Ngôi trường vừa học vừa... tát nước

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Gần 3 tháng qua, toàn bộ học sinh và giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Thanh Hóa phải lội bì bõm trong nước bẩn sân trường.


Được biết, Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa chuyên đào tạo nguồn cán bộ DTTS cho các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa. Trường có quy mô 18 lớp/540 học sinh, trong đó 100% các em phải học tập và sinh hoạt trong khu vực nội trú của nhà trường.
Ghi nhận của PV vào sáng ngày 24/4, toàn bộ mặt bằng của ngôi trường như: sân chơi, lối đi trong khuôn viên của nhà trường… đều ngập chìm trong nước đục ngầu. Để đến lớp học, các em học sinh và thầy cô giáo đều phải sắn cao ống quần lội bì bõm trong nước bẩn.


857308-1366787854-truong-hoc-1.jpg


857308-1366787854-truong-hoc-2.jpg


857308-1366787854-truong-hoc-3.jpg
Những hình ảnh tại Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa vào sáng ngày 24/4. Ảnh: P.Tuấn

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do dự án nâng cấp QL 47 đi Sầm Sơn đã chặn dòng chảy thoát nước của nhà trường cùng với nhiều hộ dân sống xung quanh.
Trước đây, hệ thống thoát nước của Trường THPT DTNT và nhân dân thôn 8 xã Quảng Hưng (TP.Thanh Hóa) đều chảy ra đoạn kênh Chi Giang B27. Nay kênh bị nhân dân lấp nên không thể tiêu được, nước thải sinh hoạt chạy ngược về xã Quảng Thành. Do nguồn nước bốc mùi hôi thối, nhân dân xã Quảng Thành đổ đất ngăn không cho chảy vào nên nước thải của nhà trường và nhân dân sống xung quanh không thoát được, gây ứ đọng, mất vệ sinh môi trường.


Trước vấn đề cấp bách trên, phía nhà trường đã có báo cáo sự việc lên các cơ quan, ban ngành tỉnh Thanh Hóa mong sớm được giải quyết nhưng sự việc cho đến nay vẫn im lặng khiến hàng trăm học sinh và giáo viên của nhà trường đối mặt với nỗi lo bệnh tật.
Thầy Lê Đình Thuật - Phó Hiệu Trưởng Trường DTNT tỉnh Thanh Hóa tâm sự: “Vì nước không thoát được nên vấn đề vệ sinh trong nhà trường đang rất nhức nhối, chúng tôi cũng đã có các văn bản đề nghị lên các cơ quan chức năng nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì. Chúng tôi mong là các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để thầy trò chúng tôi yên tâm giảng dạy và học tập”.
857308-1366787854-truong-hoc-4.jpg

Thầy Lê Đình Thuật - Phó Hiệu trưởng nhà trường (bên phải) đang trao đổi với PV. Ảnh: P.Tuấn
Từ khi hệ thống thoát nước của nhà trường bị tắc ngẽn, có rất nhiều em học sinh đang ở trong khu vực nhà trường đã mắc bệnh đau mắt đỏ, ghẻ.
Hiện nay, nhà trường cũng đang cố gắng khắc phục bằng cách dùng máy bơm hút nước đổ nhờ sang trường Đại học Hồng Đức.
“Bây giờ cũng chỉ biết bơm nhờ sang trường người ta chứ không biết phải làm thế nào nữa. Nước mênh mông thế này thì không biết đến bao giờ mới rút hết nước. Nhìn các em sống trong cảnh nước bẩn ngập thế này mà thấy thương quá. Hơn 100 cán bộ, giáo viên và tất cả 540 học sinh trong ngôi trường này luôn cầu cho trời không mưa”- thầy Thuật trăn trở.

Nguồn :hn.24h.com.vn
 
Quay lại
Top