Cung Dịch Văn mấy người, không nghĩ tới kết quả lại lật thuyền trong mương, thất bại ở trên tay của Ngỗi Hòa Thông.
Trong phòng mấy người khác chỉ gặp vẻ mặt hắn không thể tin, cúi đầu mắt nhìn chủy thủ biến mất vào ngực, khóe miệng tràn ra bọt máu, hai mắt xích hồng, hàm răng cắn chặt, lập tức ngẩng đầu khuôn mặt dữ tợn, cũng không biết là từ đâu tới khí lực, đột nhiên bạo khởi đánh về phía Ngỗi Hòa Thông.
Hắn câu tay, một chưởng nhắm thẳng trên đỉnh đầu Ngỗi Hòa Thông đánh tới. Ngỗi Hòa Thông hoảng hốt, bởi vì đột nhiên xảy ra chuyện, mấy người còn lại nếu muốn lên phía trước ngăn cản cũng không kịp. Mắt thấy bóng người áo đen quay lưng về bọn hắn, thả người bổ nhào về phía trước, trước mắt đang thấy muốn máu tươi ba thước. Chỉ nghe Ngỗi Hòa Thông rít lên một tiếng, thân hình Tiêu Tiển vốn đã nhào đến trước mặt hắn độ nhiên ở giữa không trung ngưng trệ nửa khắc, lập tức cứng ngắc lấy th.ân thể ầm vang ngã xuống đất.
Chỉ nghe "Bành" một tiếng, thi thể như núi sụp đổ, lộ ra thấp bé nam nhân đang hai tay ôm đầu núp ở nơi hẻo lánh bên trong.
Ngỗi Hòa Thông hoàn toàn giống như đã bị một màn vừa rồi làm sợ choáng váng, ngồi tại nguyên chỗ nửa ngày không thể động đậy. Mà người ngã trên mặt đất đã tắt thở, trước khi chết trừng muốn rách cả mí mắt. Cặp mắt kia gắt gao nhìn chằm chằm giữa không trung không có khép lại, ước chừng hắn đến chết cũng không nghĩ tới, chính mình cuối cùng đúng là chết tại trong tay bọn chuột nhắt vô danh thế này.
Sát vách đã muốn đem nóc nhà lật ngược, nhưng bên trong một gian phòng khác cách đó một bức tường lại vẫn là lặng yên không một tiếng động. Cái miếu sơn thần nho nhỏ này, cách hơi mỏng tường lấp kín, nam tử đang dựa vào tường ngủ bỗng trở mình. Động tĩnh sát vách này dù là đêm nay thực sự có người bị thuốc mê, chỉ sợ cũng bị đánh thức trong lúc ngủ mơ rồi.
Hắn nhìn chủ tớ hai người đang ngủ ở một đầu khác trong phòng, từ đầu đêm giữ nguyên quần áo nằm xuống về sau, vị kia Vệ lang quân liền từ đầu tới cuối duy trì lấy một bộ ngửa mặt nằm ngang tư thế ngủ, không có một cử động nào dù khẽ khàng nhất. Ngược lại là thiếu niên tên là Đô Tấn bên cạnh hắn hiển nhiên liền không có dạng này định lực tốt.
Liễu Hựu Linh nhìn người trùm chăn nằm như núi nhỏ khẽ cử động, tựa như muốn đem bị ép tê dại chân duỗi thẳng, lại nghe sát vách truyền đến "Bành" một tiếng, người dưới chăn động tác cứng đờ, chân mới vừa vươn đi ra liền lại yên lặng thu về. Hắn ở trong lòng cười nhạo một tiếng, không đầy một lát, nghe thấy sát vách đã không còn động tĩnh.
Không bao lâu, ngoài phòng truyền đến tiếng đập cửa. Thoạt đầu chỉ là thử thăm dò "Cộc cộc" gõ hai tiếng, trong phòng không có trả lời. Sau một lúc lâu, người ở ngoài lại chần chờ gõ cửa một cái. Bên cửa sổ tiếng côn trùng kêu lớn dần, xuyên thấu qua cửa sổ rõ ràng có thể nghe người bên trong giống như đã ngủ say như chết vậy.
Liễu Hựu Linh bỗng nhiên sinh ra chút hứng thú trêu cợt, ngay tại lúc người gõ cửa ngoài phòng đang muốn chuẩn bị quay đầu rời đi, hắn bỗng nhiên che môi phát ra vài tiếng ho buồn bực.
Ngoài phòng tiếng bước chân trong nháy mắt ngừng lại, sau một lúc lâu, có người ở ngoài cửa hỏi dò: "Vệ công tử tỉnh dậy chưa?"
Nam tử đang nằm thẳng trên gi.ường cuối cùng bất đắc dĩ mở mắt, hắn nhìn tấm ván gỗ cũ kỹ trên đỉnh đầu, nằm không nhúc nhích. Liễu Hựu Linh ở trong lòng yên lặng thay hắn đếm đến số ba. Số ba về sau, Vệ Gia Ngọc đến cùng vẫn là choàng kiện áo khoác đứng dậy, thay người ở bên ngoài mở cửa ra.
Nam Cung Dịch Văn đứng ở ngoài cửa, mang theo áy náy nhìn xem rõ ràng vừa đang nằm ngủ nam tử: "Vệ lang quân có thể giúp ta một việc ..."
Phía sau hắn cửa phòng mở rộng, không cần đến gần liền có thể nghe thấy bên trong không thể che hết mùi máu tanh.
Một khắc đồng hồ sau, trong chùa tiếng đập cửa lại lên.
"Cốc cốc cốc ..."
Tiếng đập cửa tại trong đêm yên tĩnh rõ ràng có thể nghe. Không bao lâu, cửa phòng liền từ bên trong mở ra. Văn Ngọc đứng tại phía sau cửa, nhìn thấy nam tử áo trắng cầm theo đèn lồng đứng ngoài phòng, còn chưa kịp mở miệng hỏi một chút hắn nửa đêm gõ cửa làm gì, liền chú ý tới thiếu niên đang đứng phía sau hắn. Đô Tấn trên vai khiêng một bó chăn mền, trong chăn không biết bọc lấy cái gì, nhìn qua thật là có chút nặng nề.
Nàng hướng mắt nhìn dưới chăn, ngay sau đó liền nhìn thấy dưới góc chăn lộ ra một chút mặt giày. Văn Ngọc biến sắc, có một hồi không nói chuyện.
Đang lúc Vệ Gia Ngọc chuẩn bị mở miệng giải thích hai câu, nghe nàng nhíu mày thình lình nói ra: "Ngươi có câu nói kia nói thật không sai, trong đêm quả thật nên khóa chặt cửa sổ, miễn cho phiền phức tới cửa."
 

Xuân Mộc Đăng Phong

Thành viên mới
Tham gia
14/9/2022
Bài viết
10
Chương 9 Hí linh (Kép hát)

Đêm dài núi yên tĩnh, từ xa xa đã trông thấy một điểm ánh lửa đang tiến về phía trong khe núi, đến chỗ gần mới nhìn rõ ba bóng người.

"Tốt, chính là chỗ này."

Nữ tử thanh âm vắng ngắt. Nàng vừa dứt lời, liền đã có vật gì đó bị ném xuống đất.

Đô Tấn đem thi thể khiêng suốt một quãng đường, lúc này dỡ xuống gánh nặng, lập tức xoay mấy lần cánh tay, hướng bốn phía nhìn quanh một vòng, phát hiện kề bên này một mảnh là bãi tha ma,mặt trên phủ đầy những gò đất nhỏ:

"Nơi này phía dưới đều là chôn ai?"

"Là những người đã đi vào núi lại không còn có thể đi ra."

Rất nhiều người lên núi xảy ra ngoài ý muốn, chờ bị tìm được chỉ còn lại chút tay đứt chân cụt. Nếu còn có thể nhận diện được liền đưa về nhà, không nhận ra thì ở chỗ này đào hố chôn, vừa vặn nơi này gần miếu sơn thần, còn có thể hưởng được chút hương hỏa.

Đô Tấn hiếu kì: "Làm sao ngươi biết?"

"Ta thường xuyên thu tiền lên núi giúp người ta thu nhặt xác." Văn Ngọc đưa tay tùy ý một chỉ, "Một khu này mười nấm mồ, phải có đến tám cái đều là ta đào."

Đô Tấn nhất thời không biết nên đối với nàng nổi lòng tôn kính vẫn là cảm thấy rùng mình, cuối cùng lắp bắp nói: "... Khó trách ngươi gặp thi thể lại tuyệt không sợ hãi."

"Ngươi cũng không tệ." Văn Ngọc không quá để ý đáp lễ qua lại một câu, cũng không quay đầu lại đi đến trong bụi cỏ ở một đầu khác, lấy ra hai cái xẻng đã để sẵn, ném cho hắn. Chờ trở lại, nhìn thấy Vệ Gia Ngọc đã đem đèn lồng trong tay để xuống đất, ngồi xổm người xuống lục xem thi thể.

"Ngươi còn biết nghiệm thi?"

"Sẽ không, chỉ là tùy tiện nhìn xem."

Đã không biết thì ngươi nhìn lung tung cái gì? Văn Ngọc lông mày nhẹ chau lại, đang muốn nói chuyện, Đô Tấn thấy thế vội mở miệng ngắt lời: "Đêm nay thật may là nhờ có có cô nương, nếu không chúng ta cũng không biết xử lý thi thể này thế nào."

Hắn nói kiểu này, lực chú ý của Văn Ngọc quả nhiên lại bị hắn kéo lại: "Chuyện đêm nay đến tột cùng là thế nào?"

Nàng thần sắc có chút nghiêm túc, ánh mắt mang theo phòng bị.

Đô Tấn thấy bộ dáng này của nàng, trong lòng run lên vội vàng giải thích: "Vấn đề này cùng bọn ta thật sự là ngàn vạn lần không có quan hệ! Ta cũng là hôm nay mới biết... "

"Biết cái gì?"

Đô Tấn ấp úng mà liếc nhìn một bên Vệ Gia Ngọc, thấy hắn không có ngăn cản, mới dám mở miệng nói ra: "Cô nương biết Nam Cung gia của Thác Kim sơn trang không? Nam Cung gia am hiểu đúc kiếm, vị Dịch chưởng quỹ kia chính là Nam Cung Dịch Văn, bây giờ là nhị trang chủ của Thác Kim sơn trang. Bọn hắn lần này lên núi tìm Phong Minh, ước chừng là vì Kỷ Anh - muội muội của vị Kỷ đại hiệp kia."

Văn Ngọc đột nhiên nhớ tới ngày đó tại sơn động trong đống lửa tìm tới tờ giấy, phía trên chính là viết chữ "Anh" : "Nàng lại là ai?"

Cái này nói rất dài dòng. Đô Tấn cũng dứt khoát ngừng lại việc trong tay, cùng nàng chậm rãi nói:

"Kỷ Anh là muội muội của Kỷ Thành, cũng là vị hôn thê của Nam Cung Dịch Văn. Chỉ có điều năm năm trước, lúc tám môn phái lớn vây quét Phong Minh tại Tẩu Mã xuyên, đúng lúc nàng cũng ở chỗ đó. Nghe nói trong lúc quan trọng nhất là nàng lén lút thả Phong Minh đi, mới làm cho lần vây quét này thất bại thảm hại. Về sau, tám môn phái lớn đi Thác Kim sơn trang muốn câu trả lời, nghe nói Nam Cung gia đã không thể cho một câu trả lời để người khác hài lòng, thế là Kỷ cô nương ngày đó liền cởi áo Nam Cung gia, rời đi Thác Kim sơn trang. Từ đó về sau, tin tức của nàng trên giang hồ liền đã không có. Nhưng gần đây nghe nói có người từng gặp nàng cùng Phong Minh xuất hiện tại Duy Châu cùng nhau, Nam Cung Dịch Văn cùng Kỷ Thành nếu đã cùng nhau xuất hiện ở chỗ này, xem ra những tin đồn kia hơn phân nửa chính là thật."

