Nghe "tiền bối" mách 5 điều sẽ tiếc nuối nếu không làm

Hãy lắng nghe tâm sự của những “bậc tiền tối” để biết mình nên và cần làm những gì trong hiện tại nhé!

1. Chơi thân với tụi cùng lớp


“Tôi đi làm thêm từ rất sớm. Bên cạnh đó còn tham gia nhiều CLB hoạt động xã hội bên ngoài trường học. Bạn bè trong trường thì ít nhưng ngoài trường rất nhiều. Chính vì thế, thời gian rảnh, tớ thường dùng vào việc đi làm, vui chơi với các anh chị, bạn bè ở chỗ làm hoặc trong CLB. Mãi tới khi sắp ra trường, cả lớp kéo nhau đi chụp ảnh kỷ yếu, mới nhận ra thời gian đã hết mà mình thì chẳng hiểu chi về bạn bè, thậm chí chẳng có đứa bạn nào thực sự thân thiết để nhắn tin nhờ điểm danh giúp, để than mệt mỗi khi vất vả, để nắm tay và chụp ảnh cùng, đăng lên FB nói đó bạn thân tôi. Buồn và tiếc nhiều lắm!” - Thanh Huyền, cựu sinh viên FTU tâm sự.

121105HDTienboi01-0558b.jpg

Tips cho bạn:
- Hòa đồng và thân thiện hơn với các bạn cùng lớp.

- Dành nhiều thời gian để trò chuyện và lắng nghe mọi người. Sẽ có rất nhiều điểm hay ho bạn sẽ cần phải học hỏi từ họ.

2. Trở thành lớp trưởng hoặc Bí thư

“Khi còn ngồi trên ghế phổ thông hay giảng đường đại học, bạn có rất nhiều cơ hội được ứng cử hoặc tự ứng cử vào các vị trí lớp trưởng hay Bí thư. Những chức vụ “lãnh đạo” nho nhỏ như thế sẽ là điểm cộng cho việc đăng kí trở thành trưởng nhóm, trưởng ban khi sau này ra trường đi làm.” - Thanh Thủy, nhân viên mới của công ty XNK Minh Nghĩa.

Tips cho bạn:
- Mạnh dạn tự ứng cử vào các vị trí lãnh đạo nhỏ to của lớp, trường.

- Luôn chuẩn bị những bài phát biểu, các bài “vận động hành lang” cực có hiệu quả.

- Tích cực giao tiếp hơn để có được sự tự tin cần thiết khi ứng cử.

3. Có bài đăng trên báo tường của trường

“Nghe có vẻ đơn giản và chẳng đáng bàn. Thậm chí dạo trước còn cảm thấy đó là việc bắt buộc khá nhàm chán và không muốn tham gia. Nhưng khi đã rời xa trường học, trong tớ luôn là cảm giác nuối tiếc vì mình đã lười biếng trong việc góp công sức tạo ra một sản phẩm chung của cả trường, để lưu giữ lại cho những thế hệ sau cùng đọc và học hỏi. Giá như thời gian quay ngược trở lại thì tốt biết mấy” - Anh Hiếu, ĐH Luật Hà Nội.

121105HDTienboi02-0558b.jpg

Tips cho bạn:
- Đâu nhất thiết phải viết bài đăng trong báo tường của trường mới được “tính điểm”. Bạn có thể vận động tụi cùng lớp tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị quảng bá thương hiệu của trường, của lớp bạn. Tính chất sáng tạo luôn được hoan nghênh.

- Thay vì hối tiếc, bạn có thể “sản xuất” những bài báo về trường học của bạn, những điểm hay ho các trường khác nên học tập và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn chờ đón bài viết của các bạn!

4. Nghịch ngợm một chút đâu có sao?

“Thi thoảng lại được nghe đứa bạn thân kể về thời cấp 3 của nó. Nào là trốn KTX ra cung văn hóa xem các diễn viên hài về biểu diễn trong đêm trung thu, nào là trang trí lớp kiểu độc nhất vô nhị đến thầy cô cũng phải bó tay rồi giấu bản đồ môn địa lý để cả lớp được nghỉ học tớ lại thấy thèm. Chăm chỉ và tập trung vào học hành là rất tốt, nhưng lẽ ra chúng tớ nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho... siêu quậy” - Hải Yến Trần, ĐH Y Hải Phòng.

5. “Tậu” lấy một (vài) hồi ức trong veo

Phương Mai (Bắc Ninh) chia sẻ: “Chị gái tôi luôn hối tiếc vì đã đi qua 12 năm học phổ thông mà không có lấy một mối tình vắt vai nào. Chị bảo giá như ngày trước lấy hết can đảm ra để tỏ tình, hẳn cũng đã có một mối tình như ý. Lớn dần, trưởng thành hơn, tình cảm không còn trong sáng, thú vị như tình cảm giữa học sinh với nhau thuở còn đi học nữa.”

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu định hình những thứ sẽ và cần để làm chưa nào?

Theo Kenh14
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top