Nghề lập trình " khi mặc áo vest" đi cày

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Nghề lập trình viên được coi là một nghề danh giá và cơ hội thăng tiến cao. Với một khối óc tinh tường, và hoác lên mình những bộ vest lịch lãm. Những chiếc áo vest mang danh học lập trình web viên này đang sải bước trên “cánh đồng” công nghệ rộng lớn, nơi đề cao kỹ năng, tính chuyên nghiệp và sự nỗ lực không ngừng.

Ng%25C3%25A0nh%2Bl%25C3%25A2p%2Btrinh%2Bweb.jpg


Nghề lập trình web cơ bản có tương lai rộng mở với mức lương hấp dẫn?

“Rất nhiều công ty không thể có được thành công một cách trường tồn" Larry Page- Nhà sáng lập Google đã chia sẻ như vậy. Tốc độ phát triển công nghệ chóng mặt đã tạo ra một thế giới phẳng công bằng cho những doanh nghiệp phát triển. Những người thắng cuộc trong thế giới phẳng này sẽ có mức gia tăng lợi nhuận đáng mơ ước.

Những lập trình viên luôn có được mức lương khá hậu đãi, bởi chính do họ là những “chiến binh” để doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt được tham vọng.

lap-trinh-web%2B2.jpg


Hiện nay tương lai của ngành lập trình viên khá rộng mở. Các công ty gia công phần mềm trong nước và các công ty xuất khẩu phần mềm như Nhật Bản, hàn quốc sẵn sàng trả mức lương cao gấp 2 – 3 lần so với doanh nghiệp Việt để tuyển được người.

Tại Việt Nam, sinh viên ra trường có bằng tiếng Nhật và bằng CNTT trung bình chỉ nhận mức lương khoảng 600 USD, nhưng mức lương mà doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất có thể lên đến 1.500 – 2.000 USD”. Với mức lương khá mơ ước này thì nhiều nhà phân tích nhận định trong những năm tiếp theo, thị trường nhân sự công nghệ của Việt Nam sẽ là cuộc đối đầu gắt gao giữa doanh nghiệp ngoại và nội nhằm tranh giành ứng viên thật sự có khả năng.

alotin.vn_1404284655_eaa693d01e9612fd2b8d11bfab418686.jpg


Chuyên môn hóa nghề lập trình viên
Lập trình web nói chung thường bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau như là học thiết kế web, học html, lập trình php vv. Do đó nhiều công ty họ sẽ cần những lập trình viên chuyên và giỏi một mảng nào đó để phối hợp với nhau tạo nên một bộ máy nhân sự hoàn hảo.

Các doanh nghiệp sở hữu hàng nghìn lập trình viên, và điều họ quan tâm không phải là nhân sự của mình đến từ ngôi trường danh giá nào. Với họ, lập trình viên phải là những “thợ code” chuyên nghiệp, rồi mới đến định mức cao hơn là khả năng code “sáng tạo” và nhạy bén”.

Bất kì một công ty phần mềm lớn nhỏ đều cần chứng minh năng lực để có dự án. Vì vậy, chúng tôi không thể chào đón một Cử nhân có thành tích học tập sáng giá, nhưng lại làm việc như học sinh chờ được đào tạo thêm lần nữa ở môi trường làm nghề. Solid đã từng trả về nhiều hồ sơ khá dày về thành tích và chứng nhận, nhưng đón nhận gần như ngay lập tức một bạn trẻ tới phỏng vấn với duy nhất sản phẩm thực tế mà bạn đã làm”.

Do vậy nếu muốn thành công trên con đường trở thành lập trình viên này bạn phải có lòng đam mê, sự kiên nhẫn và không ngừng học hỏi, trao dồi kiến thức để các kĩ năng của bạn trở nên nhuần nhuyễn hơn "viết code như làm thơ"
 
Top