Phải nói rằng ân oán giữa Phong Minh cùng Nam Cung gia ở trên giang hồ là sự kiện có thể để cho mọi người nói chuyện say sưa. Không chỉ là việc hắn từng bại bởi trang chủ Nam Cung Nhã Ý của Thác Kim sơn trang, càng bởi vì truyền thuyết ít ai biết đến về hắn cùng Kỷ Anh, ở giữa còn có Nam Cung Dịch Văn.

Năm đó Kỷ Anh rời đi Thác Kim sơn trang về sau, nghe nói có một đoạn thời gian Nam Cung Dịch Văn rất là trầm lặng, dần dần ít xuất hiện tại trước mặt người ngoài, liền ngay cả sự tình trong sơn trang cũng đều giao cho những người khác.

Văn Ngọc nghe xong, lại tựa như không quá mức hiểu: "Cái này cùng chuyện đêm nay có quan hệ gì?"

Nàng phản ứng lãnh đạm như vậy, nếu là người kể chuyện ở trà lâu đều có thể đã bị nàng tức chết.

Đô Tấn cầm lấy cái xẻng, hầm hừ đến vị trí nàng chỉ định, bắt đầu đào đất: "Người chết đêm nay tên là Tiêu Tiển, dù sao cũng không phải người tốt lành gì. Hắn đến Duy Châu muốn tìm Phong Minh báo thù, kết quả không có nghĩ lại gặp được bọn người Nam Cung Dịch Văn. Thầy thuốc tên Ngỗi Hòa Thông kia là kẻ nhát gan, lúc đầu cũng là bị Tiêu Tiển cưỡng ép mang theo bên cạnh để che giấu tai mắt người khác. Tối hôm qua hắn lén lút đưa tin tức cho Nam Cung Dịch Văn, sớm tố giác rằng Tiêu Tiển định tiên hạ thủ vi cường gây bất lợi cho bọn họ, thế nên mới có một màn đêm nay."

Văn Ngọc như có điều suy nghĩ: "Ngươi thật sự là biết rất nhiều."

Đô Tấn không cẩn thận nói quá nhiều, cũng có chút hối hận, chỉ có thể cười ha hả: "Thác Kim sơn trang ở Giang Nam có danh khí rất lớn, chúng ta cũng là từ chỗ đó tới, tự nhiên là nghe nói không ít."

Hắn nói xong lại bận bịu đi xem Vệ Gia Ngọc: "Thế nào?"

Vệ Gia Ngọc nhìn về phía Văn Ngọc: "Có thể mượn lại Thảo Mộc Thanh của cô nương dùng một lát không?"

Văn Ngọc mặc dù không hiểu hắn muốn làm gì, nhưng lần này cũng rất nhanh chóng cho mượn.

Vệ Gia Ngọc tiếp nhận đao, đem ngực áo của thi thể xé ra, trên ngực thi thể có một cây chủy thủ đã toàn bộ thọc đi vào, chỉ còn lại một tiết chuôi đao ngắn ngủi lộ tại bên ngoài.

Văn Ngọc thấy hắn đưa tay đặt ở trên chuôi đao, thoáng dùng sức liền đem chủy thủ rút ra, nhưng ra ngoài ý định chính là …chủy thủ kia đúng là đứt mất một nửa, lưỡi dao còn lại dài chỉ có vài phân.

"A?" Đô Tấn cũng không khỏi cảm thấy kỳ quái, đi theo xông tới.

Vệ Gia Ngọc thần sắc vẫn còn trấn định, hắn lại cầm đoản đao của Văn Ngọc đè xuống vết thương, dùng mũi đao lại nhẹ nhàng mở ra hai tấc, sau đó ở dưới mắt của hai người nhìn xem, hắn duỗi ra hai ngón tay kiểm tra d.a thịt bên trong, giống như ở bên trong cẩn thận lục lọi một trận.

Tràng diện này quả thực có chút máu tanh, ngay cả Văn Ngọc cũng cảm thấy khó chịu, phản ứng bản năng muốn quay đầu đi chỗ khác.

