Ngày nắng -ngày mưa

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Mẫu giáo
Một buổi sáng đầu đông, trời mưa xối xả, sân trường mẫu giáo chả khác nào chìm trong biển nước cả. Xe của các bậc phụ huynh đậu ngay cửa lớp để mấy cô cậu nhóc khỏi bị ướt. Và dường như vì kiểu thời tiết ẩm ương này nên giờ vào lớp trễ hơn mọi khi.
...Trong lớp, mấy cô cậu đã ngồi vào vị trí của mình đâu vào đó. Cô giáo vào lớp và bắt đầu tiết học đầu tiên, tiết tập viết. Quỳnh Băng ngồi với nhóm bạn ở phía gần cuối lớp. Bàn hôm nay chỉ có bốn người. Lạ thật! Bình thường, trong lớp đủ chỗ mà. Sao hôm nay lại thừa một chỗ thế nhỉ? Chưa kịp nghĩ ngợi nhiều thì cô giáo đã dẫn một cậu nhóc đẹp ơi là đẹp, mắt nâu nâu, da trắng bóc và Băng thích nhất là cái đầu tóc nâu nâu cứ xoăn tít lại của cậu chàng.
_ Hôm nay con ngồi đây nhé.- Cô giáo nhẹ nhàng lên tiếng.
_ Dạ!- Cậu nhóc gật đầu.
_ Băng ơi! Con ngồi nhích sang một tí cho bạn Luân ngồi.
Ngay lập tức, Quỳnh Băng kéo quyển vở xuống. Và trong lúc Luân lấy tập vở ra thì Băng mở to mắt nhìn cậu con trai cao hơn mình một cái đầu này với một vẻ hết sức ngạc nhiên.
_ Nguyễn...Hải...Luân!- Băng đánh vần tưng chữ một được ghi ở mặt trước quyển vở của Luân.
_ Uhm! Thế tên gì?
_ Sao là thế? Cô giáo bảo phải xưng hô đàng hoàng.
_ Mày tên gì?
_ Không được gọi bằng mày!
_ Thế phải gọi bằng gì?- Luân nhăn trán.
_ Uhm...lớn hơn người ta một cái đầu. Gọi bằng anh em.
_ Chung một lớp mà anh em.- Luân trố mắt ngạc nhiên
_ Kệ!
_ Cũng được! Thế em tên gì?- Luân nở một nụ cười đẹp ơi là đẹp
_ Quỳnh Băng ạ!- Băng cười thật tươi.
Đoạn cô bé lật mặt trước tập vở ra cho Luân xem.
_ Tên đẹp nhỉ?!- Luân nhỏe cười.
--****

Chiều mưa
Khác với những đứa bạn cùng lớp khác, thay vì lao đầu vào học hè, Quỳnh Băng lại tìm cho mình một past time tại quán trà sữa gần trường. Công việc chả nặng nền gì lắm. Băng chỉ làm đúng hai việc đó là đem đồ ra cho khách và tính tiến. Đôi khi cô nàng lại làm thêm một công việc nữa, tiếc là việc này không được tính tiền, đó là ngồi tám cũng với mấy nhỏ bạn. Và mỗi lần như thế, chị Hải Quyên, chủ quán đều lắc đầu chịu thua nhưng cũng rất vui vẻ, sẵn sàng để Băng làm “khách” của quán.
...Giữa mùa hè, trời bỗng nhiên đổi tính đổi nết. Những cơn mưa chiều cuối tháng sáu trở nên dày hơn và nó nhanh chóng khiến cho Băng trở thành con mèo lười. Nằm ường mãi trên gi.ường cũng chán, Băng lê bước chân xuống cầu thang. Vừa đi, cô nàng vừa ngáp dài và dụi mắt nhìn đồng hồ.
_ Oái! ba giờ rưỡi rồi!
Ngay lập tức cô nàng vội chạy ngược lên phòng và thay đồ bằng với vận tốc ánh sáng rồi bay ra khỏi nhà với chiếc xe đạp.
...Người ướt lướt thướt như một con mèo, Băng vội vào quán trà sữa, đến bên quày và nhìn chị Hải Quyên với đôi mắt đầy hối lỗi.
_ Hôm nay em đến muộn.- Vừa nói chị Quyên vừa nhìn đồng hồ.- Gần một tiếng đồng hồ.- Nói đoạn chị Quyên nhìn nó với một ánh mắt hết sức trìu mến và chan chứa tình thương- mến- thương.
_ Dạ! Em xin lỗi!
_ Hây!- Chị Quyên thở dài.- May là có thằng em chị ra phụ không thì em tiêu rồi. Cải Bắp!- Chị Quyên vọng tiếng vào trong.
Một chàng trai cao mảnh khảnh, da trắng trẻo, gương mặt sáng sủa, đôi mắt sáng, vầng trán cao thi thoảng có mấy lọn tóc nâu nâu nghịch ngợm do gió bước ra làm Băng choáng toàn tập.
_ Giới thiệu với em đây là Cải Bắp, em họ chị.- Đoạn chị Quyên quay sang phía cậu chàng Cải Bắp.- Bắp! Đây là ...Mèo lười.
_ Chịịịịịịịị!- Băng tru tréo lên.
_ Ở nhà ngủ đến nỗi trễ làm không phải Mèo lười thì là gì?
Băng đỏ bừng mặt mũi. Trời ạ! Sao chị Quyên lại đi kể tội nó ngay trước mặt một thằng con trai lạ hoắc lạ huơ như thế chứ?
_ Thôi! Từ giờ trở đi, hai đứa sẽ là nhân viên quán chị. Hợp tác cho tốt. Thế nhé!
Đoạn chị Quyên đi ra khỏi quày.
_ Bây giờ chị có việc phải đi, hai đứa coi quán nhé.
_ Dạ!- Băng và cậu chàng Cái Bắp đồng thanh.
Chị Quyên đi khỏi, Băng tò mò quay sang nhìn cậu chàng Cải Bắp. Uhm...biết nói thế nào nhỉ. Uhm...nhìn chung cậu chàng trông cũng rất hút hồn, nếu mà cậu chàng này vào trường cô thì chắc chắn sẽ có khối đứa theo.
_ Cậu là em họ chị Quyên hả?
_ Uhm!- Cải Băp gật đầu và trả lời siêu ngắn gọn.
_ Chị Quyên lâu lâu cũng kể về gia đình nhưng mình chưa nghe nhắc đến cậu.
_ Mình ở thành phố về.
_ Cậu về chơi?
_ Không! Mình về hẳn, ba mình chuyển công tác ra ngoài này nên nhà mình cũng chuyển về luôn.
_ Ồ!
Băng thốt lên đúng một câu. “Vô nghĩa thật!”, cô nàng quay mặt đi và nheo mắt lại.
Suốt buổi chiều cả hai cô cậu chả nói thêm với nhau câu nào cả, họ đưa mắt nhìn cơn mưa trái mùa. Mưa lạnh nhưng trong gian phòng này lại ấm áp lắm. Mưa to nhưng trong căn phòng này lại chẳng nghe thấy tiếng mưa. Cái cảm xúc lâng lâng thuở bé lại dâng lên trong lòng Quỳnh Băng. Cô ước gì được gặp lại “anh” mẫu giáo đó một lần nhỉ. Buổi chiều mưa làm cho Băng nhớ nhiều về buổi học thời mẫu giáo ấy quá. Tiếc là sau buổi học ấy cô và “anh” không được ngồi chung với nhau nữa. Nếu như còn ngồi chung với nhau thì chắc chắn cả hai sẽ thân nhau lắm đây. Ngẫm nghĩ rồi lại tự cười một mình, Băng cười thích thú khiến cho Cải Bắp đôi khi cũng phải nhăn trán khó hiểu. Băng cảm thấy hơi xí hổ. Nhưng chả sao! Dẫu sao thì Băng thấy cậu chàng Cải Bắp này còn thua so với “anh” của cô, thua xa lắm.
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Bức ảnh cũ

_ Nhanh lên! Cô phục vụ ơi!- Con Giang, con bạn lanh mồm lanh miệng nhất trong nhóm í ới gọi Băng.
_ Ra liền!- Băng vọng tiếng ra.
_ Thôi em ra đi! Không tụi nó chờ đấy.
_ Không sao đâu ạ!
_ Cải Bắp phụ chị được rồi.
_ Vậy...- Vừa nói Băng vừa quay sang cậu chàng Cải Bắp.- Cậu đem đồ ra giúp tớ được không?
_ Được rồi Mèo Lười.- Cải Bắp mỉm cười ranh mãnh.
_ Đừng có gọi tớ là Mèo Lười!
Quỳnh Băng tru tréo lên rồi vừa đi vừa lầm bầm “Mèo! Mình ghét mèo!”
Vừa khuấy sữa chị Quyên vừa bật cười.
Lúc Quỳnh Băng ra, lũ bạn vẫn đang cười nói rôm rả. Chúng nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, từ những chuyện nhỏ như con kiến đến những chuyện rất chi là to tát.
_ Thôi! Không bàn đến mấy chuyện đó nữa.- Giang cắt ngang câu chuyện của cả nhóm.- Tớ có một tin sốt dẻo vừa thổi vừa ăn đây nè.
_ Chuyện gì thế?
_ Nói nghe xem nào?
_ Là...năm nay...uhm...là thế này...
_ Bà nói lẹ lên đi!- Hương ngồi bên cạnh giục.
_ Cái gì cũng phải từ từ đã chứ.- Giang từ tốn cạp một miếng kem thiệt to.
_ Con này muốn tụi mình xử hội đồng rùi!- Quỳnh Băng phán một câu.
_ Mi nói cái gì con nhỏ kia?- Vừa đập bàn, Giang vừa đưa tay chỉ vào mặt Quỳnh Băng.- Cẩn thận không ta dùng nhất dương chỉ là mi tiêu đời đấy con ạ.
_ Hơ hơ! Em không dám!- Quỳnh Băng dợm môi lên.
_ Thôi được rồi! Có tin là tụi này xử cả hai bà không?- Thanh gầm lên.- Bà Giang kia tin sốt dẻo gì nói lẹ đi.
_ Ừ thì nói! Sáng nay tôi lên trường gặp tiến sĩ gây mê lớp mình....
_ Thầy Tùng á?- Mắt của bạn Hương lập tức có hình trái tim.- Thầy đẹp trai lớp mình á?
Bực mình, Thanh cho nhỏ bạn hôn bàn.
_ Im lặng!- Nói đoạn Thanh quay về phía Giang.- Nói lẹ đi! Không là tôi phải cho nó hôn bàn tiếp đó.
_ Thì là...
_ Đồ uống của mọi người này.- Vừa nói, Cải Bắp vừa để khay đồ uống xuống bàn.
Và vừa nhìn thấy anh đẹp trai, cô nàng đã trố mắt ra ngạc nhiên đến khi chàng đi khỏi, nàng vẫn trố mắt nhìn theo (xin thưa không phải là nàng mê zai đâu ạ.)
_ Hơ! Thật hay mơ thế này.- Giang chớp chớp đôi mắt.
_ Sao thế?- Quỳnh Băng nhìn theo cái lưng của Cải Bắp rồi quay sang nhìn nhỏ Giang.- Có chuyện gì thế? Ê...đừng nói với tôi là bà trúng tiếng sét ái tình rùi nha.
_ Tôi nghi zẫy lắm đó!- Hương lên tiếng.- Cứ tưởng bạn Giang không dại trai chứ ai dè...chẹp...chẹp...
_ Ngậm mồn mi lại không ta cho mi đo đất bây giờ.
_ Bạo lực quá! Hic hic!- Hương thút thít.
_ Là tại tôi thấy trùng hợp thôi nhá.
_ Trùng hợp cái gì?- Thanh nhăn trán hỏi.
_ Thì sáng nay, lúc tôi gặp thầy Tùng xong, định dắt xe đạp đi về thì thấy tên đó đó đi với thầy hiệu phó trường mình. Hai người nói chuyện khá cởi mở. Đứng ở xa nên tôi cũng chả nghe được gì chỉ nghe được một câu của thầy hiệu phó là tuần sau hắn đến trường nhận lớp.
_ Ý cậu là...hắn là học sinh mới trường mình à?- Quỳnh Băng trố mắt.
_ Thông minh! Chà chà! Hắn vào trường mình là ngày một ngày hai sẽ thành hotboy liền cho xem.
_ Oh my chúa!- Thanh thở dài ngán ngẩm.- Trường mình loạn mất! Đặc ri một lũ mê trai hám gái.
_ Lạy hồn! Làm như bà không có vậy?!- Hương chiếu tia nhìn đầy nham hiểm sang Thanh.
_ Ơ thế à!
_ &*%$^*$#*^&$@$^&
_&^%$@#^*#&%^%$*&^$%&
_............
_........
_.......
Cứ thế mà tia lửa điện cứ phóng ra từ mắt hai người, còn chữ thì bay vèo vèo như rocket khiến cho những bàn lân cận phải trố mắt ra nhìn.
_ IM LẶNG!- Giang hét lên.
Ngay lập tức tiếng hét nay có hiệu quả tất thì, hai khẩu súng liên thanh đang bắn nhau chí chóe đều phải im bặt.
_ Muốn cãi nhau không! Tôi cho cãi bây giờ!- Vừa nói, Giang vừa bóp tay, các đốt tay kêu “rôm rốp” nghe mà lạnh cả xương sống.
_ Thôi uống cho xong ly trà sữa đi cho tôi nhờ.- Băng khẽ lắc đầu ngán ngẩm.
Băng là thế, nó là người thích sự ôn hòa. Chơi với bạn bè, nó sẵn sàng quậy phá hết mình nhưng chưa bao giờ nó đi quá giới hạn do tự mình đặt ra cả. Không quá hiếu động cũng không quá trầm lắng đó chính là nó...
...Trong khi lũ bạn vẫn rôm rả bàn tán về chủ đề cậu học sinh mới sẽ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý trong năm học này, Quỳnh Băng lại miên man trong dòng suy nghĩ của mình. Ngay khi vừa gặp Cải Bắp, nó đã đoán rằng nếu cậu ta vào trường thì lập tức sẽ trở thành hotboy. Ai ngờ đâu cậu ta xin vào trường nó đang học thật. Và chả cần đến khi đi học cậu ta mới nối tiếng. Bây giờ, với những cái miệng biết khuếch đại sự thật của lũ bạn nó thì chả chóng thì chày trong tuần này, cả trường sẽ biết một new hotboy của trường thôi...Mà...càng nghĩ nó càng thấy khó chịu. Cái cảm giác cứ bức bối thế nào ấy. Khó tả quá! Bực mình thật! Chuyện của Cải Bắp việc gì nó phải nghĩ nhiều đến thế cơ chứ. Nhưng sao nó cứ thấy bức rức không yên thế này...
...Lũ bạn đã về từ lâu thế những những lời bàn tán về Cải Bắp của lũ chúng nó thì cứ vọng mãi trong đầu Quỳnh Băng. Và đầu nó lúc này chả khác nào một quả bom nổ chậm cả, chỉ cần động vào là “BÙM” không thương tiếc. Nó đang cố, cố hết sức thoát ra khỏi cái mớ bòng bong khó hiểu và khó chịu này. Nhưng càng thoát, nó càng cảm thấy bị mắc kẹt. Những cảm xúc thật lạ cứ trào dâng trong tâm hồn nó khiến nó không hiểu gì cả...
_ Cậu...không sao chứ?
_ Hả?
Quỳnh Băng quay trở lại với hiện tại. Và nó bắt gặp ngay ánh mắt đầy ái ngại của cậu chàng Cải Bắp.
_ Nó thì tâm hồn treo ngược trên cành cây rồi!- Chị Quyên lên tiếng và trong giọng nói của chị có lẫn khuất tiếng cười.- Chắc là tơ tưởng đến anh nào rồi phải không?
_ Làm gì có ai để mà tơ tưởng!- Bằng gằng từng tiếng một.
_ Lúc nãy, trông mặt cậu cũng giống như chị Quyên nói lắm đây.
_ Cậu bị khùng à?!- Quỳnh Băng ban cho Cải Bắp ánh nhìn hết sức yêu- thương.
_ Ờ...mình chỉ nó thế thôi! Còn đúng hay không thì cậu tự biết.- Ở những từ cuối cùng, giọng Cải Bắp cao vút lên quãng bảy.
_ Tất nhiên rồi!
Nói đoạn Quỳnh Băng quay sang chị Hải Quyên.
_ Thôi tớ giờ em phải về rồi! Em về đây! Ở đây với hai người chắc bị khùng luôn quá.
Dút câu, Quỳnh Băng đeo túi xách lên và bước ra khỏi cửa.
_ Uhm! Mai nhớ đi làm đúng giờ đấy.
_ Em không biết! Có tâm trạng thì đi!
_ Ơ con Mèo Lười này!- Chị Quyên đẩy tông giọng lên cao.
_ Đừng có gọi em là Mèo Lười!
_ Mặc kệ! Mai đi làm không chị cắt lương luôn đấy nghe chưa Quỳnh Băng.
Chị Quyên vẫn gào thét trong vô vọng.
Còn riêng với Cải Bắp, cậu đã ngồi bất động ngay từ khi cô bạn đứng lên và rời khỏi quán. Cậu nhìn chăm chú vào tấm ảnh mà cô nàng Mèo Lười không để ý đã làm rơi ra khỏi túi xách. Đó là bức ảnh một cậu nhóc đưa một cành hồng màu đỏ cho cô bé. Bức ảnh ấy được chụp tại một trường mẫu giáo. Và khi chàng Cải Bắp nghe bà chị họ của mình gọi tên của Mèo Lười, cậu chàng đã ngẩn mặt lên nhìn theo dáng của cô bên ngoài cửa kính với một đôi mắt hết sức ngạc nhiên và từ đáy mắt ánh lên một niềm vui khó tả...

...........
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
1 đến 180
“Xoảng” loạt âm thanh thủy tinh rơi xuống nền nhà và bể tan tành vang lên trong sự tức giận đã lên đến đỉnh điểm của một chàng trai trẻ. Liền sau đó, tất cả mọi âm thanh đều im bặt. Tĩnh lặng như chết. Và trong cái tĩnh lặng ấy, con người ta có thể nghe thấy mùi của sự nguy hiểm đang phảng phất đâu đây.
_ Cậu Hai!- Một người đàn ông trung niên mạnh dạn lên tiếng.- Tôi nghĩ là...có khi cậu Út đã...tử nạn trong vụ tai nạn đó rồi.
_ Ông già rồi nên lẩm cẩm phải không?- Gã thanh niên gầm lên.- Tử nạn rồi sao không thấy xác? Ông nghĩ tôi là đứa trẻ lên ba chắc. Ông già đó mất chưa đầy một tuần thì thằng oách con đó xảy ra chuyện. Tôi không tin nó chết một cách dễ dàng như thế đâu.
_ Ý cậu là...
_ Động não đi...Người cuối cùng ở bên cạnh ông già đó trước khi ông ta chết là ai?
_ Là luật sư và bà Ba.- Người đàn ông khẽ nheo mày.- Ý cậu là...vụ tai nạn chỉ là...
_ Chính xác! Chúc thư chưa được công bố thì thằng đó sẽ không chết được đâu. Mau cho người lùng sục nó về đây cho tôi. Sống phải thấy người, chết phải thấy xác.
_ Nếu cậu Út vẫn còn sống thật thì cậu Hai định làm thế nào?
_ Ông nhiều chuyện quá! Cứ lo làm tốt việc tôi nhờ đi. Làm tốt tôi sẽ tăng lương gấp đôi. Ra ngoài đi!
_ Vâng!
Nói đoạn người đàn ông trung niên ra ngoài. Trong phòng lúc này chỉ còn lại mình gã thanh niên. Gã chiếu tia nhìn đầy tử khí vào không gian xung quanh. Bất giác đôi môi gã dần giật tạo nên kiểu cười nửa miệng khiến người đối diện phải lạnh buốt xương sống vì kinh hãi. (tại mặt tên đó đẹp chai wúa nên dù thấy sợ nhưng vẫn thấy hắn đẹp)
_ Nếu mày còn sống, tao sẽ cho mày từ chết giả thành chết thật!- Gã thanh niên khẽ nhếch mép lên.

