Ngôi trường có học sinh IQ cao ngất ngưởng

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Newsun, 26/9/2010. — 1.663 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Ngôi trường có học sinh IQ cao ngất ngưởng

  Trường trung học King’s School tại Lincolnshire, Anh, được đánh giá là ngôi trường có nhiều học sinh thông minh nhất, khi có đến tám học sinh có chỉ số IQ cao hơn và ngang bằng với Stephen Hawking và Einstein.

  King’s School là ngôi trường có lịch sử hàng trăm năm. Năm 1655, nhà vật lý nổi tiếng, nhà toán học Isaac Newton cũng theo học ở trường này.
  [​IMG]
  Bảy trong số tám học sinh có chỉ số IQ cao.

  Gần đây, 80 học sinh của trường đã làm một bài test IQ của tổ chức Mensa - tổ chức của những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới, và kết quả thật bất ngờ có đến 8 em có chỉ số IQ cao bằng Einstein và Stephen Hawking là 160 và 161.

  Ngoài ra có đến 32 em có chỉ số IQ từ 148 trở lên, trong khi chỉ số IQ trung bình của đại đa số người Anh chỉ vào khoảng 100.

  Học sinh có chỉ số IQ cao nhất là Edward Roberts, 16 tuổi, với 161 điểm, bằng với chỉ số của Einstein và cao hơn Stephen Hawking một điểm.

  Edward Roberts đang theo học âm nhạc, tiếng Pháp, sinh học và hóa học, và cậu cũng rất bất ngờ với kết quả mình đạt được. Edward mong sau này cậu sẽ làm trong ngành nghiên cứu khoa học, nhưng cũng có thể chuyển sang ngành âm nhạc.
  Theo Xuân Trang
  Dân việt
   


  heyecute244 thích điều này.


 2. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  1.782
  Lượt thích:
  1.862
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Time Lord
  Trường:
  thpt Chu Văn An
  trùng hợp thôi:KSV@07:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP