Ngon rẻ miến trộn hải phòng tôn thất tùng

hoatuyet_2508

Thành viên mới
Tham gia
2/4/2012
Bài viết
5
Chamsocgiadinhviet.com

Với giá rất phổ biến là 25.000 đồng/bát nhưng miến trộn kiểu Hải Phòng ở phố Tôn Thất Tùng khá phong phú và chất lượng, có lẽ sẽ là địa chỉ mới mẻ thú vị cho sinh viên trường Y cũng như dân công sở quanh đây. Không biết có phải mấy năm trở lại đây, dân Hải Phòng đổ bộ đến Thủ đô nhiều không mà các quán ăn mang hương vị đất Cảng cứ thi nhau mọc lên ở Hà Nội và hầu như quán nào cũng đắt khách. Điển hình như bánh đa cua An Biên phố Triệu Việt Vương, Nhất dạ quán phố hàng chuối hay bún tôm phố Trấn Vũ. Gần đây, ở phố Tôn Thất Tùng - khu sinh viên Đại học Y cũng mới xuất hiện một tiệm đậm chất Hải Phòng như thế.


Tiệm này nằm trong một con ngõ nhỏ, tuy nhiên, rất dễ tìm vì chỉ cách mặt đường chừng chục mét. Quán bình dân thôi nhưng chắc do mới mở nên trông còn sạch sẽ, thoáng đãng. Lấy cái tên rất mộc mạc, giản dị - “Bánh đa cua Hải Phòng” song rất thú vị là quán bán đủ bộ cả bún tôm, miến trộn, bánh đa cua... và thậm chí cả bánh mì Hải Phòng.

Treo biển như vậy nên bánh đa cua chắc chắn là món “chiến lược” của quán. Tuy nhiên, tới đây, khá nhiều khách hàng lại tỏ ra hứng thú với món miến trộn. Cũng không lấy gì làm lạ bởi so với các tiệm thông thường, miến trộn nơi này trông phong phú, ngon mắt và chất hơn: có chừng 5-6 con tôm đã bóc vỏ nõn nà, riêu cua thì nguyên cả tảng rất đã mắt, hơn nữa riêu cua có vẻ thật chứ không giống loại riêu pha đậu phụ như nhiều nơi. Ngoài ra, đúng chất Hải phòng, miến trộn ở đây còn có thêm chả cá, chả mọc, chả lá lốt, mộc nhĩ cùng hành phi, lạc...Hương vị món ăn cũng có cái gì đó lạ lạ chứ không đơn thuần là chút nước canh cho thêm xì dầu và nước mỡ như các quán khác. Nhìn chung phải thưởng thức bạn sẽ thấy nó thơm thơm, dậy mùi, rất dễ vừa miệng mọi người. Cộng thêm bát nước dùng nóng hổi, đậm đà nữa thì có lẽ 25.000 đồng một bát miến trộn thế đúng là cái giá rất thỏa đáng cho dân công sở và sinh viên khu này. Yếu điểm duy nhất của miến trộn Hải Phòng ở đây là hơi ít rau, nên nếu chẳng may bạn thuộc nhóm “sâu rau” thì cứ mạnh dạn yêu cầu thêm. Tiệm mới mở còn đang trong giai đoạn chiêu khách, nên chắc chắn cô chủ quán sẽ rất dễ tính, nhiệt tình và "xông xênh".

Địa chỉ: 109 B1 Tập thể Đại học Y, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
http://chamsocgiadinhviet.com/tin-tuc/view/296-du-li%CC%A3ch---a%CC%89m-thu%CC%A3c/264-ngon-re-mien-tron-hai-phong-tren-pho-ton-that-tung.html
 
Top