Nghệ thuật thưởng thức tiệc trà cùng với bộ ấm trà

gomsu1

Thành viên mới
Tham gia
30/9/2016
Bài viết
1
Có thể nói bộ ấm trà là vật dụng vô cùng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới. Với nền văn hóa thưởng thức trà rất phong phú, ở mỗi nước khác nhau họ đã tạo nên cho mình một cách thưởng trà rất là riêng biệt. Không chỉ ở các nước phương Đông mới có văn hóa thưởng thức trà mà còn các nước phương Tây như Anh có một cách xây dựng nghệ thuật thưởng thức trà rất là sang trọng, quý phái.

minh-long-gallery-big-1374362583_391.jpgTheo tục lệ của những người Anh thì họ hay thức dậy trễ nên họ không thưởng thức trà bưởi sáng như người phương Đông mà họ thường thức thức vào khoảng 11 giờ trưa hoặc vào 4-5 giờ chiều. Trong bữa thức trà của họ có sự đầu tư rất kĩ lưỡng, trên bàn tiệc trà của họ không chỉ đơn giản là dùng bộ ấm trà để thưởng thức trà mà còn có các món bánh ngọt nhẹ để ăn và trang trí cầu kì. Việc thưởng thức trà vô cùng quen thuộc với người Anh vì đây được coi là một nét văn hóa độc đáo dành có giới thương lưu, quý tộc vào thời lúc xưa.

Việc thưởng thức trà tiệc trà rất được người anh ưa chuộng khi mà họ có thể mời các vị khách đến tham gia và cùng trò chuyện với nhau. Đối với giới thượng lưu ngày xưa việc thưởng thúc trà chiều chính là một nghi thức hết sức đặc biệt và quan trọng để thể hiện được địa vị xã hội của họ. Một tiệc trà yêu cầu rất cao, bạn cần phải có một không gian rộng rãi, sang trọng để tiếp đãi, cách trang trí của bạn phải thể hiện được sự tao nhã, quý phái chứ không được quá đơn giản. Tùy theo cách thưởng thức hương vị trà mà bạn phải chọn một số loại bánh ngọt bày biện cho phù hợp để thu hút khách mới đến tham dự.

Thông thường những chiếc bánh ngọt sẽ được bày biện trên các bát đĩa rất là kỹ lưỡng, việc sắp xếp bánh có tuân theo một quy luật nhất định. Bánh phải được trải đều trên khắp các bàn tiệc và tùy theo độ mòng dày của bánh mà bạnh chọn sắp xếp cái nào trước, cái nào sau để cho bàn tiệc của bạn vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Ngoài ra người Anh khi thưởng thức trà họ không chú ý đến việc đun sôi nước trà hay hương vị đắng của trà. Để tăng thêm hương vị của trà họ thường kết hợp sử dụng thêm một lượng sữa hoặc đường , tùy theo sở thích mà có cách uống trà thích hợp.​

Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/255/ch-vang/
 
Top