Nghiêm trọng khôn lường nếu ko điều trị sớm táo bón cho trẻ

lenguyen9x

Thành viên mới
Tham gia
4/6/2018
Bài viết
0
khi đến viện, tôi và những đồng nghiệp tức khắc tiến hành siêu âm, kết quả cho thấy một lượng to phân nằm trong trực tràng của bé.
nói đến táo bón, nói cả người lớn cũng phải rùng mình lo sợ, không riêng con trẻ. Mang 1 trường hợp bệnh nhân nhi bị táo bón tôi rất ấn tượng và nhớ mãi. Ấy là trường hợp cháu bé 4 tuổi bị đau bụng dai dẳng suốt 1 năm, kéo theo việc 4- 5 ngày mới đi đi ngoài một lần.
tuy vậy, bác mẹ vẫn không điều trị cho con. Khi tới viện, tôi và những đồng nghiệp ngay tức thì tiến hành siêu âm, kết quả cho thấy một lượng to phân nằm trong trực tràng của bé. Cháu bé được chẩn đoán bị táo bón nặng. Thế nhưng bác mẹ lại chủ quan, để tình trạng bệnh kéo dài cả năm.
Đây là nỗi ám ảnh của phổ biến trẻ vì táo bón dễ làm cho trẻ bị đau do nứt hậu môn, thậm chí chảy m.áu khi đi ngoài. Trẻ càng nín nhịn, phân càng ở lâu trong th.ân thể, trở thành lớn và khô cứng hơn, làm bé phải gắng sức hơn trong những lần sau lại dễ khiến rách hậu môn gây đau và chảy m.áu. Điều đó càng làm lẽ sợ đại tiện và nhịn đại tiện phổ quát hơn.

Xem thêm thuốc điều trị bệnh Gút >>> Linh tiên song đằng tố

nếu vòng quanh quẩn này cứ tiếp diễn tiếp diễn, các khối phân đóng cứng trong trực tràng sẽ lớn dần lên, bé không thể giữ được nữa nên khiến cho són phân ra quần (ị đùn).
thực tiễn, trực tràng ko phải là “cái kho” đựng phân, nên lúc trẻ đi ngoài xong vẫn còn thấy phổ quát phân trong đó, thì tình trạng táo bón đã trở nên rất nặng.


ConstipationChiropractic.jpgphổ biến trẻ bị táo bón rất lâu ngày mới được đưa đến bệnh viện thăm khám. Ảnh: Greenmomscollective.

Xem thêm >> Thuốc chữa bệnh khớp tốt nhất - Tuyết liên phong thấp linh

Tác hại khôn lường của táo bón lâu ngày, ba má cần biết:
- giả dụ phân bị ứ đọng lâu ngày ở trực tràng mang thể tác động nặng nại tới sức khỏe như gây cản trở công đoạn lưu thông m.áu, gây bệnh trĩ và những bệnh về trực tràng như sa trực tràng, phình đại tràng, thậm chí khiến nâng cao nguy cơ ung thư trực tràng.
- Phân khô cứng và tích tụ lâu sẽ chứa đa dạng độc tố và tác nhân gây ung thư như dexycholic acid và NOCs. Ủ phân lâu trong trực tràng khiến cho chúng thuận lợi khiến cho những thành mạch niêm mạc bị nhiễm độc.
- Táo bón kéo dài còn ảnh hưởng phổ biến đến tâm lý của trẻ, gây đầy bụng, chướng bụng khiến cho trẻ hay khó chịu, cáu gắt, tâm tính bất thường.
- khi hệ tiêu hóa bị rối loạn, trẻ giảm cảm giác thèm ăn, ăn ko ngon, bỏ bữa hoặc ăn ít đi. Tình trạng này nếu kéo dài quá lâu sẽ làm cho sức khỏe và thể trạng của bé bị sa sút, khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn…
nếu con đang gặp vấn đề về táo bón, tôi khuyên ba má nên cho con điều trị kịp thời, tránh để dông dài, gây tác động đến sức khỏe sau này của trẻ.
 
Top