1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Nghệ - loại củ gia vị tuyệt vời cho sức khỏe

  Trong y học cổ truyền, nghệ được xem là một loại thuốc hoạt huyết và bổ huyết. Người ta sử dụng nghệ trong trường hợp bị ứ huyết để làm cho huyết được lưu thông.

  Trong nhiều bài thuốc của y dược học cổ truyền người ta còn sử dụng nghệ để làm cho huyết cũ bị phá vỡ đi và tái sinh huyết mới cho cơ thể. Chính vì có tác dụng hoạt huyết nên nghệ có công dụng rất tuyệt vời trong điều trị một số bệnh về gan.

  [​IMG]


  Theo GS. TS. Trương Việt Bình, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, trong những trường hợp can bị ứ huyết, can bị sưng, gan sưng to thì dùng nghệ là tốt. Trong các bài thuốc y học cổ truyền người ta thường dùng nghệ để tham gia vào điều trị u gan, sơ gan, sơ gan cổ trướng.

  Ngoài ra, nghệ còn có rất nhiều công dụng khác nữa. Trong dân gian người ta còn dùng nghệ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng vì nghệ tiêu viêm rất tốt. Phụ nữ sau đẻ bị ứ huyết nhiều thì dùng nghệ cũng rất tốt, tác dụng không kém gì tam thất. Có thể luộc nghệ lên để ăn hoặc kho nghệ với thịt, kho với cá.

  Y học hiện đại ngày nay cũng đã chứng minh được chiết xuất cucumin (sắc tố màu vàng trong củ nghệ) là hoạt chất có rất nhiều công dụng như: chống ung thư, chống ôxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim. Đặc biệt, cucumin còn có tác dụng giải độc, bảo vệ gan, ngăn chặn tình trạng suy nhược và tình trạng suy giảm miễn dịch kéo dài.
  Theo vnmedia
   
 2. hong1

  hong1 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/7/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  mình thấy bài viết rất bổ ích cho mọi người, hãy cũng tham khảo nhé
   
 3. buithingoc10051995

  buithingoc10051995 Thành viên mới

  Tham gia:
  7/10/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  ĐH Khoa Học Tự Nhiên
  nghệ ăn chung voi mật ong thì co tac dung ntn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP