Nghiên cứu 43 ứng dụng Blockchain không kết quả

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Yin Wu tên gọi người sáng lập ra Dirt Protocol. Đây là một giao thức cho việc quản lý thông tin phi tập trung tổ chức dữ liệu thế giới và làm cho nó có thể truy cập tự do.


Nghien-cuu-43-ung-dung-Blockchain-khong-thanh-cong.pngXem thêm:
Công nghệ Blockchain 2.0 là gì


Sau đây là đóng góp độc quyền cho Đánh giá năm 2018 của CoinDesk.Năm 2018, lời hứa về một tương lai phi tập trung đã sụp đổ.Các dapps được sử dụng rộng rãi nhất có vài nghìn người dùng hàng ngày và một nghiên cứu về 43 ứng dụng blockchain đã tìm thấy tỷ lệ thành công bằng không. Với rất nhiều tài trợ và nhân tài như vậy, tại sao chúng ta lại thể hiện quá ít thành công?Có một quy trình bị phá vỡ để xây dựng và khởi chạy các ứng dụng blockchains ngày hôm nay. Thay vì làm việc trong một môi trường rủi ro thấp hỗ trợ việc lặp đi lặp lại và học tập, các công ty blockchain tuân theo một sơ đồ chiến thuật ngăn chặn sự thành công của họ. Bằng cách bán trước một sản phẩm trước khi nó được xây dựng, các dự án tự đặt ra thất bại với kỳ vọng cao của người dùng một cách phi thực tế trên chiếc V1 của họ.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain 3.0 là gì
Tiếp theo, cách tiếp cận xây dựng này tạo ra ba vấn đề:1. Để xoa dịu đám đông những người đam mê tiền mã hóa sớm, các dự án “nói điều mà ai cũng biết” và xây dựng giả định rằng phi tập trung hóa là câu trả lời (chứ không phải là một phương tiện để kết thúc)

2. Với những người ủng hộ có tiếng nói, các dự án đưa ra quyết định tối ưu bởi ủy ban

3. Với một thị trường chú trọng vào ý tưởng và lý thuyết, các dự án đi theo sách trắng như thể đó là kế hoạch sản phẩm cuối cùng chứ không phải là điểm khởi đầu.Trước tình hình năm 2018 như vậy, chúng ta phải thay đổi cách thức sản phẩm ấp ủ và thử nghiệm như thế nào. Để có một mục tiêu năm 2019 sẽ tốt hơn. Từ đó giúp cho các công ty công nghệ thành cong hơn và ứng dụng chúng và công nghệ blockchain


Xây dựng một sản phẩm không phải là một giao thức


Nhiều dự án blockchain chỉ một năm trước vừa thiết lập một tương lai phi tập trung giờ đang nhận ra rằng bạn không thể tìm thấy thành công trên thị trường bằng cách giảng một triết lý một mình. Các dự án nguồn mở thay thế cho các mạng tập trung, khép kín không có gì mới. Nó đã được thử trước đây với Diaspora vs Facebook, Mastodon vs Twitter và DuckDuckGo vs Google.

Các ý tưởng từ các dự án này là như nhau: sự cởi mở và phân cấp chỉ quan trọng đối với các nhà phát triển.

Trước thực trạng đó, các ứng dụng Blockchain cần quay trở lại và đặt câu hỏi, người dùng là ai và họ đang gặp phải vấn đề gì. Bitcoin đã tạo ra một cách để người dùng darknet trao đổi tiền trực tuyến. Ethereum cho phép các nhà phát triển chạy một kịch bản trên một máy tính phi tập trung. IPFS là một cách để lưu trữ dữ liệu kiểm duyệt.


Các ứng dụng Blockchain cần quay trở lại vấn đề cơ bản và đặt câu hỏi ai là người dùng và vấn đề của họ là gì.


Không có động cơ kinh tế tiền mã hóa nào đủ mạnh để vượt qua trường hợp sử dụng bị thiếu.

Xem thêm:Nền tảng Blockchain hoạt động như thế nào ?
 
Hiệu chỉnh:
Top