Qua nửa ngày, vẫn là lòng hiếu kỳ chiếm phần thắng , chờ nàng quay đầu lại, phát hiện hắn rút ra ngón tay từ trong d.a thịt máu me đầm đìa, giữa ngón tay kẹp một miếng sắt sắc bén, chính là một nửa chủy thủ khác bị gãy ở ngực.

Ba người nửa ngày không lên tiếng, nam tử không biết đang suy nghĩ gì, sau một lúc lâu mới đứng lên. Đô Tấn vội hỏi: "Chủy thủ này làm sao bây giờ?"

"Chôn cùng đi."

Lấp đất so đào hố càng dễ dàng hơn nhiều, Văn Ngọc giúp đỡ đào hố xong, liền đem việc lấp đất giao cho Đô Tấn. Nàng đi vào bên dòng suối đã nhìn thấy Vệ Gia Ngọc đang ngồi xổm người xuống rửa tay.

Nước suối chảy qua khe bàn tay của hắn, nhuộm đỏ một mảnh dòng suối. Hắn lại không phát giác gì, chậm rãi đem máu tươi đã muốn khô đọng trên ngón tay rửa sạch. Hắn lúc này không giống Bồ Tát trên trời, mà như cái mặt ngọc Tu La, mới từ trong nhân gian gió tanh mưa máu độ hóa về tới.

Ai có thể nghĩ tới hắn mọc lên một bộ dáng nhìn như ngay cả gà đều chưa từng giết, vậy mà liền dám tìm móc đồ vật ở trong ngực người khác. Văn Ngọc đối với hắn sinh ra một tia đổi mới kỳ lạ.

"Bây giờ có thể nói cho ta một chút chuyện tối hôm qua rồi?" Văn Ngọc hỏi.

Tối hôm nay lúc Vệ Gia Ngọc tìm đến nàng nhờ giúp đỡ xử lý thi thể, nói với nàng hắn đã biết tối hôm qua đến tột cùng là ai ra tay giết đồ tể. Văn Ngọc xuất phát từ sự tò mò nên mới hơn nửa đêm còn dẫn bọn hắn tới đây chôn xác.

Vệ Gia Ngọc hết lòng tuân thủ hứa hẹn, cũng không thừa nước đục thả câu:

"Tối hôm qua trong động không có người chú ý tới Cần đồ tể là rời đi lúc nào, nói rõ hắn là tự mình rời đi sơn động, cũng không phải bị người khác uy hiếp. Mà dốc nhỏ nơi chúng ta phát hiện thi thể hắn cách sơn động một quãng đường không ngắn, có thể thấy được hắn là cố ý đi đến chỗ kia, hơn phân nửa là có người đã sớm hẹn hắn gặp mặt ở nơi đó. Đã dạng này, người hẹn hắn đi ra kia, hơn phân nửa chính là hung thủ đã ra tay giết hắn."

"Ngươi biết người kia là ai?"

Vệ Gia Ngọc chậm rãi nói: "Đêm nay nếu như là đã biết tối hôm qua Ngỗi Hòa Thông xác thực cho Kỷ Thành bọn họ truyền tin tức, vết thương trên người hắn cũng đúng là Tiêu Tiển ra tay tạo nên, như vậy trong những người còn lại, kẻ không cách nào chứng minh hành tung tối hôm qua liền chỉ còn lại kép hát kia cùng lão tăng."

"Đêm đó trong núi còn có một người thổi sáo." Văn Ngọc nhắc nhở, "Tối hôm qua có mấy người đều cùng nghe thấy tiếng sáo, không có khả năng nhiều người như vậy đều đang nói láo."

"Không sai, nhưng trước mắt chúng ta biết người thổi sáo dường như cũng không liên quan gì tới cái chết của đồ tể."

Vệ Gia Ngọc hỏi, "Ngươi còn nhớ rõ ngày đó có những ai rời sơn động đi tìm tiếng sáo?"

Văn Ngọc nhớ lại một phen: "Kỷ Thành, Liễu Hựu Linh, còn có lão hòa thượng kia."

Vệ Gia Ngọc lại hỏi: "Vậy ngươi còn nhớ hay không, ngày đó khi chúng ta chạy lên trên vách núi, đi ngang qua một mảnh rừng quả chín?"

Hôm đó Văn Ngọc một lòng chú ý tiếng sáo truyền đến từ cái nào phương hướng, ngược lại là cũng không lưu ý những thứ này, bất quá hắn nói như vậy, nàng cũng lập tức nhớ tới kia gần đó xác thực có một mảnh rừng quả: "Xác thực có một mảnh rừng quả chín mọng, nhưng này ..."

Nàng nói được nửa câu, giống như đột nhiên hiểu ra cúi đầu nhìn về phía mũi giày của người trước mặt. Đi trong núi cả một ngày, tất cả mọi người không có cơ hội thay đổi quần áo trên người, bởi vậy cho dù là dạng người thích sạch sẽ như Vệ Gia Ngọc, trên mặt giày cũng không thể tránh được dính rất nhiều vết bùn, trừ những bùn đất kia, hai bên giày đen còn có một số vết tích màu tím sậm.

Kỷ Thành rời đi sơn động cũng không phải là vì tiếng sáo, mà là đi đến địa điểm cùng Ngỗi Hòa Thông hẹn trước, bởi vậy bên trên giày cũng không có vết bẩn loại này. Như vậy còn lại trong hai người ...

Văn Ngọc đã không nhớ nổi trên giày của hai người đến tột cùng có hay không vết tích quả mọng dính vào, nhưng nàng chợt nhớ tới hôm đó lúc đuổi tới vách núi, trong rừng còn lưu lại mùi đàn hương nhàn nhạt:

"Người đi tới vách núi chính là lão hòa thượng kia, người giết đồ tể chính là Liễu Hựu Linh?"

Vệ Gia Ngọc liếc nhìn nàng một cái mang theo tán thưởng, lại nghe nàng hỏi: " Nhưng là hắn vì lý do gì muốn giết đồ tể?"

"Ngươi còn nhớ rõ hôm đó ở trong rừng, đồ tể đã nói đến việc người của gánh hát Hồng Tụ toàn bộ bị diệt khẩu không?"

Văn Ngọc nghe một hiểu mười: "Liễu Hựu Linh vừa mới bị người đuổi ra khỏi gánh hát, sau đó gánh hát liền xảy ra chuyện. Ngươi hoài nghi chuyện này cùng hắn có quan hệ?"

"Mặc dù không thể kết luận Liễu lang quân cùng việc gánh hát Hồng Tụ xảy ra chuyện phải chăng có quan hệ, nhưng gánh hát Hồng Tụ xảy ra chuyện hôm đó, đồ tể hẳn là đi qua gánh hát. Trên người hắn mang theo một cái túi tiền màu lam thêu hoa, là kiểu dáng túi tiền của nữ tử, tay nghề điểm thúy trên đó cũng chỉ là gánh hát mới có. Nếu là tình nhân tặng, hẳn là hắn phải giữ gìn cẩn thận thoả đáng. Nhưng hôm đó, lúc hắn ở khách sạn khoe khoang túi tiền, khi rút tay ra chỉ thêu trên túi tiền đều bị tổn hại, dây rút miệng túi cũng bị kéo hỏng. Về sau ta lại ở trong rừng nghe hắn nhắc đến gánh hát Hồng Tụ, liền phỏng đoán ngày đó hắn có lẽ là đi tới gánh hát, chỉ có điều lúc ấy bên trong đã ra xảy ra chuyện. Hắn ở trước khi quan binh đuổi tới đã nghe thấy hoặc là nhìn thấy cái gì lại lặng lẽ chạy trốn. Túi tiền này hơn phân nửa là hắn từ thi thể kia giật lấy."

Văn Ngọc nhớ lại ngày ấy ở khách sạn, bộ dáng lúc hắn đầu óc nóng lên lấy ra túi tiền cùng Nam Cung Ngưỡng khiêu chiến, khó trách hắn chỉ là một cái đồ tể lại mang theo bên người nhiều tiền như vậy lên núi. Hóa ra là bởi vì tiền này lai lịch không rõ ràng, hắn sợ quan phủ tra được đến chỗ hắn, vậy nên mới vội vã mang theo khoản tiền này chạy trốn.

Liễu Hựu Linh từng sống ở gánh hát, chỉ sợ khi đó cũng nhận ra túi tiền kia nên mới tìm tới hắn, chuyện sau đó liền không thể nào kiểm chứng. Đồ tể ở trong rừng ở bên ngoài cố ý lộ ra rằng mình hiểu rõ nguyên nhân gánh hát Hồng Tụ xảy ra chuyện, có lẽ chính là vì đã nhận ra trong đám người cùng đi có người cùng việc này có quan hệ, muốn thừa cơ lại bắt chẹt một số tiền, kết quả không nghĩ tới doạ dẫm người không được, ngược lại khiến mình mất mạng.

"Còn có một điểm nói không thông, " Văn Ngọc nhíu mày trầm tư, "Nếu thật sự là họ Liễu giết đồ tể, vậy đêm đó gốc cây bị chưởng vỗ gãy bên trên sườn núi chẳng lẽ cũng là hắn làm?"

Liễu Hựu Linh ngoại hình nhìn nhỏ gầy, thực sự không giống như là có thể một chưởng vỗ đứt một gốc cây to lớn.

Vệ Gia Ngọc cũng là vô cùng thẳng thắn, nói thẳng: "Điểm này, tại hạ cũng chưa nghĩ rõ ràng."

Đợi Đô Tấn ở một bên lấp đất xong, mệt mỏi hơn phân nửa đêm, bây giờ cách hừng đông cũng không còn mấy canh giờ. Văn Ngọc vừa trở về miếu sơn thần liền trở về phòng đi ngủ tiếp, Đô Tấn cũng buồn ngủ không chịu nổi. Nhưng chờ bọn hắn trở về phòng mới phát hiện trong phòng trống rỗng, Liễu Hựu Linh đã đi đâu chẳng biết. Hành lý của hắn, bọc quần áo đều không ở trong phòng, xem bộ dạng là thừa dịp ban đêm một mình xuống núi.

"Cái này. . ." Đô Tấn trợn mắt há hốc mồm, "Có cần cùng những người khác thông báo một tiếng hay không?"

Vệ Gia Ngọc suy đoán cái chết của đồ tể cùng gánh hát Hồng Tụ một chuyện nếu là thật cùng Liễu Hựu Linh có quan hệ, lúc này hắn thừa dịp lúc ban đêm xuống núi cũng là trong dự liệu, thế là lắc đầu, ôn tồn nói: "Không cần quản hắn, ngươi đi múc chậu nước rửa sạch qua, cũng sớm nghỉ ngơi một chút đi."

Đô Tấn hôm nay đi tới nghĩa địa trên người dính một thân bụi đất, bận bịu bưng chậu nước đi ra ngoài. Trong phòng lại chỉ còn lại Vệ Gia Ngọc một người, trên mặt bàn bày biện một ván cờ đang dở dang. Nam Cung Dịch Văn, Kỷ Thành, Ngỗi Hòa Thông, Liễu Hựu Linh ... Nguyên nhân những người này xuất hiện ở đây tựa hồ bắt đầu dần dần sáng tỏ, khiến người có thể nhìn thấy sau lưng một điểm chân thực diện mạo, nhưng là còn có một người —— Vào lúc này hắn tại sao lại xuất hiện ở chỗ này? Chẳng lẽ thật sự chỉ là trùng hợp?

Vệ Gia Ngọc ánh mắt đọng lại bên trên một quân cờ, chậm chạp không cách nào khiến cho nó cùng bất cứ quân cờ nào trên ván cờ này sinh ra một điểm liên quan. Qua hồi lâu, trong gió tựa hồ ẩn ẩn truyền đến một tiếng thở dài, nam tử cuối cùng đưa tay đem quân cờ bên trên bàn kia ném vào hộp cờ.
 
Top