"Nghề lập trình khô khan" Quan niệm nhìn nhận sai lầm

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Nhiều người nhận định nghề lập trình web quá khô khan, khi mà cứ ngồi lì mãi bên máy vi tính một chỗ gõ những dòng code hoặc tìm lỗi nhỏ nhất như những dấu, dấu. Tuy nhiên không phải như vậy. học lập trình web khá cạnh tranh, sáng tạo và không khô khan như những gì bạn nghĩ.

khoa-h%E1%BB%8Dc-wordpress-300x145.jpg

Lập trình viên được hiểu đúng nghĩa là một người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm).

Bằng cách thao tác tạo ra các đoạn mã code (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

Các lập trình viên thường có thể làm việc trên nhiều ngôn ngữ lập trình, trong đó chủ yếu là Java, C++, lập trình php căn bản, Asp, ASP.Net, Visual Basic.Net và C#.

Những người lập trình viên công việc của họ là gì ?

Công việc của người lập trình được gọi là software engineering. Để làm ra một phần mềm, trước hết người ta phải tạo ra một “học thiết kế web" (framework), mỗi lập trình viên đảm nhiệm một phần việc, sau đó các phần được kết nối lại tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Lập trình viên được ví là những thợ “coding” (người ngồi gõ những dòng lệnh (code) trên máy tính), làm ra các phần mềm hoặc chỉnh sửa, phát triển nó dựa trên các công cụ lập trình.

khoa-hoc-wordpress.jpg


Thu nhập của một lập trình viên cũng khá hấp dẫn. Một lập trình viên non tay cũng có mức lương 200 USD. Nếu bạn có kinh nghiệm từ 3 đến 4 năm thì mức lương này còn tăng lên gấp nhiều lần. Đặc biệt nếu bạn là lập trình viên php ở các công ty nước ngoài mức lương này còn tăng hơn nữa.

Những yếu tố để trở thành Lập trình viên?

Nghề lập trình đòi hỏi nhiều kĩ năng khác nhau như sự sáng tạo, phân tích yêu cầu của dự án cũng như các kỹ năng đánh giá, đưa ra các giải pháp thiết kế hoặc cách tiếp cận công nghệ mới khi gặp những framework thiết kế chưa kỹ hoặc công nghệ thay đổi.

Suy nghĩ một cách logic

Logic là điều quan trọng nhất trong lập trình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug (gỡ rối), về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

Làm việc nhóm

Đa số, công việc lập trình đều làm việc theo nhóm. Khả năng để bạn thích ứng, và chia sẻ những ý kiến của bạn tại công ty chiếm vị trí rất quan trọng. Bạn phải biết cách phối hợp công việc với cộng sự, khả năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử của bạn sẽ được sử dụng tối đa trong môi trường làm việc này.

Làm việc một mình trong thời gian dài


Thời hạn của dự án luôn làm bạn đau đầu. Có đôi lúc, bạn phải ngồi làm việc một mình, do đó, bạn cần phải có tính độc lập cao hơn, biết tổ chức và sắp xếp thời gian để hoàn thành dự án đúng lúc. Để được như vậy, bạn cần phải ghi danh sách những việc bạn phải làm và có ý chí quyết tâm cao khi làm việc một mình.

Tự học

Không trường lớp nào có thể đào tạo cho bạn tất cả những thứ bạn cần cho công việc lập trình sau này. Chính vì thế, khả năng tự học qua sách vở, tài liệu, internet và qua cả bạn bè nữa là không thể thiếu. Bạn có thể tự học php, tự học thiết kế web vè kết hợp với những dự án làm việc trong thực tế, bạn sẽ dần dần thành thạo những gì mình đã tự học được.

Học Lập trình ở đâu?

VNCOM | Trung Tâm Đào Tạo 01

58A ngõ 211 Khương Trung - Thanh Xuân


097 850 1245
 
Top