Nghĩ đơn giản để cuộc sống không phiền não

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.619
Cuộc đời chúng ta luôn gắn liền với yêu hận, được mất. Ai rồi cũng có những khó khăn, phiền não, những vất vả lo toan của riêng mình. Nếu nghĩ đơn giản đi một chút, tâm hồn nhẹ nhàng hơn một chút, ánh mắt tươi sáng hơn một chút thì sẽ chẳng còn nhiều những phiền não không đáng có kia nữa.


Chính vì cuộc sống chưa bao giờ là đơn giản nên ta càng phải nghĩ đơn giản để có thể sống hạnh phúc. Đừng bận tâm vì những điều không đáng để sống hạnh phúc mỗi ngày


vnm-2015-938910.jpg


Đừng trút giận lên người khác

Chấp nhận mỗi người đều có lúc xuống tinh thần, không nên làm trầm trọng hóa vấn đề và trút nỗi bực dọc lên người khác. Nếu làm theo cách này, bạn chỉ khiến cho tình hình trầm trọng thêm và gia tăng sự bực mình. Thay vào việc trút giận, hãy dựa vào bạn bè để xua đi sự khó chịu và lấy lại vui vẻ.

Đừng trở thành người bới lông tìm vết

Đây là điều dễ làm và dễ gặp nhất ở mỗi người, luôn tập trung vào những sai sót, khuyết điểm của người khác và của chính bản thân, cường điệu những sai sót này lên bằng cách chê bai và ca thán... Tại sao bạn không thể chấp nhận những khuyết điểm đó như một phần không thể thiếu của mỗi người, tập trung vào những điều tốt của họ cũng như của bản thân ta.

Chấp nhận lỗi lầm của mình

Có một thực tế là con người có thể thấy lỗi lầm của người khác một cách dễ dàng nhưng ít khi chấp nhận lỗi lầm của mình. Nếu bạn biết chấp nhận lỗi của mình, bạn sẽ mau tiến bộ hơn và càng được mọi người yêu quý.

Vui vẻ vì người khác

Bạn có thấy vui khi bạn của bạn gặp chuyện vui? Nếu câu trả lời là có, xin chúc mừng, bạn đã có một nguồn dinh dưỡng rất quý cho cuộc sống hạnh phúc của bản thân. Biết vui với niềm vui của người khác thực ra là làm lợi cho chính bản thân. Trong cuộc sống, có thêm niềm vui và làm ấm thêm tình bạn, trên hết, ta đã góp phần vào một thế giới cùng vui vẻ

Nên biết điểm yếu của bạn là gì

Trong cuộc sống, bạn nên biết nghe những điểm yếu của bạn từ miệng người khác mà không thấy xấu hổ. Biết tiếp nhận ý kiến khách quan về điểm yếu của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục yếu điểm. Bên cạnh đó việc biết tiếp thu ý kiến sẽ giúp bạn trở thành một con người cởi mở.

Chấp nhận sự buồn tẻ

Điều này có vẻ trái với xu hướng hiện đại, nhưng không, sự buồn tẻ ở đây có nghĩa là không máy vi tính, không điện thoại di động, không tivi, không trò chơi điện tử... Bởi những tiện nghi này có thể làm cho chúng ta hào hứng nhưng nếu quá phụ thuộc vào chúng sẽ khiến bạn mất đi đời sống nội tâm. Chấp nhận sự buồn tẻ không có nghĩa là dừng làm việc hoặc ngừng phấn đấu, mà là hài lòng với một khoảng trống và một chút tĩnh lặng.

Tìm thấy thanh thản trong sự cho đi

Không có cảm giác nào giống như cảm giác thoải mái khi bạn vừa làm một việc tốt cho ai đó, cho dù người đó có cảm ơn hay không. Trở thành một người tốt, không dễ chút nào, nhưng sẽ rất vui, một niềm vui đặc biệt của sự cho đi.

Làm mới bản thân

Làm mới bản thân sẽ giúp bạn thêm thích thú trước công việc, tránh sự nhàm chán dễ gặp, nâng cao năng suất... Mỗi ngày bỏ ra một thời gian nhất định để đọc một cuốn sách hay, sắp xếp lại nhà cửa hoặc nơi làm việc, làm những việc bạn ít khi làm hoặc chưa làm bao giờ… Đúng vậy, có rất nhiều cách để làm mới bản thân, chọn cho mình một cách và bạn sẽ thấy rất hay.

Đừng giữ nỗi đau trong lòng

Nhiều người nghĩ rằng :"Tôi không sao, tôi là một người mạnh mẽ, tôi có thể giải quyết được vấn đề, tôi không cần ai giúp đỡ cả", hoặc thậm chí có người cố giữ nỗi đau trong lòng và cứ chìm đắm trong những suy nghĩ buồn chán, tuyệt vọng.

Thay vào đó, hãy nói cho mọi người biết khi bạn gặp chuyện buồn cho dù bạn có cần sự giúp đỡ hay không. Việc chia sẻ sẽ giúp bạn giảm đi nỗi buồn và cũng là cơ hội để bạn xem xét lại mức độ nghiêm trọng của vấn đề, tránh chìm trong những suy nghĩ thiếu tích cực.

Đừng đánh giá thấp bản thân

Khi bạn gặp phải khó khăn, không giải quyết được khó khăn, bạn sẽ nhụt chí, chán nản, không tin vào bản thân, tự đánh thấp mình. Đây chính là những hành động khiến tự bạn hạ thấp khả năng thành công của chính mình.

Bạn có biết rằng, không giải quyết được vấn đề không phải là do bạn không có năng lực mà là do bạn tiếp cận vấn đề chưa đúng cách, dẫn đến hành động thiếu chính xác.

Trong cuộc sống, không có gì nguy hiểm bằng tự đánh giá thấp bản thân, qua đó, bạn đã tước đi cơ hội thành công của chính mình. Sự tự tin sẽ là bầu nhiệt huyết giúp bạn đứng vững trước khó khăn và nhanh chóng tìm được hướng giải quyết.


Theo Lifehack
 

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041
em làm được 5 cái rồi *suy nghĩ**
 

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041
*suy nghĩ*
 

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041
đời em vẫn không thanh thản =))

Anh có thể cho cái "Bớt lo âu" vào không? =))
 

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041

Pánh Pì Pọt

Bùm
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/6/2015
Bài viết
9.041
=)) vâng
 
Top