Trong khi đó, tại một căn phòng nhỏ khác.
_ Bây giờ, có thể nói chúng ta tạm thời an toàn rồi! Nhưng tôi vẫn rất lo cho cậu, cậu Út ạ.
_ Ông sợ chúng ta sẽ bị phát hiện phải không?
_ Vâng! Tôi nghĩ lúc này, cậu Hai đang cho người lùng sục cậu khắp nơi.
_ Khi nào bức chúc thư của ba tôi được công bố?
_ Cuối năm nay ạ.
_ Mẹ tôi đã tiên liệu trước việc này nên bà mới tìm mọi cách để giúp tôi thoát khỏi thành phố. Bây giờ chúng ta cố gắng không để lộ danh tánh và sơ hở, tôi tin sẽ không có chuyện gì xảy ra.
_ Vậy cậu chủ, cậu có thể....- Người đàn ông ngập ngừng không biết có nên nói hay không.
_ Có chuyện gì ông cứ nói đi.
_ Tôi biết việc này là làm khó cho cậu. Nhưng cậu có thể giữ khoảng cách với mọi người không? Điều đó không những tốt cho cậu mà còn tốt cho tất cả mọi người nữa ạ.
Không gian tĩnh lặng đến độ ta có thể nghe thấy tiếng thời gian đang gõ từng nhịp, từng nhịp...
_ Tôi hiểu rồi! Ông đi làm việc của mình đi.
_ Tôi xin phép!
Nói đoạn người đàn ông trung niên cúi chào rồi bước ra ngoài. Chỉ còn lại một mình trong căn phòng, chàng trai đưa tay vào cặp và lấy ra một tấm ảnh cũ. Cậu ngắm nhìn bức ảnh một cách say sưa, từ trong đáy mắt của cậu ánh lên một niềm vui, một niềm hạnh phúc thật khó tả...
_ Khi tất cả mọi sóng gió qua đi, anh sẽ đến tìm em. Đến khi đó, chúng ta sẽ không bỏ lỡ nhau lần nữa phải không em?!
Nói đoạn chàng trai đưa tấm ảnh lên ngực, nơi có trái tim đang đập từng nhịp, từng nhịp căng tràn sức sống vào khát khao yêu thương. Cậu ép thật chặt tấm ảnh ấy vào ngực...
**************

Buổi học đầu tiên, cả trường TQT đã nhốn nháo cả lên. Không chỉ vì học sinh khối 10 mới vào lớp, không hẳn vì học sinh khối 11 & 12 được gặp lại nhau sau những ngày dài nghỉ hè mà là vì sự xuất hiện của một hotboy và thanh thế của cậu hiện vẫn đang là một dấu hỏi to đùng cho tất cả học sinh lẫn thầy cô giáo trong trường...
Lê cái thân cùng với cái cặp nặng trìu trĩu đến bên bàn học, Quỳnh Bằng ngay lập tức gục đầu xuống mặt bàn. Tối qua vì mải xem phim nên cô nàng đi ngủ muộn. Và hành động vừa rồi của nó là kết quả của một đêm khó ngủ. Mà suy cho cùng, giấc ngủ đối với nó chưa bao giờ là đủ cả. Nó sẽ thiếp đi một cách dễ dàng nếu
_ Này các cậu có thấy thành viên mới của lớn A1 không?
_ Tớ thì tớ thấy trước các cậu rồi.- Giang hồ hởi lên tiếng.- Cách đây một tuần tớ thấy cậu ta đi cùng với thầy hiệu phó. Chiều lại thấy cậu ta làm thêm ở quán trà sữa nữa.
_ Thế à? Thế cậu ấy thế nào?
_ Thế nào là thế nào?
_ Thì có dễ gần, thân thiện, vui vẻ và đặc biệt là...có bạn gái chưa?
Cả bọn cười rộ lên.
_ Có bạn gái chưa thì tớ không biết. Nhưng tớ chắc chắn cậu ấy là một người rất dễ gần, vui vẻ.- Giang khẳng định chắc nịch.
_ Cái đó thì chưa chắc đâu!
Một tiếng nói vọng lên từ phía cửa lớp thu hút sự chú ý của mấy bà tám và Quỳnh Băng.
_ Sao lại chưa chắc?- Giang chớp mắt hỏi.
_ Tớ vừa đi ngang qua lớp A1.- Khải vừa bước vào lớp vừa nói.- Nghe mấy đứa nói cái thằng Gia Huy đó chảnh thấy ớn luôn. Mặt mày lúc nào cùng hầm hầm sặc mùi sát khí cứ như muốn ăn tươi nuốt sống người ta vậy.
Quỳnh Băng nhăn trán lại khó hiểu. Mặc dù làm chung với Cải Bắp ở quán trà sữa của chị Hải Quyên chưa lâu nhưng nó biết, Cải Bắp rất vui vẻ, hòa đồng, cậu hay nói hay cười lắm mà...
_ Gia Huy?- Hương nhăn trán.- Cậu ấy tên là Gia Huy à?
_ Chính xác là Trần Gia Huy.
_ Wow!- Thanh khẽ thốt lên.- Liệu có phải là con cháu của Trần thị, tập đoàn bất động sản lớn nhất nước không nhỉ?
_ Cái gì mà lớn nhất nước?!- Khải cốc vào đầu Thanh.
_ Này muốn chết à? Sao lại cốc đầu tôi?
_ Tại bà nói sai.
_ Sai chỗ nào?
_ Tập đoàn bất động sản lớn nhất nước không phải là Trần thị mà là tập đoàn Nguyễn Lâm hiểu chưa?
_ Chưa hiểu!
_ Bà...
_ Tôi thì làm sao?- Thanh liếc xéo Khải một cái.
_ (&%^#@)&*&^%$^&^%$
_*^$*((&%$##%^*&^)_^%$
_ ..........................
_..................
Rõ khổ! Hai anh chị này dường như ngày nào không cãi nhau là chịu không nổi hay sao ấy. Hai năm trước đã vậy, năm nay cũng vậy. Đúng là cặp oan gia.
_ THÔIIIIII!!!!!!!!!!!!!- Giang hét lên và kéo dài cái giọng của mình ra.- Muốn cãi nhau hả? Muốn không? Tôi cho cãi.
_ Em không dám!- Khải nhe răng ra cười.
_ Ngày nào cũng cãi nhau.
_ Thì hai người đó cho cả lớp luyện màng nhĩ mà.- Vừa ngáp, Quỳnh Băng vừa nói.
_ Còn cậu nữa!- Giang ban cho Băng cái nhìn muốn thủng cả noron thần kinh.- Ngủ ngủ ngủ! Ngày nào cũng ngủ gục trong lớp là sao?
_ Có nhầm không zẫy? Hôm nay là buổi học đầu tiên mà.- Cái mặt Quỳnh Băng méo xệch.
_ Ừ thì bữa học đầu tiên! Nhưng năm nào cậu chả thế. Năm nay cuối cấp rồi, cậu mà không bỏ cái tính đó tớ cho cậu vào thẳng nhà xác luôn.
_ Độc ác quá! Huhuhu
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
..................................
Giờ ra chơi hết tiết ba, cái bụng của Quỳnh Băng đã réo lên om sòm khiến cho lũ bạn ngồi xung quanh không thể nào nhịn cười được. Cô giáo yêu quý vừa ra khỏi lớp là nó lập tức kéo theo băng đảng của nó xuống căn-tin trường. Nói là băng đảng vì bốn đứa nó, Hương, Thanh và Giang chơi thân với nhau từ ngày mới vào trường. Bốn đứa thì hết hai đứa thích dùng nắm đấm hơn là nói chuyện, chả khác nào băng đảng xã hội đen cả.
Xuống đến căn-tin, Quỳnh Băng mặc kệ sáu con mắt ngồi trơ ra nhìn, còn nó thì từ ăn đến uống, tinh thần làm việc cao ngất ngưởng nên vì vậy thành quả cao cũng không kém. Và đây là thành quả của nó trong vòng 10 phút ra chơi vừa rồi: 1 tô mì, 3 cái bánh dourut, 2 hộp sữa Dutch Lady và thêm 1 ổ bánh mì trứng dự phòng nữa (chả là dạ dày nó đã bị lủng rồi ạ.)
_ Bà không sợ mập à? Ăn gì mà lắm thế?- Hương tỏ ra sợ hãi trước sức chiến đấu không biết mệt mỏi của Băng.
Hút “rột rột” hộp sữa Dutch Lady thứ 2, Băng nở một nụ cười thật tươi.
_ Bây nhiêu thì nhằm nhò gì. Còn nhớ đợt tết cách đây hai năm trước, ở nhà chỉ toàn ăn, uống, ngủ và chơi thôi thế mà ra Giêng tôi bị sút mất năm kí đóa. Nên tôi đâu có sợ mập đâu.
Dứt câu, Quỳnh Băng ném hộp sữa về phía thùng rác. Xui rủi thế nào, hộp sữa lại bay trúng đầu một tên con trai. Tên con trai chậm rãi quay đầu là để tìm thủ phạm.
Ngay khi tên con trai đó quay người lại, Quỳnh Băng biết ngay người vừa lãnh đạn hộp sữa là ai. Chính là Cải Băp.
_ Sorry!- Quỳnh Băng cười thật tươi với Cải Bắp.
Và đáp lại Quỳnh Băng là cái bỏ đi đầy lạnh lùng của Cải Bắp cứ như thể cậu vào nó chưa hề quen biết vậy. Nó hết sức bất ngờ trước thái độ của Cải Bắp. Cứ tưởng Khải nói chơi ai ngờ lại là thật. Không can tâm, nó vội chạy theo Cải Bắp để hỏi cho ra lẽ.
_ Này đi đâu thế?- Giang gọi với theo nó.
_ Tới đi tí!
_ Nhanh lên tiết Hóa đấy! Bà cô khó chịu lắm đấy.
_ Uhm! Tớ sẽ vào ngay!
Không hiểu ông trời ban cho lũ con trai cặp chân dài ngoằng để làm gì mà giờ nó phải vất vả chạy theo một tên con trai thế này cơ chứ.
_ Gia Huy!- Vừa chạy, Quỳnh Băng vừa gọi Cải Bắp.
Cậu chàng vẫn bước đều bước vào không hề có ý định dừng lại.
_ Gia Huy!- Băng vẫn ra sức gọi tên.- Trần Gia Huy!
Mệt đứt hơi thế nhưng Băng vẫn quyết tâm chạy đến hỏi tên Cải Bắp này cho ra ngô ra khoai.
_ Trần Gia Ái...
Chạy không để ý, thế là Băng bị một tên đô con tông phải. Trong lúc hắn bỏ chạy một mạch thì cô nàng lồm cồm đứng lên và ngồi dài ra bậc tam cấp gần đó và kêu lên khe khẽ vì đầu gối bị chạy máu.
Đến lúc này, Gia Huy mới dừng lại và quay về phía Quỳnh Băng. Nhìn thấy Quỳnh Băng bị thương cậu đau lắm nhưng cậu vẫn ý thức được rằng cậu phải giữ khoảng cách với cô.
_ Có sao không?
_ Tưởng cậu đi luôn rồi chứ?!- Quỳnh Băng chiếu tia nhìn đầy tức giận về phía Gia Huy.
_ Tôi cũng định thế.
Quỳnh Băng từ từ đứng lên và nhếch môi lên cười đầy kinh bỉ.
_ Thế thì đi luôn đi.
Dứt câu, Quỳnh Băng đi thẳng.
_ Chẳng phải cậu tìm tôi sao?
Bực mình thật! Cái tên Cải Bắp này chẳng lẽ muốn nó sỉ vả hay sao mà còn kêu nó lại cơ chứ.
_ Hết hứng rồi! Nhìn thấy cái bản mặt của cậu là tôi hết hứng hỏi rồi. Học sinh mới mà bày đặt làm chảnh hả? Kêu tên không thèm trả lời. Chảnh bà cố! Cậu nghĩ mình là ai trong cái trường này. Là con của Tổng thống chắc. Nhìn kỹ lại mình đi nhé!
Cố dằng lòng, Gia Huy chậm rãi nói.
_ Cậu lên cơn sốt à? Trời hôm nay đâu có nóng lắm đâu.
_ Tôi có bị ấm đầu hay không tự tôi biết. Chẳng phải cậu chảnh lắm sao? Sao tự nhiên hỏi tôi câu đó? Tự lo cho mình đi. Để tôi xem xem cái đồ lemon question như cậu tồn tại ở trong trường được bao lâu.
Gia Huy chậm rãi liếc nhìn xuống đầu gối của Quỳnh Băng. Lúc này đầu gối của nó chảy máu khá nhiều.
_ Tôi đương nhiên tự biết lo cho mình rồi. Không cần cậu phải lo đâu. Cậu cứ lo tốt cho bản thân mình đi. Tốt nhất là tránh xa tôi ra một chút. Chân cậu chảy máu nhiều lắm đấy.
_ Không cần cậu nhắc! Tôi là người bằng xương bằng thịt nên vì vậy tôi biết đau. Nếu không phải vì cậu gọi tôi lại thì có lẽ từ nãy giờ chân tôi đã được băng bó rồi.
Nói đoạn Quỳnh Băng bỏ đi một nước.
........................
Nhân viên y tế vừa băng bó xong cho Quỳnh Băng là nó lập tức rút điện thoại ra nhắn tin cho nhỏ Giang nhờ nó xin phép hộ. Ôi số trời sao khiến nó xui xẻo thế này cơ chứ. Tất cả là vì tên Cải Bắp đó mà nó phải nghĩ mất môn Hoá mà nó yêu thích. Haizzz! Mà nghĩ đến Cải Bắp là nó lại bực mình. Tại sao Cải Bắp có thể thay đổi nhanh đến chóng mặt như thế chứ? Mới hôm kia, hai đứa còn cười đùa với nhau rất vui vẻ. Ấy vậy mà...Chắc chắn sự quay ngoắt 180 độ này là có nguyên nhân nhưng...nguyên nhân ấy là gì đây? Quỳnh Băng thật sự không thể nào hiểu nổi...
...Từng nhịp, từng nhịp, tim của nó vẫn cứ đập từng nhịp nhưng dường như những nhịp đập ấy đã trở nên nhanh hơn, dồn dập hơn thì phải. Thời gian gần đây, nó phát hiện ra rằng mỗi lần nghĩ đến Cải Bắp là tim nó đều đập nhanh một cách bất thường. Nó không lý giải được tại sao. Nhưng nó cũng không dám hỏi ai vì nó xấu hổ ghê lắm. Những cảm giác này nó chưa từng trải qua một lần nào trong dời cả và chưa có ai dạy nó phải đối mặt như thế nào với những cảm giác này. Rốt cuộc thì nó phải đối mặt như thế nào với thứ tình cảm đang lớn dần mà nó không thể nào gọi tên được đây. Nó phải làm thế nào đây...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
“Khảo cung”
Chiều! Một buổi chiều đầy nắng! Cái nắng cuối hè vẫn còn chói chan, gây gắt lắm. Chầm chậm đạp từng vòng xe trên bờ đê, tránh xa cái ồn ào của thành phố, Quỳnh Băng vừa đi vừa thưởng thức hương thơm của nắng chiều quyện hòa cùng với hương cây cỏ ven đường. Gió từ triền sông thổi vào thật mát khiến cho con người ta cảm thấy thật thoải mái, thư thái và càng giúp nó cảm nhận rõ hơn cái hương vị ngọt thanh và âm ấm ấy. Một cách cẩn thận, nó cho xe chạy xuống một con dốc nhỏ. Và sau đó nó dựng xe đạp rồi ngồi xuống ghế đá cạnh đó và nó bắt đầu thả hồn theo gió, theo những cánh diều. Những cánh diều đủ màu sắc, đủ hình dạng và kích cỡ nương theo gió mà bay thật cao, thật xa khiến cho tâm hồn nó cũng trở nên thư thái hơn. Nó thấy tâm hồn mình tươi mới hơn, nghĩ mọi chuyện thông suốt hơn...Thế nhưng...vẫn còn đó một chuyện khiến nó cứ cảm thấy lấn cấn trong lòng, làm cho niềm vui nhỏ bé của nó không thể nào toàn vẹn được. Gia Huy cứ như là người của hai thế giới vậy. Lúc ở trên trường cậu lạnh lùng, kiêu ngạo cứ như là thiếu gia của một gia đình giàu có. Khi lại thân thiện, hòa đồng, cười nói vui vẻ. Thời gian cách đây một tháng trước, Gia Huy vẫn đến chỗ chị Hải Quyên làm, những lúc ấy cậu đúng là một Cải Bắp cười đùa vui vẻ dù rằng giữa cậu và nó bắt đầu có khoảng cách mà vô hình chung là do hai người tạo ra...Thái độ sớm nắng chiều mưa, tính tình thay đổi xoành xoạch của Cải Bặp thật khiến cho Quỳnh Băng nghĩ đến nát cả óc mà vẫn không hiểu được nguyên nhân tại sao cậu lại thất thường như thế.
Và dường như mọi chuyện đang mỗi lúc trở nên phức tạp hơn đối với Quỳnh Băng khi nó nhận ra rằng thứ tình cảm lạ lùng kia đang lớn lên từng ngày trong tâm hồn nó. Dù rất ghét tính cách ở trên trường của Gia Huy nhưng nó lại luôn cảm thấy tim mình đập lỗi nhịp khi nhìn thấy cậu. Trước kia, nói chuyện với Gia Huy đối với nó thật dễ dàng. Nhưng giờ, khi đối diện với Gia Huy, để hoàn thành một nói, nó phải mất ít nhất là một phút rưỡi. “Tại sao lại lạ lùng như thế chứ?!”
_ Chắc là do tên đó mặt mày khủng bố, hầm hầm sát khí quá nên mình mới bị cà lăm như vậy.
Quỳnh Băng tự trả lời cho câu hỏi trong đầu của mình.
_ Không đúng!- Quỳnh Băng lắc đầu phản bác.- Ở chỗ làm, khi hắn dễ gần, mình vẫn bị thế mà.
Ngẩn mặt lên trời rồi sau đó cúi xuống, Quỳnh Băng thở dài đầy chán nản.
_ Sao thế?
Chất giọng quen thuộc của một tên con trai khiến Quỳnh Băng giật mình. Nó chậm rãi ngẩn đầu lên xem đó là ai.
_ Là...cậu...cậu à? Cậu...làm gì...gì ở đây thế?
“Thôi chết rồi! Lại cà lăm rồi!”, Quỳnh Băng nhăn trán.
_ Cậu bị bệnh nói lắp à?- Gia Huy mỉm cười.
_ Cà...cà...cà lăm hay không thì mặc kệ tôi! Cậu quan tâm làm gì? Chẳng phải cậu rất lạnh lùng, kiêu ngạo sao? Sao tự nhiên lại tỏ ra quan tâm đến tôi thế?
_ Lạnh lùng, kiêu ngạo không đồng nghĩa với bàng quan đâu.- Gia Huy đáp ngắn gọn và ẩn thật sâu trong giọng nói của cậu là một nỗi buồn thật khó tả.
_ Thế à?- Chất giọng của Quỳnh Băng vút lên đến quãnh tám.- Giờ tôi mới biết đây!
_ Cậu đừng nói chuyện như thế với tớ nữa được không?
Quỳnh Băng quay sang nhìn Gia Huy. Nó định sẽ cho Gia Huy một gáo nước nóng đến phỏng da kia nhưng khi nhìn thấy đôi mắt đượm buồn của cậu, nó lại không nỡ.
_ Sao cậu lại ở đây thế?- Nó hạ giọng.
_ Chiều nào tớ cũng ra đây ngồi!- Vừa nói, Gia Huy vừa nhìn lơ đãng lên bầu trời.- Ở đây nhiều gió, rất mát. Rồi ngồi ngắm diều, thả hồn theo mây trời cũng thú vị lắm. Ngồi ở đây tớ cảm thấy thoải mái và thư thái rất nhiều. Tránh xa cái xã hội xô bồ, bon chen, tranh giành cướp đoạt ngoài kia thật tốt.
Trong giọng nói của Gia Huy, Quỳnh Băng cảm nhận rất rõ một nỗi buồn man mác, tâm trạng chán nản, mệt mỏi và trên hết là trạng thái suy sụp. Cũng giống như thầy cô và bạn bè trong trường, nó thật sự không biết gì về thân thế của Cải Bắp- Trần Gia Huy này cả. Nó rất tò mò! Và qua cách nói vừa rồi của cậu, nó càng cảm thấy hiếu kì, tò mò hơn. Nó có linh cảm gia đình của Gia Huy không phải là một gia đình đơn giản như bao gia đình khác...
_ Cậu có nghĩ thế không?- Sau một hồi lơ đãng, Gia Huy quay sang hỏi Quỳnh Băng.
_ Hả?- Quỳnh Băng bừng tỉnh vội quay sang hỏi lại.- Cậu nói gì?
_ Đầu óc cậu chậm tiếp thu thật!- Vừa nói, Gia Huy vừa bật cười rồi thở ra.- Mèo Lười ngủ nhiều quá nên bị mỡ trong não rồi phải không?
_ Mỡ trong não?- Quỳnh Băng gằng từng tiếng một.- Cái bệnh đó ở đâu ra thế? Tớ mà bị cái bệnh đó chắc cậu bị bệnh MPD quá.
_ Đa nhân cách?- Gia Huy căng mắt nhìn Quỳnh Băng đầy kinh ngạc.
_ Chứ còn gì nữa! Tính cách của cậu sớm nắng chiều mưa. Lúc thì lạnh lùng, kiêu ngạo lúc lại hòa đồng, thân thiện. Khi thì dửng dưng, bàng quan khi lại quan tâm. Toàn là những tính cách trái ngược nhau, mà có khi chúng lại còn mâu thuẫn nữa cơ. Tóm lại, tính cách của cậu có vấn đề.
_ Tính cách và nhân cách không hẳn là giống nhau đâu.- Gia Huy mỉm cười nhẹ.
_ Tớ mặc kệ!
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
_ Tớ mặc kệ!
Nói đoạn Quỳnh Băng quay ngoắt đi. Và ngay lúc này, lọt vào nhãn giới của nó là cái “quán” cóc ven đường. Hương thơm đồ ăn (bắp nướng, nem nướng, cá nướng, mực nướng...nhìn chung toàn là đồ nướng) sực nức khiến cho cái mũi nó động đậy liên tục. Nó khẽ hít hà.
Gia Huy vẫn quan sát nó từ nãy giờ. Cậu quan sát thật kì gương mặt và thái độ của nó. Và cái gương mặt đang mơ tưởng của nó lúc này khiến cậu không thể nào nhịn cười được. Nó ham ngủ, cậu biết. Nó tham ăn, cậu cũng biết. Và cậu yêu cái tính xấu ấy của nó. Ở bên cạnh nó, cậu không thể, nói chính xác hơn là cậu không muốn sống với vỏ bọc cố hữu của mình. Ở bên cạnh nó đôi khi cậu cũng muốn được trẻ con; ở bên cạnh nó đôi khi cậu muốn được làm người hùng của nó. Và khi cậu phát hiện ra nó là người mà ngay lúc nhỏ cậu đã muốn bảo vệ trong lần đầu tiên gặp gỡ thì khát khao phá bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài của mình lại càng mãnh liệt hơntrong cậu. Tuy nhiên...người tính không bằng trời tính. Gia đình xảy ra biến cố, cậu đang ở trong tình trạng có thể gặp nguy hiểm bất kì lúc nào. Việc duy nhất cậu có thể làm tốt bây giờ là giữ khoảng cách an toàn với mọi người để không ai “chết oan” vì cậu...
_ Có muốn ăn gì không?
Quỳnh Băng lên tiếng hỏi khiến cho dòng suy nghĩ của Gia Huy bị cắt đứt.
_ Hả? Cậu muốn ăn hả?
Cô nàng gật đầu kèm theo đó là một đôi mắt hết sức long lanh.
_ Vậy thì đi nào!
Dứt câu cả hai cô cậu tiến về phía cái quán cóc ven đường đó.
_ Cô ơi cho cháu trái bốn bắp nướng, sáu nem nướng...uhm một con cá chỉ vàng...à cho cháu một chục trứng cút luộc nữa nha cô.
_ Cậu ăn gì mà dzữ thế?
Dù biết rằng bộ máy tiêu hóa của Quỳnh Băng là siêu tốc nhưng Gia Huy vẫn không tránh khỏi sock.
_ Bộ cậu không ăn à?- Quỳnh Băng lườm Gia Huy một cái.- Tôi vốn định kêu cho một mình tôi thôi nhưng tôi là người rất biết điều nên tôi kêu luôn cho cậu. Ai dè...
_ Cậu kêu cho tớ à?- Gia Huy khẽ mỉm cười.
_ Này! Chứ chẳng lẽ tôi ăn với cô hồn à?!- Câu này có nghĩa là: tôi kêu luôn cho cậu đấy.
_ Cảm ơn!
Nụ cười của Gia Huy dãn rộng ra. Nụ cười ấy như tỏa nắng, nó đẹp một cách rực rỡ những không hề chói lóa. Nó đẹp đủ khiến cho Quỳnh Băng phải đơ người đến cả chục giây...Nụ cười ấy khiến cho Gia Huy chả khác nào chàng bạch mã hoàng tử trong truyện cổ tích cả. Một chàng hoàng tử quyền quý và đầy kiêu ngạo nhưng chàng cũng rất gần gũi, thân thiện...
_ Mặt tớ dính lọ ạ?
Câu hỏi của Gia Huy khiến nó đơ người thêm vài giây nữa rồi sau đó nó mới vội vàng quay đi...
...Ánh hoàng hôn đang dần buông xuống, những tia nắng vàng cuối ngày đang tụ lại về đường chân trời tạo nên một con đường sáng tiếp giáp gữa trời và đất thật đẹp. Gió từ triền sông bắt đầu thổi mạnh hơn và mang theo đó là hơi lạnh. Tuy nhiên trong luồn gió ấy cũng mang theo cái nóng của nhựa đường...
_ Rốt cuộc...cậu là Cải Bắp hay là Gia Huy?
Sau một hồi im lặng khá lâu, Quỳnh Băng bất ngờ lên tiếng hỏi (xin thưa hai người im lặng vì bận xử lí đồ ăn ạ)
Gia Huy đưa mắt nhìn Quỳnh Băng đầy khó hiểu.
_ Ý cậu là sao? Gia Huy hay Cải Bắp gì thì...tớ vẫn là...tớ thôi.
_ Có thật không?- Quỳnh Băng quay về phía Gia Huy.- Có thật là một không? Tớ thì tớ không thấy giống như thế. Nếu cậu không mắc chứng đa nhân cách thì tớ nghĩ là...uhm...cũng không biết lí giải sao nữa...cứ như là một con người có hai thế giới vậy. Cậu khi là Cải Bắp thì vui vẻ, hòa đồng, nói cười, thân thiện với mọi người...như lúc này. Cậu khi là Gia Huy lại là một tên con trai kiêu ngạo, lạnh lùng, bàng quan mọi sự. Tớ không hiểu tại sao cậu lại quay ngoắt một trăm tám mươi độ đến như thế.
Gia Huy chậm rãi đưa mắt nhìn về phía chân trời, lúc này chân trời đã ửng đỏ một màu như quả cả chua chín. Cậu chậm rãi thở ra...
_ Có thể cậu nói đúng đấy Quỳnh Băng! Tớ là một người có hai thế giới. Và...- Gia Huy chậm rãi quay về phía Quỳnh Băng.- tớ thích thế giới thứ hai hơn vì ở đó tớ được là tớ và có được một cuộc sống đơn giản, bình dị và vui vẻ.
Thực ra, trong tâm trí của Gia Huy rất muốn nói với Quỳnh Băng rằng “tớ thích cuộc sống thứ hai hơn vì ở đó có cậu đấy Quỳnh Băng à!”
_ Cậu...cậu bị mất trí nhớ à?- Lúng túng trước cái nhìn đầy cảm xúc của Gia Huy, Quỳnh Băng quay đi và hỏi bừa một câu.
Gia Huy nhăn trán lại.
_ Vì...chỉ có những người bị mất trí nhớ mới có hai thế giới thôi.
_ Không! Tớ hoàn toàn không bị mất trí nhớ.
_ Vậy tại sao cậu lại cho rằng...tớ nói dúng.
_ Quỳnh Băng này! Cuộc sống này vốn là một trò chơi may rủi. Nếu cậu có thể làm chủ cuộc chơi thì điều đó đồng nghĩa với việc cậu làm chủ số phận của mình. Tuy nhiên, mọi sự không bao giờ như cậu mong muốn cả. Không phải lúc nào cậu cũng làm chủ cuộc chơi. Không phải lúc nào cậu muốn cũng thắng được cả. Vì nó là trò chơi may rủi, nên vì vậy...có may thì phải có rủi. Khi ấy thì số phận lại làm chủ cậu. Nếu cậu không tìm được cách để thắng được kênh bạc lớn này, cậu sẽ mất trắng. Tương tự như vậy, nếu cậu không thể thắng lại được số phận cậu sẽ mất tất cả. Và khi đó cậu buộc phải thay đổi cho dù từ tận đáy lòng cậu không hề mong muốn có sự thay đổi này.
Đó là tất cả những gì mà Gia Huy đã học được từ người anh cùng cha khác mẹ của mình. Mâu thuẫn giữa người anh và ba mẹ cậu đã đi đến chỗ không thể nào tháo gỡ được. Và giờ, anh ta thay đổi hoàn toàn...
_ Nói như cậu...điều đó...có nghĩa là cậu bất chấp...mọi thủ đoạn để thay đổi cuộc đời mình.
Chất giọng của Quỳnh Băng trở nên hoang mang. Bất giác nó cảm thấy lạnh xương sống khi nghĩ đến cảnh Gia Huy gật đầu thừa nhận những gì nó nói. Hơi thở của nó dường như đã gấp gáp hơn.
_ Không!- Chất giọng của Gia Huy hơi cứng lại.- Là làm tất cả bằng mọi cách có thể chứ không phải là bất chấp mọi thủ đoạn.
“Phù” Quỳnh Băng khẽ thở ra.
_ Nếu nói như thế thì...cuộc sống trước kia của cậu...rất phức tạp.- Quỳnh Băng tiếp tục chủ đề.
_ Có thể nói là như thế!- Chất giọng của Gia Huy trở nên trầm hẳn.
Đôi mắt của Gia Huy lúc này trở nên xa xăm hẳn khiến cho người ta có cảm giác rằng chất chứa trong đôi mắt ấy là ngàn nỗi buồn của thế gian này...
_ Tớ luôn mơ về một cuộc sống đơn giản, bình dị và vui vẻ như lúc này. Nhưng điều ấy là rất khó. Ngay cả lúc này tớ cũng thấy nó thật xa vời.
_ Có vẻ như gia đình cậu...khá phức tạp.
_ Không sai!- Gia Huy khẽ mỉm cười, nhưng đó không phải là một nụ cười thích thú.- Bây giờ, tớ đang gặp rắc rối. Rắc rối ấy không lớn nhưng cũng không phải là nhỏ. Nên vì vậy tớ không thể thân thiện như trước kia nữa.
_ Nghe cái cách cậu nói cứ như là...nếu ai chơi với cậu thì người đó sẽ chết vậy.
Dứt câu, Quỳnh Băng bật cười.
Dù là buộc miệng, nhưng Quỳnh Băng đã nói trúng tình hình của Gia Huy lúc này. Cậu khẽ nhắm mắt lại và ép thật chặt nỗi đau vào lòng “Đúng thế đấy Quỳnh Băng à! Và người mình buộc phải giữ khoảng cách càng xa càng tốt chính là cậu đấy. Mình không thể để cậu gặp nguy hiểm vì mình được...Quỳnh Băng à...Anh yêu em rồi đấy! Yêu rất nhiều! Em có biết không? Nên vì thế, khi sóng gió trong đời anh còn chưa qua đi, anh buộc phải giữ khoảng cách với em...”
_ Này cậu sao thế?
Quỳnh Băng lên tiếng kéo Gia Huy về với thực tại. Cậu chậm rãi mở mắt ra và ngay lập tức, cậu nhìn thấy nét lo lắng trên gương mặt hồn nhiên của nó.
_ Cậu bị đau à? Cảm nắng hả?
_ Không có! Tớ ổn! Cậu yên tâm!
Nói đoạn Gia Huy đứng lên phủi phủi quần áo.
_ Hết giờ khảo cung rồi! Chúng ta về thôi!- Gia Huy cười ranh mãnh.
_ Cái gì mà khảo cung?- Quỳnh Băng đứng hẳn lên và gằng từng tiếng một.
_ Nhớ! Hãy giữ khoảng cách với tớ!
Nói đoạn Gia Huy chậm rãi tiến về phía cây xe đạp của mình.
_ Trời tối rồi đấy! Cậu về đi nếu không sẽ bị no đòn đấy.
...Bóng dáng của Gia Huy dần xa dần. Rồi bóng dáng ấy nhanh chóng trở thành một dấm chấm nhỏ xíu...
...Những gì Gia Huy vừa nói với Quỳnh Băng đều vang lại trong đầu nó, không sai một chữ nào cả. Nhưng dường như cái đầu của nó không chịu hiểu thông suốt lời cảnh báo của Gia Huy thì phải. Bởi vì ngay lúc này đây....à nhầm! Lúc nãy, trong lúc “khảo cung” Gia Huy, nó đã làm rõ được tình cảm của mình rằng...nó đã cảm nắng Gia Huy rất nặng rồi, cảm nắng đến độ vô phương cứu chữa rồi! Nó cũng nhận ra rằng người ta không thể sống mãi với quá khứ được. Bởi quá khứ là của ngày hôm qua và nó chỉ nên tồn tại trong kí ức mà thôi, chỉ có như vậy quá khứ mới trở nên đáng giá. Hiện tại là hôm nay. Tương lai là của ngày mai. Nên vì vậy nó phải sống thật ý nghĩa cho hiện tại và đặt mục tiêu cho tương lai. Tình cảm nó dành cho Hải Luân, nó sẽ mãi mãi trân trọng. Nhưng nó sẽ không thể sống mãi với kí ức quá ư vô tư ấy được. Nó cần phải sống cho hiện tại và nghĩ đến tương lai nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc: Hải Luân giờ đối với nó sẽ là một mối tình tuổi thơ đáng để trân trọng và giữ gìn trong miền kí ức. Và chắc chắn rằng kí ức ấy sẽ không phôi phai theo tháng năm. Còn quan trọng với nó bây giờ là hiện tại. Và hiện tại của nó là nó đã thích Gia Huy rồi. Nên vì vậy, nó sẽ tìm mọi cách để giúp Gia Huy có cuộc sống mà cậu mong muốn, một cuộc sống bình dị, giản đơn và vui vẻ (mục tiêu tương lai gần).
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Mở khóa trái tim
Cái im lặng bao trùm lên bầu không khí vốn dĩ đã ngột ngạt của cả căn phòng này. Và dường như gió từ bên ngoài thổi vào cũng không thể làm tan đi bầu không khí đã trở nên đặc quánh đến khó thở của căn phòng.
Một cách khoan thai, người phụ nữ mặc bộ váy liền màu đen đặt tay xuống bệ cửa sổ. Dường như, bà đang cân nhắc, tính toán thật kỹ điều gì đó. Đã bước sang cái dốc bên kia của cuộc đời, xã hội này đã dạy cho bà rất nhiều điều có ý nghĩa. Những kinh nghiệm của cuộc sống, sự điềm tĩnh trước mọi việc, cách thu phục lòng người...và trên hết là phải biết lường trước những việc có thể, kể cả không thể xảy ra...
_ Bà Ba!- Người đàn ông trung niên đứng gần đó lên tiếng.- Bà định như thế nào?
_ Không sao! Mọi việc vẫn nằm trong tầm kiểm soát.- Bà Ba vẫn điềm tĩnh.
Nói đoạn bà Ba chậm rãi quay người về phía người đàn ông trung niên. Trên gương mặt phúc hậu của bà xuất hiện một nếp nhăn rất mảnh.
_ Vấn đề tôi lo bây giờ là trước khi chúc thư được công bố và có hiệu lực, nó sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để thâu tóm tập đoàn.
_ Chúng ta có thể ngăn cậu Hai lại bằng cách không cho cậu Hai vào tập đoàn. Khóa các mục quan trọng trên trang web của tập đoàn, những mục này chúng ta chỉ cho các đối tác biết thôi.
_ Đó là sáng kiến của anh sao?- Bà Ba cười nhẹ.- Anh nên nhớ, nó là cậu Hai của tập đoàn và nó có cổ phần trong tập đoàn.
_ Vậy...chúng ta...- Người đàn ông ấp úng.
_ Yên tâm! Tôi đã có cách!
_ Còn về phía cậu Út? Cậu Hai có thể tìm ra cậu Út. Bà Ba biết đấy...cậu Hai không phải là người đơn giản. Hơn nữa, tay chân của cậu Hai rất nhiều. Nên vì vậy...cậu Út...- Người đàn ông bỏ lửng câu nói.
_ Tôi biết! Muốn cảm hóa một con người, đặc biệt là một con người mang trong mình lòng thù hận đã quá lâu. Đôi khi...chúng ta cần phải dùng cách ngốc nghếch nhất.
_ Ý bà Ba là...
_ Việc này, tôi sẽ lo liệu.- Bà Ba cắt ngang lời của người đàn ông.- Ông ra ngoài làm việc đi! Có gì tôi sẽ gọi ông sau.
_ Vâng!
Người đàn ông cúi chào rồi bước ra ngoài.
...Chậm rãi từng bước, bà Ba tiến về phía bàn làm việc và cầm điện thoại lên.
_ Alô! Hoài Thu à! Mẹ có việc cần con giúp.
**************
Ngày đầu tiên
Từng tia nắng vàng óng của mùa thu nhẹ nhàng chiếu xuyên qua ô cửa kính và lọt vào căn phòng nhỏ của Quỳnh Băng khiến cho cả căn phòng bừng sáng sức sống hẳn. Bóng của những tán lá bên ngoài khung cửa sổ nhẹ đung đưa đung đưa tạo nên những vòng tròn nắng nhỏ xinh bên ngoài ban công. Và những áng mây tơ đang trôi lơ lửng giữa tầng không báo hiệu rằng hôm nay sẽ là một ngày đẹp trời.
Một cách khó nhọc, con mèo lười dũi thẳng tứ chi ra và chậm rãi tiến về phía khung cửa sổ để sưởi nắng. Vừa đi, con mèo vừa kêu “meo...meo...” khiến cô chủ nhỏ nhăn trán lại.
_ Nin! Để yên cho chị ngủ!- Vừa trở người, Quỳnh Băng vừa cất cái giọng đầy ngái ngủ của mình lên.
“Cạch”, âm thanh nặng trịch vang lên. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng gì đến việc nướng của Quỳnh Băng.
_ DẬY!!!
Một giọng nam trầm đang nộ khí xung thiên vang lên trong phòng của Quỳnh Băng. Tuy nhiên, nó chỉ lăn người qua rồi nói:
_ Anh yêu dấu của em à, hôm nay là chủ nhật mààààààà!!!!!!!!!- Hàm ý là “em muốn ngủ!”
_ Chủ nhật cái đầu mi! Dậy! Hôm nay mới có thứ bảy thôi!- Vừa nói, ông anh yêu dấu của nó cốc cái “trốc” vào đầu của nó.
Cái “trốc” ấy thật không nhẹ tí nào.
_ HOÀNG CHƯƠNG!!!!!!!!!!- Vừa ngồi bật dậy, Quỳnh Băng vừa hét lên.- Sao anh cứ thích cốc vào đầu em thế?
_ Không cốc em làm sao em chịu dậy.- Vừa nói, Hoàng Chương vừa nở một nụ cười đầy ma lực.- Thôi! Anh chuẩn bị ổ bánh mì cho em rồi đấy. Nhanh làm công tác rồi cầm bánh mì đi học đi. Anh phải đi làm đây.
_ Vânggggg!!!!!
Nói đoạn Hoàng Chương tiến về phía cửa.
_ Đau quá! Huhu!- Vừa mếu máo, Quỳnh Băng vừa suýt xoa trái ổi trên đầu.
Và đáp lại cô nàng là cái nhe rằng cười đầy nham nhở của ông anh yêu gấu. Bực mình, Quỳnh Băng ném thẳng cái gối về phía Hoàng Chương. Anh chụp lấy cái gối rồi ném lại về chiếc gi.ường.
_ Nhanh lên! Gần trễ học rồi đấy!
Dứt câu, Hoàng Chương bước thẳng ra khỏi phòng.
......................
Sau 15 phút vừa đạp vừa thở, cuối cùng Quỳnh Băng cũng đến trường. Nhưng..........OH...........NOOOOOO!!!!!!!!! Cánh cổng trường đã đóng kín rồi. Oh my god!!! Huhuhu!!! Nó phải làm thế nào đây?! Đi trễ và vi phạm quá nhiều, nó sẽ nghiễm nhiên có tên trong sổ đen của giám thị và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cuối học kỳ, hạnh kiểm của nó sẽ không thoát khỏi hạng trung bình.
_ Bác ơi!- Quỳnh Băng rụt rè lên tiếng khi nhìn thấy Mr Hói yêu dấu (“yêu dấu” đúng nghĩa luôn đóa.)
_ Lại đi trễ!- Mr Hói mở cổng cho nó.
Thấy Mr Hói mở cổng, Quỳnh Băng mừng đến phát khóc. Nhưng sự đời nào đâu như no nghĩ.
_ Lên phòng giám thị ngồi!- “Lâu lâu cũng phải dạy cho nó một bài học mới được.”
_ Dạ?!- Quỳnh Băng tá hỏa.- Bác ơi! Cho con xin mà! Huhuhu!!!! Con mà lên phòng giám thị ngồi chắc con không được ăn cái Tết này quá. Con xin bác tha cho con lần này mà. Lần sau con sẽ không đi trễ nữa đâu. Huhuhu!!!! Con xin bác! Bác tha cho con!- Nó bắn chữ lia lịa.
_ Tha cho cô! Tôi tha cho cô biết bao nhiêu lần rồi hả? Thế mà cô có chịu đi đúng giờ cho tôi nhờ đâu. Không nói nhiều! Một là lên phòng giám thị ngồi, hai là vắng học không có lí do.
_ Vậy thì...con chọn...phương án hai.- Quỳnh Băng lí nhí. (Vắng học không lí do bị trừ điểm hạnh kiểm nhẹ hơn nhiều so với đi trễ.)
Thở một hơi dài thường thược, Quỳnh Băng quay đầu xe. Nhưng đã có một bàn tay giữ cánh tay của nó lại.
_ Đi đâu thế?
Chất giọng nam trầm không thể quen hơn được nữa. Quỳnh Băng chậm rãi quay về phía sau và nhìn thấy Gia Huy.
_ Đi học trễ! Mr Hói không cho vào. Cậu cũng thế à?
_ Không!- Gia Huy buông cánh tay của Quỳnh Băng ra.- Tôi đi photo tài liệu cho lớp.
Quỳnh Băng ngạc nhiên nhìn Gia Huy. Thái độ của cậu cứ thay đổi xoành xoạch khiến cho nó chóng cả mặt.
_ Bộ mặt tôi dính lọ à?- Gia Huy hỏi khi thấy Quỳnh Bằng cứ trừng trừng nhìn mình.
_ Khắc chữ!
Gia Huy nhăn trán khó hiểu.
_ “Kiêu căng”! Nó được khắc rất rõ trên gương mặt của cậu.
_ Thế à?!
Khẽ thở dài, Quỳnh Băng quay đi. Gia Huy cứ như thế khiến cho nó không thể nào hiểu được. Mà đã không hiểu thì nó khó có thể giúp Gia Huy thực hiện điều mà cậu mong muốn được.
_ Bác An!- Gia Huy cất tiếng, âm lượng vừa đủ nghe.
Mr Hói bước ra mở cửa cho Gia Huy và ông ta ngạc nhiên khi thấy Quỳnh Băng vẫn còn đứng đó.
_ Vẫn chưa đi à? Hay là muốn lên phòng giám thị ngồi?
Một cách nặng nề, Quỳnh Băng dắt xe đạp đi. Nhưng Gia Huy đã nhanh chóng giữ cổ xe của nó lại.
_ Bác tha cho bạn ấy lần này đi!
_ Cô nhóc này tôi tha nhiều lần rồi.
_ Thì bác cứ tha cho bạn ấy đi ạ! Cháu đảm bảo đây sẽ là lần cuối cùng bạn ấy đi trễ. Bác nhìn bạn ấy xem!- Gia Huy quay về phía Quỳnh Băng.- Mặt tái như tàu lá chuối thế kia, cháu nghĩ bạn ấy sẽ không dám tái phạm nữa đâu. Phải không Quỳnh Băng?
Bộ não của Quỳnh Băng đang cố tiếp thu rằng Gia Huy đang xin Mr Hói giúp nó nên khi cậu hỏi nó bất ngờ, nó chỉ biết gật đầu mà không hiểu Gia Huy vừa nói cái gì.
_ Cháu hứa sẽ không đi trễ nữa đâu ạ!
_ Thôi được rồi!- Mr Hói thở dài.- Vào đi!
Mr Hói mở rộng cửa hơn cho nó và Gia Huy vào. Khi đi ngang qua, Mr Hói còn nhắn nhủ với nó:
_ Lần chót! Không có lần sau nữa đâu.
...Cả hai chậm rãi tiến vào sân trường. Cái im lặng bao trùm lên Quỳnh Băng và Gia Huy. Trời nắng nên vì vậy cái im lặng ấy của hai người càng khiến cho bầu không khí trở nên nặng nề hơn.
_ Cảm ơn cậu!
Im lặng mãi Quỳnh Băng mới lên tiếng.
_ Không có gì! Chỉ cần cậu không biến tôi thành kẻ thất hứa là được rồi.
Sân trường không rộng lắm, nhưng lúc này đây Quỳnh Băng có cảm giác như nó rộng vô cùng. Không phải là nó hoa mắt hay chóng mặt gì đâu, mà là vì cái lạnh lùng và dửng dưng của Gia Huy khiến cho nó cảm thấy nặng nề. Và khi tâm trạng bất ổn, nó thường thấy mọi vật xung quanh trở nên to rộng hơn mức bình thường. Gia Huy đã nói với nó về một người có hai cuộc đời. Nó cũng gần giống như một người có hai mặt. Và giờ nó thật sự không biết đâu mới là gương mặt thật của Gia Huy. Vì ngay cả khi cậu vui vẻ, hòa đồng, cậu cũng không nói nhiều về bản thân mình. Dường như, buổi nói chuyện ngoài bờ sông là chưa đủ với nó...
_ Cậu không thể mở lòng được sao?
Buộc miệng nó một câu, Quỳnh Băng dắt xe đạp vào khu nhà xe vì nó biết câu hỏi của mình sẽ không có câu trả lời.
Đứng đơ người như một bức tượng ngay lối hành lang, Gia Huy thật sự cảm thấy khổ sở và mệt mỏi với cuộc sống này. Và mọi sự đau buồn, mệt mỏi, kể cả bất mãn đều hiện lên rất rõ trong đôi mắt vốn dĩ rất tinh anh của cậu.
_ Nếu có thể...anh sẽ không ngần ngại mở lòng mình ra với em đâu Quỳnh Băng à!- “Khi mọi sự qua đi, lúc anh có thể mở lòng mình, liệu em có chấp nhận anh không? Vì bây giờ...dường như em đang...rất ghét anh.”
Mệt mỏi, Gia Huy quay đầu bước đi, đầu cậu hơi cúi xuống. Thoáng nhìn qua, ai cũng có thể nhận ra nỗi cô đơn, sự cô độc trong từng bước chân của cậu...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Ngày thứ 2
Ngủ nguyên một ngày chủ nhật nên tình hình đi học của Quỳnh Băng có phần cải thiện hơn. Vừa nhìn thấy nó, Mr Hói đã tươi cười:
_ Hôm nay đến sớm nhỉ.
Nở một nụ cười thật tươi với Mr Hói, Quỳnh Băng dắt xe đạp vào trong sân trường.
_ Ồ ố ô!- Vừa thấy nó, Thanh đã thốt lên.- Hiện tượng lạ nha! Mèo Lười hôm nay đi học sớm. Con Giang chắc sẽ phải nhập viện cho xem.
_ Bà cứ làm như ngày nào tôi cũng đi trễ vậy?!
_ Bà không đi trễ!- Giọng Thanh cao vút lên.- Chỉ là một tuần sáu buổi, bà đi muộn sáu buổi thôi.- Vừa nói, Thanh vừa ôm bụng cười.
_ Muốn tôi nắn gân không?- Vừa nói, Quỳnh Băng vừa dựng chân chống xe đạp xuống.
_ Chưa biết ai nắn gân ai đâu nhé.- Thanh cười đầy nham hiểm.
Biết không đấu võ lẫn đấu khẩu lại Thanh, Quỳnh Băng hậm hực dắt xe đạp đi thẳng.
...Chật vật mãi, cuối cùng Quỳnh Băng cũng thoát ra khỏi cái nhà xe đông nghịt người và chật chội không thể được. Nó căng người hít lấy hít để bầu không khí trong lành cứ như người thiếu oxi vậy.
“Tùng...tùng...tùng...”, trống trường vang lên báo hiệu giờ vào lớp, lúc này Quỳnh Băng mới hoảng.
_ Oh my chúa! Tiết Sinh!
Thế là cô nàng ba chân bốn cẳng chạy lên lớp. Nhưng không biết mắt mũi nó để đâu mà khi vừa lên đến lầu một, nó va ngay phải một tấm lưng rắn chắc. Tiếp theo là một cú lộn vòng ngoạn mục xuống dưới chiếu nghỉ...nếu không có người giữ và kéo tay nó lên. Khi nó vừa đâm vào tấm lưng đó, tên con trai kia đã quay lại và kịp giữ tay nó ngay lúc cậu ta nhìn thấy nói chới với ở bậc cầu thang. Còn nó, lúc này nó đang nhắm chặt mắt lại để sẵn sàng cho cú ngã nhào.
_ Quỳnh Băng! Bạn có sao không?
Nó vội mở mắt ra và nhìn thấy tên con trai lạ hoắc lạ hơ rất điểm trai, dễ thương và hết sức baby trong cặp kính cận.
_ Ơ! Tớ không sao! Nhưng sao bạn biết tên tớ?- Quỳnh Băng ngây thơ hỏi.
_ Bảng tên!- Cậu bạn mỉm cười.- Quỳnh Băng A15!
_ À...ừ! Cảm ơn bạn...- Quỳnh Băng liếc nhìn xuống bảng tên của cậu bạn.- Việt Hoàng!
_ Không có gì!
_ A1!- Nó khẽ thốt lên.
_ Uhm!- Việt Hoàng gật đầu.
_ Bạn học chung lớp với Gia Huy?- Quỳnh Băng ngạc nhiên.
_ Uhm! Có chuyện gì à?
_ À...không...! Mình vào lớp đây!
Thế là nó bay vào lớp để lại một cậu chàng đẹp manly đứng ngẩn ngẩn ngơ ngơ ở lối hanh lang. Và phải mất một lúc sau đó, Việt Hoàng mới trở lại bình thường rồi vội chạy về lớp.
...Đến cửa lớp, Quỳnh Băng thở phào nhẹ nhõm vì nó vẫn chưa trễ (xin thưa lúc nãy là trống đánh vào lớp truy bài dầu giờ ạ). Nó chậm rãi bước vào lớp. Dường như sự xuất hiện của nó chả thu hút sự chú ý của lũ bạn là mấy vì tụi chúng nó đang cấu xé lẫn nhau để tranh xem bằng được tờ báo H2T số đặc biệt. Đáp cái cặp xuống bàn, nó uốn người lại cho đỡ mỏi.
_ Tưởng tiến bộ, ai dè...- Thanh thở ra.
Nó chiếu tia nhìn rocket vào Thanh.
_ Ai dè cái gì?
_ Vẫn đi muộn như thường.
_ Cái gì? Tôi tới trường trước khi trống đánh nhá.- Quỳnh Băng chống chế.
_ Nhưng vào lớp sau khi đánh trống.
_ Đó là tôi gặp sự cố.
_ Sự cố gì?- Chất giọng bực bội của Giang vang lên.- Lúc nãy, nghe Thanh nói tôi tưởng bà tiến bộ. Nào ngờ...vẫn vậy.
_ Hìhì! Bạn Giang!- Nó nở một nụ cười ngây thơ vô số tội.
_ Tuần này tổ mình trực nhật. Bà trực cả tuần cho tôi.
_ Hả?- Nó hét lên.- Một mình tôi trực cả tuần á? Làm người ai làm thế tổ trưởng yêu dấu.
_ Không làm thế sao làm người!
Quỳnh Băng á khẩu không nói được gì.
_ Yên tâm! Tôi không phải loại máu lạnh đâu. Mỗi buổi, tôi sẽ phân một đứa trực cùng bà.
_ Biết rùi!- Nó tiu nghĩu.
..............
Giờ ra chơi
Ba tiết học trôi qua đầy mệt mỏi gần như đánh gục Quỳnh Băng. Thầy cô thật là ác quá, mới đầu tuần mà đã kiểm tra không thương tiếc (tiết 1 kiểm tra Sinh 15’, tiết 2 kiểm tra Toán 1 tiết, tiết 3 kiểm tra Anh 15’) Bây giờ, cái đầu nó chỉ muốn nổ tung. Ngáp một hơi dài, nó gục đầu xuống bàn. Nó phải tận dụng 15’ quý giá này để ngủ. Nhưng con bạn yêu dấu của nó thì lại không hiểu được điều đó.
_ Băng! Lên lau bảng đi!- Giang đẩy vai Quỳnh Băng.
_ Tí nữa tớ lau!- Giọng nó đầy ngái ngủ.
_ Không được!- Giang lay vai nó mạnh hơn.- Lên lau đi! Nhanh lên!
_ Thôi mà!
_ Lên không?- Giang bực mình đấm vào vai nó một cái.
Và cú đấm trời giáng ấy có hiệu quả tất thì. Mắt nó lúc này còn sáng hơn cả đèn pin.
_ Này! Mi có biết đau không hả?- Nó hét lên.- Đã bảo là từ từ người ta lau rồi mà . Bộ mi bị điếc à? Người ta ngủ một tí cũng không được là sao hả?
_ Hìhì! Sorry!- Giang cười ngây thơ.
Quỳnh Băng hậm hực bước ra khỏi ghế và tiến về phía bàn giáo viên rồi cầm giẻ lau bảng lên. Giẻ khô, không lau được, nó vừa đi ra khỏi lớp vừa dậm từng bước xuống nền nhà. Từng bước chân của nó chả khác nào cơn địa chấn cả. Hương và Thanh lúc này từ lối hành lang đi lên và khi nhìn thấy thái độ của nó thì tò mò lắm.
_ Băng bị làm sao thế?- Thả vào tay Giang mấy tán kẹo chuối và hộp sữa, Hương hỏi.
_ Nàng ta bị tớ kéo từ trên cung Quảng Hàn xuống nên dỗi ấy mà.
_ Hây!!!!!!- Thanh thở ra và lắc đầu.
...Lúc này trong phòng vệ sinh, Quỳnh Băng cũng đã giặt xong giẻ lau bảng. Đặt cái giẻ sang một bên, nó tuốt táp lại bề ngoài cho dễ nhìn rồi bước ra ngoài. Vừa đi ngang qua lối cầu thang, nó tình cờ nhìn thấy Gia Huy đi xuống. Nó nở một nụ cười thật tươi.
_ Hi!
Và đáp lại nó là cái quay lưng bỏ đi của Gia Huy. Thật đúng là khiến cho người ta điên tiết mà! Trong lúc nó đang tìm cái gì đó để trút giận, nó lại thấy Việt Hoàng từ dưới đi lên.
_ A! Quỳnh Băng!
_ Hừ!
Nhận ra thái độ khác thường của nó, Việt Hoàng nhăn trán lại.
_ Cậu làm sao thế? Có chuyện gì à? Ai là gì cậu? Hay là bị đau ở chỗ nào?
Việt Hoàng bắn súng liên thanh làm Quỳnh Băng bừng tỉnh.
_ Hả?- Nó trố mắt ngạc nhiên.- Tớ không sao!
_ Phù! Thế mà tớ cứ tưởng. Mà trông cậu có vẻ mệt mỏi.
_ À...ừ...tớ buồn ngủ!- Quỳnh Băng thật thà.- Dạo này tớ hay ngủ muộn.
_ Mới vào đầu năm học, cậu phải giữ súc khỏe chứ. Năm nay lại là năm thi nên cậu càng phải chú ý hơn đến sức khỏe của mình. Đừng thức khuya quá kẻo hại sức khỏe đấy. Hơn nữa cậu thức khuya như vậy đến thời gian nước rút coi chừng đổ bệnh ra đấy. Khi đó chẳng những kết quả không tốt mà sức khỏe cũng xuống dốc nốt đấy.
_ Cảm...cảm ơn...cậu!- Quỳnh Băng ngạc nhiên.
_ Không có gì!
Nói đoạn Việt Hoàng đẩy nhẹ gọng kính lên và cười thật tươi. Rồi cậu đi thẳng để lại Quỳnh Băng đứng như trời trồng giữa lối hành lang với biết bao nhiêu dấu chấm hỏi. Việt Hoàng thật là lạ! Mới gặp nhau chỉ có hai lần, quen nhau chưa được một buổi học thế mà tại sao Việt Hoàng lại quan tâm đến nó đến vậy? Nghe cái cách Việt Hoàng nói chuyện, rồi khuyên nó khiến cho nó có cảm giác cứ như là hai đứa đã rất thân nhau vậy...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Ngày thứ 3
Năm tiết học chậm chạp trôi qua. Cuối cùng cũng đến giờ nghỉ trưa. Vì hôm nay khối 12 học liên thông sáng chiều nên đa phần học sinh ở lại trong trường để không mất thời gian đi lại. Dù học sinh hai khối 10 & 11 đã về hết nhưng không vì thế mà căn-tin trường bớt đi sự ồn ào. Rất may là anh trai Quỳnh Băng đã chuẩn bị sẵn đồ ăn trưa cho nó nên nó không phải chật vật+ bon chen để mua đồ ăn như ba đứa bạn thân của nó. Và hiên giờ, nó đang cố hết mức có thể để chờ ba đứa bạn thân yêu. Gắp một cục thịt cho vào miệng, Quỳnh Băng ngó đông ngó tay với hy vọng có thể nhìn thấy nhân dạng của ba đứa bạn bước ra khỏi đám học sinh đang nhốn nháo kia. Nhưng nó chả thấy tăn hơi đứa nào cả. Ngán ngẫm! Nó hạ tầm mắt xuống và lọt vào nhãn giới nó lúc này là Gia Huy đang ngồi bàn đối diện. Nở một nụ cười tươi ơi là tươi, nó cầm khay đồ ăn lên và bước về phía Gia Huy trong hàng tá lời xì xào phía sau lưng.
_ Lại một nàng nữa tới cưa chàng kìa.
_ Ice prince manly nhất trường mà! Ai mà không mê!
_ Chắc là nó sẽ bị đá thê thảm lắm đây.
_ Gớm! Xinh xắn như ta còn chưa lọt vào mắt xanh của Ice prince thì đâu có đến lượt nó. (Chảnh quá bà chị! Bà chị có biết là bà chị đang tự đánh giá thấp mình ko?)
_ $^$%#&%#$@#^%#$^&
_*&^&((&%$$&*&^))&
_.......................
_............
_ Tớ ngồi nhé?- Quỳnh Băng lên tiếng hỏi.
Gia Huy vẫn không đáp, cậu vẫn tập trung vào phần ăn của mình.
_Im lặng đồng nghĩa với đồng ý đấy.
Dứt câu, Quỳnh Băng đặt khay thức ăn của mình xuống và ngồi đối diện với Gia Huy.
_ Đi chỗ khác ngồi đi!
_ Cậu....- Quỳnh Băng ngạc nhiên. Nó cố bình tĩnh để không phát hỏa.- Sao lúc nãy tớ hỏi, cậu không nói? Giờ mới nói!
_ Không thích! Sao? Có vấn đề gì không?
_ Không! Chỉ là lúc nãy, trước khi ngồi, tôi nói rồi. Im lặng nghĩa là đồng ý.
_ Lúc nãy cậu ngồi ở chỗ kia.- Gia Huy chỉ tay về phía chiếc bàn khi nãy giờ đã có ba đứa bạn thân của Quỳnh Băng ngồi.- Hơn nữa, trong căn-tin vẫn còn rất nhiều bàn trống.
_ Thích thì ngồi thôi!
Vừa nói, Quỳnh Băng vừa nhìn lơ đãng, tay thì gắp thức ăn. Và khi thức ăn đã vào miệng, gương mặt nó căng lên, nó hít thở thật sâu để không phải hét lên. Khó nhọc! Thật sự rất khó nhọc! Nó cố nuốt cái thứ đồ ăn mặn chát đó xuống cổ họng. Vừa nhai, nó vừa nguyền rủa trong đầu: “HOÀNG CHƯƠNG!!!!!!!!! Tối nay anh tiêu đời với em. Làm dở nhất là món trứng mà vẫn làm. Muốn em lên cơn tăng sông à? Anh được lắm!!! LƯU HOÀNG CHƯƠNG!!!! Anh chết chắc rồi!!!!”
_ Này! Sao thế?- Gia Huy lấy làm lạ trước thái độ của nó.
Nuốt miếng trứng cuộn xuống cổ, Quỳnh Băng đưa mắt nhìn Gia Huy với vẻ cầu cứu.
_Có nước không?
Không nói không rằng, Gia Huy đưa cho Quỳnh Băng chai nước. Sau đó, cậu chàng trố mắt ra nhìn nó tu một hơi hết sạch chai nước.
_ Hààààà!!!!!! Đỡ khát quá!!!- Vừa nói, Quỳnh Băng vừa đặt cái chai không xuống bàn.
_ A! Quỳnh Băng!
Chất giọng vừa lạ lại vừa quen khiến Quỳnh Băng hơi giật mình. Nó quay đầu lại và nhận ra Việt Hoàng đang cười với nó. Cùng lúc đó nó nhận ra rằng hàng chục quả rocket đang phóng về phía nó.
_ Con nhỏ đó sao lại biết Việt Hoàng?
_ Sao nó lại có phước thế? Cùng một lúc quen luôn Warm prince lẫn Ice prince luôn.
_ Con nhỏ đó đúng là ghê thật! Nhang sắc cũng bình thường thế mà...đúng là không tầm thường tí nào.
_ Tao không chịu đâu!!! Sao đời lại bất công như thế??? Xấu như nó mà được làm bạn với hai prince manly nhất trường là sao???- Một đứa vật vả. (Tg xin đính chính là Quỳnh Băng tuy ko đẹp nhưng dễ thương và có duyên, người phát ngôn ra câu này chắc chắn là ko có mắt nhìn người rồi.)
_ &(*^$#@@()&%$*&^
_(*&%$#^&(&/(&%^*)
_&%^$&*((&^$$*()
_........................
_..................
_.............
_ Cậu quen Gia Huy à?- Vừa ngồi xuống cạnh Gia Huy, Việt Hoàng vừa hỏi.
_ Gần như thế!- Quỳnh Băng chiếu tia nhìn vào Gia Huy.
_ Hả? Là sao?- Việt Hoàng đẩy gọng kính lên nhìn Quỳnh Băng đầy khó hiểu.- Quen là quen. Không quen là không quen. Sao lại là gần như thế?
_ Không có gì!- Quỳnh Băng hậm hực.
Bực mình, nó gõ mạnh đôi đũa xuống khay và tiếp tục công việc của mình.
_ Ồ! Trứng cuộn à?! Mình tưởng nó chỉ có ở Hàn thôi chứ.
_ Cậu ăn không?- Quỳnh Băng nhìn Việt Hoàng bằng đôi mắt lấp lánh yêu thương.- Tớ cho!
_ Đồ ăn của cậu mà!
_ Không sao đâu! Cậu cứ ăn đi.- Vừa nói, Quỳnh Băng vừa sang hết trứng cuộn trong khay của mình sang khay của Việt Hoàng.
Bên cạnh Việt Hoàng có người đang xiết chặt tay lại thì phải.
_ Cảm ơn cậu nhiều nha!
_ Không có gì đâu! Tớ là một người rất hào phóng mà.- Quỳnh Băng cười ranh mãnh.
_ À Gia Huy! Cậu ăn nhé!- Vừa nói, Việt Hoàng vừa gắp một miếng trướng cuộn cho Gia Huy.
_ Không được!- Quỳnh Băng đã kịp giữ đũa của Việt Hoàng lại.- Cậu ta khong được ăn!
_ Sao thế?- Việt Hoàng ngạc nhiên.- Chẳng phải cậu nói cậu rất hào phóng sao?
_ Đúng thế! Tớ hào phóng nên mới gắp hết trứng cuộn trong khay của tớ cho cậu. Còn với cậu ta thì không! Cậu phải ăn hết số trứng cuộn này không thớ giận đấy.
_ Được rồi! Tớ sẽ ăn hết!
Có người ngây thơ mỉm cười hạnh phúc mà không biết rằng mình đã sập bẫy kìa.
Và khi Việt Hoàng chưa kịp gắp miếng trứng cuộn lên, cậu đã căng mắt ngạc nhiên trước tốc độ ăn nhanh đến chóng mặt của Quỳnh Băng. Tốc độ ăn của Quỳnh Băng có thể so sanh với tốc độ ánh sáng. Còn Gia Huy, cậu đã không còn bị sock trước tốc độ ăn kinh hoàng của nó nữa.
...5 phút sau, khay thức ăn của Quỳnh Băng đã sạch bách trước sự ngạc nhiên đến độ rớt cả kính lẫn mắt của Việt Hoàng.
_ Tớ ăn xong rồi! Tớ đi trước nhá!- Quỳnh Băng tươi cười nhưng sau đó nó nghiêm giọng lại.- Hoàng! Cậu nhớ ăn hết trứng cuộn đấy. Không được bỏ cũng không được san sẻ.- Nó cười ma mãnh.
_ Ờ...ok! Tớ sẽ ăn hết! Không bỏ đâu.
_ Thế thì tốt! Tớ về lớp đây!
Dứt câu, Quỳnh Băng cầm khay đồ ăn lên và bước thẳng ra khỏi căn-tin “Việt Hoàng à! Có trách thì hãy tự trách mình đi nhé. Ai bảo cậu phá đám tớ! Khàkhàkhà!!!”

Ra về
Ôi thật là ông trời muốn giết chết con người! Quỳnh Băng vừa ra khỏi cổng trường hơn 5 phút thì “BÙM!”, lốp xe của cô nàng bị nổ. Bao nhiêu hơi trong lốp đều thoát ra ngoài cả. Bước xuống xe, nó méo xệch cái mặt. Vừa đi nó vừa thầm nguyền rủa ông trời chết tiệt. Con đường từ trường về nhà nó khá xa thế nhưng trên đường chả có cái tiệm sửa xe đạp nào cả. Và cái quan trọng nhất là mây đen đang kéo đến, thời tiết lúc giao mùa vẫn hay thất thường như thế.
Vừa đi, Quỳnh Băng vừa thở dài thầm thương cho số phận của mình. Ông anh yêu dấu của nó bận việc đột xuất nên không thể về sớm được. Vậy là nó sẽ phải tự nấu ăn. Cứ nghĩ đến cái cảnh dắt bộ xe đạp về đến nhà mệt ơi là mệt rồi phải lăn vào bếp để tự nấu ăn là nó chỉ muốn chết mà thôi. Ngẩn mặt lên thở vào, cúi mặt xuống thở ra, nó làm đi làm lại cái động tác ấy không biết bao nhiêu lần rồi. Đá một cục đá dưới chân, nó thở dài rồi ngẩn đầu lên. Cùng lúc đấy, nó nhìn thấy một nhân dạng quen thuộc.
_ HUY! GIA HUY!- Quỳnh Băng hét lên.
Tiếng thét của nó chìm trong tuyệt vọng. Gia Huy cùng với cây xe đạp của mình nhanh chóng mất hút sau ngay khúc cua. Lúc này, đôi mắt nó hừng hực tức giận “Đáng ghét! Có lạnh lùng đến đâu thì cũng không nên bỏ người hoạn nạn lại chứ. TRẦN GIA HUY! Tôi thề từ nay về sau sẽ không đội trời chung với cậu. Cái đồ thấy chết không cứu! Cái đồ không có trái tim! Cái đồ vô nhân tính! Cái đồ không có nhân đạo! Cái đồ....”
“Kít”, tiếng thắn xe khiến cho dòng suy nghĩ của Quỳnh Băng bị cắt ngang. Nó chậm rãi ngẩn đầu lên xem và nó đã phải mở căng mắt lên đầy ngạc nhiên.
_ Gia Huy!- Quỳnh Băng khẽ thốt lên. Chợt nó nghiêm giọng lại nghe có vẻ hờn dỗi lắm.- Chẳng phải vừa nãy cậu phóng xe đi một lèo rồi sao? Quay lại làm gì?
_ Xe bị sao thế?- Gia Huy phớt lờ câu hỏi của Quỳnh Băng.
_ Xe bị sao kệ tôi! Không cần cậu quan tâm!
_ Vậy thì thôi!
Gia Huy quay đầu xe đi nhưng Quỳnh Băng đã nhanh chóng giữ yên sau của xe lại.
_ Êêêê!!!!! Cậu bỏ đi thật à?
Khẽ mỉm cười, Gia Huy chậm rãi quay về phía Quỳnh Băng.
_ Chẳng phải cậu không cần tôi quan tâm sao?
_ Người ta chỉ nó thế thôi mà!
Nói đoạn Quỳnh Băng xị mặt xuống.
_ Xe tớ bị nổ lốp rùi!
Gia Huy liếc nhìn xuống bánh xe đạp của Quỳnh Băng và cậu thấy nó không có một tí hơi nào cả.
_ Lên xe đi!- Gia Huy nói ngắn gọn.
_ Hả?- Quỳnh Băng ngạc nhiên.- Tớ chỉ định nhờ cậu đưa xe đạp đến chỗ chị Quyên hộ tớ còn tớ thì đi xe buýt về là được rồi.
_ Lên xe đi!- Gia Huy kiên nhẫn nói với Quỳnh Băng.
Dứt câu, Gia Huy đưa một tay ra giữ cổ xe của Quỳnh Băng. Còn Quỳnh Băng, nó đang ra sức lắc đầu để lấy lại tỉnh táo, bởi nó đang nghĩ chắc nó đang nằm mơ.
_ Lên nhanh đi! Trời gần mưa rồi đây!- Vừa nói, Gia Huy vừa ngẩn mặt lên nhìn trời.- Mây đen dày thế này chắc là sẽ mưa lâu lắm đây.
Nghe Gia Huy nói vậy, Quỳnh Băng vội ngồi lên xe của cậu. Còn cậu, đôi môi cậu hé nở một nụ cười thật tươi. Đã lâu lắm rồi cậu không được cười hạnh phúc như thế này. Và dường như, con đường trước mắt cậu trở nên sáng hơn, đẹp hơn...
_ À! Việt Hoàng sao rồi?
Câu hỏi ấy của Quỳnh Băng là cho nụ cười của Gi Huy tắt ngấm ngay lập tức.
_ Sao là sao?
_ Thì cậu ấy thế nào rồi? Ý tớ là sau khi ăn trứng cuộn xong, cậu ấy thế nào rồi?
_ Bình thường! Cậu ta không bị làm sao cả.
_ Quái!- Quỳnh Băng nhăn trán lại.- Trứng mặn lắm mà.
_ Cậu ta ăn mặn rất giỏi. Số trứng cậu cho cậu ta, cậu ta ăn hết. Không bỏ một cục nào.
_ Ăn rất ngon lành sao?
_ Đúng thế!
Bầu không khí lại chìm vào trong im lặng. Quỳnh Băng thì mỉm cười thích thú trước thái độ của Việt Hoàng, thái độ của cậu chàng đó nằm ngoài sự tưởng tượng của nó.
Còn Gia Huy...cậu cảm thấy bức bối trong lòng. Cậu khó chịu lắm! Khó chịu từ trưa kia. Cậu biết rõ nguyên nhân mình khó chịu. Nhưng cậu không thể nào lí giải được những gì đang xảy ra bên trong mình. Quỳnh Băng tiến về phía cậu, cậu phớt lờ, thậm chí là lạnh lùng nữa kia (nguyên nhân thì mọi người đã đọc ở chap trên rùi đóa). Và điều đó cũng đồng nghĩa với việc cậu chả là gì của nó cả, là bạn cũng không luôn. Ấy vậy mà khi thấy nó và Việt Hoàng nói chuyện vui vẻ, cậu lại bức bối trong lòng. Cậu đang ghen? Có thể lắm chứ! Nhưng cậu lấy tư cách gì để ghen đây? Có câu “Trong tình yêu không thể không có sự ích kỷ. Vì nhờ có sự ích kỷ nên người yêu và được yêu mới cảm nhận được hương vị của nó.” Cậu ích kỷ! Đúng! Là một chàng trai đang yêu, ai cũng thế cả. Nhưng tại sao cậu lại không cảm nhận được hương vị của tình yêu. Có phải là vì cậu không phải là người được yêu và người yêu? Cũng có câu “Trong tình yêu, nếu chỉ có hai người thì sẽ rất rộng. Nhưng nếu có ba người thì lại rất chật.” Và giờ thì đúng là Gia Huy đang cảm thấy bức bối, chật chội ghê lắm.
_ Sao cậu quen với Việt Hoàng thế?- Gia Huy bỗng cất tiếng hỏi.
_ Hả? À...là vì hôm qua tớ...vào lớp trễ nên lúc lên cầu thang va phải Việt Hoàng. May cậu ấy kịp kéo tay tớ lại không thì chắc giờ này tớ bó bột rồi.
_ Hôm qua cậu đi trễ à? Cậu định biến tôi thành kẻ thất hứa thật sao?
_ Không có!- Chất giọng của Quỳnh Băng đột ngột cao vút lên.- Tớ tới trường trước khi trống đánh vào lớp. Nhưng do mải nghĩ ngợi lung tung nên vào lớp trễ.
_ May là cậu không biến tôi là kẻ thất hứa.
_ Cậu làm như chỉ có mình cậu hứa vậy. Tớ cũng đâu có ngu mà để mình lên phòng giảm thị ngồi.
_ Thế sao đi trễ hoài vậy?
_ Ơ? Tớ đi trễ thì có liên quan gì đến cậu? Vả lại tớ đi trễ, cậu biết sao? Cậu cứ làm như cậu không đi trễ bao giờ vậy.
_ Từ nhỏ tới lớn giờ, tôi đều đi học đúng giờ.
_ Gương mẫu ghê!
_ Không lôi thôi! Nhớ từ giờ trở đi, đừng đi trễ nữa.
_ Biết rồi!
Bầu không khí lại im lặng. Nhưng Quỳnh Băng cảm thấy có gì đó lạ lắm. Nó nhăn trán suy nghĩ.
_ Này! Chuyện tớ quen với Việt Hoàng có liên quan gì đến cậu không?
_ Không!
_ Thế sao cậu hỏi?
_ Tò mò!
_ Cậu mà cũng tò mò à?
_ Bản tính của con người, ai chả thế.
_ Thế việc tớ đi học trễ hay không thì liên quan gì đến cậu? Sao cậu quan tâm đến thế? Vì tò mò à?
_ Cậu quên là chính tôi đã đảm bảo với bác An rằng cậu sẽ không đi học trễ nữa. Nên bác ấy mới cho cậu vào trường sao?
_ Ui! Suýt quên.- Quỳnh Băng lè lười. Nhưng sau đó nó lại nhăn trán lại.- Nhưng tôi đâu có cần cậu xin cho tôi đâu. Tại sao cậu lại xin?
Trái tim của Gia Huy đập nhanh một nhịp trước câu hỏi của Quỳnh Băng. Nếu nó cứ hỏi dồn thế này thì có khi cậu lên cơn đau tim mất.
_ Thế cậu định cúp học thật à? Nếu biết thế, tôi đã không xin bác An cho cậu.
_ Chà! Lộ rõ bộ mặt thật rồi nhé! Tưởng cậu tốt, ai dè...
_ Lâu lâu cũng nên cho cậu nếm mùi một lần nhỉ?
_ Cậu...- Quỳnh Băng tức nghẹn lời.
_ Nhớ đừng đi trễ nữa đấy.
Im lặng.
_ Có nghe không thế hả?
Im lặng.
Gia Huy khẽ bật cười vì cậu biết Quỳnh Băng đang giận tía tai đỏ mặt.
_ Có nghe không?
_ Biết rồi!- Quỳnh Băng gằng từng tiếng một.
Giờ thì cái im lặng ấy thật là lạ. Kẻ ngồi sau thì tức giận, người ngồi trước thì cười hạnh phúc. Cứ như vậy, Gia Huy chở Quỳnh Băng về đến nhà...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Ngày thứ 4
Chiều thu, nắng vẫn vàng ươm trên những tán lá đã chuyển sang màu vàng úa. Từng tia nắng long lanh lọt qua những kẽ lá rồi nhẹ nhàng rơi xuống mặt đất. Bóng tán cây cùng với những tia nắng tạo nên những vòng tròn nắng nhỏ xinh. Khẽ đung đưa, tán lá chuyển động khiến cho những vòng tròn nắng cũng xao động theo và trông chúng chả khác nào những cánh hoa nắng đang là là bay trong gió vậy. Sân trường lúc này yên tĩnh tuyệt đối. Nhưng trong cái tĩnh lại có cái động. Âm thanh tán lá xào xạc, tiếng lá rơi, tiếng ve cuối hè...Nhưng sân trường cũng chỉ có thể yên tĩnh một lúc thôi. Phía bên kia đường, từng tốp học sinh đang tiến về cổng trường và trên tay chúng là đủ thứ dụng cụ lao động. Buổi chiều nay, trường tổ chức lao động để chuẩn bị khai giảng năm học mới.
...Sân trường lại ồn ào, thậm chí còn ồn ào hơn cả buổi sáng. Một loạt âm thanh vang lên tạo nên một bản tạp âm mà ai nghe thấy cũng không khỏi nhăn trán. Nhưng trong bản tạp âm ấy lại là những giai điệu vui tươi khiến cho con người ta tràn đầy sức sống. Tuổi học trò là thế! Ngay cả trong những lúc căng thẳng nhất, chúng còn có thế đùa giỡn cực kỳ thoải mái thì việc nghịch ngợm trong buổi lao động cũng là chuyện bình thường thôi...
...Bên ngoài lớp 12A15, lớp của Quỳnh Băng, một tốp con trai đang vung cây múa gậy trên trần nhà khiến cho những đứa học sinh khác đi qua không khỏi không ngẩn đầu lên đầy lo lắng.
_Wey!- Phương, nhỏ lớp trưởng lớp Quỳnh Băng hét lên.- Mấy ông làm gì thế? Quét trần nhà hay múa lân thế hả? Chưa tới Trung thu đâu!
_ Bùm cắc bùm bùm, cắc bùm bùm! Hahaha!!!- Khải trêu Phương.- Tụi này một lúc làm hai việc đấy!
_ Lo làm đi! Chơi cố!
_Chơi thì đã sao?- Dũng hùa theo.- Miễn sao cuối giờ tụi tôi hoàn thành nhiệm vụ để bà kiểm tra là ok.
_ Nhớ lời ông nói đấy.- Phương chỉ mặt Dũng.
_Quân tử nhất ngôn!
_ Tứ mã nan truy, nhất ngôn cửu đỉnh.
...Bên trong lớp, tình hình cũng không khá hơn là bao. Làm lớp trưởng cái lớp này thật khổ quá!
Ở một góc khuất trong lớp, có hai cái miệng đang cãi nhau vì một chuyện không đâu.
_ Bà có biết lau bàn không zẫy?- Thanh nhăn trán lại.- Lau bàn như bà thì đến đời chắt bà cũng không lau sạch được mấy cái bút tích này.
_ Nói đủ chưa thế?!- Quỳnh Băng quay ngoắt người về phía Thanh.- Có cần phải nói quá sự thật như thế không? Bà không thấy xăng nó bốc hơi nhanh à? Tôi chưa kịp lau thì nó đã bay sạch sẽ rồi.
_ Đừng có biện mình! Tôi mà nói với Giang là tháng sau, tới lượt, bà lại trực nguyên một tuần đấy.
_ Bà...- Quỳnh Băng nghẹn lời.- Tại sao tôi lại có một đứa bạn thân là ác ma cơ chứ.
_ Bà dám nói tôi là ác ma à?- Thanh sững cồ.
_ Ừ đồ ác ma!
Dứt câu, Quỳnh Băng bỏ chạy. Cùng lúc đó, Thanh chạy ra giật phắt cây chổi trong tay Hương rồi rượt đổi theo nó.
_ Hai đứa đó chả khi nào yên ổn đến một giây cả.- Giang thở dài.
_ Thế mà tụi nó ngồi chung bàn với nhau suốt ba năm rồi đấy.- Hương chẹp miệng.
_ Thiệt không hiểu nổi.
_ Nhị vị tiểu thư!- Khải vọng tiếng xuống.- Đi chỗ khác mà tám không là mạng nhện đầy đầu bây giờ.
_ Ông không biết quét cách sao để khỏi trúng dầu người khác à?- Giang phóng tia lửa điện về phía Khải.
_ Không!- Khải đáp tỉnh bơ.- Bà có tránh ra không thì bảo?!
_ Không đấy! Ông làm gì tôi?
_ Tôi chả làm gì bà nhưng cái chổi thì có.
Nói dứt câu, Khải quét một đường dài lên trần nhà. Kế đến là một lớp mạng nhện bay trúng áo của Giang.
_ Ông...
_ Tôi đã nói rồi. Ai biểu không nghe.
_ *^^$#^*)(*&^$@!~#%$
_()&*^.^&%*(%$#^&*)
_..........................
_..................
Ôi! Cái lớp này ngày nào không có vụ cãi nhau nào là không được hay sao í. Thật đinh tai nhức óc quá! =.= Trina đi tìm Quỳnh Băng với Thanh đây. Chạy mãi, cuối cùng Trina cũng tìm thấy hai đứa trẻ nghịch ngợm này rồi. Hiện giờ hai người đó rượt nhau lên lầu ba. Kẻ trước người sau. Và khoảng cách của hai người là chưa đầy 150cm (số lớn cho nó choáng). Tiếng bước chân rầm rầm làm chấn động cả lối hành lang. Tất cả học sinh từ cuối dãy đến đầu dãy đều quay đầu lại nhìn hai đứa tụi nó.
_ Mi đứng lại cho ta con nhỏ kia!- Thanh hét lên.
_ Ta đâu có bị tâm thần đâu!
_ Hừ! Ta sẽ không để mi chạy xổng mất đâu con Mèo Lười!
Vừa chạy, Quỳnh Băng vừa quay về phía sau.
_ Con nhỏ kia! Không được gọi ta cái tên đóa! Huhu!
_ Khà khà! Ta sắp đuổi kịp mi rùi con ạ!
_ Chạy gì mà nhanh zẫy trời?!- Quỳnh Băng hốt hoảng khi Thanh đã đuổi gần kịp nó.
_ Hỏi ngu! Nhanh để bắt mi chứ làm gì.
_ Ngu là Never Give Up đóa nha! Ta đây sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Ta sẽ không để cho mi đuổi kịp ta đâu.
Thế là cô nàng tăng tốc để chạy với vận tốc nhanh nhất có thể hòng thoát khỏi Thanh. Nhưng điều đó thật không dễ dàng. Thanh có võ nên việc bắt kịp nó chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Và cái gì đến cũng đã đến. Thanh đuổi ngay sát Quỳnh Băng, cô nàng đưa tay ra định túm tóc nó. Bất ngờ Quỳnh Băng quay lại. Vừa nhìn thấy Thanh ngay sát đằng sau nó giật mình. Và bước chạy của nó chếnh choáng ngay lập tức. Chưa dừng lại đó, vì không để ý gì về phía trước nên nó tông ngay vào một cái xô. Nó thì suýt nữa ngã nhào còn cái xô thì ngã lăn lóc ra sàn, nước từ trong xô đổ cả ra sàn nhà.
_ CẨN THẬN!!!!!
Có ai đó hét lên. Nhưng không kịp nữa rồi. Nó đã đẵm trúng cái gì đó, vật nó đẵm trúng rất mềm, nhẹ và trơn...Nó sẽ ngã ngửa ra đằng sau mất...Và quả đúng là ý trời! Quỳnh Băng bị ngã ngửa ra đằng sau. Nó nhắm thật chặt mắt lại để chịu trận...Nhưng sao lạ thế này...nó chả nghe đau gì cả....hay là tại vì nó đã bất tỉnh nhân sự trước khi đầu đập xuống sàn rồi nên không thấy đau...Không phải! Rõ ràng là nó vẫn còn nghe thấy rất rõ một loạt âm thanh nhốn nháo xung quanh mà. Và quan trọng hơn nó nghe thấy chất giọng có chút phẫn nộ, có chút lo lắng, có chút sợ hãi...Chất giọng này nghe thật mơ hồ, vừa lạ lại vừa quen...
_ Quỳnh Băng! Quỳnh Băng! Mèo Lười! Dậy đi!
““Mèo Lười!!!” Tên nào dám gọi ta là Mèo Lười”, nghĩ thế, Quỳnh Băng mở bừng đôi mắt ra. Lúc này nó mới nhận ra rằng từ nãy giờ nó đang nằm trên người...GIA HUYYYYY!!!!!!!!!!! Như vậy có nghĩa là người chịu trận thay cho nó là tên Cải Bắp này. Luống cuống nó vội đứng lên nhưng vì hoảng quá nên nó chận tay vào bụng của cậu chàng.
_ Á!- Gia Huy kêu khẽ.
Quỳnh Băng vội đứng lên và giờ nó mới thấy lối hành lang lớp A1, lớp của Gia Huy chật kín người cứ như kiến bu đồ ăn vậy.
_ Cậu có sao không?- Việt Hoàng vội hỏi nó.
_ Không sao!- Quỳnh Băng lắc đầu rồi vội quay về phía Gia Huy.- Cậu có sao không? Có bị đau chỗ nào không? Trầy tróc gì không?- Nó hỏi dồn.
Thái độ của Quỳnh Băng như thế khiến cho hai kẻ đứng gần nó có tâm trạng hoàn toàn đối lập nhau. Một kẻ thì hạnh phúc trong lòng lắm còn một kẻ thì... (ko nói, pà kon cũng hỉu rùi đấy)
_ Không sao!
_ Cậu chạy kiểu gì thế hả?
Một giọng nữ cao vút vang lên đã hỏi hộ Gia Huy câu mà cậu muốn hỏi Quỳnh Băng.
_ Ai bảo cậu rượt tớ?
_ Thế mắt mũi cậu để đâu mà không nhìn đường.
Cô nàng câm như hến không nói được câu nào.
_ Không sao thì tốt rồi.
Một câu duy nhất! Nói xong, Gia Huy cho tay vào túi quần và đi thẳng vào lớp. Quỳnh Băng đưa mắt nhìn theo cậu mà trong lòng dâng lên biết bao nhiêu là cảm xúc. Ngọt ngào. Hạnh phúc. Buồn. Đau lòng...
_ Cậu thật là...- Việt Hoàng khẽ lắc đầu.- Con gái phải đi đứng cẩn thận chứ! Cậu có bị đau chỗ nào không?
_ Không!- Quỳnh Băng đáp yểu xìu.- Thôi tớ về lớp đây!
Thanh đứng lặng im từ nãy giờ. Cô nàng quan sát thái độ của nhỏ bạn thân và nhận ra rằng nhỏ đã sa vào lưới tình mất rồi. Giang và Hương cũng đã mang máng nhận ra điều này ở trong căn-tin trường hôm qua nhưng chả có ai dám chắc chắn về việc này cả. Vì Quỳnh Băng là chúa ghét những tên con trai vô tâm vô tình, lạnh lùng, kiêu căng. Thế mà giờ...Thanh phân vân không biết trong trường hợp của nó có nên dùng câu “ghét của nào trời trao của nấy” không nhỉ? À! Mà cũng phải kể đến thái độ của Warm prince nữa chứ! Chẳng lẽ là...OH.....NOOOOOOOO!!!!!!!!!!! Vậy ra phỏng đoán của Hương về tam giác tình yêu là hoàn toàn chính xác sao?! Thanh mơ màng nhớ lại đoạn đối thoại giữa Thanh, Hương và Giang trong căn-tin trưa hôm qua...

