Ngôi Nhà Trái Đất - Home Ai cũng nên xem

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi anhnt.anh, 26/2/2013. — 1.853 Lượt xem

 1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Ngôi Nhà Trái Đất - Home Ai cũng nên xem

  Không dưới 100 triệu khán giả đã theo dõi bộ phim trên truyền hình. Hơn một nửa số đó xem tại các rạp và các màn ảnh cực lớn ngoài trời. Trước ngày 5/6 một tuần lễ, ở một số nước, chiến dịch quảng cáo rầm rộ chưa từng thấy cho sự kiện Home được tiến hành. Trên các hệ thống truyền thông, tại các nhà ga bến tầu, trong trường học.
  http://phimvip.vn/ngoi-nha-trai-dat_home.727/

  Từng đặc trách chụp ảnh cho các kỳ đua ô tô và xe máy đường trường Paris-Dakar, Yann Arthus-Bertrand nhận ra nguy cơ môi trường và muốn cảnh báo điều này. Năm 2006, ông nhờ tài trợ của nhiều nhà công nghiệp, mua thiết bị, trong đó có một máy bay lên thẳng, rồi bay lên không, chụp nhiều ảnh về trái đất. Cuốn sách ảnh Quả đất nhìn từ bầu trời của ông ra đời đầu năm 2007 đã tiêu thụ được trên ba triệu bản.


  Linh cảm được xác nhận, ông nảy ý định làm phim Home. Ông trùm sản phẩm trang trí và mỹ phẩm cao cấp Francois-Henri Pinault đã cung cấp tài chính cho việc thực hiện bộ phim, 10 triệu euro, và huy động đội ngũ nhân viên của mình phục vụ nhà điện ảnh.Yann Arthus-Bertrand cùng các cộng sự của ông đi qua 57 nước, nhờ sự giúp đỡ của hàng nghìn người nữa, quay 500 giờ phim từ trên không, trong 217 ngày.

  Ông chọn lọc cho Home chỉ hai giờ thôi. Mở đầu là sơ lược sự hình thành trái đất, cách ta bốn tỷ năm, với những hình ảnh ấn tượng chưa từng có. Tiếp theo là sự xuất hiện của nông nghiệp, việc tìm thấy dầu mỏ, và đặc biệt sự tăng dân số chóng mặt. Phần sau, cuộc chạy đua tiêu dùng, việc đại trà hóa thói làm sang, sự lãng phí vô cảm đã làm cạn kiệt cơn cạn kiệt không cưỡng nổi các nguồn của cải “trời cho”.

  Chưa bao giờ, Ngôi nhà chung được nhìn nhận và ngợi ca kỳ vĩ đến thế. Con người cần thay đổi ứng xử với thiên nhiên và với nhau, đồng thời phải tôn thêm vẻ tươi đẹp của Ngôi nhà chung. Có một số ý kiến cho rằng, Home mới cho thấy trái đất, chứ chưa cho thấy con người. Ông đáp rằng điều ấy sẽ được bổ sung ở Home 2.
   




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP