Nghĩ xanh sống xanh “vì thành phố tôi yêu” tại Đà Nẵng

thinklivegreen

Thành viên mới
Tham gia
5/4/2010
Bài viết
1
:KSV@06: Hi ba con :D
Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi mỗi ngày đi học hay đi làm đều phải đối mặt với việc kẹt xe, nhưng hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trước năm 1980, số dân thành thị ở Việt Nam sử dụng xe đạp ở mức hơn 80%.
Thế nhưng, hiện nay, hơn 80% số người dân thành thị lại đang sử dụng xe gắn máy. Năm 2007, Hà Nội có khoảng hơn 1.7 triệu xe máy và TP.HCM có khoảng 3.8 triệu. Các con số này gia tăng đáng kể với tốc độ tăng trung bình 10-15%/năm. Số liệu của Cục bảo vệ môi trường Việt Nam công bố cũng cho thấy tại các khu đô thị, 70-90% nguồn ôi nhiễm là do khí thải từ các phương tiện giao thông đã thải ra môi trường một lượng lớn khí CO2 và các chất độc hại khác.
Bảng tổng kết môi trường toàn cầu do chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) mới công bố cho thấy Việt Nam có 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM nằm trong danh sách 6 thành phố bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất thế giới.
Hãy nhìn quanh môi trường chúng ta đang sống, chúng ồn ào, khó chịu và ô nhiễm. Ô nhiễm đến mức chúng ta ngại hít thở khi sống trong nó. Đã đến lúc chúng ta phải cùng chung tay hành động. Hãy cùng” nghĩ xanh, sống xanh” vì thành phố tôi yêu.

Chiến dịch “Vì thành phố tôi yêu” lần này tại Đà Nẵng, Hoa hậu Mai Phương Thúy đóng vai trò đại sứ của chiến dịch tham gia các họat động kêu gọi những hành động và ủng hộ thiết thực vì môi trường từ cộng đồng.Lần đầu tiên trở thành đại sứ của Vì thành phố tôi yêu, Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ: “Thúy tin tưởng rằng chiến dịch sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nồng nhiệt các bạn trẻ tại Đà Nẵng. Chúng ta hãy cùng nhau góp phần xây dựng ý thức Nghĩ Xanh và Sống Xanh trong xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng các bạn trẻ chúng ta”.

Let's go green. Kaka:KSV@07::KSV@07::KSV@07::KSV@07:
 
Top