“_ Bà nghĩ xem Băng vốn rất ghét những đứa con trai kiểu như thế, sao hôm nay nó lại qua chỗ Gia Huy ngồi thế?- Giang chẹp miệng.
_ Thì chắc hai người đó làm chung chỗ làm thêm nên nó qua xã giao thôi.- Nhai đồ ăn trong miệng, Thanh nói.
_ Chưa hẳn đâu!- Hương lắc đầu.
_ Bà nói thế là sao?- Thanh quay lại hỏi.
_ Tui nghi là...Băng nhà ta bị trúng tiếng sét ái tình rùi.- Hương hơi nheo mắt lại kiểu thám tử.
_ Sao lại thế?- Hai cái miệng còn lại đồng thành.
_ Nhỏ thui!- Hương vội đưa tay lên che miêng.
_ Không thể nào!
_ Băng rất ghét loại con trai đó.
_ Đúng! Ngồi trong lớp Băng không ngừng nguyền rủa hắn.
_ Mỗi lần nhìn thấy hắn là mắt Băng lập tức bắn rocket liền.
_ (*^%#@()&&^%#$#%&*((0)
_*%#@#%^&%%&*(*^$%#@@@!$%^&*
_.........................
_............................
Cứ thế, Thanh và Giang mỗi người một câu khiếu cho Hương đau hết cả đầu.
_ Tóm lại là không thể nào có chuyện “ghét của nào trời trao của nấy” giữa Quỳnh Băng và cái tên Ice prince đó được.- Giang khẳng định một câu.
_ Cái gì mà “ghét của nào trời trao của nấy”- Hương cốc vào đầu Giang.
_ Này!- Giang hét lên.
_ Sorry!- Hương cười hiền.- Ý tôi là không phải kiểu ghét của nào trời trao của nấy đâu.
_ Thế là kiểu gì?- Thanh vội hỏi.
_ Các cậu có nhớ hôm tụi mình tới chỗ làm của Băng cách đây khoảng hai hay ba tuần gì đó không? Cái hôm tụi mình gặp Gia Huy lần đầu đó.
_ Nhớ! Hôm đó, tớ nói hắn sẽ là học sinh mới trường ta.
_ Chính xác! Vậy các cậu thấy hắn hôm đó thế nào?
_ Hiền lành!
_ Vui vẻ!
_ Dễ gần!
_ Hòa đồng!
_ Hay cười!
Thanh và Giang liệt kê một loạt đức tính tốt đẹp của Gia Huy
_ Vậy các cậu không thấy việc thay đổi thái độ của hắn rất lạ sao?
_ Uhm rất lạ!- Thanh gật gù.
_Uhm!...Ơ nhưng mà lòng dạ con người khó lường, ai biết trước được.
_ Nhưng cái gì thì cũng có nguyên nhân của nó.- Hương nói gần như hét lên.
Nói đến đây thì cả ba đứa đã phải quay về phía bàn của Băng và Gia Huy vì lúc này xuất hiện thêm một hotboy nữa (ai cũng biết rùi đấy)
_ Warm prince!- Cả ba cái miệng đồng thanh.
_ Cậu ta làm gì ở đây?- Hương khẽ kêu lên.
_ Ngốc quá!- Giang cốc vào đầu Hương một cái.- Cậu ta học cùng lớp với Gia Huy.
_ Ai mà không biết! Hương sửng cồ.- Đau quá!- Cô nàng đưa tay lên suýt xoa trái ổi đầu.- Nhưng lí do cậu ta ở đây kia.
_ Uhm...trông cậu ta có vẻ quen Quỳnh Băng.
_ Làm sao Quỳnh Băng quen cậu ta?- Giang tò mò.- À! Phải rồi! Sáng hôm qua nó đi trễ, có khi nào là...
_ Không biết được! Nhưng nhìn nghi quá.- Hương chẹp miệng.
_ Nghi cái gì? Bà chỉ được cái vớ vẩn. Không phải chê Quỳnh Băng nhà mình nhưng nói thật, Quỳnh Băng khó lòng lọt vào mắt của Việt Hoàng.- Giang khẳng định một câu chắc nịch.
_ Biết đâu được! Tam giác tềnh yêu thì sao?!
_ Tình tay ba á?- Thanh và Giang đồng thanh.
_ Tôi chỉ đoán vậy thôi! Hạ hồi phân giải! Chấm hết!- Hương cười khúc khích.”

Khẽ bật cười, Thanh lặng lẽ bước đi bên cạnh Quỳnh Băng vì nó biết bây giờ, nhỏ bạn nó đang rối như tơ vò. Đúng là tình trường nhiều cái khó lường thật. Và Thanh không biết một cô gái trong sáng, ngây thơ và khá nhạy cảm như Quỳnh Băng làm sao có thể đối mặt với chuyện tình tay ba được đây...

...Lần lượt, lần lượt từng tốp học sinh đạp xe ra khỏi trường. Quỳnh Băng cứ ngóng mãi vào trong mà không thấy người cần đợi đâu. Thật là chán! Nó khẽ thở dài một cái. Lắc đầu, nó đạp xe đi. Nhưng chỉ vừa nhón gót chân lên, nó đã nhìn thấy người cần tìm...
Gia Huy chậm rãi đạp xe về phía cổng trường. Và khi cậu vừa đạp ngang qua Quỳnh Băng, nó đã vội đạp theo.
_ Gia Huy!- Quỳnh Băng cất tiếng gọi.- Gia Huy! Cảm ơn cậu về việc lúc chiều. Nếu lúc chiều không có cậu chắc tớ toi rồi.
_ Không có gì! Lần sau nhớ cẩn thận.
Lần nào cũng vậy, Gia Huy luôn nói ngắn gọn. Hiếm có khi nào Quỳnh Băng thấy Gia Huy nói một câu dài. Khẽ nghiên đầu lên để xem xét thật kỹ thái độ của Gia Huy, nó chậm rãi lên tiếng.
_ Gia...Gia...Huy này! Uhm...chiều thứ bảy tuần này, trường mình nghĩ học tăng cường đấy.
_ Vậy...
_ Hả?- Không nghe rõ Gia Huy nói gì, Quỳnh Băng quay sang hỏi.
_ Vậy thì sao?
_ Tớ muốn rủ cậu đi đâu đó chơi, xem như là tớ cảm ơn cậu. Vì hình như tớ nợ cậu hơi nhiều.- Quỳnh Băng mỉm cười.
_ Không cần đâu!
_ Thôi mà! Là thành ý của tớ mà. Vả lại, bạn bè đi chơi một buổi với nhau có sao đâu.
_ Chiều đó tôi bận rồi!
_ Bận à?!- Quỳnh Băng ngạc nhiên.
Gia Huy chậm rãi quay sang nhìn Quỳnh Băng và cậu nhìn thấy nét buồn trên gương mặt của nó. Ngay từ lúc nãy, cậu đã biết rằng cậu không thể làm ngơ với nó được nữa. Lúc nỏ xảy ra chuyện, cậu rất hoảng hốt. Theo bản năng, cậu chạy ra đỡ nó. Nhưng thật sự đó là những gì cậu muốn làm cho nó, bảo vệ nó trước mọi nguy hiểm, dù cho nguy hiểm đó không xuất phát từ cậu. Và cậu cũng nhận ra rằng cậu có thể lạnh lùng với bất kỳ ai nhưng với nó thì không. Cậu không thể tiếp tục vai diễn này trước mặt nó được.
_ À! Không sao!- Quỳnh Băng reo lên khiến dòng suy nghĩ của Gia Huy bị cắt đứt.- Tớ sẽ không làm mất thời gian của cậu lắm đâu. Tụi mình chỉ đi ăn kem thôi rồi về có được không?
Quỳnh Băng nở một nụ cười thật tươi. Nụ cười của nó đã khiến Gia Huy xao xuyến biết bao nhiêu lần rồi. Và cậu muốn được mãi ngắm nhìn nó như thế này. Một Quỳnh Băng vui tươi, hồn nhiên.
_ Cũng được!
_ Thank you!- Quỳnh Băng reo lên.
Dứt câu, Quỳnh Băng vội đạp xe đi vì sợ Gia Huy đổi ý. Còn Gia Huy, đôi môi cậu hé nở một nụ cười nhưng đó không phải là một nụ cười tươi nguyên...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Đồ ngu! Sao tụi bây ngu thế hả? Không biết nghĩ cách để đối phó lại bà ta hay sao?
Chất giọng phẫn nộ đã lên đến cực điểm của cậu Hai khiến cho lũ đệ tử của cậu ta co rúm người lại đầy lo sợ.
_ Toàn một lũ ăn hại! Tao nuôi chúng bây để làm gì hả?
_ Cậu Hai! Cậu tha lỗi! Việc này đúng là chúng tôi không thể lường trước được. Vả lại...không có gì chắc chắn rằng việc chặn đánh này là do bà Ba bảo kê cả.
_ Sao tụi bây ngu thế hả?- Cậu Hai chỉ thẳng vào mặt tên vừa phát ngôn.- Nghĩ bằng cái móng chân thôi là cũng biết được bà ta đứng sau vụ này. Đất Sài thành này, ai dám đụng đến tao? Trừ phi thằng đó chán sống mà thôi.
_ Vậy cậu Hai, cậu định như thế nào?
Thở hắt ra một hơi thật dài, cậu Hai nhắm hờ đôi mắt. Trong phòng lúc này không có bất kì tiếng động nào cả. Im lặng tuyệt đối. Cái im lặng của một sự tính toán, mưu mô. Cái im lặng của sự nham hiểm...
_ Chúng ta phải cẩn thận hơn! Coi như thằng đó gặp may!- Cậu Hai nhếch miệng lên cười.-Tụi bây tạm lánh đi một thời gian đã. Nhớ đừng có chạy lung tung. Đứa nào bị túm được thì nhảy sông Sài Gòn đi.
_ Dạ!
_ Đi đi!
_ Cậu Hai chúng tôi đi!
Nói đoạn cả bọn lại lục đục kéo nhau ra khỏi phòng. Trong phòng lúc này chỉ con lại mỗi một chàng trai trẻ có gương mặt tuấn tú nhưng ẩn hiện trên đó là sự nham hiểm, xảo quyệt. Và trong đầu hắn bắt đầu hình thành nên một phi vụ để thao túng toàn bộ tập đoàn mà cha hắn đã mất cả đời để gây dựng nên. “Bà được lắm! Tôi sẽ để cho đứa con trai quý hóa của bà sống đến ngày công bố chúc thư. Nhưng bà...tôi sẽ không để yên đâu. Tôi sẽ không để cho tập đoàn thuộc về tay hai mẹ con bà đâu”

_ Bà Ba mọi việc không quả nằm ngoài dự tính của bà.
_ Hoài Thu thế nào rồi?- Bà Ba lên tiếng hỏi.
_ Cô Ba vẫn ổn thưa bà!
_ Tốt! Hãy chăm sóc tốt cho cô Ba. Việc này thành công là nhờ có nó đấy.
_ Tôi hiểu! Tôi xin phép.
_ Khoan đã!
Bà Ba gọi người đàn ông trung niên ấy lại. Một cách chậm rãi, bà kéo ngăn bàn ra. Bàn tay thon dài mảnh dẻ của bà lấy ra một tập giấy.
_ Nó sắp vào tập đoàn làm việc rồi! Dĩ nhiên với danh phận của nó, nó không thể là một nhân viên quèn được.
_ Vậy bà Ba định sắp xếp cho cậu Hai vào vị trí nào?- Người đàn ông nhăn trán.
_ Vào vị trí mà nó buộc phải có trách nhiệm với tập đoàn.
_ Tổng giám đốc?!- Người đàn ông thốt lên.
_ Đúng thế!- Cười nhẹ, bà Ba gật đầu khẳng định.
_ Đó là vị trí dưới một người, trên vạn người. Ở vị trí đó, cậu Hai sẽ dễ dàng thao túng mọi hoạt động của tập đoàn. Với sự xảo quyệt của mình, cậu Hai sẽ nhanh chóng lật đổ bà và cậu Út. Khi đó, cho dù chúc thư có hiệu lực thì cũng không thể nào cứu vãn được tình hình.
_ Nhưng nó là một người có tài. Nếu chúng ta biết cách khai thác điểm mạnh và khống chế điểm yếu của nó, tôi chắc chắn nó sẽ phải ngoan ngoãn nghe lời. Tập đoàn này, nó cũng có phần nên vì vậy, khi hành động nó chắc chắn phải nghĩ đến quyền lợi của tập đoàn. Quyền lợi của tập đoàn gắn chặt với quyền lợi của nó.
_ Vậy bà muốn tôi làm gì?
_ Cầm lấy cái này, anh sẽ hiểu mình cần phải làm gì. Hãy làm càng sớm càng tốt.
Nói đoạn bà Ba đẩy tập giấy về phía người đàn ông. Người đàn ông cầm lấy tập giấy rồi cho vào túi áo trong.
_ Tôi xin phép!
_ Được rồi! Nhớ hãy làm việc này một cách cẩn thận.
_ Tôi hiểu!
Người đàn ông ra ngoài để lại trong căn phòng rộng lớn tràn ngập ánh nắng này một người phụ nữ mà trong lòng bà đang bộn bề với bao nhiêu nghĩ suy. “Điều gì có thể khiến con tránh xa bản ngã xấu xa đây? Mẹ yêu con và luôn xem con là con ruột của mình. Nhưng vì con của mẹ, vì tập đoàn của ba con, mẹ xin lỗi!”
*********
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Ngày thứ 7
Vừa cột tóc lên cao, Quỳnh Băng vừa chạy xuống lầu. Những bước chân nện xuống nền nhà thật không thể khiến cho người ta không nghĩ đến một trận hỗn chiến đang xảy ra hay những gì tương tự như thế.
_ Đi đâu thế Băng?- Hoàng Chương từ trong phòng bếp vọng tiếng ra.
_ Em đi có chuyện!- Vừa xỏ giày, Quỳnh Băng vừa đáp.
_ Chuyện gì gấp đến nỗi chạy cứ như là ma đuổi vậy hả? Con gái con lứa gì đâu!
_ Anh!- Quỳnh Băng quay ngoắt về phía Hoàng Chương.- Em có việc gấp! Có gì muốn nói, tối rồi nói nha.
Nói đoạn Quỳnh Băng chạy một mạch ra sân và dắt cây xe đạp.
_ Này nhớ về sớm đấy! Về muộn là biết tay anh!
_ Em biết rồi!
Cha mẹ hai anh em Quỳnh Băng mất sớm. Từ nhỏ hai anh em đã phải sống trong cô nhi viện. Nên Hoàng Chương rất yêu thương Quỳnh Băng. Sau khi học xong đại học, Hoàng Chương xin chuyển về đây làm, anh từ bỏ tất cả: sự nghiệp với mức lương khiến bao nhiêu người phải mơ ước, tiền đồ với cơ hội được đề bạc lên những vị trí cao hơn. Với biết bao nhiêu cô gái, anh là mẫu bạn trai lý tưởng. Bạn bè trong trường đại học của anh đã từng nói rằng với tài năng của anh, chắc chắn anh sẽ giàu lên một cách nhanh chóng. Nhưng đối với Hoàng Chương, không gì quan trọng bằng cô em gái bé bỏng của mình cả. Anh dành tất cả tình yêu thương của mình cho Quỳnh Băng. Nên vì vậy, đôi khi tình yêu thương ấy của anh có phần áp lực cho Quỳnh Băng. Quỳnh Băng không phải là một đứa thích suy nghĩ nhiều và suy nghĩ sâu sắc nhưng nó hiểu được tình yêu vô bờ bến của Hoàng Chương dành cho nó và nó thật sự cảm thấy hạnh phúc khi có một người anh tuyệt vời như thế. Nên vì vậy, đôi khi hai anh em nó xảy ra bất hòa về tình yêu thái quá của Hoàng Chương, dù rất giận nhưng nó luôn tìm cách tốt nhất để dung hòa hai anh em...
...Đạp từng vòng xe ra đường lớn, Quỳnh Băng nở một nụ cười thật là tươi. Trong đầu nó lúc này đang vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp trong buổi đi chơi với Gia Huy chiều nay. Nó mong rằng nó có thể tận dụng thật tốt cơ hội này để rút bớt khoảng cách giữa nó và Gia Huy. Và cũng là để Gia Huy có thể cởi mở trở lại. Nó không mong Gia Huy sẽ giống như trước. Nhưng chỉ cần cậu ấy chịu hợp tác, việc nó giúp Gia Huy đạt điều mà cậu mong muốn sẽ không còn xa vời nữa. Bỗng nhiên trước mắt nó hiện lên một khung cảnh thanh bình. Khung cảnh ấy thật nên thơ biết bao! Ở đó có một cuộc sống bình dị và luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc...

Đã gần 1 tiếng đồng hồ trôi qua rồi thế nhưng Gia Huy vẫn chưa thấy mặt mũi của Quỳnh Băng đâu cả. Biết Quỳnh Băng có tính nướng nên cậu đã chủ động hẹn nó vào lúc 3h chiều. Thế nhưng đã gần 4h rồi mà nó vẫn chưa tới. Biết bao nhiêu dấu chấm hỏi lơ lửng trên đầu khiến cho đầu cậu muốn nổ tung “Sao lại muộn thế này? Chẳng lẽ ngủ giờ này vẫn chưa dậy sao? Quỳnh Băng! Em đang ở đâu thế? Có gặp phải chuyện gì bất trắc không thế? Hay là...không...không thể xảy ra chuyện đó được. Rốt cuộc là em gặp phải chuyện gì thế Quỳnh Băng?” Các ngón tay của Gia Huy xiết mỗi lúc một chặt hơn khiến cho những đường gân xanh cùng cơ bắp lộ của cậu rõ cả ra. Cơ mặt của cậu căng cứng cả lên. Đôi mắt đang mỗi lúc một tối lại của Gia Huy vẫn hướng chăm chăm về phía cánh cửa của quán kem...
“Leng...keng...”, tiếng chuông gió treo ngay cửa vang lên báo hiệu một vị khách bước vào quán. Lúc này, Gia Huy mới có thể thả lỏng toàn bộ cơ thể của mình và đôi mắt đong đầy nỗi hoang mang, lo sợ của cậu cũng từ từ dịu lại.
_ Sao đến muộn thế?- Gia Huy hỏi sau khi Quỳnh Băng ngồi xuống đối diện cậu. Chất giọng của cậu vẫn đều đều như ngày nào nhưng ẩn chứa thật sâu trong đó là mối quam tâm, lo lắng.
_ Sorry!- Quỳnh Băng nở một nụ cười thật tươi.- Lúc nãy tớ gặp vụ tai nạn. Nên tớ tới trễ.
_ Gặp tai nạn?- Vừa hỏi, Gia Huy vừa đưa mắt nhìn khắp người Quỳnh Băng một lượt.
_ Uhm! Hai xe máy đâm đầu vào nhau. Cảnh sát giao thông đứng đầy đường. Máu chảy lênh láng trên nền đường. Trông mà...- Vừa nói, Quỳnh Băng vừa rùng mình.- Hình như có người tử vong nữa. Người đi qua đi lại dừng lại xem nên chật cả một khu. Vất vả lắm tới mới thoát ra khỏi chỗ đó được.
Gia Huy đến lên cơn đau tim với Quỳnh Băng mất thôi. Thì ra là cô nàng này gặp một vụ tai nạn trên đường, vì kẹt xe nên đến trễ.
_ Vậy à?- Khẽ thở ra, Gia Huy hỏi.
_ Wey!- Quỳnh Băng nhăn trán lại.- Cậu máu lạnh vừa thôi chứ. Nghe nói có người chết đấy.
_ Người chết có phải là người tôi quen biết không?
Vốn không định vô tình vô nghĩa đâu nhưng để phạt tội Quỳnh Băng đến trễ gần cả tiếng đồng hồ, nên Gia Huy cố tình chọc tức nó.
_ Không biết!
_ Thế thì tốt rồi! Người chết không phải là cậu, không phải là tôi. Cũng không phải là người mà cả tôi và cậu quen biết. Nên chả có gì đáng bận tâm cả.
_ Cậu...- Quỳnh Băng phát hỏa.- Thật không ngờ cậu lại vô lương tâm đến như vậy. Tôi những tưởng cậu chỉ lạnh lùng ngoài mặt thôi, không ngờ trái tim cậu lại được cấu tạo từ băng trường cữu và đá. Cậu đúng là tên vô nhân đạo, vô nhân tính, không có tình người. Trái tim của cậu đúng là bị đuôi rồi. Tôi thật là ngu hết chỗ nói nên mới đi thích một thằng con trai còn tệ hơn cả động vật như cậu. Động vật nó còn có tình thương đồng loại. Còn cậu thì chả có tí tế bào tình thương nào cả. Nếu biết sớm cậu như thế này tôi thà ở nhà ngồi vuốt ve con Nin của tôi còn hơn là suốt ngày nghĩ vẩn nghĩ vơ, lo lắng, quan tâm tới cậu.
Nói dứt câu, Quỳnh Băng đứng phắt lên và bước thẳng ra khỏi quán mà không hề để ý rằng Gia Huy đã ngồi bất động khá lâu rồi...
...Quỳnh Băng vừa nói gì ấy nhỉ? Gia Huy không chắc mình có nghe nhầm không nữa. Rằng Quỳnh Băng thích cậu, Quỳnh Băng lo lắng cho cậu, Quỳnh Băng quan tâm đến cậu. Cậu chỉ nói đùa thôi nhưng không ngờ lại đụng phải dây thần kinh dễ bị kích động của nó. Gia Huy vội đưa mắt nhìn ra cửa, lúc này Quỳnh Băng đang tra chìa khóa vào ổ khóa của xe. Cậu vội chạy ra ngoài...
...Quỳnh Băng thật không ngờ Gia Huy lại là một kẻ đáng khinh tởm đến vậy. Bàn tay nó run lên cầm cập khi nhận ra gương mặt đáng sợ của tên Cải Bắp mà nó thầm thương trộm nhớ bao lâu nay. Và nó cảm thấy đau nhói ở trong tim. Một phần vì run, một phần vì vụng về nên chìa khóa xe của nó rơi xuống đất. Nó vội nhặt lên tra chìa vào ổ nhưng đã bị một bàn tay rắn chắc khác giữ chặt lại. Và không cần nhìn lên nó cũng biết người đó là ai.
_ Thả tôi ra!- Quỳnh Băng gằng từng tiếng một.
_ Không!- Gia Huy dứt khoát.- Cậu chưa nghe tôi nói gì mà đã bỏ đi. Tôi sao có thể để cậu đi dễ dàng như thế được.
_ Tại sao tôi lại phải ở lại nghe cậu nói?
_ Bởi vì...
_ Là vì cậu muốn cho tôi biết tôi ngu ngốc đến thế nào phải không? Cảm ơn nhiều! Nhưng tôi biết rồi! Tôi ngu nên mới tưởng cậu là người tốt. Đúng là sự thật phũ phàng mà! Nhưng không sao! Từ giờ tôi sẽ làm đúng theo những gì cậu nói. Tránh thật xa cậu! Càng xa càng tốt!
Nói đoạn Quỳnh Băng gạt tay Gia Huy ra và quay đầu xe.
_ Nếu bây giờ cậu không nghe tôi nói thì cậu mới đúng là ngu ngốc nhất thế giới, ngu đến độ không ai bằng đấy.
Chất giọng đều đều ấy có uy lực một cách lạ lùng và nó khiến cho Quỳnh Băng không thể không nghe theo. Nó quay ngoắt về phía Gia Huy và bắn hàng loạt quả rocket về phía cậu. Phớt lờ ánh mắt của nó, Gia Huy chậm rãi tiến về phía nó.
_ Cậu nghĩ tôi là người máu lạnh, là kẻ không có trái tim sao? Lúc nãy, chẳng qua tôi muốn chọc tức cậu để phạt cái tội tới trễ của cậu mà thôi.
_ Cậu nói cái gì?- Quỳnh Băng nheo mắt lại, chất giọng của nó đầy hoang mang.- Cậu giỡn tôi? Cố tình chọc tức tôi?
_ Đúng thế!- Gia Huy khẽ mỉm cười.- Bây giờ thì xin lỗi tôi đi!
_ Xin lỗi cái đầu cậu ấy!- Quỳnh Băng lại phát hỏa.
Gia Huy những tưởng sau khi giải thích xong, Quỳnh Băng sẽ nguôi giận nhưng không ngờ nó lại tiếp tục phát hỏa. (Gọi xe cứu hỏa lẫn cứu thương đi Gia Huy, lửa lần này cháy lớn lắm đấy. Có ai nhớ số cứu hỏa và cứu thương ko? Trina quên rùi!)
_ Trần Gia Huy! Cậu xem tôi là con rối đấy à! Trông mặt tôi ngu lắm hay sao mà cậu lại đùa cợt với tôi bằng cách này. Cái gì mà trừng phạt tội tôi đến trễ? Cậu muốn phạt tôi thì thiếu gì cách. Tại sao lại biến tôi thành kẻ ngốc thế hả? Đùa giỡn tôi như thế cậu thấy vui lắm phải không? Tôi đúng là bị cậu làm cho tức chết mà! Cậu lấy cái quyền gì mà bỡn cợt tôi như thế? Ngay đến Hoàng Chương cũng chưa bao giờ dám đùa cợt tôi kiểu như thế này. Vui thật nhỉ?! Gia Huy! Trò đùa của cậu tôi chịu không nổi đâu! Cậu nói tôi ngu nhưng xem ra đầu của cậu cũng chỉ bằng hột nho mà thôi. Chắc là cậu không ăn I-ốt thường xuyên phải không? Nếu cậu thích những trò đùa kiểu đó thì cậu tìm người khác đi, tôi không phải là con rối để cậu thích làm gì thì làm đâu. CẬU QUÁ LẮM!
Dứt câu, Quỳnh Băng leo lên xe đạp bỏ đi thẳng, bỏ mặc Gia Huy đứng đó...
Một giọt nước mắt khẽ lăn dài trên gò má của Quỳnh Băng. “Trần Gia Huy! Cậu quá đáng lắm! Tại sao lại cố tình làm tôi tức giận cơ chứ? Tại sao? Cậu có biết rằng những gì tôi nói lúc ngồi trong quán hoàn toàn là thật không? Tôi thích cậu! Rất thích cậu! Vậy mà không ngờ lời nói ấy lại biến tôi thành kẻ ngốc trước mặt cậu. Tại sao cậu lại có thể nghĩ ra cái trò trẻ con này cơ chứ? Cậu làm như thế, thử hỏi từ nay về sau tôi phải đối diện với cậu như thế nào đây? Thà rằng không nói ra, tôi còn có thể tiến về phía cậu. Nhưng giờ thì toàn bộ sự dũng cảm của tôi đã bị trò đùa của cậu làm cho bay biến mất tiêu rồi. Cậu ác lắm! Đồ lạnh lùng vô nhân tính!”

Nhẹ nhàng đặt tấm ảnh cũ lên đùi, chàng trai trẻ ngắm bức ảnh thật kỹ. Trên gương mặt điểm trai của cậu hé nở một nụ cười nhưng đấy không phải là một nụ cười tươi nguyên. Và từ sâu trong đáy mắt của cậu, nỗi buồn man mác hiện lên mỗi lúc một rõ hơn “Anh xin lỗi em! Anh sẽ không làm như thế nữa đâu!”
_ Cậu Út!
Tiếng người đàn ông trung niên vọng lên bên ngoài cửa cắt ngang dòng suy nghĩ của chàng trai.
_ Ông vào đi!
Chàng trai chậm rãi quay đầu lại nhìn người đàn ông trung niên đang chầm chậm bước vào phòng và trên gương mặt của ông ta, nét lo lắng hiện lên rất rõ.
_ Có chuyện gì thế?- Chàng trai nhẹ nhàng hỏi.
_ Chúng ta có...rắc rối rồi.
.....................
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Nụ hôn mưa
Hơn hai tháng đã trôi qua. Mùa thu đã đi và mùa đông cũng đã tới. Từng giọt mưa mang theo hơi lạnh khiến cho lòng người trở nên tái tê hơn. Một cách chậm chạp, Quỳnh Băng quay người nhìn ra khung cửa sổ. Bên ngoài trời vẫn mưa. Mưa không lớn lắm nhưng cũng độ khiến cho những tán lá trên cây đẫm nước. Những tán lá dường như hơi chúc xuống thì phải. Có lẽ những tán lá ấy cũng mang trong mình một nỗi buồn vời vợi như nó chăng...Hơn hai tháng đi qua là cũng từng ấy thời gian nó cắt đứt liên lạc với Gia Huy. Không phải là vì nó không muốn gặp lại Gia Huy mà vì nó sợ. Nó sợ nó không đủ can đảm để đối diện với cậu, chàng trai mà nó thích. Nó sợ cậu sẽ cười vào cái sự ngờ ngệch, ngu ngốc của nó và nó sợ bị tổn thương. Cái chết của ba mẹ năm nó lên 8 tuổi là sự tổn thương rất lớn đối với nó. Và nó không chắc nó đủ nghị lực để chịu đựng thêm một nỗi đau, một sự tổn thương nào nữa. Có lẽ cứ để mọi chuyện như thế này lại hóa hay...
...Hơn hai tháng trôi qua là cũng chừng ấy thời gian Quỳnh Băng sống trong những lời bàn tán của dư luận. Chúng nó nói rằng nó bị Gia Huy đá không thương tiếc và giờ thì cậu đang cặp bồ với một nàng xinh ơi là xinh. Có đứa dè bĩu nó. Có đứa tỏ ra thông cảm cho nó và còn khuyên nó nên tiến tới với Việt Hoàng, lũ bạn của nó cũng nằm trong số này. Thế nhưng nếu chỉ đến với Việt Hoàng để quên đi Gia Huy thì chả khác nào nó lợi dụng tình cảm chân thành của cậu ấy cả. Việt Hoàng thích nó, nó biết. Việt Hoàng theo đuổi nó, nó cũng biết. Nó không ngây thơ đến độ không biết gì cả. Chính vì vậy, nó cảm thấy mình rất có lỗi với Việt Hoàng trong suốt hơn hai tháng qua...
Cất bộ mặt ủ dột, Quỳnh Băng xoay người vào lớp. Thầy Tùng, thầy giáo dạy văn lớp nó vẫn thao thao bất tuyệt không ngừng. Nhiều khi nó cảm thấy tội cho thầy quá. Thầy đẹp trai, trẻ, phong độ mà lại dạy trúng cái môn nhiều chuyện thế này thì cô nào dám ưng nhỉ? Dân văn thì chỉ được cái ngọt ngào lúc đầu còn về sau thì...(ko nói nữa, nói thêm mắc công Trina tự bôi nhọ mình) Khẽ thở ra, nó nằm dài trên bàn. Nó ước gì bây giờ nó có thể ngủ. Ngủ sẽ giúp nó quên đi mọi chuyện. Nhưng lúc này, nó thật sự không thể nào ngủ được. Bởi vì cứ nhắm mắt lại là những hình ảnh của buổi chiều hôm ấy lại hiện lên trong đầu nó một cách sống động và rõ nét (cứ như tv màn hình fẳng ấy)...
“Tùng...tùng....tùng...”, tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên. Thầy giáo cũng dừng bài giảng của mình lại. Vậy là cả lớp lại được trả tự do.
_ Băng xuống căn-tin mua đồ ăn với tớ không?
Thanh khều tay Băng. Hai tháng nay cả hai đứa không xảy ra cãi nhau nữa, có lẽ Thanh hiểu rõ tâm trạng của nó (dù ko biết đã xảy ra chuyện gì).
_ Không! Tớ mệt lắm! Vả lại tớ phải lên A1 bây giờ.
_ Lên A1?!- Giang vọng tiếng lên.- Cậu lên đó làm gì? Định tạo thêm...
_ Ăn đi này!- Vừa nói, Hương vừa nhét cái bánh vào miệng Giang trước khi nhỏ kịp nó hết câu.
_ Tớ lên lấy vở! Hoàng mượn vở Địa của tớ. Tí nữa là có tiết Địa rồi. Nên tớ lên lấy.
Nói dứt câu, Quỳnh Băng đứng lên và bước ra khỏi lớn, từng bước chân trở nên nặng trìu trĩu cứ như là chân nó đang bị buộc vào đá vậy.
_ Hây! Hương thở dài.- Giờ thì tớ đã biết thế nào là “Theo tình, tình chạy. Chạy tình, tình theo”. Quỳnh Băng đứng giữa thật là khổ.
_ Bà cũng triết lý ghê nhỉ?!- Vừa nói, Giang vừa đẩy đầu Hương.
_ Chứ sao! Triết lý, hiểu việc nên lúc nãy tôi mới kịp thời ngăn bà phát ngôn bừa bãi.
_ Uhm!- Giang gật đầu công nhận.
_ Này!- Thanh hơi nhăn trán.- Các cậu có nghĩ là...là...
_ Có gì nói đi!- Giang hất hàm.
_ Thì là...- Thanh nhăn trán.
_ Bình thường bà mạnh mồm mạnh miệng lắm mà. Sao hôm nay úp úp mở mở thế?
_ Thì ý tôi là...có khi nào Băng...yêu Huy không?
_ CÁI GÌ?- Kèm theo âm thanh chấn động trời đất của hai cái mồn kia là bốn con mắt rớt xuống bàn.
_ Bé bé cái mồm!- Thanh đưa tay lên che miệng.
_ Bà nghĩ sao thế?
_ Không thể nào có chuyện đó được!
_ Đúng là chuyện hư huyễn!
_ Không thể là thật được!
_ Thế chẳng phải chính bà nói Băng thích Huy là gì?- Thanh cãi.
_ Thích khác, yêu khác.- Hương sửng cồ.
_ Thích là một dạng khác của yêu!
Câu khẳng định chắc nịch của Thanh làm cho Hương và Giang á khẩu không nói được gì nữa.
_ Hạ hồi phân giải!- Thanh hạ màn.
_ Wey! Câu này của tôi mà!- Hương kêu lên.- Ai cho bà ăn cắp thế hả?
_ Cái gì mà của mi! Mi đã được cấp bản quyền chưa mà nói. Mi đi ăn cắp trong mấy cuốn tiểu thuyết chương hồi mà còn nói. Coi chưng ta cho mi đo đất bây giờ.
Vừa nói, Thanh vừa cốc lên đầu Hương.
_ Ma nữ!
_ Yêu nữ!
_ Hồ ly!
_ Yêu quái!
_(*^$&()^%$##%^&
_*&%^$#^&*(())
Khổ! Hai cái miệng này đang dùng những cái tên mĩ miều nhất để nói xấu nhau.

Quất mắt nhìn một lượt khắp lớp A1, Gia Huy ngay lập tức lọt vào trong nhãn giới của Quỳnh Băng. Trái tim nó lại thắt lại vì đau đớn. Khẽ hít một hơi thất sâu, nó quay về phía cô bạn nhỏ xinh ngồi đầu bàn gần lối đi.
_ Bạn gọi Việt Hoàng giúp mình được không?
_ Việt Hoàng hôm nay không đến trường đâu Quỳnh Băng!- Cô bạn mỉm cười.
_ Ồ!- Quỳnh Băng thở ra.
Dứt câu, Quỳnh Băng vội rảo bước đi. Nó rảo bước đi thật nhanh để Gia Huy không nhìn thấy nó.
Đúng là số Quỳnh Băng đen thiệt. Dạo gần đây cô Tú, cô giáo dạy Địa của tụi nó lại trở tính, cứ tới tiết cuối cùng của môn Địa trong tuần là cô lại kêu vài tên lên kiểm tra vở. Nó chưa được cô gọi lên nên vì vậy nó có nguy cơ bị cô gọi lên nhất. Hây! Thật là...thế là hạnh kiểm tháng này của nó lại có nguy cơ đi đời nhà ma rồi.
_ Quỳnh Băng!
Có ai đó gọi tên nó. Nó quay đầu là và nhìn thấy cô bạn lúc nãy.
_ Tí nữa thì quên mất!- Cô bạn mỉm cười, nụ cười lộ rõ hai lún đồng tiền rất xinh.
_ Có chuyện gì zẫy bạn?
_ Suýt thì quên mất! Việt Hoàng gửi vở cho bạn này!- Cô bạn cười ranh mãnh.
_ Cảm ơn bạn!
_ Không có gì đâu! À! Bạn nhớ kiểm tra thật kỹ quyển vở nhé. Thôi mình về lớp đây.
Dứt câu, cô bạn vội chạy đi mất để lại một Quỳnh Băng với dấu chấm hỏi to đùng trên đầu. Câu nói của cô bạn khiến cho nó cảm thấy khó hiểu quá. Tại sao lại phải kiểm tra lại vở nhỉ? Hay là Việt Hoàng đã làm hư vở nó rồi? Nghi ngại nó lật vở ra xem. Và ngay khi vừa lật vở ra, nó đã nhìn thấy một phong thư. Nó ngạc nhiên nhìn phong thư và đưa lên rọi. Với tí ánh sáng yếu ớt nó thấy được một tờ giấy được gấp lại rất cẩn thận. “Chẳng lẽ là của...Việt Hoàng gửi cho mình? Chẳng lẽ cậu ta chuối đến mức độ tỏ tình bằng cách này?” (Thưa pà kon, Quỳnh Băng suy đoán như vậy là hoàn toàn có căn cứ đấy nhé) Vừa bước xuống cầu thang, nó vừa mở phong thư ra. Một cách chậm rãi nó đọc những gì Việt Hoàng ghi trong thư...
 

thuthao1995tp

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2012
Bài viết
81
Ngồi bó gối trên ghế, Quỳnh Băng nhìn chăm chăm vào hộp quà rõ to đang đặt trên bàn. Trong đầu nó hình thành nên bao nhiêu dấu chấm hỏi về Việt Hoàng. “Rốt cuộc chuyện này là sao? Việt Hoàng định làm gì? Mà...cậu ấy là người như thế nào? Tại sao lại tặng mình bộ váy đắt tiền này? Trông chiếc váy không cầu kỳ kiểu cách gì lắm nhưng chắc số tiền mua nó không phải là nhỏ. Việt Hoàng! Cậu là người như thế nào?” Lá thư kèm theo tấm thiệp mời nhỏ xinh của Việt Hoàng khiến nó suy nghĩ rất nhiều. Một bài thơ với biết bao nhiêu nỗi khát khao, niềm hy vọng.

“Nếu em là Hằng Nga...
...tôi không thể với tới...
...vì em thật xa vời.

Nếu em là tia nắng...
...tôi không thể chạm vào...
...vì em quá rực rỡ.

Nếu em là gió xuân...
...tôi không thể níu giữ...
...vì em chỉ thoáng qua.

Nếu em là cánh én...
...tôi chỉ có thể nhìn...
...vì én cần tự do.

Nếu là là đóa hoa...
...tôi chỉ có thể ngắm...
...vì hoa nên ngát hương.

