1. ngominhquynh

  ngominhquynh If you rest, you rust Thành viên thân thiết

  Nghiên cứu chứng minh tất cả đàn ông đều mắc chứng "yêu bản thân"

  Sau 31 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã đi tới kết luận rằng các đấng mày râu tự yêu bản thân mình nhiều hơn hẳn các chị em.

  Với dữ liệu nghiên cứu trên 475.000 người tình nguyện trong vòng 31 năm, các chuyên gia thuộc ĐH Buffalo mới phát hiện ra rằng, đàn ông ở mọi lứa tuổi đều có xu hướng tự yêu bản thân nhiều hơn hẳn nữ giới.

  [​IMG]

  Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã xem xét các bài báo của hơn 355 tạp chí, luận văn, bản thảo và tài liệu hướng dẫn kỹ thuật, cùng với các nghiên cứu khác nhau về giới tính trong ba khía cạnh của chứng “tự yêu”, đó là: lãnh đạo; quyền lực; phô trương và sự thụ hưởng.

  Kết quả cho thấy rằng, sự khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ là trong yếu tố thứ ba - sự thụ hưởng. Theo đó, đàn ông có xu hướng thích khai thác những người xung quanh và thụ hưởng các đặc quyền nhất định nhiều hơn các chị em. Đồng thời, trong yếu tố đầu tiên - lãnh đạo, họ cũng thấy rằng, các đấng mày râu thường thể hiện sự quyết đoán và tham vọng lãnh đạo rất lớn trong cuộc sống.

  Riêng yếu tố thứ hai - quyền lực thì hầu như không có sự khác biệt giữa hai giới.

  [​IMG]

  Chính sự khác biệt nói trên đã tạo nên chứng "tự yêu" khá nặng ở nam giới thuộc mọi tầng lớp và thế hệ. Phó giáo sư Emily Grijalva - thành viên nhóm nghiên cứu lý giải rằng: Mọi người có xu hướng quan sát và tìm hiểu vai trò của giới tính từ khi còn rất nhỏ. Nếu hành xử sai lệch so với những kỳ vọng của xã hội, bạn có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội của thế giới xung quanh.

  Đặc biệt, phụ nữ thường nhận được những lời chỉ trích gay gắt nếu có cá tính mạnh mẽ hay thích quyền lực. Những điều này tạo ra áp lực đối với các chị em, khiến họ kìm hãm tốt chứng “tự yêu” hơn hẳn cánh mày râu.

  [​IMG]
  Định kiến về người phụ nữ đã vô tình kìm kẹp họ phát triển trong xã hội ngày nay

  Chia sẻ thêm về nghiên cứu này, Emily Grijalva cho biết, “tự yêu” được liên kết với sự rối loạn chức năng giao tiếp và việc không có khả năng kiểm soát tốt những mối quan hệ lâu dài, hay có hành vi bạo lực và gây hấn. Tuy nhiên, hội chứng này cũng là một hình thức thúc đẩy lòng tự trọng, sự ổn định cảm xúc và các xu hướng trở thành một lãnh đạo.


  Nguồn: Science Daily, Futurity
  Theo Minh Khánh / Trí Thức Trẻ
   


  Aluminium~Katori_chan~ thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP