Nghe thì đơn giản nhưng đây là những mẹo cực hay để học tập hiệu quả hơn

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: ngành dược sĩ, học quản trị kinh doanh online, đại học thành đô khoa dược
1. Ghi chép
Nếu trong quá trình nghe giảng bỗng nhiên phát sinh ra một ý tưởng nào đó, hoặc có điểu gì quan trọng mà các thầy cô giáo nhấn mạnh bạn nên ghi chép lại. Bạn không thể xem lại thông tin bài giảng mà không có biên chép cụ thể. Do đó, học trò cần bảo đảm biên chép có hiệu quả trong lớp.
Trước khi khởi đầu mỗi buổi học, một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các chú thích để vững chắc rằng bạn biết cách hoàn thành bài tập một cách chính xác. Điều này cũng giúp bạn nhớ được những vấn đề trọng tâm của môn học và đảm bảo việc học có hiệu quả.
2. Đặt mục tiêu nhỏ và tự thưởng cho mình khi hoàn thành
thỉnh thoảng chúng ta chán nản và mệt mỏi với việc học tập, nhưng nếu có mục tiêu phấn đấu sẽ có động lực hơn. Tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ, có khả năng hoàn tất được và sau khi nỗ lực thực hành hãy tự thưởng cho mình những món quà. Đó có thể là buổi xem phim cùng bạn bè, vài món đồ bạn yêu thích... Nhỏ thôi nhưng hiệu quả học tập không ngờ đó!
3. Tránh xa những thứ gây mất tụ hội
Bạn có thể bị phân tâm bởi vài điều khi học: tivi, điện thoại hay những thành viên trong gia đình hoặc một đôi lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến bạn bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tụ hội. Thế nên, trước khi bắt đầu học, hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị phiền nhiễu.
4. Kẹo cao su có thể là bạn đồng hành
Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ bởi vì bạn đang đọc một cuốn sách giáo khoa nhàm chán, hãy nhai một viên kẹo cao su. Nghiên cứu cho thấy nó làm cho chúng ta cảm thấy tỉnh ngủ hơn.
5. Nghỉ giải lao
Nếu cứ mãi cắm cúi một thời gian quá lâu vào bài vở thì sự tụ hội không đạt được hiệu quả cao nhất. Dành cho bản thân một khoảng thời kì thư giãn khăng khăng sau một vài giờ học sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều đó.
Có thể là vài vòng đi bộ xung quanh vườn nhà, nghe nhạc... Chúng đều hết sức hiệu quả để não bộ tìm được sự thư giãn sau quá trình hoạt động của nó. Ngoài ra, bạn cần lưu ý nhé, giải lao hợp lý cho phép bạn có sự tụ tập tốt hơn, nhưng đừng sa đà vào nó, khi đấy bạn sẽ quên mất là mình đang còn phải học bài đó!
6. Làm cho việc học trở thành sống động hơn
Mỗi người có một cách học hiệu quả khác nhau, và quá trình học không chỉ có biên chép và đọc hiểu. Vì sao không thay đổi cách học một tí cho việc học mới lạ và thú vị hơn.
Nếu bạn đang nghiên cứu một tác phẩm văn chương, hãy kiếm tìm phiên bản phim để xem nếu có. Học ngoại ngữ? Có thể xem các chương trình truyền hình hoặc phim ảnh; hầu hết sẽ cung cấp phụ đề tiếng nước ngoài hoặc thậm chí lồng tiếng. Và bất cứ chủ đề nào đang theo học, bạn chắc chắn sẽ có thể tìm thấy một số tài liệu thú vị và có liên quan để xem.
 
Top