Thu qua, đông lại sang...
...xuân đến rồi hạ về...
Thiên nhiên tôi không thể!
Nhưng em là nàng thơ...
...anh nhất định chinh phục...
Vì một lẽ mà thôi...”
_ Có chuyện gì thế?- Hoàng Chương cất tiếng hỏi khi thấy cô em gái của mình ngồi ủ ê trên ghế.
_ Bạn em rủ em đi dự tiệc.- Quỳnh Băng thật thà khai báo.
_ Thế thì em cứ đi đi!- Hoàng Chương dựa người vào ghế.- Anh dù sao cũng quen ăn cơm một mình rồi.- Anh mỉm cười, nụ cười đẹp mê ly.
Quỳnh Băng lườm Hoàng Chương một cái rồi nhăn sống mũi lại.
_ Em không biết có nên đi hay không nữa.
_ Chà chà! Là đi ăn đấy! Anh chưa bao giờ thấy em suy nghĩ nhiều đến việc có nên đi ăn miễn phí hay không cả.
_ Những lần trước khác lần này khác.- Quỳnh Băng nhăn trán nhìn anh trai.
_ Khác sao? Sao em trầm trọng hóa vấn đề lên thế?
_ Là...một cậu bạn rủ em đi dự tiệc.- Mặt Quỳnh Băng ửng đỏ lên.
_ Cái gì?- Hoàng Chương choáng.- Con trai à?
Quỳnh Băng gật đầu.
_ Em mới quen cậu ấy hồi đầu năm học thôi.
_ Mới quen hồi đầu năm học mà đã em đi dự tiệc à?- Hoàng Chương chống cằm lên suy nghĩ.- Có khi nào...
Hoàng Chương bỏ lửng câu nó, anh quay sang nhìn cô em gái của mình. Và sắc mặt của anh bắt đầu chuyển từ xanh sang tái khi anh nhận ra điều gì đó...
_ Cậu ấy...thích em, nhưng mà em chỉ xem cậu ấy là bạn thôi. Anh! Em phải làm sao bây giờ?
Quỳnh Băng quay sang cầu cứu anh trai mình. Nhưng khi vừa nhìn thấy bộ mặt thất thần của Hoàng Chương, nó thật sự sock vì ngỡ anh bị làm sao.
_ Anh!- Quỳnh Băng lay tay Hoàng Chương.- Hoàng Chương! Anh sao thế? Hoàng Chương! Đừng có giỡn em nha! Lưu Hoàng Chương!
_ Hả? Em...nói cái gì?- Hoàng Chương giật mình thoát khỏi “cơn mê”
_ Anh sao thế?- Quỳnh Băng vẫn chưa thôi lo lắng.
_ Anh không sao!- Hoàng Chương mỉm cười.- Em hỏi cái gì?
_ Em hỏi anh là...em chỉ xem cậu ấy là bạn thôi. Theo anh, em có nên đi không?
_ Đi chứ!- Hoàng Chương mỉm cười, nụ cười ấy có phần gượng gạo và thoáng một nỗi buồn xa xăm.- Đi để cậu ấy không cảm thấy hụt hẫng và giải thích mọi chuyện cho cậu ấy hiểu.
_ Em cảm ơn anh!
Quỳnh Băng mỉm cười thật tươi rồi quàng tay ôm cổ anh trai mình. Hoàng Chương cũng vòng tay qua ôm cô em gái bé bỏng của mình, anh ôm nó thật chặt cứ như thể anh sợ có ai đó sẽ cướp mất nó khỏi vòng tay anh vậy. Nhẹ nhàng, anh đưa tay lên vuốt mái tóc của Quỳnh Băng.
Thả tay ra khỏi cổ Hoàng Chương, Quỳnh Băng vẫn giữ nụ cười thật tươi trên gương mặt mình.
_ Thôi em đi thay đồ đây! Cậu ấy cũng gần tới rồi.
_ Uhm!- Hoàng Chương chậm rãi gật đầu.
Quỳnh Băng cầm lấy hộp quà rồi đứng lên và đi thẳng về phía cầu thang. Ánh mắt của Hoàng Chương vẫn dõi theo từng động tác một của nó. Và trong lòng anh chợt dâng lên bao nhiêu cảm xúc thật kỳ lạ. Mất cả cha lẫn mẹ từ nhỏ, lại phải sống trong cô nhi viện, Hoàng Chương rất mực yêu thương và bảo vệ Quỳnh Băng để nó không phải chịu bất kỳ tổn thương nào. Suốt 10 năm qua, anh đã thay cả ba lẫn mẹ chăm sóc và nuôi nó khôn lớn. Đối với anh, nó là tất cả. Và giờ đây, khi anh nghe nó nói có một người con trai khác yêu thương nó, anh lại cảm thấy bức bối trong lòng cứ như anh vừa đánh mất một thứ gì đó rất quan trọng vậy. Trong suy nghĩ của anh, Quỳnh Băng mãi là đứa em gái bé bỏng cần được chở che, bảo vệ. Và anh cũng nghĩ rằng cả cuộc đời này, hai anh em anh sẽ mãi yêu thương, bên cạnh nhau như thế này. Có lẽ vì suy nghĩ này, Hoàng Chương mới cảm thấy hoang mang, lo lắng và có cảm giác tuột mất, đổ vỡ như lúc nãy. Vậy là từ giờ trở đi, Quỳnh Băng sẽ không còn cần anh nữa rồi. Vì bên cạnh nó đã có người yêu thương nó hơn anh...Cái cảm giác nhói đau ấy thật quá!
_ Hoàng Chương!
Quỳnh Băng cất tiếng gọi. Hoàng Chương quay về phía nó. Nó mặc một bộ đầm voan trắng có hoa và dài đến đầu gối, cánh tay áo hơi phồng lên, điểm xuyết chiếc váy là một cái nơ nhỏ xinh được thắt lệch sang bên trái. Phần trên váy có phần ôm sát cơ thể để làm lộ vòng một của người mặc một cách kín đáo
_ Dễ thương lắm!
Quỳnh Băng cười thật tươi và lúc lắc cái đầu khiến cho tóc của nó cứ đung đưa đung đưa.
_ Thank you anh!
“Đing...đong...”, chuông cổng kêu, cả hai anh em Quỳnh Băng quay về phía cổng.
_ Đúng giờ thật!
_ Thôi em ra đi!
_ Dạ! Thế em đi nhé!
_ Uhm! Đi chơi vui vẻ! Nhớ về sớm! Về anh có quà.
_ Có quà!- Mắt Quỳnh Băng sáng lên.
_ Khục khục!- Hoàng Chương nén cười.- Đi đi!
Chu cái miệng ra, Quỳnh Băng quay ngoắt đi và bước ra cổng...
................
Dừng chiếc xe đạp trước một nhà hàng sang trọng nằm bên bờ sông êm đềm, Việt Hoàng mỉm cười với Quỳnh Băng.
_ Cậu chờ mình tí! Mình vào cất xe.
_ Uhm!- Quỳnh Băng gật đầu.
Nói đoạn Việt Hoàng dắt xe vào bãi giữ xe. Quỳnh Băng nhìn theo Việt Hoàng và nó không khỏi xao xuyến. Việt Hoàng hôm nay trông rất cuốn hút, cậu mặc một chiếc áo sơ-mi trắng tinh, cổ đeo hờ cà- vạt, bên ngoài là một chiếc áo khoác giả vets màu đen tạo nên sự lịch lãm của một người con trai trưởng thành, tuy nhiên tay áo lại được xắn lên cao nêu trông cậu rất năng động và không hề giống những tên kính cận mọt sách khác một tí nào cả...Từ phía nhà để xe, Việt Hoàng bước ra, dáng đi mạnh mẽ khiến cho người đối diện có cảm giác an toàn tuyệt đối. Ánh đèn soi mình dưới vũng nước rồi lại hắt lên tỏa sáng một vùng khiến cho gương mặt của Việt Hoàng có gì đó hư hư thực thực, thật khó giải thích. Nhưng cũng chính lúc này, Quỳnh Băng lại nhìn thấy rất rõ những đường nét rắn chắn, mạnh mẽ trên gương mặt điểm trai ấy. Việt Hoàng đến gần, cậu nở một nụ cười thật tươi với nó.
_ Đi nào!
Nói đoạn Việt Hoàng nắm lấy tay Quỳnh Băng và dắt nó vào trong. Gương mặt nó dần đỏ lên.
_ Thả tay tớ ra!- Quỳnh Băng lí nhí.- Ngượng chết đi được!
Việt Hoàng quay sang nhìn Quỳnh Băng lúc này cả gương mặt đã đỏ bừng lên chả khác nào một trái dâu tây đang vào độ chín rộ cả.
_ Có gì đâu mà phải ngượng.- Nụ cười của Việt Hoàng tươi hơn lúc nãy.
Tới bên bàn tiếp tân, Việt Hoàng cúi chào lịch sự.
_ Tôi có đặt phòng trước rồi!
_ Vâng! Xin quý khách cho biết tên ạ.
_ Lê Việt Hoàng!
Trong lúc nhân viên quày tiếp tân tra sổ, Việt Hoàng lại quay về phía Quỳnh Băng lúc này nó đang nhìn ngắm xung quanh. Đây không phải là lần đầu tiên nó vào những nhà hàng sang trọng như thế này. Vì khi nó còn nhỏ, anh trai nó mỗi lần đãi khách vẫn hay dẫn nó theo mà. Nhưng nó vẫn chưa thôi choáng ngợp về vẻ xa hoa của nhà hàng sang trọng bậc nhất thành phố này. Lối kiến trúc Gothic thời phục hưng với những đường nét rắn chắc tạo cho khách hàng cảm giác mạnh mẽ, kiên cố. Nhưng bên cạnh đó cũng là những nét cong mềm mại và những điểm nhấn tinh tế giúp mọi người cảm thấy thư thái hẳn ra. Và điểm nhấn lớn nhất của nhà hàng chính là đài phun nước tượng thần Atlat đang đội trên mình cả bầu trời ở ngay giữa đại sảnh. Kết hợp hài hòa giữa hai lối kiến trúc nổi tiếng là La Mã và Hy Lạp, nhà hàng đã tạo nên sự ấm cúng, bảo bọc, an toàn nhưng cũng vô cùng thoải mái cho khách hàng của mình.
_ Cậu dẫn tớ vào đây làm gì thế?- Mãi ngắm nhà hàng, Quỳnh Băng chắc đã quên tất cả rồi.
_ Vào nhà hàng tất nhiên là để ăn chứ để làm gì?!- Việt Hoàng bật cười.
_ Hả?- Quỳnh Băng ngạc nhiên.- Cậu...rủ tớ vào đây để ăn à?
_ Hả?- Việt Hoàng sock toàn tập.
_ Tớ tưởng vào đây ngắm cảnh chứ?
_ Cái gì?- Cả kính lẫn mắt của Việt Hoàng muốn rớt xuống đất.
_ Hahaha!!!!- Quỳnh Băng ôm bụng cười.- Mới đùa có tí thôi mà nhìn cậu kìa.
_ Cậu dám đùa tớ à?
_ Mời quý khách vào phòng số bốn ạ!
_ Cảm ơn!
Dứt câu, Việt Hoàng quay lại nhẹ nhàng nắm tay của Quỳnh Băng rồi bước đi. Họ bước đi trước bao nhiêu ánh mắt ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ của những cô gái trẻ.
_ Này!- Quỳnh Băng nói chỉ vừa đủ lớn cho Việt Hoàng nghe.- Nghiêm túc đấy! Tại sao cậu lại dẫn tớ đến chỗ này. Nó...xa hoa quá.
_ Cậu không thích hả?- Việt Hoàng quay về phía Quỳnh Băng.
_ Đẹp như thế này ai mà không thích! Nhưng mà...tớ thấy...như thế nào ấy. Mà hơn nữa, tụi mình là học sinh. Làm gì dư tiền đến mức này. Cậu...cậu làm tớ tò mò về cậu đấy.
_ Tò mò về cái gì?
_ Về tất cả!- Quỳnh Băng nhấn mạnh từng từ một.
_ Tò mò nhiều không tốt đâu Quỳnh Băng.
_ Bản tính tớ thế. Không thay đổi được đâu.
_ Thôi được rồi! Tối nay, tớ sẽ giải đáp cho cậu tất cả.
Nói đoạn Việt Hoàng dừng lại và quay về phía Quỳnh Băng.
_ Cậu nhắm mắt lại đi!
_ Gì vậy?- Quỳnh Băng tò mò.
_ Tới nơi rồi. Nhưng trước khi vào, cậu hãy nhắm mắt lại đi.
_ Vẽ chuyện!- Quỳnh Băng bĩu môi.
Lè lưỡi trêu Việt Hoàng, cô nàng cũng chịu nhắm mắt lại.
_ Tớ mà ngã là cậu chịu trách nhiệm đấy.
_ Ok! Cậu sẽ không ngã đâu.
Khẽ mỉm cười, Việt Hoàng nhẹ xoay nắm cửa rồi chầm chậm dìu Quỳnh Băng từng bước, từng bước một.
_ Có bậc cầu thang đấy! Cậu cẩn thận!
...Dẫn Quỳnh Băng xuống hết bậc cầu thang, Việt Hoàng dần nới lỏng tay của mình ra khỏi tay Quỳnh Băng. Rồi cậu buông hẳn nó ra.
_ Cậu mở mắt ra đi!
Từ từ hé mở đôi mắt, Quỳnh Băng cố nhìn cho thật tỏ tường mọi thứ xung quanh. Nhưng nó chả thể nhìn thấy gì. Vì xung quanh nó là một màn đen dày kịt đến nổi không thể nhìn ra bất kỳ thứ gì cả. Nó dáo dác nhìn xung quanh. Nhưng vẫn vô vọng.
_ Việt Hoàng! Cậu...
Trước khi Quỳnh Băng kịp hoàn thành câu nói thì ánh đèn bậc mở. Và trước mắt nó là một khung cảnh thật sự là rất đẹp. Khắp căn phòng tràn ngập bong bóng trái tim màu hồng. Phía cuối phòng là một chiếc bàn nhỏ để máy nghe nhạc thời xưa, ánh dát vàng của cái loa sáng rực lên khiến cho nó trở nên mờ ảo và đĩa đã được đặt vào máy chỉ cần đặt kim vào là nó sẽ quay. Ngay bên cạnh máy nghe nhạc là một vài đóa Thủy Vũ. Giữa phòng là một cái bàn vuông vắn với khăn trải bàn trắng tinh. Bên trên, phía xa nhất của chiếc bàn là hai ngọn nến khá to có buộc nơ bên dưới. Ánh nến lung linh khiến cho không gian xung quanh trở nên mờ ảo (xin thưa là nến vừa mới được thắp lên đấy ạ). Cạnh đó là một lẳng hoa với rất nhiều hoa. Màu hồng nhạt của hoa hồng baby, màu vàng của hoa mimosa, màu trắng của hoa cúc trắng, màu vàng nghệ của hoa hướng dương, màu hồng của hoa hồng phấn, màu hồng của hoa tường vi hồng và sắc xanh lẫn với sắc tím của hoa lưu ly. Lẳng hoa được cắm rất khóe léo chính vì vậy mà nó không hề gây cả giác rợp, nhiều cho người ngắm...
_ Tặng cậu này!
Quỳnh Băng vẫn chưa thôi ngạc nhiên về khung cảnh ngay trước mắt mình. Nào là hoa, là nến, là bong bóng...Nó ngơ ngác nhìn lẳng hoa trong tay Việt Hoàng rồi lại nhìn cậu. Thật sự lúc này nó thấy cậu đẹp một cách lạ kỳ. Nét đẹp dịu dàng như một chàng thiên sứ nhưng cũng rất mạnh mẽ. Nụ cười của Việt Hoàng thật khiến nó choáng ngợp. Trong cái khung cảnh lung linh sang trọng này, Quỳnh Băng cảm thấy ngây ngất một cách lạ thường.
_ Tặng cậu này!
Hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh, Quỳnh Băng đón lấy lẳng hoa từ tay Việt Hoàng.
_ Happy birthday! Chúc mừng sinh nhật cậu! Quỳnh Băng!
_ Hả?- Nó ngạc nhiên.- Sinh nhật tớ?
_ Xem cậu kìa!- Việt Hoàng bật cười khúc khích.- Sinh nhật của cậu mà cậu cứ làm như là sinh nhật người dưng vậy.
Quỳnh Băng chợt nhớ lại trước lúc ra khỏi cổng, Hoàng Chương có nói: “Về anh có quà.”
_ Thảo nào!
_ Uhm?
_ À không có gì? Mà...cậu định để tớ đứng như thế này sao?
Khẽ mỉm cười, nụ cười thật tươi và ấm áp, Việt Hoàng nhẹ nhàng nắm lấy tay Quỳnh Băng rồi dẫn nó đến chính giữa phòng.
_ Cậu thổi nến đi!
Quỳnh Băng mở to đôi mắt nhìn chiếc bánh ga-tô đặt ngay giữa bàn. Lúc nãy, nó không hề để ý gì cả. Sắc vàng rực rỡ sang trọng của nến và đèn đã tạo nên một không gian lung huyền khiến nó không chú ý gì cả. Nó đưa mắt nhìn chiếc bánh ga-tô tròn xinh được đặt ngay ngắn ở giữa bàn...Khẽ nhắm mắt lại và ước một điều ước, nó thổi tắt ngọn nến số 18. Phải! Nó đã tròn 18 tuổi rồi. Và người chia sẻ niềm vui này với nó không phải là người nó thích...
...Bữa tiệc diễn ra trong bầu không khí vui vẻ. Cả Quỳnh Băng và Việt Hoàng đều cười nói không ngớt. Những bản nhạc phát ra từ máy nghe nhạc khiến cho không khí trở nên lắng đọng hơn. Nhìn từ ngoài vào, chắc hẳn mọi người ai cũng phải ghen tỵ với khung cảnh bên trong.
_ Đây là lý do tại sao hôm nay cậu nghĩ học phải không?- Quỳnh Băng hỏi Việt Hoàng.
_ Sao cậu nghĩ thế?- Việt Hoàng cười tươi.
_ Vì...để có được một nơi như thế này...không phải là...chuyện dễ dàng gì. Còn nữa...- Quỳnh Băng liếc nhanh về phía lẳng hoa.- Tường vi hồng, rồi Lưu ly, Mimosa đều là những loài hoa rất khó kiếm ở đất miền Trung này. Đặc biệt là Mimosa.
_ Cậu suy luận giỏi thật!
_ Tớ sẽ cho đó là một lời khen.- Quỳnh Băng cười híp mắt. Nhưng ngay sau đó, nó lại nhăn tán khó hiểu.- Việt Hoàng...cậu...cậu là người như thế nào?
Việt Hoàng nhăn trán nhìn Quỳnh Băng. Quỳnh Băng thật sự lúng túng rồi. Nó nhăn trán và cố tìm những từ ngữ thích hợp để có thể nó rành mạch thắc mắc của nó dành cho Việt Hoàng.
_ Tớ và cậu quen nhau trong lần tớ hậu đậu ở cầu thang...uhm...tụi mình là bạn...khoảng thời gian tớ và cậu làm bạn không dài. Nhưng cũng không thể cho đó là một thứ tình bạn vu vơ được. Cậu đã giúp tớ rất nhiều...quan trọng hơn là...tớ có cảm giác...dường như..cậu biết rất rõ về tớ.
_ Cậu không vui?- Việt Hoàng bất chợt hỏi.
_ Tất nhiên là không! Có một người bạn thân như cậu tớ rất vui. Nhưng...trong khi cậu giúp tớ rất nhiều thứ như tránh ánh mắt dò xét của mấy đứa trong trường, rồi giúp tớ giải bài tập hoặc là kêu tớ dậy đúng giờ. Thì tới lại chả giúp gì cho cậu cả. Quan trọng hơn là...tớ...không biết gì về cậu cả. Xuất thân của cậu rồi cả buổi tối này làm tớ rất tò mò về cậu.
_ Tò mò nhiều không tốt đâu!
_ Chính cậu đã nói là tối nay sẽ giải đáp mọi thắc mắc của tớ.- Quỳnh Băng chống chế
_ Được rồi! Nhưng trước khi trả lời câu hỏi của cậu, tớ muốn hỏi, có phải xuất thân của tớ rất quan trọng với cậu không?
_ Ở một góc độ nào đó...thì cũng có chứ. Chơi với một người mà lại không biết gì về họ cả...kỳ thế nào ấy.
_ Tớ hiểu rồi!- Việt Hoàng gật đầu.- Bây giờ tớ trả lời cậu luôn đây. Tớ...là con trai của Chủ tịch hội đồng quản trị Trần thị.
_ Tr...Trân...Trần...th...thị...Trần thị!- Quỳnh Băng đánh vần mãi mới ra cái tên đó.
_ Đúng thế!
_ Nhưng mà...cậu họ Lê cơ mà? Mà nếu thế, cậu có quan hệ gì với Gia Huy? còn nữa Trần thị ở trong Sài Gòn, sao cậu lại ở đây?
_ Bình tĩnh nào Quỳnh Băng! Thứ nhất, mẹ tớ họ Trần. Thứ hai, tớ và Gia Huy không có quan hệ huyết thống và họ hàng gì với nhau cả. Hơn nữa, Gia Huy không phải họ Trần.
_ HẢ?- Quỳnh Băng thốt lên.- Gia Huy không phải họ Trần?
_ Đúng thế! Còn lí do thì thời điểm này, cậu không nên biết.
_ Vậy...cậu là...con của Trần thị?
_ Uhm!
_ Thế tại sao...cậu lại không ở trong Sài Gòn mà lại về đây?
_ Thế giới nhà giàu rất phức tạp. Năm mình mười một tuổi, tập đoàn và gia đình mình xảy ra biến cố. Biến cố ấy không hề nhỏ một tí nào cả. Nó khiến cho Trần thị có nguy cơ phá sản. Theo cục thống kê, năm đó Trần thị có số nợ xấu cao nhất nước. Ông ngoại mình khi ấy mới qua đời, mẹ mình lên thay chức Chủ tịch nhưng công việc lại chưa thạo, vì chuyên ngành của bà là PR. Ba mình lúc ấy là phó chủ tịch hội đồng quản trị đã lao tâm khổ tứ rất nhiều cho Trần thị để vực nó trở lại. Bên cạnh đó, ông cũng phải tìm cách đối phó lại với những mánh khóe của thương trường để giữ Trần thị có thể đứng vững. Nhiều người trách ông rằng, ông chẳng qua chỉ là rể nhà họ Trần, tôi tớ của Trần thị mà thôi và ông không nên làm khổ mình như thế. Nhưng ba mình cho rằng, đã làm việc cho Trần thị thì mỗi người, dù người đó là ai và đang nắm giữ chức vụ gì, đều phải có trách nhiệm với Trần thị trong lúc khó khăn. Qua cơn cuồng phong đó, ba mình mắc bạo bệnh.- Nói đến đây, chất giọng của Việt Hoàng trở nên nghẹn ngào.- Ba mình mất lúc mình vừa tròn mười ba tuổi. Khi thương trường tạm yên ổn, gia đình lại lục đục. Các cậu, dì của mình đòi tranh giành tài sản và chia cổ phần của Trần thị cho họ.
_ Thế...ông ngoại cậu không để lại chúc thư sao?- Quỳnh Băng chậm rãi hỏi.
_ Có chứ! Nhưng trước thời điểm công bố bức chúc thư, sáu tháng sau khi ông mất, văn phòng luật sư, nơi mà ông ngoại mình lập di chúc đã xảy ra vụ cháy. Nên vì vậy, chuyện tài sản mới trở nên rắc rối. Mẹ vì không muốn mình bị hệ lụy nên đã đưa mình ra ngoài này. Sau khi ba mất, mẹ cương quyết bắt mình đi cho bằng được dù cho mình có nói gì đi chăng nữa.
_ Không ai biết cậu?
_ Uhm!- Việt Hoàng gật đầu.- Thân phận của mình được giấu kín.
_ Vậy cậu sống ngoài này với ai?
_ Chú họ của mình! Chú ấy vốn là công nhân. Chú ấy rất tốt.
Không gian xung quanh im ắng hẳn. Bản nhạc du dương phát ra từ máy nghe nhạc càng khiến cho căn phòng này trở nên trầm lắng hơn. Những gì Việt Hoàng kể, Quỳnh Băng cứ ngỡ như là một giấc mơ vậy. Không! Phải là một cơn ác mộng thì đúng hơn. Tuổi thơ của Việt Hoàng quá buồn đau. Khẽ thở ra, nó đưa mắt nhìn về ô cửa kính. Trời mưa! Dường như ông trời cũng đang buồn giống nó chăng? Ô cửa đóng kín thế nhưng Quỳnh Băng cảm thấy se lạnh, cái lạnh đột ngột ấy không hẳn là vì từ máy điều hòa nhiệt độ mà có lẽ là vì nó cản nhận được những năm tháng lạnh lẽo, cô độc của Việt Hoàng...
_ Cậu có muốn hỏi gì nữa không?
Việt Hoàng lên tiếng hỏi cắt đứt dòng suy nghĩ của Quỳnh Băng.
_ Không!- Quỳnh Băng quay về phía Việt Hoàng.- Tớ phục cậu đấy!- Nó mỉm cười, một nụ cười thật dịu dàng và đầy cảm phục.- Trải qua bao nhiêu chuyện như thế mà cậu vẫn có thể sống vui vẻ được.
_ Cậu cũng vậy thôi mà!
Quỳnh Băng đỏ chín cả mắt, nó ngó lơ đi chỗ khác.
_ Ê! Bản nhạc này nghe quen quá!- Nó tìm cách đánh trống lảng.
Khẽ bật cười, Việt Hoàng cười trừ.
_ Đây là bản Fur Elise của Beethoven.
_ Ồ!- Quỳnh Băng gật gật cái đầu.
_ Ẩn đằng sau bản nhạc này là một câu chuyện rất thú vị đấy.
_ Thế à?- Quỳnh Băng háo hức.- Cậu kể cho tớ nghe đi.
_ Fur Elise ở Việt Nam còn có cái tên khác là “cánh thư gửi Elise”.
_ Cánh thư Elise à? Hình như tớ đã nghe cái tên này rồi. Đó...là một câu chuyện tình phải không?
_ Không hẳn! Elisabeth Roecket còn được gọi là Elise. Bà có một người anh trai là Joseph Roecket là người thể hiện nhân vật Florestan trong vở Fidelio do Beethoven sáng tác. Hai người này sau trở thành bạn thân thiết của nhau. Sau này, dù Elisabeth đã lấy chồng rồi nhưng mối quan hệ giữa bà và Beethoven vẫn rất thân thiết. Elisabeth là người có khả năng âm nhạc, bà từng chơi piano và sau này bà trở thành ca sĩ. Mùa xuân năm một ngàn tám trăm mười, Elisabeth đến Bamberg để làm việc trong nhà hát và bà hy vọng gây được ấn tượng với Hoffman, là người điều hành nhà hát lúc đó. Theo nhiều giả thiết, Beethoven đã sáng tác bản nhạc này tặng cho Elise lúc đó đang ở Bamberg.
_ Không ngờ cậu lại am hiểm đến vậy?- Quỳnh Băng tỏ ra ngạc nhiên.
_ Cũng thường thôi mà.
_ Thật không đó?!- Quỳnh Băng đẩy giọng mình lên đến quãnh tám.- Dân khối A các cậu mà am hiểu rành rẽ về nghệ thuật như thế thì...bất bình thường lắm đó. Lại còn...làm thơ nữa chứ.
Ops! Ngay sau khi dứt câu, Quỳnh Băng đã phải cúi mặt xuống để giấu hai gò má đang đỏ lên của mình. Ôi! Nó tự làm mình xấu hổ mất rồi.
Việt Hoàng nắm bắt tất cả mọi hành động của nó.
_ Đó không phải là bài thơ. Đó là những câu viết vắt dòng thôi. Câu cuối cùng còn thiếu...cậu cũng thấy phải không?
Quỳnh Băng gật đầu và vẫn không ngẩn mặt lên.
_ Cậu biết nó thiếu cái gì không?
Im lặng.
_ Nó thiếu ba chữ quan trọng. Đó là “tớ thích cậu”. Làm bạn gái của tớ nhé!
Quỳnh Băng đông cứng người trước những gì Việt Hoàng vừa nói. Nó có nghe nhầm không vậy? Việt Hoàng thích nó, nó biết. Việt Hoàng muốn nó làm bạn gái của cậu, nó...choáng. Trong phút chốc, đầu óc nó đặc nghẽn lại. Váng vất nó cảm thấy mình như người say vậy. Nhưng đó không phải là cái lâng lâng của hạnh phúc...
_ Tớ biết cậu thích Gia Huy!- Vừa nói, Việt Hoàng vừa nắm nhẹ bàn tay nhỏ nhắn của nó đang đặt trên bàn.- Nhưng tớ vẫn muốn cậu làm bạn gái của tớ. Tớ tin chắc rằng, tớ sẽ giúp cậu quên được Gia Huy, khiến cậu thích tớ và tớ sẽ làm cho câu hạnh phúc, vui vẻ.
_ Việt Hoàng! Tớ...
“Cạch...rầm”, cánh cửa bật mở và kèm theo đó là âm thanh của sự ngang tàng. Cả Việt Hoàng lẫn Quỳnh Băng đều giật mình quay lại nhìn.
 
Top