Ngôi Nhà Hình Trái Tim

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
NGÔI NHÀ HÌNH TRÁI TIM
- NHỮNG ĐỨA TRẺ-

Những đứa trẻ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi của cuộc sống.
Nếu bạn hỏi Sally: “Hạnh phúc trốn ở đâu?” Bạn sẽ kì vọng một câu trả lời tương tự: “Ở một nơi tuyệt đẹp, có đồ ăn ngon, quần áo đẹp, có những trò chơi vui thích…”
Nhưng Sally chỉ hồn nhiên nở một nụ cười thơm như trái cherry, đương nhiên đó là nụ cười hạnh-phúc-nhất-thế-giới, cô bé đặt một ngón tay lên miệng và bảo: “Ở chỗ những chiếc răng”. Bạn sẽ thấy mình quá tham vọng. Hạnh phúc đôi khi chỉ là một nụ cười.
Nếu bạn hỏi Andrew: “Nơi nào ấm áp nhất?”. Bạn mong nhận được gì? Một tòa lâu đài rạng rỡ trong ánh nắng? Một thiên đường nhiệt đới? Hay một ốc đảo tiện nghi?
Bạn sẽ thấy mình quá xa vời, vì câu hỏi trả lời của Andrew chỉ là: “Trong vòng tay mẹ”
Nếu bạn hỏi Johan: “Ai là người giàu có nhất?”. Bạn hi vọng điều gì? Bill Gates? Roman Abramorich? Stephen Spielbirg?
Không! Chẳng ai cả. Lòng h.am m.uốn đã ngăn cản bạn không nhận ra điều này sớm hơn, trước khi Johan chỉ tay ra cửa sổ nơi chỉ có nắng, gió và cây cối: “Là đàn bò sữa, chúng có cả cánh đồng và dòng sông”. Tiền không phải là thước đo duy nhất của sự giàu có.
Nếu bạn hỏi Thomas: “Ai là người tuyệt vời nhất?”. Bạn trông chờ lời giải đáp nào đây? Đức chúa Jesus-người thật hoàn thiện. Mẹ Terasa-vị thánh của lòng nhân ái.
Câu trả lời của Thomas ngắn gọn thôi, nhưng ý nghĩa hơn hàng vạn câu trả lời: “Là tất cả nhưng ai mà bạn yêu thương”. Bạn có nghĩ mình có thể yêu thương tất cả thế giới nay không? Rất nên như vậy, vì sống giữa những người tuyệt vời, bạn sẽ tuyệt vời hơn. Và nếu bạn hỏi cả Sally, Andrew, Thomas, Johan: “Tình yêu thương màu gì?” Hẳn là bạn muốn biết rõ đó là màu xanh, đỏ hay vàng. Màu gì đây? Xanh, đỏ, hay vàng?
Nhưng lũ trẻ chỉ đặt một bàn tay lên áo, những chiếc áo sặc sỡ chẳng chiếc nào giống chiếc nào và im lặng. Bạn sẽ thấy chúng mỉm cười. Và thật tình cờ, nơi chúng đặt tay lên chính là nơi con tim đang rung nhịp…

:ksv185:hihi. rất vui vì được các bạn hưởng ứng.
 
Top